SEO

Guest Post là gì và cách xây dựng chúng trên Marketing Online

Guest Post là gì? Từ nhiều năm trước hình thức Guest Post đã rất phổ biến và rầm rộ trên thế giới thì ở Việt Nam chúng ta Seoer vẫn chỉ đi kiếm backlink từ link all site đặt dưới Footer hoặc đi kiếm link diễn đàn … Khoảng 3 năm trở lại đây hình thức Guest Post mới được nhiều người quan tâm. SEMTEK Co,. LTD sẽ phân tích cho các bạn chi tiết Guest Post là gì và làm thế nào để sử dụng Guest Post hiệu quả nhé!

Tổng quan Guest Post

 1. Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post hay Guest Posting là hình thức các bạn đưa 1 bài viết post lên 1 website của đối khác cùng lĩnh vực hoặc là 1 trang có lượng traffic lớn, uy tín.

11

 2. Guest Post để làm gì?

Khi đặt Guest Post sẽ rất có nhiều lợi ích đối với website hay doanh nghiệp của bạn, nó sẽ có 3 lợi ích chính dưới đây.

 • Tăng độ phủ thương hiệu cho website hay doanh nghiệp của bạn vì thông thường các Guest Post sẽ được đặt trên các website có lượng traffic lớn và uy tín.
 • Trong SEO thì Guest Post là hình thức SEO an toàn nhất ( là White Hat ). Các bạn sẽ kiếm được backlink từ các website lớn có chỉ số tốt và nếu như bài viết đó mà lên TOP thì website còn kiếm được 1 lượng traffic lớn.
 • Bán hàng hay bán dịch vụ ngay trên Guest Post. Khi các bạn đi trao đổi hay mua Guest Post thường các bạn sẽ đăng bài viết chất lượng về sản phẩm và có đầy đủ thông tin bán hàng bên dưới nên nếu bài viết lên Top thì có thể bán được sản phẩm luôn.
Guest Post la gi
Guest Post la gi

 3. Đăng bài viết Guest Posts như nào cho đúng?

Guest Posts là bài viết được xuất bản trên trang web hoặc blog của người khác.

Guest Post đảm bảo các yếu tố:

 • Đảm bảo nội dung Duy nhất chưa từng xuất bản ở nơi nào khác
 • Cung cấp thông tin hữu ích và giá trị tới độc giả
 • Không cóp nhặt, spam chỉ với mục đích SEO

 4. Lý do Guest Post đóng vai trò quan trọng đối với các blogger

Xây dựng các mối quan hệ

 • Blogger hay người sở hữu website họ cần nội dung hay. Bạn là một blogger khách  mang thêm giá trị vào blog của người khác, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với các blogger khác.
 • Các blogger chiếm một tỷ lệ lớn các cuộc trò chuyện xảy ra trên Internet, đặc biệt là trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook và Twitter. Họ có thể có ảnh hưởng to lớn. Mà làm cho họ những người bạn tốt đáng có.
 • Bằng cách kết bạn với các blogger khác thông qua bài đăng của khách, bạn sẽ phát triển ảnh hưởng của bạn trong lĩnh vực truyền thông xã hội, như thế sẽ có nhiều người đăng ký theo dõi blog của bạn hơn.

Guest Post giúp tăng thứ hạng của bạn một cách bền vững

 • Bài đăng  nên đưa liên kết về blog của bạn trong bài đăng ở đâu đó (thường là ở đầu hoặc cuối).
 • Theo thời gian, các backlink này sẽ nâng cao giá trị của blog của bạn với các công cụ tìm kiếm, làm cho nội dung của bạn dễ dàng tìm thấy thông qua Google, Yahoo, Bing và nhiều Search Engine khác.

Lưu ý khi sử dụng Guest Post là gì?

 1. Website đặt Guest Post cùng chủ đề

Khi lựa chọn website đặt Guest Post bạn nên ưu tiên các website có cùng nội dung và chủ đề với website của mình. Điều này sẽ rất khó khăn hoặc sẽ có mức giá cao vì bài đăng của bạn có thể cạnh tranh trực tiếp với website đó. Google rất thích những backlink của những website cùng chủ đề vì nó thể hiện rằng website đó target đúng đối tượng và phù hợp với người dùng. Nhưng không sao bạn vẫn có thể mua vì đó là một sự đầu tư xứng đáng.

 2. Website đặt Guest Post có thứ hạng cao Guest Post là gì

Website có thư hạng cao bởi: Website đó tối ưu với công cụ tìm kiếm, website có nhiều lượt truy cập, website được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm… Bởi vậy các Guest Post từ website chất lượng sẽ khiến cho link của bản được đánh giá cao hơn.

 3. Website đặt Guest Post không có quá nhiều Guest Post

Hãy lưu ý yếu tố này khi mua website bởi bạn sẽ có thể mua các website rác để đặt Guest Post vì ham giá rẻ. Các Website này sẽ không tăng được sức mạnh cho website của bạn. Vì họ bán quá nhiều Guest Post để thu lợi nhuận.

Guest Post la gi
Guest Post la gi

 4. Website đặt Guest Post có nhiều traffic

Yếu tố quan trọng nhất trong SEO là gì? Ở đây, có lẽ là Traffic bởi việc bạn tối ưu bài viết, tối ưu nội dung, fix chuẩn seo cũng chỉ để có nhiều người xem. Việc bạn mua Guest Post của một website có nhiều traffic cũng chính là cách rút ngắn việc đưa bài viết của bạn tới người đọc.

 5. Website đặt Guest Post có bài đăng đều

Bạn hãy xem và nghiên cứu các website đặt Guest Post bởi vì nếu website có đăng bài đều thì chứng tỏ website này vẫn đang phát triển mạnh. Nghĩa là các chỉ số của các website này vẫn còn tiếp tục tăng, tức bạn sẽ còn sở hữu các chỉ số tốt hơn về lâu về dài. Ngoài ra, Google rất thích những website có tỉ lệ bài đăng đồng đều mỗi ngày, vì vậy backlink cũng được đánh giá tốt hơn.

 6. Website đặt Guest Post không chứa các link độc

Đây là tiêu chí cũng quan trọng không kém bởi nếu website đặt Guest Post của bạn chứa các link độc (cá độ, virus, đồi trụy, phản động…) thì nó ko những không có tác dụng cho website của bạn. Mà còn làm cho website của bạn khó SEO hơn vì bị Google phạt.

 7. Mua Guest Post từ các đơn vị uy tín

Việc Guest Post trở nên hot hơn bao giờ hết thì lúc này sẽ có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Việc của bạn là lựa chọn sao cho thật thông minh bởi mình đã từng gặp rất nhiều trường hơp khách hàng tiền mất nhưng mà chả thấy link đâu. Đừng chỉ vì ham giá rẻ mà mất đi sự an tâm bởi bạn đang phụ thuộc vào một đơn vị khác để đăng bài lên website. Chắc rằng bạn có thể chỉnh sửa và có thể phản ảnh nếu bài viết của mình bị xóa đi hay không có backlink trỏ về.

 8. Bài đăng Guest Post có nội dung chất lượng

Bạn có lo ngại khi làm việc gì đó mà không có hiệu quả không? Mua Guest Post cũng vậy, bạn nên tối ưu và đầu tư nội dung thật tốt cho bài viết của mình. Vì rất có thể bài viết của bạn sẽ được lên Top lúc này sẽ mang về một lượng traffic và khách hàng mới cho thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn.

Tác dụng của Guest Post là gì?

 1. Backlink tốt cho SEO Guest Post là gì

Khi thực hiện đặt Guest Post bạn sẽ sở hữu được điều cơ bản và tác dụng quan trọng nhất của Guest Post đó là sở hữu backlink tốt, bền vững trỏ về website của mình. Việc backlink của bạn được đặt ở website cùng chủ đề – traffic nhiều thì nó rất hiệu quả cho SEO. Guest Post sẽ cải thiện độ uy tín website của bạn với công cụ tìm kiếm.

 2. Tăng nhận diện thương hiệu

Việc thương hiệu của bạn xuất hiện ở một nơi khác khiến bạn tiếp cận được rất nhiều đối tượng, khách hàng mới. Do vậy, bạn cần tối ưu và thông minh trong việc lồng ghép thương hiệu của mình ở Guest Post. Bởi nếu bạn đặt Guest Post ở các website lớn và uy tín việc này hiệu quả tới mức có thể tiết kiệm cho bạn một số chi phí tương đương các chiến dịch marketing của bạn.

 3. Tăng lượt truy cập và nguồn traffic mới cho website

Để bài viết của bạn có nhiều lượt truy cập thì các nội dung và hình ảnh trong bài viết cần được tối ưu nhất. Nội dung cần phải có ích, mang lại giá trị và chưa từng được đăng ở đâu trên Internet. Ngoài ra, bạn cần bố cục bài viết của mình thật chuẩn SEO cả về hình ảnh và nội dung. Từ đó có thể hi vọng vào việc có một lượng truy cập và traffic “khủng” cho Guest Post và website của bạn.

Guest Post la gi
Guest Post la gi

 4. Quảng cáo sản phẩm

Sử dụng Guest Post là bài đăng quảng cáo giới thiệu sản phẩm sẽ tiết kiệm chi phí Marketing cho bạn. Bởi cách này sẽ giúp bạn được 2 lợi ích nhất định đó là: Quảng cáo sản phẩm và có backlink trỏ về. Bạn có thể sử dụng Guest Post quảng cáo sản phẩm để chạy Affilate hoặc bán sản phẩm. Nhớ làm rõ điều này khi đặt Guest Post để tránh gây hiểu lầm sau này.

Bán hàng hay bán dịch vụ ngay trên Guest Post. Khi các bạn đi trao đổi hay mua Guest Post thường các bạn sẽ đăng bài viết chất lượng về sản phẩm và có đầy đủ thông tin bán hàng bên dưới để có thể bán được sản phẩm luôn.

 5. Xây dựng mối quan hệ tốt

Làm gì cũng cần sự bền vững và uy tín. Do vậy, bạn nên xây dựng mối quan hệ với các website để có thể thuận tiện cho việc xây dựng cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác “Win – Win” cùng phát triển. Trong SEO thì Guest Post là hình thức SEO an toàn nhất (Tức là White Hat). Các bạn sẽ có được backlink từ các website lớn có chỉ số tốt và nếu như bài viết đó lên TOP thì website còn kiếm được 1 lượng traffic lớn.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Guest Post là gì
 • Thuê guest post
 • Giá guest post
 • Guest Blogging la gì
 • Dịch vụ Guest post
 • Guest Blog la gì
 • Bán Guest post

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button