Bản tin số

Học cách yêu "P" LẬP KẾ HOẠCH

Học cách yêu "P" LẬP KẾ HOẠCH
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Giữ tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp huấn luyện được tổ chức và vận hành trơn tru là điều khó khăn nhất. Và, nếu bạn không có một hệ thống hoặc kế hoạch về những việc cần làm khi nào, thì việc tổ chức tất cả có thể khiến bạn choáng ngợp. Ngay cả khi bạn có tầm nhìn tổng thể về nơi bạn muốn đạt được trong 5 năm tới, bạn vẫn cần có kế hoạch hàng quý, hàng tháng và hàng ngày để điều phối các nhiệm vụ quản trị, hoạt động tiếp thị và tạo nội dung.

Để tôi nói với bạn từ kinh nghiệm, “chắp cánh cho nó” không hoạt động. Ngồi xuống để viết một bài đăng trên blog, đối mặt với một màn hình trống mà không biết viết gì là một cảm giác tồi tệ, xì hơi. Bạn có RẤT NHIỀU điều để nói và khán giả của bạn muốn nghe từ bạn, vì vậy đừng sợ chữ P-LẬP KẾ HOẠCH!

LÊN KẾ HOẠCH GÌ

Có 3 loại kế hoạch kinh doanh:

1. Lập kế hoạch cho mục tiêu của bạn

2. Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị của bạn

3. Lập kế hoạch công việc hàng ngày

1-Bàn thắng

Đặt mục tiêu kinh doanh luôn là bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh hoặc bắt đầu một giai đoạn/năm mới trong doanh nghiệp của bạn. Mục tiêu kinh doanh của bạn sẽ là cơ sở cho phần còn lại của kế hoạch kinh doanh của bạn. Khi bạn quyết định nói, mục tiêu thu nhập hàng năm, bạn sẽ muốn lập kế hoạch các bước hành động cần thực hiện trong suốt cả năm để đạt được mục tiêu đó. Khi các hoạt động kinh doanh dựa trên các mục tiêu, chúng mang lại cấu trúc và ý nghĩa cho các hoạt động hàng ngày, chúng củng cố các kết nối xã hội và giúp mọi người vượt qua những thời điểm khó khăn.

2-Chiến lược tiếp thị

Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị nội dung của bạn bắt đầu với những gì bạn muốn quảng bá. Hầu hết các doanh nghiệp đều biết trước một năm về những gì họ muốn quảng bá. Bạn có thể chỉ có một chương trình huấn luyện để bắt đầu, và điều đó không sao cả. Bắt đầu bằng cách lập kế hoạch khi nào, ở đâu và tần suất bạn sẽ quảng bá nó. Bạn cũng sẽ muốn nghĩ về các loại quảng cáo khác nhau cho cùng một chương trình, ví dụ: nam châm thu hút khách hàng tiềm năng, thử thách, hội thảo trên web hoặc chuỗi email.

Sau này, bạn có thể thêm các chương trình huấn luyện bổ sung cho các khách hàng nâng cao của mình và/hoặc các sản phẩm kỹ thuật số mà bạn bán để có thêm thu nhập. Sau đó, bạn sẽ cần lên kế hoạch khi nào và bằng cách nào bạn sẽ quảng bá từng mặt hàng đó.

3-Nhiệm vụ hàng ngày

Bây giờ bạn đã có kế hoạch cho những gì bạn sẽ quảng cáo và khi nào, bạn cần chia nhỏ các nhiệm vụ quản trị cần thiết để quảng cáo của bạn được triển khai. Ví dụ: một hội thảo trên web sẽ cần một trang đăng ký và cảm ơn, một loạt email theo dõi, thời gian để viết kịch bản cho hội thảo trên web (và ghi lại nó, nếu nó thường xanh) và thời gian để tạo các trang trình bày, nếu bạn đang sử dụng chúng .

Bạn sẽ cần một lượng nội dung nhất định để đi cùng với từng quảng cáo của mình. Vì vậy, lập kế hoạch nội dung cần trở thành một phần trong lịch trình hàng ngày của bạn. Bạn sẽ không phải tạo nội dung mỗi ngày, nhưng ít nhất bạn sẽ cần lên lịch khi nào bạn sẽ tạo nội dung đó. Hãy suy nghĩ về tần suất bạn muốn chia sẻ nội dung mới và điều đó sẽ cho bạn biết tần suất bạn cần dành thời gian để tạo nội dung đó.

Khi tôi bắt đầu viết blog, tôi sẽ chỉ định mỗi sáng thứ Hai để viết một bài báo hàng tuần. Đôi khi chỉ mất vài phút và đôi khi mất vài giờ. Nhưng nó đã được thực hiện!

Tạo một kế hoạch hành động hoặc danh sách công việc hàng ngày sẽ giúp bạn ngăn nắp và tập trung ngay từ khi ngồi xuống làm việc. Bạn sẽ biết chính xác những gì phải hoàn thành mà không cần thắc mắc. Bạn sẽ biết khi nào bạn cần viết bài đăng trên blog, khi nào gửi email, khi nào viết nội dung mới, khi nào thanh toán và khi nào lên lịch cuộc gọi khách hàng của bạn.

Một số doanh nhân thích sử dụng công cụ lập kế hoạch 90 ngày để lên lịch cho các sự kiện hàng quý, các chương trình khuyến mãi và các nhiệm vụ tổng thể của họ. Điều này mang lại cho họ bức tranh toàn cảnh. Sau đó, họ chia nhỏ nhiệm vụ thành hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày.

CÁCH LẬP KẾ HOẠCH

Biến mình thành khách hàng

Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc với một khách hàng cần trợ giúp lập kế hoạch cho các nhiệm vụ kinh doanh của họ. Bạn sẽ cung cấp cho họ quy trình nào cho việc này? Bây giờ hãy áp dụng quy trình đó cho chính bạn như thể bạn là khách hàng của chính mình.

Dù bạn muốn có một lịch huấn luyện đầy đủ, hãy để lại một số khoảng trống cho bản thân để hoàn thành các nhiệm vụ hành chính của mình. Việc điều hành doanh nghiệp của bạn cũng quan trọng không kém đối với sự bền vững cũng như việc chăm sóc khách hàng của bạn, vì vậy hãy ưu tiên các nhiệm vụ kinh doanh của bạn như nhau, bao gồm cả việc tạo nội dung. Chặn thời gian là một cách phổ biến để lên lịch cho các nhiệm vụ dài hơn, chẳng hạn như viết bài đăng trên blog, ghi video hoặc podcast hoặc tiếp thị qua email.

Dành một hoặc hai giờ, viết những bài đăng hoặc email đó, ghi âm, lên lịch cho chúng, sau đó chuyển sang mục danh sách tiếp theo. Nếu bạn dành đủ thời gian thường xuyên, thì cuối cùng bạn sẽ bắt đầu có hai hoặc ba (hoặc nhiều hơn!) nội dung sẵn sàng xuất bản khi cần, điều này có thể làm giảm bớt căng thẳng.

Loại bỏ khối nhà văn

Tạo một lịch ghi chú các chủ đề hoặc chủ đề quan trọng xảy ra trong suốt cả năm.

  • Những ngày lễ truyền cảm hứng cho bạn để viết nội dung về?

  • Có một sự kiện lớn sắp diễn ra trong thành phố của bạn hoặc trong thị trường ngách của bạn không? Viết về nó. Phỏng vấn tham luận viên sự kiện và diễn giả.

  • Bạn đang lên kế hoạch ra mắt sản phẩm đặc trưng của mình? Tạo và lên lịch nội dung đặc biệt xung quanh ngày ra mắt.

SỬ DỤNG QUY HOẠCH

Với tất cả những công việc tổ chức cần được thực hiện trong doanh nghiệp của bạn, thật hữu ích khi có cái mà tôi gọi là “những người lập kế hoạch nhỏ”. Đây là những công cụ lập kế hoạch giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ dành riêng cho một dự án cụ thể trong doanh nghiệp của bạn. Có những người lập kế hoạch để tạo hội thảo trên web, để tạo nam châm dẫn đầu, để tạo sản phẩm hoặc khóa học, cũng như lên kế hoạch cho nội dung và các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Hiệp hội Quốc tế về Huấn luyện viên Đời sống Chuyên nghiệp® cung cấp các công cụ lập kế hoạch như một phần trong dòng sản phẩm của họ, bởi vì việc sử dụng một công cụ lập kế hoạch được thiết kế để chỉ bao gồm các nhiệm vụ mà bạn cần tập trung cho bất kỳ dự án cụ thể nào là điều vô cùng hợp lý.

Ví dụ…

Các Công cụ lập kế hoạch 90 ngày: lập kế hoạch trong 90 ngày tới cho các bài đăng trên blog, video, bài đăng trên mạng xã hội và nội dung email. Nó bao gồm các trang cho các bước hành động hàng tháng và hàng tuần.

Các Công cụ lập kế hoạch nội dung tiền mặt: hướng dẫn bạn tạo nội dung có lợi nhuận bằng cách đề cập đến 5 nguồn thu nhập khác nhau cho doanh nghiệp huấn luyện và cách lập kế hoạch nội dung để tạo thu nhập từ chúng.

Các Công cụ lập kế hoạch tạo sản phẩm: hướng dẫn bạn quy trình tạo sản phẩm mà bạn có thể sử dụng làm sản phẩm kỹ thuật số mà bạn có thể bán và nhận một số thu nhập thụ động hoặc cho đi dưới dạng quà tặng miễn phí.

Các Người lập kế hoạch chương trình huấn luyện cá nhân: hướng dẫn bạn qua các bước cần thiết để biến hệ thống đã được chứng minh của bạn thành một sản phẩm có thể bán được để mang lại cho khách hàng của bạn những kết quả như bạn hứa.

Tóm lại là: Lập kế hoạch cho các nhiệm vụ kinh doanh, dự án và (các) nguồn thu nhập của bạn sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ thành công trong kinh doanh của bạn. Sử dụng các công cụ lập kế hoạch do các chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, sắp xếp các bước hành động để đạt được mục tiêu và đảm bảo các yếu tố chính trong hoạt động kinh doanh của bạn không bị bỏ qua vì bạn không biết tất cả các bước cần thiết liên quan.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button