Google trên thuật toán Penguin; nhằm mục đích bỏ qua các liên kết spam nhưng có thể dẫn đến việc làm mất tin tưởng trang web của bạn

Khi Google phát hành bản cập nhật thuật toán Penguin thời gian thực , mà một số SEO có tên mã 4.0, trở lại 2016, Google cho chúng tôi biết phiên bản này giảm giá trị hoặc bỏ qua hầu hết các liên kết spam . Phần lớn, thuật toán Penguin của Google không còn bị phạt đối với các liên kết xấu vì nó sẽ nhằm mục đích vô hiệu hóa các liên kết spam và không tính chúng, thay vì phạt chúng.

John Mueller, Người ủng hộ tìm kiếm tại Google, cho biết hôm thứ Sáu trong một phiên câu hỏi và trả lời video rằng Penguin cố gắng bỏ qua các liên kết spam. Tuy nhiên, trong trường hợp Google không thể thực hiện được bởi vì có một “kiểu rất mạnh” các liên kết spam trỏ đến trang web, Penguin có thể phạt và làm mất lòng tin về trang web nói chung. hành động theo cách cụ thể mà nó được thiết kế.

John Mueller đã nói điều này tại 37: 06 đánh dấu trong video này anh ấy đã đăng vào thứ sáu trên kênh YouTube Trung tâm Tìm kiếm của Google.

Đã nói gì. Câu hỏi John được hỏi là “Liệu hình phạt Penguin có còn phù hợp hay không hay ít liên quan đến các liên kết ngược độc hại spam ít nhiều bị bỏ qua bởi thuật toán xếp hạng những ngày này. ”

John trả lời, “Tôi muốn nói rằng đó là sự kết hợp của cả hai.” Anh ấy giải thích, “Phần lớn khi chúng tôi có thể nhận ra rằng có vấn đề gì đó và bất kỳ loại liên kết spam nào và chúng tôi sẽ cố gắng bỏ qua nó.” “Nếu hệ thống của chúng tôi nhận ra rằng chúng không thể cô lập và bỏ qua các liên kết này trên một trang web, nếu chúng tôi thấy một mô hình rất mạnh ở đó, thì có thể xảy ra trường hợp các thuật toán của chúng tôi nói rằng chúng tôi thực sự mất lòng tin với trang web này và tại dựa trên bức tranh toàn cảnh trên web, chúng ta gần như cần phải thận trọng hơn khi hiểu nội dung của trang web này và xếp hạng nó trong kết quả tìm kiếm và khi đó bạn có thể thấy mức độ hiển thị ở đó giảm xuống. . ”

John đang nói rằng trong một số trường hợp, thuật toán liên kết Penguin của Google có thể hạ cấp toàn bộ trang web dựa trên các liên kết và không chỉ bỏ qua các liên kết spam cụ thể. Nhưng có vẻ như nó phải có mức độ liên kết spam rất cao.

“Nhưng phần lớn giống như web khá lộn xộn và chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi phải bỏ qua rất nhiều liên kết ngoài đó. Vì vậy, phần lớn tôi nghĩ điều đó ổn. Thông thường, bạn sẽ chỉ thấy loại sụt giảm này nếu nó thực sự là một mô hình mạnh và rõ ràng liên quan đến trang web, ”John nói thêm.

John đã trở lại Twitter để làm rõ rằng “đây là trường hợp của nhiều tín hiệu spam và chất lượng thấp” trong các thuật toán của Google. Anh ấy giải thích, “chúng tôi sẽ làm việc để bỏ qua những tác động không liên quan, nhưng nếu khó tìm thấy bất kỳ điều gì hữu ích còn lại, các thuật toán của chúng tôi có thể khiến trang web bị hoài nghi về tổng thể.” “Các thuật toán thư rác của chúng tôi khá đa dạng và chúng xem xét một số yếu tố,” ông nói thêm.

Từ chối liên kết. Vậy bây giờ chúng ta có cần từ chối liên kết không, ngay cả khi Google nói rằng chúng ta thực sự không cần ? Câu trả lời là không, bạn không cần phải từ chối các liên kết. Bạn có thể John Mueller nói , “Tôi sẽ bỏ qua nó hoặc sử dụng tệp từ chối (cho các miền kém hơn).”

Đoạn video. Đây là video nhúng John nói điều này:

Các nhà tư vấn SEO kêu gọi. Tôi đã hỏi một số nhà tư vấn SEO ý kiến ​​của họ về những gì John nói trong video này và đây là những gì họ phải nói:

Lily Ray, Giám đốc cấp cao, SEO & Trưởng bộ phận nghiên cứu không phải trả tiền của Amsive Digital nói với chúng tôi, “Lời khuyên của John ở đây sẽ không gây ngạc nhiên nhiều cho những người làm SEO, những người đã xử lý các công ty tham gia vào các sáng kiến ​​xây dựng liên kết quy mô lớn bằng cách sử dụng các chiến thuật vi phạm Nguyên tắc của Google, chỉ để gặp phải sự sụt giảm lớn về xếp hạng và lưu lượng truy cập. ” “Không phải lúc nào Google cũng thực hiện thao tác thủ công khi các trang web gặp sự cố. Nhưng trong nhiều trường hợp, các trang web có thể đấu tranh để xếp hạng hoặc cảm thấy rằng họ đã nhận được một hình phạt thuật toán mà không có bất kỳ thông báo chính thức nào. Thông thường, khi bạn xem hồ sơ backlink của họ và nói chuyện với công ty về chiến lược SEO của họ, bạn có thể phát hiện ra rằng hầu hết các liên kết là liên kết trả tiền, bài đăng của khách, liên kết chân trang, anchor text khớp chính xác, v.v. trên các trang web không có ai. đã từng nghe nói về. Trong những trường hợp này, tôi tin rằng điều quan trọng là phải hòa giải các vấn đề về độ tin cậy của Google với trang web của bạn bằng cách từ chối các liên kết trả phí / vi phạm, cũng như kiếm các liên kết mới, đáng tin cậy một cách tự nhiên, ”cô ấy nói thêm.

Glenn Gabe, cố vấn SEO tại G-Squared Interactive đã nói với chúng tôi rằng: “Ra mắt Penguin 4 là một bước đi tuyệt vời của Google trong 2016, vì nó làm mất giá trị thư rác liên kết so với việc trừng phạt nó. Nhưng như John đã giải thích, nếu các thuật toán của Google không thể tìm thấy bất kỳ liên kết hữu ích nào (đây sẽ là một tình huống cực đoan) và có một mô hình liên kết spam mạnh mẽ và rõ ràng, thì nó có thể bị nghi ngờ với trang web và Google có thể mất lòng tin với tổng thể trang web. Do đó, trang web có thể thấy sự sụt giảm về khả năng hiển thị tìm kiếm. Vấn đề là nhiều chủ sở hữu trang web tin rằng họ đang bị tấn công thông qua SEO tiêu cực (và các cuộc tấn công liên kết đó đang hoạt động – và đó là lý do khiến họ giảm theo thời gian). Trước đây, Google đã giải thích rằng các cuộc tấn công SEO tiêu cực không hoạt động và các thuật toán của nó có thể bỏ qua spam liên kết (đặc biệt là đối với các trang web có sự kết hợp bình thường của các liên kết). Vì vậy, đối với nhiều trang web lo sợ các cuộc tấn công SEO tiêu cực, tình huống mà John đề cập trong Hangout trung tâm tìm kiếm mới nhất sẽ không thực sự áp dụng. Theo ý kiến ​​của tôi, nếu một trang web có hồ sơ liên kết spam quá nhiều (hầu như tất cả các liên kết đều không tự nhiên và spam), mà không có bất kỳ liên kết chất lượng nào khác, thì điều đó rõ ràng có thể là vấn đề. Nhưng đối với hầu hết các trang web có sự kết hợp bình thường của các liên kết, những gì John đang giải thích KHÔNG phải là một vấn đề. Thật không may, tôi đã nghe chủ sở hữu trang web về điều này… khi trang web của họ chắc chắn không phù hợp với tình huống mà John giải thích trong video. ”

Tiến sĩ Marie Haynes, Giám đốc điều hành của MHC inc nói với chúng tôi, “Thông tin liên lạc của Google về những gì chủ sở hữu trang web cần biết về Penguin đã gây khó chịu. Tại một hội nghị Pubcon vào cuối năm 2016 Gary Illyes nói với chúng tôi rằng Penguin thực sự có thể gây hại nói , “Nếu Penguin thấy có dấu hiệu thao túng, nó có thể quyết định giảm giá TẤT CẢ các liên kết, điều này có thể khá tệ đối với Địa điểm.” Niềm tin của chúng tôi là mặc dù điều này có thể xảy ra, nhưng nó được dành cho các trường hợp có lịch sử rõ ràng về các liên kết được xây dựng chỉ để thao túng PageRank trên quy mô thiên văn. Mặc dù chúng tôi đã thấy những cải thiện đối với một số trang web sau khi gửi đơn từ chối hoàn toàn, ngay cả khi không có thao tác thủ công nào, nhưng trường hợp duy nhất mà chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể quy các cải tiến cho công việc từ chối là đối với các trang web có lịch sử nhiều năm xây dựng liên kết rất thao túng. ”

Tại sao chúng tôi quan tâm. Cuối cùng, khi nói đến xây dựng liên kết, bạn nên cẩn thận. Đừng mua liên kết, đừng tìm những cách rẻ và dễ dàng để có được liên kết đến trang web của bạn. Đảm bảo xem lại tài liệu trợ giúp về lược đồ liên kết được lập thành tài liệu của Google và tránh xa các phương pháp đó.

Khi làm việc trên các trang web khách hàng có thể có vấn đề về liên kết, bạn cần quyết định xem bạn có thực sự cần từ chối liên kết hay không và sau đó là liên kết nào bạn nên từ chối. Đồng thời, Google có thể đã bỏ qua hầu hết các liên kết xấu, vì vậy bạn có thể không phải lo lắng quá nhiều về điều đó.

Có thể dễ dàng hơn để tránh thực hành xây dựng liên kết và xây dựng một trang web và nội dung mà các trang web khác tự nhiên muốn liên kết đến mà bạn không cần hỏi họ.

  • Trang chủ