Đào tạo

Tiêu chí giúp bạn chọn lựa học Digital Marketing ở đâu?

Bạn yêu thích công nghệ và cảm thấy Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người? Bạn mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới? Vậy thì khóa học Digital Marketing có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vậy học Digital Marketing ở đâu và nhận được những kĩ năng gì cho bản thân. Hãy xem bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đôi nét về việc học Digital Marketing 

Digital Marketing là một ngành phát triển liên tục, bởi nó có ảnh hưởng từ tốc độ phát triển của công nghệ; từ các nền tảng xã hội mới đến các công nghệ di động mới, mỗi ngày mang đến một thách thức và cơ hội mới. Và với tốc độ phát triển như hiện nay, rất nhiều công ty đang hướng tới các giải pháp marketing mới, các loại hình marketing truyền thống không còn được ưa chuộng như trước.

Các hình thức Digital Marketing bao gồm: học digital marketing ở đâu

 • Website/landing page/blog…
 • Content (nội dung) – có thể không được tính là một công cụ nhưng là phần hay dùng nhất.
 • SEO (Search engine optimization – tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm).
 • SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Adwords).
 • Email Marketing (Tiếp thị tới người dùng bằng email).
 • Online PR (Quan hệ công chúng trên môi trường internet).
 • Quảng cáo banner online.
 • Social Media Marketing (Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội).
 • Mobile Marketing (Mobile application, SMS, Location based…).
 • Web analytics (hay dùng Google Analytics).

1. Tại sao bạn nên biết học Digital Marketing ở đâu?

học digital marketing ở đâu

Việc nên biết học digital marketing ở đâu là hết sức cần thiết bởi vì digital marketing đang là một xu hướng mới, quảng cáo trực tuyến có giá cả phải chăng hơn rất nhiều so với các kỹ thuật truyền thống.

Ví dụ: một chiến dịch email có thể truyền phát thông điệp đến từng cơ sở người dùng rộng hơn nhiều so với thông qua các phương tiện thông thường. Thay vì một cuộc khảo sát hoặc nghiên cứu từng khách hàng, các nhà tiếp thị có thể, trong vài phút, theo dõi tỷ lệ phản hồi của khách hàng và đo lường sự thành công của từng chiến dịch trong thời gian thực thông qua các hình thức trực tuyến. Điểm mấu chốt là ở thời đại kỹ thuật số nếu như các doanh nghiệp không thể thích nghi với môi trường tiếp thị mới có nguy cơ phải đối mặt với thất bại sớm hơn và doanh thu vì thế mà sẽ giảm hơn.

Các ngành công nghiệp lớn và nhỏ đang ngày càng rời xa các phương thức tiếp thị thông thường và hướng tới các hình thức trực tuyến. Do đó, các công ty tuyển dụng nhiều Digital Marketing hơn và nhu cầu về người để lấp đầy những công việc này rất cao.

2. Học Digital Marketing cần phẩm chất gì?

Để có thể học tốt Digital Marketing yêu cầu các bạn phải có những phẩm chất như sau: học digital marketing ở đâu

 • Khả năng thích ứng: Với sự phát triển chóng mặt của các xu hướng làm Digital Marketing, xu hướng công nghệ, cũng như sự thay đổi về nhận thức và hành vi mua sắm của người tiêu dùng, khả năng thích ứng nhanh nhạy là một trong những yếu tố căn bản để tiến xa hơn trong lĩnh vực Digital Marketing.
 • Chịu khó: Trên thực tế, công việc của một Digital Marketer không phải lúc nào cũng trơn tru, bằng phẳng, mà có rất nhiều những khó khăn. Vì vậy chỉ những người có đủ năng lực và kiên nhẫn mới có thể vượt qua các thử thách đó để thành công.
 • Xử lý linh hoạt:Những người làm Digital Marketing cũng cần biết cách giao tiếp với mọi người. Chỉ cần biết về mọi thứ chưa đủ, điều quan trọng là khiến mọi người phải lắng nghe những gì bạn đang nói và truyền đạt cho họ. Chắc chắn, điều quan trọng đối với một người làm Digital Marketing là phải làm quen với các công cụ, nhưng bạn cần phải có nhiều công cụ tốt để học và sử dụng chúng là cách tốt nhất để trở thành chuyên gia. Điều thực sự quan trọng nữa đối với một chuyên gia là bạn cần hiểu chiến lược là gì? cách sử dụng các công cụ để tiếp cận đúng đối tượng, đúng thông điệp, vào đúng thời điểm để phát triển, đúng kênh và cách đo lường kết quả.

Tiêu chí chọn lựa học Digital Marketing ở đâu?

Digital Marketing được tạo thành từ rất nhiều phần và bạn không thể là một chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực. Tự kiểm tra và xác định điểm mạnh của mình nằm ở đâu? Bạn sáng tạo và có đầu óc phân tích? Ngôn ngữ bạn sử dụng tốt hơn là dùng số? Suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn và chọn đúng trọng tâm về ngành mà bạn quan tâm dựa trên những gì bạn làm tốt nhất. học digital marketing ở đâu

Một khi bạn tập trung bắt đầu tìm hiểu mọi thứ về lĩnh vực này, bạn sẽ biết mình nên làm gì và bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về việc học của mình?

Hiện nay ở việt nam, cơ sở đào tạo 1 cách chuyên sâu không hề thiếu nhưng bên canh đó bạn phải chọn lọc kỹ càng. Nhưng khi lựa chọn điều quan trọng là bạn cần phải lựa họ có đào tạo về lý thuyết kết hợp lẫn thực nghiệm để có những trải nghiệm tốt nhất hay không. Làm như vậy sẽ giúp bạn được trải nghiệm những thực tế và bạn sẽ được mở rộng kiến ​​thức khi làm việc với những người có kinh nghiệm.

1. Chi tiết khóa học Digital Marketing là học gì?

học digital marketing ở đâu

Đa số các khóa học về Digital Marketing có một lộ trình khá rõ ràng. Bắt đầu với những kiến thức cơ bản giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này. Một số phần học chính trong các khóa học Digital Marketing là:

 • Lập kế hoạch và chiến lược:

Các khóa học thường kết hợp giữa việc xây dựng chiến lược và áp dụng trong các công cụ digital marketing. Các môn học liên quan đến chiến lược digital marketing sẽ cho phép các bạn học cách lên kế hoạch và thực hiện một chiến dịch marketing thành công; kết hợp giữa các công cụ marketing truyền thống và kĩ thuật số. học digital marketing ở đâu

 • Truyền thông mạng xã hội:

Học chuyên sâu về truyền thông trên mạng xã hội sẽ giúp bạn nắm vững những chiến lược tiếp thị trên các phương tiện truyền thông xã hội; nhằm tăng tương tác và xây dựng thương hiệu đối với đối tượng mục tiêu. Ngoài ra; bạn cũng sẽ được nghiên cứu về cách đánh giá và đo lượng hiệu quả của những chiến dịch digital marketing thông qua các công cụ như Google Analytics, Facebook Insights hay Web Analytics.

 • Hành vi/Tâm lí người tiêu dùng:

Các môn học này tập trung vào lí thuyết cũng như kĩ năng để nghiên cứu và thấu hiểu người tiêu dùng. Từ đó giúp bạn có thể hoạch định chiến dịch digital marketing hiệu quả hơn; gây ảnh hưởng lớn hơn đến với người tiêu dùng trong môi trường kĩ thuật số.

2. Nhận được gì khi tham gia khóa học digital marketing

 • Kiến thức chuyên ngành:

Kiến thức cơ bản về marketing như nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu, cách thiết kế thông điệp quảng bá, cách xây dựng một chiến dịch khuyến mãi, cách xây dựng và triển khai một kế hoạch marketing online, cách sử dụng các công cụ digital marketing như website, mạng xã hội, e-mail Marketing, mobile marketing, blog, forum…

 • Kỹ năng công nghệ:

Biết sử dụng cơ bản những công cụ đồ họa, tạo nội dung website bằng phần mềm tạo website mã nguồn mở như WordPress, biên tập clip, chèn phụ đề, logo, xuất bản phim lên YouTube…

 • Kỹ năng sáng tạo:

Làm marketing luôn đòi hỏi phải có tư duy sáng tạo, tìm tòi và khám phá hay phát triển những cách quảng bá sản phẩm dịch vụ tới khách hàng hiệu quả nhất.

 • Kỹ năng lên kế hoạch:

Bất cứ một công việc gì cũng đòi hỏi một kế hoạch chi tiết để có thể thực hiện dễ dàng trong tầm kiểm soát và phân tích cho những đồng nghiệp hay khách hàng nắm bắt được vấn đề.

 • Kỹ năng viết lách:

Làm digital marketing chắc chắn phải viết bài nhiều, bài quảng cáo, bài PR, bài review sản phẩm…

 • Kỹ năng làm việc nhóm:

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần tới kỹ năng tối cần thiết này, một dự án marketing lớn không bao giờ được hoàn thành bởi một người mà nó là kết quả phối hợp của cả một tập thể với nhiều ý tưởng, nhiều kỹ năng, kinh nghiệm khác nhau của mỗi người

Các tìm kiếm liên quan đến học digital marketing ở đâu

 • học digital marketing ở đâu tốt nhất tphcm
 • học digital marketing ở trường nào
 • học digital marketing ở đâu voz
 • học marketing ngắn hạn ở đâu tphcm
 • học marketing online
 • digital marketing đại học kinh tế
 • digital marketing kent
 • học digital marketing ở kent

Nội dung liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button