Hadoop hay Apache Spark – Cái nào thống trị thế giới công nghệ?

Hadoop hay Apache Spark – Cái nào thống trị thế giới công nghệ?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Những người đam mê công nghệ thích cập nhật về công nghệ mới, đặc biệt là khi có một sản phẩm mới ra mắt trong thế giới công nghệ. Dữ liệu lớn là cái tên mới nhất gia nhập ngành công nghiệp phần mềm. Đào tạo trực tuyến về dữ liệu lớn đã trở thành một trong những hoạt động được tìm kiếm nhiều nhất đối với bất kỳ chuyên gia phần mềm đầy tham vọng nào. Apache Spark đã có nhu cầu kể từ khi ra mắt. Hãy tìm hiểu phần mềm nào đóng vai trò là phần mềm đòi hỏi khắt khe nhất trong thế giới công nghệ ngày nay.

Ngày nay công nghệ thay đổi trong nháy mắt. Một điện thoại thông minh mới đang là xu hướng trước khi chúng ta kết thúc một ngày. Khi nói đến việc tạo ra dấu ấn trong việc tạo việc làm, dữ liệu lớn là cái tên quan trọng nhất. Hadoop và Spark đóng vai trò là các khung nguồn mở được sử dụng cụ thể để triển khai các công nghệ dữ liệu lớn.

Với nhu cầu xử lý một khối lượng dữ liệu khổng lồ ngày càng tăng, nhiều tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng để xử lý nó. Dữ liệu lớn chủ yếu được sử dụng để lưu trữ và quản lý khối lượng dữ liệu lớn. Spark rất hữu ích trong việc xử lý dữ liệu theo cách tốt hơn. Cả hai đi tay trong tay. Hãy có một nghiên cứu chuyên sâu.

Học Hadoop là bước đầu tiên

Dữ liệu lớn đã được chấp nhận rộng rãi như một khung nguồn mở giúp các kiến ​​trúc sư dữ liệu tăng tốc hoạt động dữ liệu. Nó hỗ trợ xác định các tình huống kinh doanh khác nhau mà khoa học dữ liệu có thể mang lại kết quả mạnh mẽ. Không còn nghi ngờ gì nữa, Hadoop đã đóng vai trò là bước đệm cho hầu hết các tổ chức nhằm mục đích tận dụng Dữ liệu lớn để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của họ.

Nó là tốt nhất cho những sinh viên đã học Java và SQL mặc dù nó không bắt buộc. Bằng cách tham gia Viện đào tạo phần mềm, họ có thể hiểu và nắm vững các khái niệm về Hadoop. Nó ngụ ý nhiều kỹ năng khác nhau trong phát trực tuyến, HDFS, MapReduce và sau đó là Apache Hive. Được liên kết với các công nghệ giống nhau, điều cần thiết là phải có một thành trì trên khuôn khổ này. Khi bạn đã thành thạo phần đầu tiên, đã đến lúc tìm hiểu Apache Spark.

Apache Spark- Bước tiếp theo của bạn

Sau khi thành thạo phần trước, điều bạn có thể làm là chuyển sang Apache Spark. Giao diện dễ sử dụng này cùng với tính năng trong bộ nhớ hỗ trợ các nhà phân tích dữ liệu phân tích dữ liệu một cách nhanh hơn. Nó cho phép các nhà phân tích dữ liệu làm việc trên luồng dữ liệu và SQL hoặc máy học. Do tính năng giải quyết những thiếu sót của Hadoop, nó đã tạo được dấu ấn trong thế giới Dữ liệu lớn. Vì vậy, học Apache Spark là cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Vì Spark và Hadoop hoạt động khác nhau nên nhiều công ty thích thuê những ứng viên thành thạo cả hai.

Chứng chỉ không cần thiết để mở rộng tiềm năng của bạn nhưng nó giúp ích theo hai cách. Đầu tiên, bạn có thể xác định lĩnh vực chủ đề mà bạn quan tâm hơn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục và thành thạo như cũ. Thứ hai, nó giúp bạn có được một công việc hoặc dự án tốt hơn. Vì vậy, nó luôn luôn tốt để có một chứng nhận học tập.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan