Bản tin số

Hãy là một Mumpreneur – Chọn một công việc kinh doanh sẽ kiếm tiền nhanh chóng

Hãy là một Mumpreneur – Chọn một công việc kinh doanh sẽ kiếm tiền nhanh chóng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khởi nghiệp khi bạn đang trong thời kỳ nghỉ thai sản rất khó khăn về tài chính của bạn. Tiền thai sản của bạn sắp hết, khoản tiết kiệm của bạn là một ký ức xa vời và thẻ tín dụng của bạn đang cảm thấy căng thẳng.

Vì vậy, khi quyết định kinh doanh, bạn nên nghĩ xem sẽ mất bao lâu trước khi kiếm được tiền.

Làm việc tự do nói chung là cách nhanh nhất để được trả lương nếu bạn làm việc cho chính mình.

Nhưng có một vài ‘nếu’.

-Nếu bạn có một kỹ năng cần thiết

Bí quyết là cung cấp cho mọi người một kỹ năng mà họ cần ngay bây giờ. Có thể họ có một dự án lớn và cần thêm sự trợ giúp. Có lẽ bạn có một kỹ năng mà họ không có. Làm việc tự do sẽ không phải là một công việc kiếm tiền nhanh nếu bạn quay lại trường đại học trong vài năm để có được những kỹ năng phù hợp.

– Nếu bạn tiếp thị bản thân

Bạn sẽ phải đi tìm tác phẩm vì nó sẽ không tìm thấy bạn. (Trừ khi bạn rất may mắn hoặc đã có một mạng lưới quan hệ tốt.)

– Nếu khách hàng của bạn thanh toán đúng hạn.

Điều này rất khó kiểm soát. Điều tốt nhất bạn có thể làm là có một bộ điều khoản và điều kiện rõ ràng và đưa ra một phỏng đoán có học về độ tin cậy của khách hàng của bạn.

Tin tuyệt vời là bạn có thể đã có một kỹ năng để có thể chuyển sang làm việc tự do. Các loại công việc mà bạn nghĩ đến khi nghĩ đến từ ‘tự do’ có thể là thiết kế web, thiết kế đồ họa, viết lách, quan hệ công chúng và các kỹ năng khác mà bạn có thể cung cấp cho các công ty. Nhưng nó cũng có thể bao gồm quản trị viên văn phòng, dắt chó đi dạo, các liệu pháp thay thế và làm vườn. Bạn cũng có thể giúp người sử dụng lao động cũ của mình trong một dự án nếu họ cần thêm một đôi tay.

Mặt trái của việc làm tự do là bạn đang đánh đổi từng giờ thời gian của mình để lấy một khoản tiền. Có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được vì chỉ có 24 giờ trong một ngày. Cách thông minh để giải quyết vấn đề này là xây dựng thu nhập ổn định (tốt, ổn định như nghề tự do có thể có!) Sau đó bắt đầu một nguồn thu nhập khác không liên quan đến việc trao đổi trực tiếp thời gian lấy tiền.

Ở đầu kia của ‘bao lâu cho đến khi tôi được trả tiền?’ quy mô đang phát minh ra một sản phẩm mới.

Tại sao? Chà, bạn sẽ cần phải có một ý tưởng tốt, nghiên cứu thị trường sâu rộng, xây dựng một nguyên mẫu và thử nghiệm nó, có thể nhận bằng sáng chế, vay vốn hoặc đầu tư tiền của riêng bạn (hoặc cả hai), nghiên cứu nhà sản xuất và vật liệu, có được sản phẩm thực hiện, tiếp thị nó và bán đủ số tiền đó để trả lại khoản vay hoặc khoản đầu tư của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Bạn sẽ may mắn nhìn thấy séc thanh toán trong vòng chưa đầy một năm.

Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm mới là bạn không phải đổi thời gian lấy tiền bạc như khi bạn làm công việc tự do. Vì vậy, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng rủi ro lớn hơn và bạn cũng có thể mất tiền. Ở đâu đó giữa những thái cực này là các loại hình kinh doanh khác.

Vì vậy, nếu bạn đã có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, đừng quên kiểm tra xem nó có phù hợp với tài chính gia đình bạn hay không. Bạn không muốn hết tiền trước khi bắt đầu thấy thu nhập từ công việc kinh doanh của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button