Google tăng cường tính thân thiện với thiết bị di động – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Google tăng cường tính thân thiện với thiết bị di động
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong một nỗ lực để mọi người làm tốt và chơi tốt với nhau trong hộp cát, Google đang nâng cao mức độ thân thiện với thiết bị di động. Với hy vọng về tự do và công lý cho tất cả mọi người và mang lại sự bình đẳng thiết bị cho vũ trụ, Google đã thông báo rằng họ sẽ tăng mức độ thân thiện với thiết bị di động trên xếp hạng trang. Bắt đầu từ tháng 5, Google sẽ tăng thêm sức nặng cho thuật toán thân thiện với thiết bị di động của mình, nâng cao mối quan hệ giữa mức độ thân thiện với thiết bị di động và xếp hạng SERP.

Xếp hạng thân thiện với thiết bị di động

các trang web thân thiện với thiết bị di độngKhốn nạn là tôi, Khốn nạn là tôi, Tôi sẽ làm gì?

Chà, rất có thể bạn đã thân thiện với thiết bị di động không phải vì Google yêu cầu bạn như vậy, mà vì điểm mấu chốt của bạn dựa vào điều đó. Rốt cuộc, các nhà dự báo dự đoán rằng doanh thu quảng cáo trên thiết bị di động sẽ không chỉ tiếp tục tăng mà còn nhảy vọt các nguồn doanh thu khác như Siêu nhân nhảy lầu… trong một giới hạn duy nhất. Giống như Người đàn ông thép, nếu bạn muốn mô hình kinh doanh của mình trở nên bền vững, bạn chỉ cần chú ý đến nhóm di động của mình, tức là khách hàng / người dùng. Google nhận ra thực tế rằng hầu hết chúng ta đang trên con đường hướng tới sự thân thiện với thiết bị di động bằng cách lưu ý rằng nếu trang web của bạn đã được xây dựng theo cách thân thiện với thiết bị di động thì “bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này.” Có vẻ như sau đó, và trái ngược với bản phát hành ban đầu, bản cập nhật này không phải là một cú hích hướng tới sự thân thiện với thiết bị di động, mà là một sự thúc đẩy nhẹ nhàng hơn.

Con đường dài và quanh co hướng tới tính thân thiện với thiết bị di động

Khi Google ban đầu phát hành thuật toán vào tháng 4 năm 2015, lo ngại về việc nó phá hủy thứ hạng trang đã lan rộng như cháy rừng và cảm giác chung về bệnh di động lan tràn. Với bản cập nhật, có cần phải lo lắng về sự xuất hiện lần thứ hai của mobilegeddon không? Đến tháng 5, thứ hạng trang của bạn có giảm mạnh ngay lập tức không?

Google dự kiến ​​sẽ triển khai thuật toán mới một cách chậm rãi và ổn định. Giống như lần triển khai ban đầu của thuật toán, bản cập nhật mới ở cấp độ trang. Có nghĩa là sau đó, sẽ mất một chút thời gian để Google đọc từng trang ngoài kia dưới vực thẳm sâu. Dự đoán mấu chốt của tôi … có nhiều khả năng một đứa trẻ ngoài hành tinh sẽ được đưa bay xuyên không gian, hạ cánh xuống Trái đất, được nuôi dưỡng trong một trang trại và cuối cùng khám phá ra sức mạnh siêu phàm to lớn, vậy thì bản cập nhật này là một loại nào đó của mobilegeddon.

Đặt trên điện thoại di động một khuôn mặt hạnh phúc

Tất nhiên, câu hỏi hiển nhiên là Google đang tìm kiếm gì? Điều gì khác biệt giữa trang web thân thiện với thiết bị di động với trang web có tính mài mòn?

Chà, có một vài điều nổi bật:

Cần tốc độ: Không bao giờ là tốt khi một trang tải chậm, điều này cũng áp dụng cho việc sử dụng thiết bị di động. Trên thực tế, vài tháng trước, Google đã khởi động dự án AMP (Accelerated Mobile Page) để giúp nâng cao tiêu chuẩn duyệt web trên thiết bị di động.

Số lượng kích thước: Kích thước phông chữ đó là. Nếu Google phát hiện ra văn bản của bạn hơi quá nhỏ để có thể đọc được thì không có viên thuốc thần kỳ nào giúp ích cho thứ hạng của bạn.

Nếu cái giày vừa: Nếu nội dung trang phù hợp, Google sẽ cho phép bạn xếp hạng trang cao hơn. Nếu Google nhận thấy rằng nội dung của một trang không vừa theo chiều ngang trên màn hình và người dùng cần xoay ngang để xem tất cả nội dung, bạn có thể cần xoay dọc để xem xếp hạng trang của mình. Điều này cũng có nghĩa là trang của bạn cần có tỷ lệ có thể đọc được khi mở trên thiết bị di động.

Cắm nó vào: Bạn muốn đảm bảo rằng các plugin của bạn tương thích. Hãy nhớ rằng nhiều thiết bị di động không hỗ trợ plugin.

Đẩy các nút của bạn: Mặc dù bạn có thể không muốn nhấn nút của người khác, nhưng bạn chắc chắn muốn người dùng di động nhấn nút của bạn. Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi nhấp vào một liên kết hoặc nhấn một số loại mục tiêu nhấn khác khi trên điện thoại của mình vì mọi thứ quá trơn tru với nhau? Việc để người dùng đối mặt với chướng ngại vật khi khai thác sẽ không mang lại điềm báo tốt cho thứ hạng của bạn với chữ “G” lớn (Google, không phải chữ “G” lớn khác, không chắc chắn rằng anh ấy thực sự quan tâm đến điều này hay cách khác).

Apple of Your Eye: Điều quan trọng là phải xem xét có bao nhiêu người đang xem trang web của bạn từ iPhone. Chú ý đến việc tạo ra các tiêu chuẩn nội dung web tương thích của Apple sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả những người dùng Apple sành điệu đó đang có xu hướng truy cập vào trang web được xếp hạng rõ ràng của bạn.

Tôi thực sự đã rất khó tìm ra một ví dụ về một trang web không đạt mọi bài kiểm tra, nhưng việc tìm kiếm các trang web cũ đã dẫn tôi đến điều này và nó đã đến gần …

trang web không thành công trong kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động

Giữ bạn bè của bạn gần gũi và bạn bè trên thiết bị di động của bạn lại gần hơn

Tuyệt vời, vì vậy bạn không phải lo lắng về trọng lượng ngày càng tăng mà Google sẽ gán cho tính thân thiện với thiết bị di động và đó là một điều tốt. Tuy nhiên, dù có hoảng sợ hay không, điều chắc chắn và rõ ràng là rất quan trọng để đảm bảo rằng trang web của bạn hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động. Nhưng làm thế nào để bạn biết các trang trên trang web của bạn thực sự thân thiện với thiết bị di động? Hãy nhớ rằng, đây là điều từng trang… vì vậy ngay cả khi bạn cho rằng trang chủ của mình theo thứ tự “di động”, bạn vẫn cần phải tối ưu hóa mọi trang trên trang web của mình mà bạn muốn người dùng di động truy cập – đặc biệt nếu bạn có -trang web thương mại.

thân thiện với thiết bị di động trên trang tối ưu hóa

Các bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động trong bài đăng này là nhờ công cụ Tối ưu hóa Từ khóa Trên Trang của chúng tôi có tính năng phân tích SEO đầy đủ ngoài tính thân thiện với thiết bị di động của trang. Chỉ cần thả URL của trang và một từ khóa nội dung vào công cụ và cuộn xuống để kiểm tra toàn diện trên trang của bạn. Công cụ này sẽ phân tích tất cả những đặc điểm quan trọng như mức độ dễ đọc của phông chữ, kích thước và độ gần của các liên kết và nút của bạn, việc sử dụng các plugin không tương thích, v.v.

đề xuất thử nghiệm thân thiện với thiết bị di độngTrên thực tế, bạn thậm chí sẽ nhận được điểm số thân thiện với thiết bị di động rõ ràng và ngắn gọn mà bạn có thể tham khảo. Có lẽ quan trọng nhất, nếu trang của bạn phải có trục trặc thân thiện với thiết bị di động, thì công cụ Tối ưu hóa Từ khóa Trên Trang sẽ làm nổi bật vấn đề chính xác và hướng dẫn bạn cách thực hiện các biện pháp khắc phục chính xác và hiệu quả.

Hơn thế nữa, chúng tôi cung cấp tính năng giám sát toàn diện đầy đủ cho phép bạn phân tích hiệu suất SEO trên thiết bị di động của mình. Với những dịch vụ này, bạn có thể (trong số những thứ khác):

  • Xem xếp hạng SEO trên thiết bị di động của bạn
  • Xác định các chuyển đổi hoặc giao dịch lưu lượng truy cập trên thiết bị di động
  • Theo dõi hiệu quả trên thiết bị di động của bạn ở các vị trí cụ thể và so với các đối thủ cạnh tranh địa phương

Có kiến ​​thức về tính thân thiện với thiết bị di động của bạn là điều tốt và tốt, nhưng cuối cùng, thân thiện với thiết bị di động là một phương tiện để kết thúc. Điều quan trọng là bạn phải theo dõi mức độ gần của bạn với kết thúc đó – bạn nên đảm bảo rằng tính thân thiện với thiết bị di động sẽ đưa bạn đến những nơi bạn muốn đến.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan