Marketing News

Google: Xóa Sơ đồ trang web sẽ không ngăn chúng tôi thu thập thông tin trang web của bạn

John Mueller của Google khuyên các chủ sở hữu trang web rằng việc xóa sơ đồ trang web sẽ không ngăn các URL được thu thập thông tin trong tương lai. Chủ đề này được thảo luận trong tập mới nhất của loạt video Hỏi Googlebot trên YouTube. Mueller giải quyết một câu hỏi hỏi liệu có thể tắt hoặc xóa sơ đồ trang web khỏi Google Search Console hay không. Việc xóa sơ đồ trang là có thể thực hiện được và cũng không khó, nhưng nếu mục đích là ngăn Googlebot thu thập dữ liệu các URL thì chủ sở hữu trang web sẽ phải sử dụng một giải pháp khác. Cách xóa Sơ đồ trang khỏi Google Search Console Để xóa sơ đồ trang, hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập vào Google Search Console và chọn Sơ đồ trang từ menu điều hướng bên. Sau đó nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Xóa sơ đồ trang web. Thats tất cả để có nó. Sơ đồ trang web cũng có thể bị xóa khỏi chính trang web, điều này sẽ khiến nó trả về mã trạng thái 404 hoặc 410. Quảng cáo Tiếp tục Đọc Dưới đây Google sẽ ngừng sử dụng tệp sơ đồ trang web, nhưng nó sẽ không ngừng thu thập dữ liệu trang web trừ khi thực hiện thêm hành động. Sơ đồ trang web hỗ trợ Google thu thập dữ liệu một trang web nhanh hơn và hiệu quả hơn, nhưng nó không hoạt động như một chỉ thị để thu thập dữ liệu hoặc không thu thập dữ liệu URL. Về lý thuyết, một trang web có thể được thu thập thông tin mà không cần bất kỳ sơ đồ trang web nào. Việc ngăn Googlebot thu thập dữ liệu một trang web hoặc các URL cụ thể trong một trang web, yêu cầu sử dụng thẻ noindex trong tệp robots.txt. Chủ sở hữu trang web đã gửi câu hỏi cho Mueller đã không đề cập đến những gì họ hy vọng đạt được từ việc xóa sơ đồ trang web của họ. Có lẽ họ muốn xóa sơ đồ trang web hiện tại và tải lên một phiên bản cập nhật. Quảng cáo Tiếp tục Đọc bên dưới Nếu đúng như vậy, thì việc xóa sơ đồ trang hiện có là không cần thiết vì Google Search Console hỗ trợ nhiều tệp sơ đồ trang web. Chủ sở hữu trang web thậm chí có thể tạo một sơ đồ trang web và gửi sơ đồ đó đến Search Console. Trước khi xóa sơ đồ trang web khỏi Search Console hoặc khỏi chính trang web, hãy tự hỏi bản thân bạn hy vọng sẽ thu được gì từ sơ đồ đó. Có thể có một giải pháp khác phù hợp hơn hoặc sơ đồ trang web có thể không phải xóa ngay từ đầu. Để biết thêm chi tiết, hãy xem toàn bộ video bên dưới: Bản ghi một phần: “Cái này khá dễ, nhưng bạn chỉ cần xem một lần. Để xóa sơ đồ trang web trong Search Console mới, bạn đi tới menu sơ đồ trang web, sau đó nhấp vào tệp sơ đồ trang web ở đó, sau đó nhấp vào menu dấu chấm-chấm-chấm ở trên cùng bên trái và chọn “xóa sơ đồ trang web”. Bằng cách này, Google sẽ ngừng theo dõi tệp sơ đồ trang web trong Search Console. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần xóa tệp sơ đồ trang web khỏi trang web của mình để nó trả về mã kết quả HTTP 404 hoặc 410, về cơ bản chỉ có nghĩa là tệp không có sẵn. Theo thời gian, hệ thống của Google sẽ ngừng cố gắng sử dụng tệp sơ đồ trang web cụ thể đó. Lưu ý: việc xóa tệp sơ đồ trang web không ngăn chặn việc thu thập dữ liệu các URL đã được chỉ định trong tệp sơ đồ trang web. Tuy nhiên, tệp sơ đồ trang web giúp chúng tôi thu thập thông tin hiệu quả hơn, đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó. Đặc biệt, một tệp sơ đồ trang web giúp chúng ta tìm các trang mới và cập nhật nhanh hơn một chút, đó luôn là một điều tốt, phải không? ” Quảng cáo Tiếp tục Đọc Dưới đây

  • Trang chủ
  • Marketing News
  • Back to top button