Mở rộng Hỗ trợ Công cụ Tìm kiếm Châu Á – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Công cụ tìm kiếm tốt nhất cho phép chúng ta lọc nhiều thông tin có sẵn trên Internet và nhận được kết quả chính xác nhất. Mặc dù, hầu hết mọi người không chú ý quá nhiều đến các công cụ tìm kiếm, nhưng chúng đóng góp to lớn vào độ chính xác của kết quả và trải nghiệm bạn tận hưởng khi tìm kiếm trên Internet. Có thể nhiều người nghĩ rằng Google là công cụ tìm kiếm duy nhất do sự thống trị của nó. Tuy nhiên, sự thật thì có rất nhiều công cụ tìm kiếm nổi bật khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thứ hạng của một số công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay.

Mở rộng Hỗ trợ Công cụ Tìm kiếm Châu Á – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Theo dõi xếp hạng ở Trung QuốcTuần này, chúng tôi đã thêm hỗ trợ theo dõi xếp hạng cho ba công cụ tìm kiếm châu Á khác:

HaosouSogou ở Trung Quốc, hãy tham gia theo dõi xếp hạng Google, Google Maps và Baidu của chúng tôi cho thị trường Trung Quốc.

Cốc cốc tại Việt Nam, chúng tôi tăng cường theo dõi xếp hạng Google, Google Maps và Bing cho thị trường Việt Nam.

Nếu bạn làm SEO ở Trung Quốc hoặc Việt Nam, bạn có thể đã quen thuộc với những công cụ tìm kiếm này, nhưng vì lợi ích của những người khác, chúng tôi sẽ khám phá chúng trong bài đăng này.

Theo dõi xếp hạng Haosou

Hỗ trợ cho 100 kết quả hàng đầu của Haosou, bao gồm cả dữ liệu trang đích, hiện có sẵn khi bạn thêm công cụ tìm kiếm Haosou vào chiến dịch theo dõi thứ hạng của mình.

Với lưu lượng truy cập ước tính là 81 triệu lượt truy cập vào tháng trước, Haosou vẫn chưa nằm trong giải đấu của Baidu (ước tính một tỷ lượt truy cập hàng tháng) nhưng nó chắc chắn tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng. Tôi tìm thấy các tính năng tìm kiếm tương tự như Wikipedia, Hỏi & Đáp, âm nhạc, thời tiết, đề xuất ứng dụng, điểm tham quan địa phương, hỗ trợ tìm bác sĩ giỏi và một phần tìm kiếm liên quan lớn.

Xem SERP trong Haosou được chứng minh là một trải nghiệm đầy màu sắc!

công cụ tìm kiếm
công cụ tìm kiếm

Theo dõi từ khóa tiếng Trung trên Sogou

Sogou, một công ty con của Sohu, Inc., được cho là đã có khoảng 54,4 triệu lượt truy cập vào tháng trước. Tương tự như Google với Chrome, Sogou có trình duyệt của riêng họ. Khi khám phá Sogou, tôi có ấn tượng rằng nó là một công cụ tìm kiếm hướng đến học thuật hơn và nhìn chung tôi thích trải nghiệm người dùng. Tính năng thời tiết của họ cung cấp thông tin chi tiết hơn Haosou và ba quảng cáo đặt chỗ du lịch ở bên phải thời tiết dường như gợi ý rằng nếu ai đó không hài lòng với thời tiết hiện tại, thì hãy đặt một kỳ nghỉ!

Hỗ trợ cho 50 kết quả tên miền hàng đầu được liệt kê trong tìm kiếm Sogou hiện khả dụng khi bạn thêm công cụ tìm kiếm Sogou vào chiến dịch theo dõi thứ hạng.

công cụ tìm kiếm
công cụ tìm kiếm

Kiểm tra thứ hạng trên Cốc Cốc tại Việt Nam

Kết thúc quá trình khám phá các công cụ tìm kiếm châu Á mới mà Rank Ranger đang hỗ trợ, tôi cảm thấy buộc phải sử dụng Google Dịch để xác định ý nghĩa của Cốc Cốc trong tiếng Việt. Nó chỉ ra rằng nó có nghĩa là cốc cốcmột lựa chọn thú vị đã được ghi nhận bởi một Phóng viên của Associated Press, người đã viết về công ty khởi nghiệp vào năm 2013 trong một bài báo có tiêu đề, “Knock Knock, chúng tôi sắp có Google!”.

Cốc Cốc ước tính có 87,3 triệu lượt truy cập vào tháng trước, khá ấn tượng khi dân số Việt Nam vào khoảng 93 triệu người, so với 1,378 của Trung Quốc với lưu lượng truy cập Haosou là 81 triệu lượt và Sogou là 54,4 triệu lượt. Một trong những điều đầu tiên tôi nhận thấy là sự đơn giản của công cụ tìm kiếm của họ, nó ít kích thích về mặt thị giác hơn nhiều so với những công cụ khác.

coccoc Search Engine 2016

Cốc Cốc có một tính năng tìm kiếm thú vị là bán quảng cáo cho tôi cho mọi từ khóa tôi tìm kiếm, tuy nhiên quảng cáo của họ dường như chủ yếu được đặt ở cuối trang kết quả tìm kiếm. Họ cũng cung cấp một tính năng hữu ích ở cuối SERPs cho phép bạn truy cập nhanh để thực hiện tìm kiếm từ khóa tương tự trên Google, Yahoo và Bing.

Tính năng tìm kiếm của Cốc Cốc dành cho Google Bing và Yahoo

Rank Ranger hỗ trợ Cốc Cốc Top 50 kết quả công cụ tìm kiếm, bao gồm cả trang đích, cho các từ khóa được theo dõi.

SEO ở Châu Á

Bạn đang làm SEO ở Trung Quốc hay Việt Nam? Nếu vậy, chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy việc bổ sung các công cụ tìm kiếm Haosou, Sogou và Cốc Cốc vào Xếp hạng Ranger sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu cách thêm công cụ tìm kiếm vào chiến dịch theo dõi xếp hạng. Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được phản hồi của bạn trong phần bình luận hoặc trực tiếp đến dịch vụ khách hàng.

Các công cụ tốt nhất (2020)

1. Google

Bên cạnh việc là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất chiếm hơn 90% thị trường trên toàn thế giới, Google còn tự hào về các tính năng nổi bật khiến nó trở thành công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, nó tự hào có các thuật toán tiên tiến, giao diện dễ sử dụng và trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa. Nền tảng này nổi tiếng vì liên tục cập nhật các kết quả và tính năng của công cụ tìm kiếm để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Ưu điểm:

 • Cung cấp kết quả tìm kiếm chất lượng với giao diện dễ sử dụng
 • Cập nhật kết quả và tính năng mới thường xuyên
 • Có danh mục website rộng lớn
 • Có API (Application Programming Interface) giao diện lập trình ứng dụng

Khuyết điểm:

 • Nền tảng liệt kê các thói quen trình duyệt web của người dùng và chia sẻ thông tin với các nhà quảng cáo. Không ít lần những quảng cáo đó đem lại sự phiền phức cho người dùng.
 • Nó mang lại quá nhiều kết quả để kiểm tra.

2. Bing

Microsoft Bing là công cụ tìm kiếm tốt nhất và nổi tiếng thứ 2 trên thế giới. Mặc dù, nó dẫn trước Google một khoảng lớn về thị phần cũng như tự hào có một số tính năng độc đáo có thể kích thích người dùng. Đối với người mới bắt đầu, các bộ lọc của Bing dẫn đến các tab khác nhau như quảng cáo, hình ảnh, bản đồ, video và tin tức. Nó cũng mang đến cho người dùng cơ hội tích lũy điểm. Sau đó họ có thể đổi điểm trên các cửa hàng của Microsoft và Windows. Hơn nữa, nó cũng hoạt động hoàn hảo trên tất cả các trình duyệt.

Ưu điểm:

 • Xử lý nội dung thông tin ẩn và không ẩn
 • Công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang chủ, không phải blog
 • Có khả năng index các video nổi bật

Nhược điểm:

 • Kết quả tìm kiếm chậm hơn so với Google
 • Các forum thường xếp hạng thấp trong kết quả tìm kiếm

3. Yahoo

Mặc dù, Yahoo đã từng nổi tiếng trước đây và thậm chí đối đầu với Google trong những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, những năm sau đó, Yahoo đã tụt xuống vị trí thứ 3 về thị phần. Cổng thông tin điện tử của nó vẫn còn phổ biến và được cho là trang web được truy cập nhiều thứ 11 theo Alexa. Yahoo có giao diện ấn tượng, kết quả rõ ràng và danh mục trang web ấn tượng.

Ưu điểm:

 • Cung cấp các kết quả tìm kiếm organic toàn diện
 • Các tìm kiếm mua sắm có nhiều tính năng và tùy chọn hơn bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác
 • Đa dạng các dịch vụ khác như Yahoo finance, Yahoo mail, Yahoo answers và một số ứng dụng di động.

Nhược điểm:

 • Việc gắn nhãn quảng cáo không rõ ràng khiến khó phân biệt giữa kết quả organic và non-organic
 • Kết quả tìm kiếm không xác định cụ thể

4. Baidu

Được thành lập vào năm 2000, Baidu là một công cụ tìm kiếm hàng đầu có vị thế thống trị ở Trung Quốc. Nền tảng này đã có sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng trong những năm qua. Mặc dù, chủ yếu được sử dụng ở Trung Quốc, nhưng nó vẫn tự hào có giao diện trực quan, nhiều tùy chọn tìm kiếm và kết quả tìm kiếm chất lượng cao.

Ưu điểm:

 • Có các tính năng tuyệt vời và kết quả tìm kiếm chất lượng cao.
 • Nó được hỗ trợ bởi một trong những công ty dịch vụ internet và trí tuệ nhân tạo lớn nhất trên thế giới.
 • Nhiều tùy chọn quảng cáo.

Khuyết điểm:

 • Quá trình kiểm duyệt cao bởi chính phủ
 • Đôi khi, sự toàn vẹn của công cụ tìm kiếm bị nghi ngờ

5. Yandex

Yandex được thành lập vào năm 1997 và nó là công cụ tìm kiếm tốt nhất được sử dụng nhiều nhất ở Nga. Công ty mẹ của Yandex tự thể hiện mình là một công ty công nghệ chuyên tạo ra các sản phẩm và dịch vụ trí tuệ được hỗ trợ bởi machine learning. Tuy nhiên, Yandex là một trong những công cụ tìm kiếm rộng rãi nhất ở Nga, chiếm hơn 65% thị phần. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì với Yandex bao gồm hình ảnh, bản đồ và cả video.

Ưu điểm:

 • Cung cấp kết quả tìm kiếm đẳng cấp thế giới, phù hợp với địa phương
 • Tùy chọn tìm kiếm hình ảnh của nó là có một không hai
 • Có thể được tùy chỉnh cho các quốc gia khác nhau
 • Cung cấp dịch vụ Geocoder, Translation, Places và Static map (bản đồ tĩnh).

Khuyết điểm:

 • Thu thập dữ liệu người dùng giống như hầu hết các công cụ tìm kiếm khác.

6. DuckDuckGo

Một công cụ tìm kiếm nổi bật khác là DuckDuckGo. Không giống như các công cụ tìm kiếm khác, DuckDuckGo coi trọng quyền riêng tư của người dùng vì họ không theo dõi hoặc lưu trữ thông tin tìm kiếm cá nhân. Công cụ tìm kiếm cho phép bạn tìm kiếm mọi thứ, từ hình ảnh, bản đồ và video. Ngoài ra, nó có các tính năng nổi bật như thông tin zero-click, nơi tất cả các câu trả lời xuất hiện trên trang đầu tiên.

Ưu điểm:

 • Không theo dõi hoặc lập danh mục thông tin của người dùng
 • Mang lại kết quả nhanh chóng cho các tìm kiếm tức thì
 • Có giao diện gọn gàng và đơn giản

Nhược điểm:

 • Kết quả không được cá nhân hóa
 • Cung cấp các kết quả tìm kiếm hình ảnh còn bị hạn chế

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Công cụ tìm kiếm Google
 • Các công cụ tìm kiếm tại Việt Nam
 • Công cụ tìm kiếm là gì
 • Kê tên các công cụ tìm kiếm trên Internet
 • Các công cụ tìm kiếm phổ biến
 • Thành công cụ tìm kiếm
 • Cách sử dụng công cụ tìm kiếm
 • Công cụ tìm kiếm nào sau đây của Microsoft

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS