Google Tối ưu hóa sẽ ngừng hoạt động vào ngày 30 tháng 9 năm 2023 – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Google Tối ưu hóa sẽ ngừng hoạt động vào ngày 30 tháng 9 năm 2023
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Google Tối ưu hóa

Google sẽ ngừng cung cấp sản phẩm Google Optimize vào ngày 30 tháng 9 năm 2023. “Google Optimize và Optimize 360 ​​sẽ không còn khả dụng sau ngày 30 tháng 9 năm 2023. Các thử nghiệm và hoạt động cá nhân hóa của bạn có thể tiếp tục chạy cho đến ngày đó”, Google viết .

Google Optimize, trước đây được gọi là Google Website Optimizer, là một công cụ phân tích và thử nghiệm do Google tạo ra. Nó cho phép bạn chạy thử nghiệm nhằm giúp các nhà tiếp thị trực tuyến và quản trị viên web tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách truy cập và mức độ hài lòng tổng thể của khách truy cập.

Google cho biết thêm: “Chúng tôi đã ra mắt Google Optimize hơn 5 năm trước để cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô dễ dàng thử nghiệm và cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn. Chúng tôi vẫn cam kết cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn và đang đầu tư vào thử nghiệm A/B trong Google Analytics 4.”

Đây là Câu hỏi thường gặp mà Google đã đăng giải thích lý do tại sao, điều gì sẽ xảy ra, v.v.:

(1) Tại sao Tối ưu hóa đang ngừng hoạt động?

Chúng tôi vẫn cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn và đang đầu tư vào thử nghiệm A/B trong Google Analytics 4. Chúng tôi tập trung vào việc mang đến các giải pháp và tích hợp hiệu quả nhất cho khách hàng của mình, đặc biệt là khi chúng tôi hướng tới tương lai với GoogleAnalytics4.

Optimize, mặc dù là một sản phẩm lâu đời, nhưng không có nhiều tính năng và dịch vụ mà khách hàng của chúng tôi yêu cầu và cần để kiểm tra thử nghiệm. Do đó, chúng tôi đã quyết định đầu tư vào các giải pháp hiệu quả hơn cho khách hàng của mình.

(2) Tôi vẫn có thể truy cập dữ liệu của mình chứ?

Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng tải xuống dữ liệu lịch sử của họ từ bên trong giao diện người dùng Optimize trước ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Để tải xuống dữ liệu lịch sử của bạn trước ngày kết thúc, hãy xem Xuất dữ liệu báo cáo Tối ưu hóa của bạn. Để truy cập dữ liệu thô lịch sử của bạn, hãy sử dụng API dữ liệu Google Analytics. Bạn sẽ không thể truy cập kết quả suy luận trải nghiệm hoặc dữ liệu thô Google Analytics 4 lịch sử của mình sau dữ liệu ngừng hoạt động.

(3) Tôi có thể gia hạn hợp đồng thêm một năm không?

Bất kỳ ai sẽ gia hạn hoặc gia hạn hợp đồng Google Analytics 360 (Universal Analytics) trong nửa đầu năm 2023 đều có thể gia hạn hợp đồng Optimize 360 ​​có ngày cung cấp dịch vụ kết thúc vào hoặc trước ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Những người đã ký hợp đồng Google Analytics 4 sẽ không thể ký hợp đồng Optimize 360 ​​nhưng sẽ có quyền truy cập vào Optimize thông qua quá trình tích hợp trong Google Analytics 4 cho đến ngày ngừng hoạt động là ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Ngoài ra, đối với bất kỳ ai đã ký hợp đồng Google Analytics 4 nhưng dự định tiếp tục sử dụng Google Analytics 360 (Universal Analytics) khi họ chuyển sang Google Analytics 4, chúng tôi sẽ cung cấp quyền truy cập vào Optimize 360 ​​miễn phí cho đến ngày 30 tháng 9 , ngày hoàng hôn 2023. Bạn sẽ cần liên kết các vùng chứa Optimize của mình với các thuộc tính GA360 để làm như vậy.

(4) Điều gì xảy ra nếu tôi đặt hàng Optimize 360 ​​với ngày kết thúc sau ngày kết thúc?

Mọi đơn đặt hàng Optimize 360 ​​đã nhận có ngày kết thúc sau ngày ngừng hoạt động của Optimize sẽ được sửa đổi thành ngày ngừng hoạt động của sản phẩm.

Bây giờ, hỏi bạn có thể tưởng tượng, SEO và PPCers không quá hạnh phúc:

Diễn đàn thảo luận tại Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan