Google tiết lộ cách đánh giá chất lượng trang – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Google tiết lộ cách đánh giá chất lượng trang
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Google đang “nhúng tay” vào giai đoạn bắt đầu thay đổi thuật toán. Những người đánh giá con người thực hiện các nguyên tắc về chất lượng trang web của Google, sau đó xem xét các trang web khác nhau và xếp loại kết quả tìm kiếm cho phù hợp. Những người đánh giá này, lấy các trang web mà các tìm kiếm phân phối và xếp hạng chúng dựa trên một bộ Nguyên tắc Đánh giá Chất lượng Tìm kiếm.

Các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của Google chứa đầy các gợi ý SEO và các yếu tố Chất lượng mà họ tìm kiếm trong một trang web. Ví dụ: trong tài liệu 160 trang, bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn và gợi ý quan trọng về trang web về cách Google Tìm kiếm xử lý các truy vấn.

Google mô tả quy trình thay đổi thuật toán là thứ kết hợp giữa kỹ thuật, thử nghiệm của con người, kết quả mẫu thời gian thực và triển khai theo định hướng máy móc. Đôi khi giao diện tìm kiếm Google của bạn sẽ thay đổi trong thời gian ngắn, có thể là Google đang chạy thử nghiệm và bạn nằm trong số ít người được lấy mẫu và đưa ra một kết quả hoặc tính năng mới. Các nhà đánh giá con người là một nhóm lớn đưa ra các đánh giá chính xác về các trang web và xếp hạng Trang Kết quả Tìm kiếm vào bảng.

Google đang tìm kiếm ý kiến ​​của con người về các câu hỏi như trang web hoặc kết quả có “Đáp ứng nhu cầu của người dùng” trang 151. Nguyên tắc bao gồm nhiều loại truy vấn khác nhau, Phần 19.2, Truy vấn tên và Truy vấn sai chính tả. Tài liệu bao gồm các chủ đề từ quần áo trẻ em đến khiêu dâm.

Google tiết lộ những lý do cơ bản tại sao một trang web tồn tại. Thông tin này có thể giúp người quản lý nội dung hoặc nhà thiết kế web tập trung ý tưởng của họ vào việc tạo và thực hiện một trang web sẽ tối ưu hóa trong Kết quả tìm kiếm.


Mục đích của trang web là gì

“Mục đích là lý do hoặc các lý do tại sao trang được tạo ra … Hầu hết các trang được tạo ra để hữu ích cho người dùng. Một số trang được tạo ra chỉ để kiếm tiền mà không cần nỗ lực giúp đỡ người khác. Một số trang thậm chí được tạo ra để gây ra gây hại cho người dùng. Bước đầu tiên để hiểu một trang là tìm ra mục đích của nó. ” Thông tin thêm về mục đích…

  • Mục tiêu của Chất lượng Trang (PQ) là xác định mức độ mà một trang đạt được mục đích….
  • Chúng tôi (Google) có các tiêu chuẩn khác nhau cho các loại trang khác nhau. Bằng cách hiểu mục đích của trang, bạn sẽ hiểu rõ hơn những tiêu chí nào là quan trọng cần xem xét khi đánh giá trang cụ thể đó.
  • Các trang web và các trang nên được tạo ra để giúp người dùng. Các trang web và trang được tạo với mục đích gây hại cho người dùng, lừa dối người dùng hoặc kiếm tiền mà không có nỗ lực giúp đỡ người dùng, sẽ nhận được xếp hạng PQ rất thấp.


Nội dung chất lượng cao nhất

Ở đây, Google sẽ đưa ra lý do làm thế nào các trang web nhất định thành công trong sứ mệnh của họ. Lưu ý, không có liên kết đến các trang web thực tế trong tài liệu Google, các liên kết đi ngay vào giao diện người đánh giá.

Nguyên tắc Chất lượng Trang, Chi tiết Nội dung Chất lượng Cao;

Nguyên tắc về chất lượng trang, nội dung chất lượng cao
Sứ mệnh trang web, một lượng thông tin không hài lòng về trang web

Nguyên tắc của Google cung cấp mô tả lý do tại sao một trang có thể nhận được xếp hạng không hài lòng. Các trang web được đối xử đặc biệt được gọi là Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn, YMYL là một loại danh mục trang web bao gồm các trang web luật sư, khuyến nghị y tế, an toàn và bảo vệ, v.v. được tuân theo tiêu chuẩn cao hơn về Chất lượng trang, “Chúng là những trang có thể có tác động đến sức khỏe hiện tại hoặc tương lai của bạn (thể chất, tài chính, an toàn, v.v.).”

“Chúng tôi mong đợi một số dạng thông tin trang web cho nhiều hoặc hầu hết các trang web. Tuy nhiên, lượng thông tin trang web cần thiết tùy thuộc vào mục đích của trang web. Đối với các trang web cá nhân, chỉ một địa chỉ email là đủ.”

“Các cửa hàng và trang web xử lý các giao dịch tài chính yêu cầu mức độ tin cậy cao của người dùng. Nếu một cửa hàng hoặc trang web giao dịch tài chính chỉ có địa chỉ email và địa chỉ thực. Có thể khó nhận được trợ giúp nếu có vấn đề với giao dịch. Tương tự, nhiều các loại trang web YMYL khác cũng yêu cầu mức độ tin cậy cao của người dùng. Chỉ một địa chỉ email và địa chỉ thực có thể không cung cấp cho người dùng đủ thông tin để cảm thấy trang web có thể đáng tin cậy. “

Điều này đi cùng với cách diễn giải của Google về các trang web phân loại chúng theo “loại” hoặc thực thể. Kiểu giải thích trang web này xuất hiện trong bản cập nhật Hummingbird vào năm 2013.


Kết quả di động

Hiểu nhu cầu của Người dùng Di động. Có một phần dài mô tả các kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động và các đặc điểm đặc biệt của chúng.

Chi tiết Truy vấn Di động về Vị trí Rõ ràng

Truy vấn Vị trí Cụ thể trong Kết quả Di động, Nguyên tắc về Trang của Google


Ý nghĩa truy vấn thay đổi theo thời gian

Chúng ta có thể thấy từ các nguyên tắc rằng truy vấn và tìm kiếm từ khóa vẫn rất quan trọng. Nhưng bối cảnh của truy vấn là như nhau và có thể quan trọng hơn như chúng ta thấy trong biểu đồ này về cách truy vấn George Bush thay đổi từ năm này sang năm khác.

Chất lượng trang Google, Ý nghĩa truy vấn có thể thay đổi theo thời gian


Truy vấn Vị trí và Truy vấn Trực tiếp

Thật thú vị khi Google đặt tên cho các danh mục truy vấn. Không nghi ngờ gì rằng điều này phản ánh cách Thuật toán tìm kiếm của Google học và phân loại một truy vấn để trả lời nó một cách chính xác. Tại đây Nguyên tắc chất lượng xác định ý định Thăm trực tiếp và nó khác với mục đích Không thăm trực tiếp như thế nào. Cũng trong sơ đồ này, chúng ta thấy cách Google nhận một đầu vào truy vấn ngắn và biến nó thành một câu hỏi. Ví dụ: truy vấn “nhà hàng Trung Quốc” từ điện thoại di động thực sự có nghĩa là “Tôi muốn lấy Đồ ăn Trung Quốc cho bữa tối.”

Đó có phải là Truy vấn thăm thân hay không?

Nguyên tắc về chất lượng trang, Truy vấn trực tiếp hay không


Chuyên môn / Độ tin cậy / Độ tin cậy (EAT)

Kết quả cho công thức nấu ăn gà; cho điểm cao, trung bình và thấp. Những điểm số này dựa trên Chuyên môn / Độ tin cậy / Độ tin cậy (EAT). Đây là cách bốn trang web khác nhau chấm điểm cho cùng một truy vấn, công thức nấu ăn gà. Phần giải thích về trang công thức gà nào được xếp hạng cao nhất và thấp nhất cho thấy thẩm quyền của trang web Food Network, đó là rất nhiều (nhưng không áp đảo) các công thức nấu ăn và đánh giá phù hợp nhất với yêu cầu của người dùng về một trang web về gà. Tất nhiên trang web spam được đánh giá thấp nhất.

Trang web “Công thức Gà” Tốt nhất là gì?

Nguyên tắc Chất lượng Trang, Xếp hạng cho công thức gà ngon nhất

Nói chung, Nguyên tắc về chất lượng trang của Google cho thấy rằng các truy vấn và từ khóa vẫn có trọng lượng lớn trong tìm kiếm. Các truy vấn được tính theo mục đích đầu tiên và quan trọng nhất của người dùng và câu trả lời tốt nhất có thể cho mọi loại câu hỏi. Trong khi làm việc với nghiên cứu từ khóa của bạn, hãy nhớ lưu ý đến người dùng, cung cấp trang web tốt nhất có thể.

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan