Thiết kế Website

Những lợi ích không thể ngờ khi học Digital Marketing Online

Trong suốt nhiều năm qua học online digital marketing cực “hot” được các bạn trẻ yêu thích, lựa chọn. Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và internet, có một khái niệm mới trở nên hấp dẫn không kém Marketing truyền thống, đó là Digital Marketing. Digital Marketing vốn được hiểu là phương thức Marketing có sự hỗ trợ của công nghệ, nhằm mục đích lan tỏa thông điệp muốn truyền tải. Muốn làm tốt công việc này, bên cạnh việc nắm vững kiến thức về Marketing truyền thống, bạn còn cần hiểu rõ những công cụ hỗ trợ phổ biến hiện nay như Web, Mobile, Email….

hoc digital marketing online 1

Tìm hiểu về môn học online Digital Marketing

 1. Khái niệm Digital Marketing

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kĩ thuật số. Đây có thể hiểu là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/ thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Nói dễ hiểu, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kĩ thuật số trên Internet.

Kể từ khi có Internet, hành vi và xu hướng mua hàng của người tiêu dùng có nhiều thay đổi. Nhiều đối tượng khách hàng ưa chuộng việc tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội, vv… Điều này đã tạo nên một phân khúc khách hàng mới – khách hàng trên Internet. Digital Marketing ra đời kể từ đây.

 2. Các công cụ online Digital Marketing thường gặp

 • Website/landing page/blog…: Kênh đăng tải các thông tin dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu để khách hàng của bạn tham khảo.
 • Content (nội dung): Xây dựng nội dung tiếp thị trực tuyến hiệu quả.
 • SEO (Search engine optimization: Thực hiện nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm.
 • SEM (Search Engine Marketing: Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Adwords.
 • Email Marketing: Tiếp thị tới người dùng bằng email.
 • Online PR: Quan hệ công chúng trên môi trường internet.
 • Quảng cáo banner online: Mua banner quảng cáo trên các 4rum, diễn đàn, các trang tin tức điện tử lớn, có tầm ảnh hưởng trong xã hội
 • Social Media Marketing: Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội.
 • Mobile Marketing: Chiến lược Marketing trên điện thoại (gửi tin nhắn, ứng dụng điện thoại…)
 • Web analytics: Thường hay sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích.
online Digital Marketing
online Digital Marketing

Lý do môn học online Digital Marketing luôn thu hút giới trẻ?

 1. Môi trường làm việc thoải mái, trẻ trung, năng động

Với đặc thù công việc, máy tính trở thành công cụ làm việc quan trọng nhất của người làm Digital Marketing. Việc trao đổi công việc với sếp hay đồng nghiệp thường sẽ qua các mạng xã hội, email hay các phần mềm nhắn tin. Tại nhiều công ty, việc bạn đi sớm, về muộn không phải vấn đề quá quan trọng, cấp trên sẽ quản lý bạn dựa trên kết quả công việc.

Ngoài ra, người làm Digital Marketing còn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, ý tưởng có thể bật ra bất cứ khi nào. Môi trường năng động, đồng nghiệp trẻ trung, không bị quá gò bò bởi các quy tắc là một “điểm cộng” to lớn rất được các bạn trẻ yêu thích.

Nhưng đây cũng là áp lực lớn nếu bạn không phải là người biết sắp xếp, quản lý công việc, thời gian. Đừng để cảnh “deadline đến chân mới nhảy”, sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung và cả uy tín của bạn.

 2. Sự đổi mới không ngừng

Trong bối cảnh công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay, người làm Digital Marketing cũng luôn phải chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để phản ứng với sự thay đổi của khách hàng, của công chúng. Những thuật toán của Google vẫn được thay đổi hàng ngày, hay cách thức chạy quảng cáo trên Facebook chỉ là một số ít trong số những vấn đề bạn cần nắm rõ, nếu nuốn bước chân vào công việc này.

Điều này giúp các bạn trẻ luôn có cảm giác mới mẻ, được thay đổi bản thân và đón chờ những thách thức mới. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng hay chưa nắm vững những yêu cầu công việc, đây có thể là rào cản lớn.

 3. Cơ hội việc làm cao

Hiện nay hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp đều có phòng Marketing, và phần lớn khối lượng công việc thuộc về online Digital Marketing. Nếu thử tìm kiếm từ khóa “việc làm Digital Marketing” trên các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ biết được nhu cầu công việc này lớn đến như thế nào.

Thời gian làm việc linh hoạt, chế độ lương thưởng hấp dẫn khiến Digital Marketing vẫn luôn là ngành nghề hot những năm gần đây, và dự kiến sẽ còn phát triển trong nhiều năm tới nữa.

online Digital Marketing
online Digital Marketing

Vậy học online Digital Marketing giúp ích được gì?

 1. Những ưu điểm về online Digital Marketing

Nhu cầu về tuyển dụng Digital Marketing ngày càng cao.

Digital Marketing ngày nay rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Vì vậy số lượng công việc liên quan đến Digital Marketing ngày càng tăng cao. Hầu hết các công ty ngày nay đều có những vị trí dành riêng cho Digital Marketing.

Công nghệ không bao giờ chết

Thật khó có thể tưởng tượng một thế giới không có Internet hay điện thoại thông minh. Giờ đây, mọi hoạt động của chúng ta (như mua sắm, học tập, xem TV, đọc tin tức) nếu không chuyển hoàn toàn lên môi trường kĩ thuật số thì cũng đang dần dần chuyển từng phần. Và online Digital Marketing thực sự cần thiết trong mọi mặt trận.

Tính linh hoạt cao

Digital Marketing là một trong những ngành có tính linh loạt rất cao. Nhiều chuyên gia về marketing kỹ thuật số làm việc từ xa, tại mọi nơi trên thế giới hoặc cộng tác với cùng một lúc nhiều công ty khác nhau vì trong kỹ thuật số thế giới là phẳng.

 2. Học online Digital Marketing như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn để bạn tìm học Digital Marketing như: Học ở các trung tâm giảng dạy Digital Marketing, tự học ở nhà nhờ nguồn Internet phong phú hoặc học Online Digital Marketing.

Tự học Digital Marketing

Khi muốn tự học Digital Marketing bạn cần lưu ý những điều sau để việc học có hiệu quả

Tìm hiểu thông tin tổng quát trên Internet

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, khối lượng thông tin được chia sẻ trên mạng là rất lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết chia sẻ về thông tin học Digital Marketing ở đâu tốt nhất hay học Digital Marketing bắt đầu từ đâu cũng như các phương pháp học hiệu quả.

Tuy nhiên, đây cũng là một khó khăn cho những người mới bắt đầu tự học về Digital Marketing. Sự chia sẻ ồ ạt từ người dùng các thông tin đôi khi không chính xác vì vậy các bạn phải hết sức tỉnh táo để chọn lọc, tiếp nhận các nguồn thông tin đáng tin cậy.

Tìm nguồn tư liệu tốt

Tốc độ học của bạn phụ thuộc vào nguồn tài liệu bạn có. Các bài viết riêng lẻ trên Facebook hoặc trên báo thường khó hệ thống hóa để học Digital Marketing cho người mới bắt đầu.

Sách online Digital Marketing trên Amazon, các bài viết trên Wiki, Quora sẽ là một khởi đầu tốt. Khi đã có kiến thức tổng quát, sẽ có nhiều website để bạn liên tục cập nhật sau đó.

Học để cải thiện

Khi bạn có mục tiêu, vừa học vừa phân tích sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt vấn đề hơn. Nếu bạn vừa đọc tài liệu vừa nghiên cứu, suy ngẫm áp dụng trong các trường hợp thực tế thì sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ đọc thuần tuý.

online Digital Marketing
online Digital Marketing

Áp dụng vào thực tế

Học đi đôi với hành thì mới mau tiến bộ. Để tự học SEO hiệu quả, hãy thực tập trên website riêng. Học Adwords, học Facebook Ad, hãy tự bỏ tiền để thử nghiệm cho sản phẩm dịch vụ của mình.

Tìm một người hướng dẫn (Mentor)

Danh sư xuất cao đồ. Thầy càng giỏi thì bạn càng có cơ hội trở thành siêu sao. Trong thực tế, không ít bạn bị giới hạn mà tự mình không thể nhận ra. Giới hạn đó sẽ ngăn chặn bạn tiến xa. Quy luật này được gọi là quy luật cực tiểu của Liebig, thường được gọi là nguyên lý thùng gỗ. Hãy để những người thầy tâm huyết giúp bạn vượt qua.

Một mentor không chỉ là người giúp bạn trong công việc chuyên môn thuần túy, họ còn dạy cho bạn nhiều thứ trong cuộc sống.

Tham gia các cộng đồng liên quan (group, association, network)

Các chia sẻ kinh nghiệm từ những người trong nghề sẽ rất hữu ích cho quá trình tự học về Digital Marketing của bạn đấy.

Trong thời đại công nghệ không ngừng phát triển, các doanh nghiệp cũng phải thay đổi để tồn tại và phát triển trên thị trường. Digital Marketing đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Hy vọng với các thông tin trên đã cho bạn một cái nhìn tổng quan về Digital Marketing cũng như có được các lời khuyên khi tự tìm hiểu về online Digital Marketing.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Trang web học marketing miễn phí
 • Digital marketing
 • Khóa học marketing cho người mới bắt đầu
 • Học Digital Marketing ở đâu tốt nhất TPHCM
 • Tự học Content marketing
 • Digital Marketing là gì
 • Học marketing

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button