Thiết kế Website

Tổng quan thiết kế website miễn phí bằng googlesite chất lượng

googlesite

Việc thiết kế một trang web là một công việc mà mọi người dùng Internet hiện nay đều muốn thực hiện. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có điều kiện trải qua các khóa học lập trình web nên công việc ấy tưởng chừng “vô vọng” đối với những bạn không chuyên.

Tổng quan về Googlesite

 

google sites

 

– Googlesite là ứng dụng trực tuyến giúp tạo trang web nhóm dễ dàng như chỉnh sửa tài liệu. Với Google Sites, bạn có thể thu thập nhanh chóng nhiều loại thông tin trong cùng một vị trí.

– Bao gồm video, lịch, bản trình bày, tệp đính kèm và văn bản, đồng thời dễ dàng chia sẻ những thông tin này để xem hoặc chỉnh sửa với nhóm nhỏ, toàn bộ tổ chức hoặc với mọi người.

Các tính năng chính của googlesite:

– Tùy chỉnh giao diện của trang web cho nhóm của bạn hoặc giao diện của dự án.Tạo trang phụ mới bằng cách nhấp vào nút

– Chọn các loại trang khác nhau, chẳng hạn như trang web, thông báo, trang tổng quan và danh sách

– Tập trung thông tin được chia sẻ: Nhúng nội dung đa phương tiện (video, tài liệu, bảng tính, bản trình bày, trình chiếu ảnh Picasa, tiện ích iGoogle) vào bất kỳ trang nào và tải lên tệp đính kèm.

– Quản lý cài đặt cấp phép để đặt trang web của bạn ở chế độ riêng tư hoặc mọi người có thể chỉnh sửa và xem được tùy theo bạn muốn. Chỉ những người dùng được bạn mời vào miền làm cộng tác viên mới có thể tạo trang web cho miền của bạn.

– Tìm kiếm trong nội dung của bạn trên Google Sites bằng công nghệ tìm kiếm của Google.

Hướng dẫn tạo website bằng googlesite miễn phí

 

google sites

 

– Tuy nhiên, Google mang đến cho bạn tiện ích Sites giúp bạn tạo ra các trang web cá nhân miễn phí tồn tại mãi với tài khoản Gmail của bạn. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách tạo một trang web miễn phí với dịch vụ Sites của Google.

 Đăng ký website với googlesite

– Đầu tiên, các bạn truy cập vào: . Kế đến, cần nhập vào địa chỉ email và mật khẩu, nếu chưa có địa chỉ email của google thì các bạn hãy đăng kí tại (quá trình đăng kí đơn giản và miễn phí), rồi nhấn nút Create site ở cửa sổ kế tiếp.

– Trong cửa sổ Create new site, các bạn cần điền đầy đủ các thông tin: đặt tên trang web của bạn (Site name), mô tả trang web (Site description); chọn chủ đề (Site theme).

– Có thể nhấn More themes để tìm thấy các giao diện khác; nhập mã số hiển thị (Please type the code shown), cuối cùng nhấn nút Create site để hoàn tất và bước vào việc thiết kế một trang web của riêng bạn trên Google Sites.

Màu và phông chữ (Colors and Fonts):

– Thẻ này sẽ giúp các bạn thay đổi màu, hình nền cho web, tiêu đề (Header), từng trang (Page), Sidebar. Đối với việc chèn hình nền cho đối tượng thì cần nhấn Browse để duyệt đến bức ảnh và cần chờ một khoảng thời gian để Upload lên máy chủ.

– Chủ đề (Themes): Nếu cảm thấy không vừa lòng với giao diện web đã chọn ban đầu lúc đăng kí tài khoản thì có thể chọn lại tại đây (gồm có 24 themes). Mỗi thay đổi, các bạn cần nhấn Save changes để lưu lại trước khi quay trở ra trang web (Return to site).

– Sau khi đã thiết kế trang đầu tiên, các bạn cần phải tạo ra các trang thứ 2, 3,… Để thực hiện việc này, các bạn nhấn nút Create new page rồi chọn một trong 5 dạng: Web page, Dashboard, Announcements, File Cabinet, List, rồi đặt tên cho trang mới (Name) và chọn nơi đặt trang: đặt ở đầu trang (Put page at the top level), đặt bên dưới trang chủ (Put page under “tên trang chủ”). Cuối cùng nhấn Create page để tạo ra trang mới và mọi công việc thiết kế cũng sẽ sử dụng các tính năng nêu trên.

Thiết kế web với googlesite

 

google sites

 

– Sau khi đăng kí tài khoản xong, các bạn sẽ bước vào giao diện thiết kế sẽ thấy các công cụ cho việc xây dựng trang web.

Bước 1: Ở trang đầu tiên, các bạn nhấn nút Edit page (hình chiếc bút chì ở góc trên bên phải) để thiết kế trang chủ. Công cụ này có cửa sổ giống như Word nên rất thuận lợi cho các bạn.

– Gồm có các tính năng như Insert (chèn hình ảnh, link, liên kết với các dịch vụ khác của Google: Google Document; Google Video;….và YouTube), Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề,…), Table (chèn bảng), Layout (bố trí trang web thành 01 hoặc 02 cột).

– Đặc biệt, tính năng HTML sẽ giúp cho các bạn có hiểu biết về ngôn ngữ này có thể dễ dàng kiểm tra, chỉnh sửa, thêm bớt các hiệu ứng cho web mà Google Sites không cung cấp sẵn.

– Sau khi đã hoàn thành xong nội dung, các bạn hãy nhấn nút Save để lưu lại.

– Bước 2: Kế tiếp, các bạn cần bổ xung thêm hình nền, logo, chỉnh sửa thanh Sidebar,… ở góc trên bên phải click vào Thêm chọn Quản lý trang web.

– Trong cửa sổ hiện ra, các bạn sẽ thấy các thẻ chính như: Tài liệu đính kèm, Bố cục trang web, Màu và phông chữ, Chủ đề …

Bố cục website

– Đầu trang: các bạn nhấn nút Thay đổi biểu trưng để thay đổi logo cho trang web của mình. Trong cửa sổ Định cấu hình biểu trưng trang web, các bạn hãy chọn Biểu trưng tùy chỉnh và nhấn nút Browse để duyệt đến logo cần chèn trên máy hoặc có thể không chọn logo bằng cách chọn vào Không có biểu trưng nào.

Thay đổi bố cục trang:

– Tại đây các bạn có thể thay đổi độ rộng cho trang web, tùy chọn thanh điều hướng…

– Theo mặc định thì Google sites sẽ cung cấp thanh bên và thanh điều hướng ngang, để sử dụng thanh điều hướng ngang các bạn vào Thay đổi bố cục trang web tích chọn vào mục Thanh điều hướng ngang.

– Để tạo menu dọc (menu trên thanh bên) các bạn click vào chỉnh sửa tại ô điều hướng ở thanh bên và tiến hành thêm các menu mà bạn muốn, tương tự menu ngang (menu trên thanh điều hướng ngang).

 

Thiết kế nội dung trang chủ Googlesite của bạn

 

 

 

– Bạn hãy nhấn chuột lên nút Edit page, khi đó – bạn hãy thay đổi chữ Home sang tên trang web của mình (trong ví dụ này là ADC Việt Nam).

– Để thay đổi font chữ, bạn quét chọn các chữ rồi nhấn chuột lên nút Normal và chọn dạng font mình thích. Để thay đổi kích thước chữ, bạn nhấn chuột lên nút 10 pt và chọn kích thước chữ mình thích.

– Để im đậm, in nghiên, gạch chân – bạn quét chọn chữ rồi nhấn chuột lên các nút chữ B, chữ I hoặc chữ U tương ứng.

– Để thay đổi màu sắc cho chữ, bạn cũng quét chọn chữ rồi nhấn chuột lên nút chữ A sau đó tìm đến màu sắc mình muốn. Tính năng tương tự trong nút giúp bạn tô màu nền cho chữ.

– Các nút và giúp bạn canh lề cho chữ trong khung của trang web. Khung bên dưới, bạn hãy viết đôi lời giới thiệu về trang web, hoặc các cảm nhận, suy nghĩ của mình sao cho thật ấn tượng để khiến bất kì ai ghé thăm cũng dừng lại để “ngó nghiêng” đôi chút.

Sau khi đã thiết kế xong trang chủ, bạn nhấn nút Save để lưu lại chọn lựa

– Một trang web phong phú phải là một trang web có nhiều trang bên trong với mỗi trang là một nội dung khác nhau.

– Muốn tạo ra một trang web mới, bạn nhấn chuột lên nút Create new page rồi trong dòng Select a template to use, bạn hãy đánh chọn mục Web Page và điền tiếp địa chỉ cho trang web mới ấy.

– Bạn nên đặt theo tên tiêu đề của trang web mới bằng tiếng Việt để Google tạo lấy luôn tiêu đề ấy làm tiêu đề cho trang web mới.

– Riêng phần địa chỉ thì bạn an tâm, Google sẽ chuyển địa chỉ tiêu đề (bằng tiếng Việt ấy) ra tiếng Việt không dấu và tạo địa chỉ cho trang web bằng chính tiêu đề đó.

Tạo thêm trang phụ trong trang googlesite của bạn

– Chẳng hạn, bạn muốn tạo ra một trang web mới có tiêu đề “Thiết kế website” thì trong khung Name – bạn hãy viết là “Thiết kế website”.

– Lúc ấy, Google tạo cho bạn một địa chỉ cho trang web này theo dạng site/tên trang chủ/tên trang phụ , chẳng hạn trong trường hợp này sẽ là site/adcvietnam/thiet-ke-website.

– Nếu muốn nó nằm cùng vị trí với trang chủ thì bạn đánh chọn mục Put page at the top level hoặc đánh chọn Put page under … thì Google sẽ đặt trang phụ này nằm phía sau một đường link trong trang chủ. Bây giờ, bạn nhấn nút Create Page để tạo trang web phụ mới.

– Bằng cách này, bạn hãy tạo ra thật nhiều trang web phụ với thật nhiều nội dung để trang web của mình hấp dẫn hơn. Để chỉnh sửa nội dung trang web mới tạo, bạn qua mục Recent site activity rồi nhấn chọn lên trang web ấy và làm như trên để chỉnh sửa nội dung, hình thức cho phù hợp với ý thích của mình.

– Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365, Semtek tự tin cung cấp dịch vụ tên miền, hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ

Địa chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM

Hotline: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Các tìm kiếm liên quan đến google site

  • google site mới
  • cách tạo google site
  • đăng nhập google sites
  • mẫu google site đẹp
  • theme google site
  • tạo google site chuyên nghiệp
  • hướng dẫn tạo google site mới
  • hướng dẫn sử dụng google site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button