5 mẹo giúp tối đa hóa sự hiện diện trên Instagram của bạn trong mùa lễ này

Bạn đang tìm cách xây dựng cách tiếp cận Instagram của mình cho kỳ nghỉ lễ? Nhưng bạn không thể truy cập Instagram mà không có kế hoạch. Bạn cần hiểu những gì hoạt động trong thị trường ngách của mình, những gì mọi người đang tìm kiếm trong ứng dụng và cách tốt nhất dựa vào những thay đổi thuật toán mới nhất để tối đa hóa sức hấp dẫn thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang tìm cách tinh chỉnh cách tiếp cận IG của mình, đây là một số mẹo để giúp sự hiện diện IG của bạn đi đúng hướng.

5 mẹo giúp tối đa hóa sự hiện diện trên Instagram

Điền đầy đủ hồ sơ của bạn

Điều này có vẻ đơn giản – tất nhiên là bạn đã làm điều này rồi. Nhưng Instagram, giống như tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội, luôn thực hiện các thay đổi và tung ra các bản cập nhật, và trong đó, có thể bạn đã bỏ lỡ hoặc bỏ qua điều gì đó có thể quan trọng đối với cách sắp xếp nội dung và hiển thị kết quả tìm kiếm hiện tại.

Đảm bảo bạn chuyển sang Tài khoản kinh doanh hiện diện trên instagram và điền vào tất cả các chi tiết liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

hiện diện trên instagram
hiện diện trên instagram

Sau khi có tài khoản IG doanh nghiệp, bạn sẽ có thể chạy quảng cáo, truy cập phân tích, được hiển thị trong các yếu tố khám phá có liên quan trong ứng dụng, v.v.

Instagram cũng cung cấp ba mẹo bổ sung cho những người điền thông tin chi tiết về doanh nghiệp của họ:

Sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc thẻ bắt đầu bằng # để đánh dấu từ khóa
Bao gồm một liên kết đến trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn
Chọn một bức ảnh đơn giản và rõ ràng

Để biết thêm thông tin về cách bắt đầu với tài khoản kinh doanh trên IG, bạn có thể xem tài nguyên và hướng dẫn của Instagram, nơi bạn cũng có thể truy cập kế hoạch kinh doanh Instagram miễn phí, phù hợp, phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

Thu thập các điều khoản chính

Khi bạn đã có tất cả thông tin chi tiết và bạn đã thiết lập hồ sơ của mình, bạn cần biết xu hướng chính trong thị trường ngách của mình là gì để giúp hướng dẫn cách tiếp cận nội dung và thẻ bắt đầu bằng # của bạn.

Hai công cụ nghiên cứu chính ở đây là Google Keyword Planner và chính Instagram.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa cho phép bạn tìm kiếm các cụm từ khóa dựa trên xu hướng Tìm kiếm của Google. Vì vậy, ví dụ: giả sử chúng tôi đang tìm cách bán giày bóng rổ, bạn có thể nhập ‘giày bóng rổ’ làm cụm từ tìm kiếm và nhận danh sách đầy đủ các tìm kiếm có liên quan mà bạn có thể sắp xếp theo mức độ phổ biến, cạnh tranh, xu hướng quan tâm, v.v.

hiện diện trên instagram
hiện diện trên instagram

Trong ví dụ này, tôi đã loại bỏ tất cả các tìm kiếm có thương hiệu trực tiếp để cung cấp ý tưởng rõ ràng hơn về các xu hướng chung cho các ý tưởng nội dung.

Như bạn có thể thấy, có một số ý tưởng hay trong đó, bao gồm ‘giày bóng rổ tốt nhất’, ‘giày bóng rổ của giải đấu’ (tức là giày thể thao mà các cầu thủ NBA đang mang) và ‘giày bóng rổ tốt nhất để nhảy’.

Xây dựng điều này, bạn có thể bắt đầu có ý tưởng về các hướng nội dung nhất định, chẳng hạn như tạo video đánh giá giày thể thao mới của riêng bạn, danh sách những đôi giày phổ biến nhất được các ngôi sao NBA mang, tổng quan về tính năng dựa trên mục đích (chạy, nhảy ) và nhiều hơn nữa.

Một công cụ khác để xem xét ở đây là Google Xu hướng và kiểm tra các chủ đề xu hướng mới nhất để xem liệu có bất kỳ điều gì liên quan đến thương hiệu của bạn hay không.

bG9jYWw6Ly8vZGl2ZWltYWdlL2lnX3RpcHM1LnBuZw

Hầu hết những điều này sẽ không liên quan, nhưng có thể, có thể có một góc độ cụ thể về thương hiệu hoặc thị trường ngách cho các bài đăng của bạn, điều này có thể giúp thông báo cách tiếp cận nội dung của bạn.

Thường xuyên kiểm tra Công cụ lập kế hoạch từ khóa và Google Xu hướng hiện diện trên instagram nào sẽ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất, đảm bảo rằng bạn đang cung cấp nội dung có liên quan đến những gì mọi người đang tìm kiếm.

Sau đó dẫn đến Instagram cụ thể.

Sử dụng các chủ đề bạn đã tìm thấy trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa, sau đó bạn có thể nhập các cụm từ có liên quan nhất trên IG để đo lượng tìm kiếm.

hiện diện trên instagram
hiện diện trên instagram

Thật hữu ích, giờ đây, Instagram bao gồm danh sách số lượng bài đăng đã sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # nhất định, rất phù hợp để tìm hiểu các xu hướng chính về một chủ đề, trong khi danh sách bổ sung các thẻ liên quan cũng cung cấp thêm ngữ cảnh.

Điều quan trọng nữa là bạn phải xem loại bài đăng nào đang hiển thị trong mỗi tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng #. Nhiều lần tôi đã thực hiện nghiên cứu và thấy rằng các thẻ bắt đầu bằng # được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất thực sự không được người dùng sử dụng giống nhau. Ví dụ, nhiều doanh nghiệp ở Canberra, Úc, thường sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #CBR viết tắt, thực tế chủ yếu là nội dung về xe máy.

Dành một chút thời gian để kiểm tra và đảm bảo rằng cả hai thẻ bắt đầu bằng # của bạn đều đang được sử dụng và đang được sử dụng theo cách mà bạn mong đợi, là điều quan trọng.

Thông qua nghiên cứu kết hợp này, sau đó bạn sẽ có danh sách các xu hướng chủ đề chính hiện diện trên instagram và thẻ bắt đầu bằng # để xây dựng chiến lược IG của mình, đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng hiện diện trên instagram # phù hợp để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và bạn đang đăng các cập nhật có liên quan đến mục tiêu của mình sự tiếp kiến.

Đăng thực tiễn tốt nhất

Bước tiếp theo là bắt đầu đăng và xây dựng sự hiện diện của bạn trong ứng dụng.

Đây là một nhiệm vụ khó – bạn không thể sớm nhận được phản hồi lớn, nhưng bạn cũng cần có nền tảng là các bài đăng để mọi người biết đến sự hiện diện của bạn – tức là bạn muốn nội dung để mọi người xem khi họ truy cập vào hồ sơ của bạn .

Về mặt xây dựng sự hiện diện của bạn, Instagram cung cấp ba lưu ý hướng dẫn sau:

hiện diện trên instagram
hiện diện trên instagram

Ghi chú đăng cụ thể nhất ở đây là phát triển một phong cách nhất quán trong suốt các bài đăng của bạn, dựa trên màu sắc được sử dụng, cài đặt, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc, v.v.

Thiết lập những gì bạn muốn thương hiệu của mình trông trên Instagram, sau đó sẽ giúp bạn xây dựng sự hiện diện thương hiệu độc đáo và dứt khoát hơn trong ứng dụng.

Về chụp ảnh sản phẩm, bạn nên tìm kiếm một studio nhỏ, đại loại như vậy, cùng nhau, nơi bạn có thể chụp ảnh trên nền đồng nhất với ánh sáng và dàn dựng phù hợp. Đây không nhất thiết phải là một thiết lập đắt tiền – hãy xem các mẹo này từ Canva.

Bạn cũng có thể xem xét các bài đăng dựa trên hình ảnh/văn bản để tăng sự quan tâm và đặt câu hỏi cho khán giả của mình để tăng mức độ tương tác. Chìa khóa để đăng bài trên mạng xã hội tối ưu là thu hút sự tham gia hiện diện trên instagram và bạn làm điều đó bằng cách khơi dậy phản ứng cảm xúc với bài đăng của mình.

Điểm đau chính của họ là gì? Các xu hướng mới nhất là gì và chúng liên quan như thế nào đến thương hiệu của bạn? Mọi người đang nói về điều gì trên các trang diễn đàn như Reddit và Quora liên quan đến ngành của bạn? Thu thập ghi chú về các yếu tố này có thể giúp bạn vừa thể hiện kiến ​​thức ngành của mình vừa tăng mức độ tương tác, bằng cách điều chỉnh phù hợp với các truy vấn chính mà khán giả của bạn có thể có.

Một số ghi chú đăng quan trọng khác cần ghi nhớ:

Instagram cố gắng đề xuất nội dung tương tự với các tài khoản mà mọi người đã chọn theo dõi, vì vậy, có thể đáng để tiến hành nghiên cứu thêm về những thương hiệu khác trong ngành của bạn, đặc biệt là những thương hiệu đang hoạt động tốt trên IG, đang đăng, để cải thiện phù hợp với các yếu tố cụ thể mà sau đó có thể thấy nội dung của bạn được đánh dấu cho người tiêu dùng mục tiêu của bạn

‘Độ mới’ rất quan trọng trong cách tiếp cận thuật toán của Instagram, điều đó có nghĩa là bạn cần đăng bài thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa cơ hội của mình về mặt này

‘Thường xuyên’ trong ngữ cảnh này không cụ thể, nhưng ban đầu bạn nên đặt mục tiêu đăng ít nhất vài lần một tuần để xây dựng và đo lường phản ứng của khán giả.

Về thời điểm đăng, theo dữ liệu từ Sprout Social, thời điểm tốt nhất hiện tại để đăng trên IG là Thứ Hai lúc 11 giờ sáng, Thứ Ba và Thứ Tư từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều và Thứ Năm và Thứ Sáu từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

bG9jYWw6Ly8vZGl2ZWltYWdlL2lnX3RpcHMyLnBuZw

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, Chủ nhật, theo dữ liệu của Sprout, là ngày tồi tệ nhất để đăng trong ứng dụng. Nhưng tất cả chỉ là tương đối và không có ‘thời điểm tốt nhất’ chung nào như vậy, tất cả đều dựa trên đối tượng cá nhân của bạn và hành vi của họ trong ứng dụng.

Những thông tin chi tiết này có thể giúp cung cấp một số hướng trong quy trình của bạn, nhưng bạn cần kiểm tra, đo lường và lặp lại để xem điều gì phù hợp nhất với phương pháp đăng bài của mình.

Sử dụng Câu chuyện trên Instagram

Dù bạn có thích hay không, bản thân Instagram nói rằng Câu chuyện ‘là tương lai của việc kể chuyện bằng video trên Instagram’ và do đó, bạn nên dựa vào Câu chuyện để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa cơ hội của mình trong ứng dụng.

Bởi vì Instagram thực sự muốn nhiều người xem nhiều Câu chuyện hơn và do đó, Instagram sẽ hiển thị nhiều Câu chuyện hơn ở bất cứ nơi nào có thể trong ứng dụng.

Tạo Câu chuyện là bắt kịp các xu hướng và phong cách, do đó, cần thực hiện một số nghiên cứu để đảm bảo rằng bạn nắm bắt được những gì mới nhất. Nhưng bạn cũng có thể gian lận một chút – Instagram cho phép bạn sử dụng Câu chuyện phổ biến làm mẫu, nghĩa là bạn có thể sao chép kiểu dáng và định dạng của bất kỳ Câu chuyện phổ biến nào mà bạn tìm thấy.

Điều đó có thể giảm bớt một chút áp lực sáng tạo, trong khi bạn cũng có thể chuyển đổi hình ảnh tĩnh thành nội dung video hoặc sử dụng các công cụ hiệu ứng khác nhau trong ứng dụng hiện diện trên instagram để làm sống động các bài đăng trên Câu chuyện của mình.

Về các ghi chú sáng tạo cụ thể, Instagram cho biết các doanh nghiệp nên làm nổi bật thương hiệu của mình trong vài giây đầu tiên của clip Câu chuyện.

Ngoài ra, hãy lưu ý ‘vùng an toàn’ khi ghi – tức là nơi video của bạn sẽ không bị gián đoạn bởi các phần tử giao diện người dùng.

bG9jYWw6Ly8vZGl2ZWltYWdlL2luc3RhZ3JhbV9yZWVsc19ndWlkZTMucG5n

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng video clip hiện diện trên instagram để giới thiệu doanh nghiệp của bạn và chắc chắn bạn nên cân nhắc cách kết hợp video vào kế hoạch của mình, phù hợp với xu hướng tiêu thụ nội dung rộng lớn hơn.

Cũng xin lưu ý rằng các video dài tối đa 60 giây hiện sẽ phát toàn bộ trong IG Stories và sẽ không được chia thành các phân đoạn 15 giây.

Đối tác sáng tạo

Cân nhắc quan trọng cuối cùng trên IG là quan hệ đối tác với người sáng tạo và thu hút những người sáng tạo có liên quan, những người đã nổi tiếng trong ứng dụng, để giúp quảng bá thương hiệu của bạn.

Không có quy tắc dứt khoát nào về cách bạn thực hiện việc này nhưng bạn có thể sử dụng Thị trường người sáng tạo của Instagram để tìm các đối tác người sáng tạo có liên quan theo chủ đề, vị trí, phạm vi tiếp cận đối tượng, v.v. (nếu không có quyền truy cập, bạn có thể đăng ký danh sách chờ nơi đây)

hiện diện trên instagram
hiện diện trên instagram

Bạn cũng có thể tra cứu những người sáng tạo có liên quan đang đăng bài bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trọng tâm hoặc theo tìm kiếm chủ đề trong Khám phá.

Sau khi tìm được những người sáng tạo phù hợp mà bạn muốn hợp tác, bạn có thể liên hệ với họ, thông qua Creator Marketplace hoặc trực tiếp và đề xuất quan hệ đối tác hoặc thậm chí chỉ cần gửi cho họ một mẫu miễn phí để tạo liên kết ban đầu.

Để những người có ảnh hưởng phù hợp nói về sản phẩm của bạn có thể có tác động rất lớn và điều đó chắc chắn đáng được coi là một phương tiện giúp tăng lượng khán giả của bạn và nâng cao nhận thức về thương hiệu trong ứng dụng.

Bạn cũng có thể coi việc hợp tác với các doanh nghiệp địa phương như một hoạt động quảng cáo chéo.

Như với tất cả các nền tảng xã hội, việc xây dựng sự hiện diện trên Instagram cần có thời gian và bạn cần thử nghiệm, đo lường và lặp lại trong suốt quá trình để tối đa hóa cơ hội của mình. Hy vọng rằng những mẹo này sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong việc cải thiện hiệu suất IG của mình trong mùa lễ này và hơn thế nữa.

Từ khóa:

  • Tải ảnh đại diện trên Instagram full size
  • Cách xem avatar Instagram của người khác
  • Xem full ảnh đại diện Instagram
  • Tải avatar Instagram về điện thoại
  • Cách xem ảnh đại diện trên Instagram bằng điện thoại
  • Avatar Instagram
  • Xem ảnh Instagram
  • Cách tải ảnh đại diện Instagram của người khác

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *