facebookMarketing tổng thể

Hành trình của DJ Khaled trước Snapchat, và 4 câu chuyện khác bạn nên đọc

Đây là những gì bạn đã bỏ lỡ khi đã dành cả tuần theo dõi quá chặt chẽ về món thịt bò trên Twitter của Kanye và Wiz Khalifa…

Bloomberg: Bên trong Quyết định thổi nút thích của Facebook

tag=”i”> Được chọn bởi Ann Fabens-Lassen, giám đốc truyền thông

Nhìn bề ngoài, đây là một bài viết về tính năng “phản ứng” mới của Facebook, cho phép người dùng phản hồi các bài đăng trên Facebook với năm cảm xúc thay vì chỉ thích truyền thống. Nhưng bài báo thực sự nói về Chris Cox, giám đốc sản phẩm của công ty và là bạn thân của Mark Zuckerberg.

Như bài báo giải thích, “Anh ấy có lẽ là điều gần gũi nhất mà người dùng Internet có đối với một tổng biên tập trong cuộc sống kỹ thuật số của họ.” Vậy anh chàng này là ai? Rõ ràng, anh ấy “trông như một người chơi keyboard trong một ban nhạc reggae, ăn mặc rất thời trang, thường để hở một chiếc cúc trên đầu những chiếc áo sơ mi công sở được cắt may chỉnh tề”. Đó không phải là những gì tôi mong đợi, nhưng câu chuyện này là một tác phẩm dài kỳ thực sự thú vị về một người mà hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về người có tác động to lớn đến thế giới.

Tuổi quảng cáo : # WomenNotObjects Ignites Cuộc trò chuyện quan trọng trong ngành quảng cáo

tag=”i”> Được chọn bởi Erin Nelson, biên tập viên tiếp thị

Điều gì có khả năng thu hút sự chú ý đến việc khách quan hóa giới tính hơn những phụ nữ xinh đẹp giơ các quảng cáo giới thiệu những người phụ nữ khác là đối tượng, kết hợp với những tuyên bố mỉa mai về những việc họ thích làm? Ví dụ: “Tôi thích giao việc làm bánh mì kẹp”, liên quan đến một quảng cáo của Burger King, trong đó người mẫu có vẻ như sẵn sàng ăn một cách quyến rũ bánh mì.

Câu trả lời là không nhiều.

Trong video gần đây của cô ấy #WomenNotObjects, Madonna Badger, hiệu trưởng tại Badger & Winters, sử dụng những hình ảnh thô tục và sự mỉa mai thẳng thừng để chứng minh sự phản cảm phụ nữ trở nên lố bịch như thế nào trong quảng cáo. tag=”i”> Ad Age đưa ra một bản tóm tắt về phản hồi từ những người nổi tiếng, các tổ chức quốc tế và chính các thương hiệu. Nhưng phần lớn, đây là điều đáng đọc và đáng xem bởi vì bạn sẽ được chứng kiến ​​một số chú gà trống háu đá mang lại sự xấu hổ cho những quảng cáo này trong khi kêu gọi sự chung tay của ngành quảng cáo.

Miami New Times : Hành trình thành công của DJ Khaled đã bắt đầu từ rất lâu trước khi có Snapchat

tag=”i”> Được chọn bởi Sam Slaughter, Phó chủ nhiệm nội dung

Kicker of the week là câu chuyện hấp dẫn về sự nổi lên của DJ Khaled, người đã từ làm việc trong một cửa hàng băng đĩa ở New Orleans trở nên nổi tiếng quốc tế.

Trích lời nhà hoạt động nổi tiếng của Tu chính án thứ nhất Luther Campbell: “Ồ, vậy là anh ta quay lại bán hàng à? Giống như điện thoại tăng cường. Anh ấy đang quay trở lại cội nguồn f cking của mình. Để tôi nói cho bạn biết, nếu đó là những gì anh ta đang làm, chết tiệt, anh ta có thể kiếm được một tỷ đô la. Anh chàng này có thể bán đá cho một người Eskimo. ”

Grist: Quên tích trữ năng lượng đi. Các nhà khoa học nói rằng chúng ta có thể tái tạo mà không cần nó

Được chọn bởi Joe Lazauskas, tổng biên tập

Một bài báo kết hợp hai chủ đề yêu thích của tôi — biến đổi khí hậu và uống rượu trong ngày:

Nhưng các nhà nghiên cứu của Hiệp hội Khí quyển và Đại dương Quốc gia đứng sau nghiên cứu mới này nói rằng chúng ta có thể giảm lượng khí thải CO2 từ ngành điện khoảng 33 và 78 phần trăm, liên quan đến 1990 cấp, bằng 2030 mà không cần lưu trữ năng lượng. Họ nói rằng tất cả những gì chúng ta phải làm là áp dụng cùng một logic mà chúng ta làm để biện minh cho việc uống rượu vào những giờ lẻ trong ngày. Đó là – ở đâu đó luôn luôn là 5 giờ, và ở đâu đó cũng luôn có gió hoặc nắng.

Có dây : Bên trong Kế hoạch đầy tham vọng của Facebook nhằm kết nối toàn thế giới

Được chọn bởi Dillon Baker, cộng tác viên biên tập

Trong tất cả các câu chuyện công nghệ hiện có, tôi nghĩ câu chuyện về Internet.org của Facebook và Project Loon của Google có thể là thú vị nhất. Cả hai công ty, mà không có sự đồng ý của bất kỳ ai, đã quyết định đặt việc kết nối thế giới với Internet trở thành ưu tiên hàng đầu — và họ đang sử dụng máy bay không người lái, tia laser, khinh khí cầu công nghệ cao và lượng thuyền vận động hành lang để làm điều đó.

Zuckerberg đã coi Internet.org là mục tiêu xác định của cuộc đời mình, như bài báo này nói rõ: “Đối với Zuckerberg, Internet.org không chỉ là một sáng kiến ​​kinh doanh hay một nỗ lực từ thiện: Anh ấy coi việc kết nối mọi người là công việc cả đời của anh ấy, là di sản mà anh ấy hy vọng một ngày nào đó sẽ được ghi nhớ, và nỗ lực này là cốt lõi của nó. ”

Nghe có vẻ cao quý, nhưng nỗ lực của anh ấy và Google không thiếu những lời chỉ trích của họ. Trong khi cả hai đều khẳng định vị trí tôn nghiêm, động cơ lợi nhuận cơ bản là rõ ràng: Google và Facebook muốn Internet của thế giới đang phát triển chạy qua nền tảng của họ. Đọc giữa các dòng để xem liệu đây có phải là ý định thực sự của công ty hay không – và liệu điều đó có quan trọng hay không, hoặc liệu chúng tôi có thể ngăn chặn chúng nếu chúng tôi quyết định làm như vậy hay không – sẽ là một câu hỏi đang phát triển.

Back to top button