Hỗ trợ trực tiếp chuyên nghiệp – Tạo ra một thế giới khác biệt

Hỗ trợ trực tiếp chuyên nghiệp – Tạo ra một thế giới khác biệt
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các Chuyên gia Hỗ trợ Trực tiếp của Hoa Kỳ là trụ cột của các dịch vụ dành cho người khuyết tật và khuyết tật. Họ hướng tới việc cung cấp các dịch vụ cho người khuyết tật và giúp họ có một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc như những con người khác. Tùy thuộc vào các nhu cầu khác nhau, họ cung cấp hỗ trợ về duy trì sức khỏe, chăm sóc cá nhân và phát triển hành vi. Cũng giống như các công việc khác nhau trong CNA và các công việc chăm sóc viên khác, ngày càng có nhiều nhu cầu trong công việc này vì sự cam kết và lòng dũng cảm mà họ thể hiện để đảm bảo cuộc sống lành mạnh của mỗi người trên trái đất này.

Các chuyên gia hỗ trợ trực tiếp có thể làm việc theo nhiều cách khác nhau. Họ có thể làm việc tại nhà tập thể, với hai đến ba người được phục vụ hoặc các chương trình ban ngày, nơi có đào tạo trước khi làm việc. Họ cũng làm việc trong các trung tâm phục hồi chức năng dạy nghề và các dịch vụ dựa vào cộng đồng khác. Không một tiêu đề nào có thể được sử dụng để mô tả công việc của họ. Không giống như các chủ đề chuyên môn, họ có thể làm rất nhiều thứ và do đó, có thể được gọi bằng nhiều chức danh khác nhau.

Nhiệm vụ và Trách nhiệm

Các chuyên gia hỗ trợ trực tiếp cung cấp chất lượng chăm sóc và dịch vụ cao nhất. Họ có ý định khuyến khích mọi người sống cuộc sống bằng cách tham gia vào các hoạt động hàng ngày như mua sắm hoặc đi xem hòa nhạc. Tuy nhiên, trách nhiệm có thể thay đổi theo cường độ tùy thuộc vào công việc. Một số trách nhiệm cơ bản là:

• Hỗ trợ người đó đạt được mục tiêu của mình bằng cách giúp họ tham gia vào các hoạt động mà họ thích hoặc tự mình nỗ lực để vượt qua các rào cản.

• Liên lạc với các chuyên gia y tế và giúp họ được chăm sóc y tế thích hợp để đảm bảo rằng họ khỏe mạnh.

• Giúp người tiêu dùng có thói quen ăn uống thích hợp cũng như chải chuốt và ăn mặc cho họ.

• Cần phải có các chuyên gia để hỗ trợ họ nâng vật cũng như đi lại đúng cách. Tóm lại, hỗ trợ họ duy trì khả năng di chuyển và ổn định là mục tiêu của các chuyên gia.

• Cải thiện các kỹ năng sống như nấu ăn, giặt là, giặt giũ và các công việc gia đình khác. Mặt khác, dạy những kỹ năng đó có thể giúp tìm kiếm việc làm và duy trì hiệu suất công việc, đồng thời ghi lại sự tiến bộ của họ trong việc phát triển kỹ năng và thành tích.

• Đóng vai trò như một hình mẫu và người cố vấn, hướng dẫn và huấn luyện họ, là điều cực kỳ quan trọng khi thực hiện nhiệm vụ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thể hiện các hành vi khác nhau và dạy các kỹ năng và kỹ thuật để xử lý các tình huống khác nhau.

• Họ cũng nên cung cấp các chương trình đào tạo và sắp xếp các cuộc họp, để tạo thêm nhận thức và thúc đẩy các cá nhân tham gia và nói lên suy nghĩ của họ.

Hỗ trợ trực tiếp đào tạo chuyên nghiệp

Chương trình Đào tạo Chuyên gia Hỗ trợ Trực tiếp chứng nhận một cá nhân có chứng chỉ được cấp phép dựa trên năng lực hoặc kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc xuất sắc. Nhiều trường đại học và cộng đồng cung cấp một chương trình đào tạo. Hiện có hơn 4.400 người được cấp phép đã được đào tạo và gần ba mươi lăm Trung tâm và Chương trình Nghề nghiệp Khu vực cung cấp đào tạo miễn phí.

Việc đào tạo được chia thành hai phần bằng nhau trong 35 giờ và có thể được hoàn thành trong những năm liên tiếp. Các chuyên gia được yêu cầu phải vượt qua bài kiểm tra thử thách cho mỗi chương trình 35 giờ và chứng minh kiến ​​thức của họ về mức độ họ có thể hỗ trợ các cá nhân. Chương trình đào tạo là một khóa đào tạo nghề với nhiều hoạt động phong phú để bạn lựa chọn. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia khóa đào tạo, ngay cả khi họ là học sinh trung học hay người lớn. Tuy nhiên, việc lựa chọn giảng viên dựa trên trình độ học vấn và kinh nghiệm của họ để đảm bảo rằng các dịch vụ tốt nhất đang được cung cấp cho các cá nhân.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan