facebookMarketing tổng thể

Hiện tượng Internet lớn nhất kể từ khi có Facebook

“Nhắn tin là một trong số ít những điều mà mọi người làm nhiều hơn mạng xã hội.” – Mark Zuckerberg, trong một câu hỏi và trả lời công khai vào tháng 11 2014

Apple từ lâu đã được ca ngợi vì sự sẵn lòng của nó để ăn thịt các sản phẩm của chính mình — MacBook ăn thịt iMac, iPhone ăn thịt iPod, v.v. Giờ đây, chúng ta có một gã khổng lồ khác ở Thung lũng Silicon theo cùng một kế hoạch trò chơi: Facebook.

Càng ngày, có vẻ như điều lớn tiếp theo trong mạng xã hội sẽ không phải là đối thủ cạnh tranh của Facebook, như Twitter hoặc Snapchat, hoặc thậm chí là mua lại Facebook nổi tiếng, như Instagram hoặc WhatsApp. Thay vào đó, rất có thể câu chuyện lớn của 2016 sẽ là Messenger, ứng dụng trò chuyện cây nhà lá vườn, đang nhanh chóng trở thành phần thú vị nhất của đế chế Facebook.

Vào sáng ngày 7 tháng 1, David Marcus, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm nhắn tin của Facebook, đã phát hành cập nhật chi tiết về các thành tích và mục tiêu của Messenger đối với 2016. Nó bao gồm một số điểm nổi bật đáng chú ý. Ví dụ: Messenger đã phát triển thành 800 triệu người dùng, một sự gia tăng lớn từ 200 triệu người dùng cách đây chưa đầy hai năm, khi nó đã hoàn toàn tách ra khỏi ứng dụng Facebook. Nó đang trên con đường thay thế tất cả số điện thoại và ứng dụng — xác định lại cách người tiêu dùng tương tác với các doanh nghiệp trong quá trình này. Và Facebook có kế hoạch lớn cho trợ lý AI của mình, M, có thể sớm biến trợ lý AI của Apple, Siri, trông giống như thời tiền sử.

messenger2016

Có nhiều lý do để lạc quan về Messenger. Sự tăng trưởng, nguồn lực và lợi thế của nó là vô song. Tiềm năng của nó lớn hơn bất cứ thứ gì Mark Zuckerberg từng tưởng tượng về Facebook. Tuy nhiên, đồng thời, có những lý do khiến nó cuối cùng có thể bị lỗi.

Ứng dụng trò chuyện tối ưu

Để hiểu Messenger đang hướng đến đâu, bạn cần phải nhìn ra ngoài Bắc Mỹ.

Trên phạm vi toàn cầu, sự phổ biến bùng nổ của các ứng dụng trò chuyện là hiện tượng Internet lớn nhất kể từ sau Facebook. Nó có thể còn lớn hơn. Trên toàn thế giới, WhatsApp đã tăng vọt lên 900 hàng triệu người dùng hoạt động hàng tháng, một con số Messenger đang bắt đầu đạt được vào mùa xuân. WeChat, cực kỳ phổ biến ở châu Á, đã 600 hàng triệu ứng dụng trò chuyện và hàng loạt ứng dụng trò chuyện khác, bao gồm Kik, Viber, Line và Snapchat, đều đã vượt qua 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Nhìn chung, mức tăng trưởng dự kiến ​​là đáng kinh ngạc, với 2 tỷ người dự kiến ​​sử dụng nhắn tin ứng dụng của 2018.

199626 1

Trong khi việc sử dụng ứng dụng trò chuyện đang thực sự bắt đầu bùng nổ ở Bắc Mỹ, nó đã trưởng thành trong nhiều năm ở châu Âu và châu Á, phần lớn là do sự cần thiết. Do giá cước SMS quá đắt, mọi người đã phải tìm một phương tiện khác để liên lạc. Ngược lại, các gói cước của nhà mạng ở Bắc Mỹ đã làm cho SMS có giá cả phải chăng, do đó làm giảm nhu cầu sớm về ứng dụng trò chuyện.

Tuy nhiên, ở châu Á, các ứng dụng trò chuyện đã phát triển rất nhiều. ngoài nhắn tin văn bản, về cơ bản thay thế hoàn toàn nhu cầu về các ứng dụng hoặc trang web. Weixen, phiên bản Trung Quốc của ứng dụng WeChat của Tencent, “cho phép 600 hàng triệu người mỗi tháng đặt taxi, đăng ký chuyến bay, chơi trò chơi, mua vé xem phim, quản lý ngân hàng, đặt lịch hẹn với bác sĩ, quyên góp cho tổ chức từ thiện và hội nghị truyền hình, ” as Wired đã nêu chi tiết trong hồ sơ tuyệt vời của Messenger cái này mùa thu vừa qua.

Đó là điều mà Peters, với tư cách là người đứng đầu mảng nhắn tin của Facebook, đang hướng tới: một thế giới nơi thương mại, dịch vụ và thông tin liên lạc đều được hoàn thiện trong một chuỗi trò chuyện thay vì thông qua sự kết hợp lộn xộn giữa các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

“Cách mọi người nhìn thấy sự tương tác bên trong điện thoại di động không thay đổi kể từ điện thoại nắp gập” anh ấy nói với Có dây . “Bạn có một bàn phím để quay số, một biểu tượng danh bạ để truy cập danh bạ, một bàn phím khác cho tin nhắn và một cho thư thoại của bạn. Nó tập trung vào ứng dụng, không phải con người làm trung tâm. Nếu ngày nay không có điện thoại, bạn sẽ không tạo ra một chế độ xem thế giới tập trung vào ứng dụng, bạn sẽ tạo ra một chế độ xem tập trung vào con người. Với Messenger, mọi thứ bạn có thể làm đều dựa trên sợi dây, mối quan hệ. Chúng tôi muốn đẩy mạnh điều đó hơn nữa. ”

Vậy cách này hoạt động như thế nào? Marcus đưa ra ví dụ về một thử nghiệm Facebook đang chạy với KLM, một trong số các hãng hàng không đang thử nghiệm Messenger. Mục đích: Tạo trải nghiệm đặt vé liền mạch như thể người bạn thân nhất của bạn làm việc cho hãng hàng không và luôn tận tâm giúp bạn có được mọi thứ bạn cần.

“Khi bạn đặt vé, bạn sẽ nhận được một tin nhắn có cấu trúc độc đáo bên trong Messenger từ KLM kèm theo hành trình của bạn,” Marcus giải thích. “Bạn nhận được một bong bóng tương tác khi đến giờ làm thủ tục và bạn nhận được thẻ lên máy bay, thông tin cập nhật về cổng, sự chậm trễ — và nếu bạn muốn thay đổi chuyến bay của mình, bạn nhập nó vào chuỗi và họ sẽ làm điều đó cho bạn ngay tại đó và sau đó. Khi bạn tương tác với một doanh nghiệp, bạn sẽ mở một chuỗi sẽ tồn tại mãi mãi. Bạn không bao giờ mất ngữ cảnh và doanh nghiệp không bao giờ mất ngữ cảnh về bạn là ai và những lần mua hàng trước đây của bạn. Nó loại bỏ mọi ma sát. ”

Everlane đang làm một điều gì đó tương tự, báo cáo BuzzFeed . Sau khi bạn mua hàng trực tuyến, nhà bán lẻ đề nghị gửi biên nhận qua Messenger. Nó cũng gửi hình ảnh của mặt hàng và bong bóng cập nhật vị trí giao hàng của mặt hàng đó. Và nếu bạn nhắn lại rằng bạn muốn một chiếc áo phông khác có màu khác, chẳng hạn, Everlane đã biết kích thước, chi tiết giao hàng và thông tin thanh toán của bạn, giúp quá trình trở nên liền mạch.

Trong bài đăng ngày 7 tháng 1 của mình, Marcus đã gọi các chuỗi tin nhắn là “ứng dụng mới”. Anh ấy tưởng tượng ra một thế giới nơi bạn có thể dễ dàng tương tác với tất cả các thương hiệu và dịch vụ yêu thích của mình thông qua các chuỗi trò chuyện trong Messenger — cuối cùng hoàn thành triết lý lấy con người làm trọng tâm cho dịch vụ khách hàng.

Ngoài ra, Messenger có tiềm năng trở thành ứng dụng trò chuyện mạnh mẽ nhất để tương tác ngang hàng. Như được nêu rõ trong hình trên, Messenger đã cho phép người dùng gửi ảnh GIF, chuyển tiền, chỉnh sửa ảnh và thực hiện các cuộc gọi hội nghị âm thanh và video, đồng thời cung cấp danh bạ 1,5 tỷ người dùng của Facebook. Điều đó có nghĩa là bạn có thể gửi yêu cầu tin nhắn cho bất kỳ ai, miễn là bạn biết tên của người đó. Sự phổ biến này mang lại cho Messenger một lợi thế lớn. Sau cùng, bạn có nhiều khả năng sử dụng ứng dụng trò chuyện hơn nếu tất cả bạn bè của bạn đều ở trên đó.

Ngay cả Ted Livingston – người sáng lập Kik, Đối thủ ứng dụng nhắn tin chính của Facebook ở Bắc Mỹ – thừa nhận rằng ông lo ngại lợi thế cố hữu này là không thể vượt qua. “Thành thật mà nói, tôi làm ,” anh ấy nói với tôi. “Tôi có thể nói chuyện với mọi người ở tất cả các công ty công nghệ lớn khác trong Thung lũng — Twitter, Google, Microsoft, Amazon, Yahoo. Họ chỉ không hiểu điều gì sẽ xảy ra trong cuộc trò chuyện. Họ chỉ đang hoàn toàn đánh giá thấp việc trò chuyện sẽ diễn ra. Facebook hoàn toàn có được điều đó. ”

Yếu tố M

Vào tháng 10, phóng viên Alex Kantrowitz của BuzzFeed bắt đầu thu hút giới công nghệ với biên niên sử về “ Life With M ”, trợ lý AI mới của Facebook cho Messenger. Bạn có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như đặt chuyến bay, nhận vé Chiến tranh giữa các vì sao , thậm chí giảm hóa đơn truyền hình cáp. Nó trông giống như AI thông minh nhất mà thế giới từng thấy, một bước tiến khổng lồ đối với công nghệ được mô tả trong phim Her.

Lưu ý: M, chỉ được tung ra cho vài trăm người dùng vào tháng 8, không phải là AI thuần túy. Nó có những người huấn luyện con người xem xét từng phản ứng của AI và nếu phản hồi không đủ tốt, con người sẽ sửa lại nó, cho phép AI tìm hiểu những gì đã xảy ra.

“Với mỗi một trong những tương tác này, dữ liệu đó được đưa trở lại phiên bản AI đó, sau đó sẽ sử dụng dữ liệu để tìm hiểu cách tự động hóa ngày càng nhiều câu trả lời hoặc cách ngày càng hoàn thiện những thứ đó”, Marcus nói với Kantrowitz .

Ý tưởng là khi chương trình tăng dần lên và AI tiếp tục học hỏi, Facebook sẽ xem những gì M có thể và không thể làm, trước khi hạn chế hoặc mở rộng chức năng cho phù hợp.

“Tôi nghĩ chúng ta có một cơ hội tốt [at scaling]. Nếu không, chúng tôi sẽ không làm điều đó, ”Marcus nói. “Công việc đó sẽ rất vất vả và mất nhiều thời gian.”

Thật dễ hiểu tại sao Facebook lại đổ rất nhiều vào M, ngay cả nếu lợi nhuận sẽ không đến trong một vài năm. Nó có tiềm năng trở thành trợ lý AI trong mơ của mọi người, cơ chế truy cập để tìm kiếm, mua hàng, giao tiếp và hơn thế nữa. M hoàn toàn phù hợp với ước mơ của Facebook là đưa Messenger trở thành tâm điểm của thương mại trực tuyến và dịch vụ khách hàng.

Làm thế nào Messenger có thể thất bại— và ai có thể đánh bại nó

Trong khi Messenger vượt xa đối thủ cạnh tranh ở phương Tây hàng dặm, nó vẫn có thể chùn bước. Lá cờ đỏ lớn? Millennials và Gen Z, hai nhóm có nhiều khả năng bắt đầu sử dụng các ứng dụng nhắn tin toàn lực, sẽ không chấp nhận Messenger của Facebook.

Mặc dù Messenger đã phát triển thành 800 triệu người dùng thật ấn tượng, không rõ bao nhiêu người đang sử dụng nó. Messenger có phải là ứng dụng mà những người trẻ tuổi sẽ sử dụng để trò chuyện với tất cả bạn bè của họ hay họ chỉ sử dụng nó khi nhận được tin nhắn từ mẹ hoặc chú Frank?

Một cuộc thăm dò gần đây từ Way Up cho thấy Messenger là ứng dụng giảm giá nhanh nhất phổ biến trong giới sinh viên đại học vào cuối 2015.

73f267 e64111906a6f45138adfd66bb7315150

Tại Hoa Kỳ, Messenger tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh về ứng dụng trò chuyện về thời gian dành cho mỗi người dùng, theo bảng bên dưới được lấy từ blog của Fred Wilson . [note] Không. 14 bị bỏ dở do lỗi dữ liệu. [/note] Nếu bạn làm phép toán, Messenger nhận được 236 số phút sử dụng cho mỗi người dùng. Snapchat có tại 272 và Kik đang ở 297, chỉ xếp sau Instagram ở trên cùng 25.

top 13

rest of the 25 2

Dữ liệu bổ sung được cung cấp cho tôi trên nền cho thấy Messenger liên tục theo sau Kik và Snapchat về thị phần ở Hoa Kỳ thanh thiếu niên theo hệ số từ bảy đến tám trong khoảng thời gian từ tháng Năm 2014 và tháng 5 2015.

Cuối cùng, nỗi lo của Facebook phải là nó sẽ không có thể thu phục được những người tiêu dùng trẻ tuổi đã trưởng thành sử dụng các ứng dụng trò chuyện và do đó sẽ không có đủ người dùng lớn tuổi chấp nhận các ứng dụng trò chuyện làm cách chính mà họ sử dụng Internet.

Đó là những gì Kik đang hy vọng, ít nhất. Với 240 triệu người dùng, Kik từ lâu đã trở nên phổ biến đối với thanh thiếu niên và lứa tuổi thanh thiếu niên. Bốn mươi phần trăm thanh thiếu niên Hoa Kỳ sử dụng nó hàng ngày, một phần vì nó không yêu cầu số điện thoại để tham gia, điều này làm cho nó hoàn hảo cho một đứa trẻ mới nhận được chiếc iPhone cũ của mẹ. Kik đang xây dựng một hệ sinh thái nền tảng tương tự như Facebook – mặc dù không có nguồn tài nguyên sâu sắc như vậy – và hy vọng rằng sức hấp dẫn dành cho tuổi teen của nó sẽ giúp nó tạo ra một thị trường ngách để đề phòng sự tiếp quản của Messenger.

“Chúng tôi không cần phải làm điều này cho tất cả mọi người,” Livingston nói.

Livingston nhận thấy thanh thiếu niên, những người mới tiếp xúc với các thương hiệu và mua sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, vì nhân khẩu học có nhiều khả năng bắt đầu sử dụng ứng dụng trò chuyện cho mọi thứ. Về mặt này, anh ấy ví họ với những người dùng ở châu Á lần đầu tiên trực tuyến qua điện thoại di động.

“Điều thực sự thú vị là sự kết hợp đó của nền tảng với nhân khẩu học thanh thiếu niên, ”ông nói. “Nếu bạn nhìn vào một người Mỹ trưởng thành, họ đã mua sắm tại Amazon. Họ đã gửi ngân hàng tại Chase. Họ đã nhận được các chuyến taxi từ Uber. Ý tưởng rằng bây giờ họ có thể nhận được những dịch vụ tốt hơn gấp hai đến ba lần thông qua trò chuyện là không đủ để chuyển đổi chúng. Tôi sẽ không chuyển từ Amazon sang Walmart vì tôi có thể trò chuyện với Walmart. Vâng, nó có thể tốt hơn một chút, nhưng f ck nó, Amazon là đủ tốt. ”

Tuy nhiên, bên ngoài Hoa Kỳ, có một động khác nhiều.

“[China] có tất cả những người này lần đầu tiên trực tuyến thông qua điện thoại thông minh của họ, thông qua các cuộc trò chuyện, thông qua WeChat , vì vậy họ không cần phải yêu cầu họ chuyển đổi nơi mua sắm, chuyển đổi nơi họ nhận gói hàng, hoặc chuyển đổi nơi họ nhận các dịch vụ tài chính, ”Livingston nói. “Họ chỉ phải giáo dục họ về những dịch vụ nào nên sử dụng ngay từ đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực sự vui mừng về cậu thiếu niên Bắc Mỹ. ”

Sự trở lại sớm đầy hứa hẹn. Kik đã khiến người dùng tuổi teen trò chuyện với các bot thương hiệu, một hình thức quảng cáo mà các công ty như Skullcandy đã thử nghiệm. Theo khảo sát của thị trường GlobalWebIndex, gần một phần ba người dùng Kik đã tương tác với một thương hiệu trên ứng dụng trò chuyện vào tháng 7 2015, so với 13 phần trăm người dùng Messenger. Livingston có vẻ nội dung tập trung vào nhân khẩu học đó.

Thúc đẩy triển vọng bắt Messenger của Kik là việc Tencent, gã khổng lồ mạng xã hội đứng sau WeChat, đã đầu tư một USD 50 một triệu cổ phần trong Kik vào mùa hè này, dẫn đến suy đoán rằng Kik có thể sớm bắt đầu cung cấp nhiều dịch vụ tương tự —Điểm, taxi, ngân hàng, vé xem phim — mà WeChat cung cấp ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, cuối cùng, thật khó để đặt cược Messenger trở thành điều lớn nhất kể từ đó Facebook, có thể sẽ làm lu mờ quyền lực của mạng xã hội mẹ trong một tương lai không xa. Messenger đang đạt được con số 1 tỷ người dùng trong năm nay, Marcus đang phát triển nó với một trong những nhóm công nghệ tốt nhất trên Trái đất và nguồn lực của Facebook gần như không thể sánh kịp.

“Tôi tin rằng nhắn tin là nền tảng lớn tiếp theo,” Marcus nói với Wired. “Về mặt thời gian, sự chú ý, sự duy trì — điều này là nơi nó đang xảy ra. Và đó là cơ hội chỉ có một lần trong thế hệ để xây dựng nó. ”

The-Marketer

  • Trang chủ

Back to top button