Học nghệ thuật tiếp thị kỹ thuật số từ đối thủ của bạn | SEMTEK Co,.LTD

Học nghệ thuật tiếp thị kỹ thuật số từ đối thủ của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một chiến lược tiếp thị nội dung toàn diện, các phương pháp SEO hữu cơ mũ trắng, nỗ lực xây dựng liên kết nhất quán và tiếp thị truyền thông xã hội vững chắc, tốt, điều này chắc chắn tạo nên một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sát thủ.

Nhưng này, quá nhiều thứ và bạn chỉ đang làm những gì mà phần còn lại của thế giới đang làm. Hôm nay, chúng ta hãy thử nhìn qua mọi thứ khác đi một chút.

Trước tiên, hãy giải quyết một số câu hỏi.

Bạn có nhớ chính xác lần cuối cùng bạn chạy một phân tích cạnh tranh là khi nào không? Đừng phiền tôi hỏi nó, nhưng bạn đã bao giờ làm điều đó chưa? Nếu câu trả lời của bạn là không lớn và ngây thơ, thì có lẽ bạn không biết cách chiến lược tiếp thị kỹ thuật số so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hãy để tôi nói cho bạn một bí mật, việc nhìn trộm đối thủ của bạn có thể là một điều tuyệt vời đến không ngờ có thể giúp bạn tìm ra những thiếu sót của bản thân và trong quá trình này, giúp bạn tiến bộ hơn trong trò chơi. Tôi chắc rằng bạn đã nghe câu nói này vô số lần trước đây – hãy giữ bạn bè của bạn luôn gần gũi và kẻ thù của bạn, thậm chí là gần gũi hơn. Và trong lĩnh vực Tiếp thị trực tuyếnđây là một trong những câu trích dẫn mà bạn cần để sống.

Hãy xem, mọi doanh nghiệp tồn tại trên hành tinh này đều có ít nhất một đối thủ cạnh tranh đang nhắm đến phần lớn hơn của miếng bánh. Vì vậy, không có ý nghĩa gì khi biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang đi thuận lợi hơn bạn khi cả hai bạn đang kinh doanh cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nếu bạn xem xét kỹ, đó là một cách khá sáng tạo để hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của bạn. Một khi bạn đã quen thuộc với các chiến thuật, bạn có thể xây dựng một số chiến lược thực sự giết người.

Vì vậy, đây là một số điều mà đối thủ cạnh tranh kinh doanh của bạn có thể dạy bạn về tiếp thị kỹ thuật số.

Đối tượng mục tiêu và lưu lượng truy cập: Tôi chắc rằng bạn nghĩ rằng bạn có một ý tưởng hợp lý về khách hàng của bạn là ai và họ đến từ đâu. Nhưng một phân tích đơn giản có thể xác định liệu có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn đang thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn bạn hay không. Thực tế là như vậy, sẽ là một ý tưởng khôn ngoan nếu thực hiện các chiến lược mà họ đang thực hiện.

Nội dung quan trọng: Đó là một quan niệm sai lầm rằng bất cứ thứ gì là nguyên bản, nó sẽ bán được. Trong một ngành, chỉ có một loại nội dung hạn chế được chia sẻ. Nó có thể là bất cứ thứ gì – bài đăng trên blog hoặc câu đố và khảo sát hàng tuần hoặc Hỏi & Đáp. Có lẽ đối thủ cạnh tranh của bạn biết điều đó tốt hơn bạn.

Bạn cũng biết những gì không hoạt động: Cách tốt nhất để tiến bộ là học hỏi từ những sai lầm của người khác, bạn có nghĩ vậy không? Đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể đi sai. Vì vậy, bạn nên liên tục theo dõi các chiến dịch tiếp thị của họ và tìm hiểu những gì bắt mắt và những gì không phù hợp với số đông.

Chìa khóa ở đây là học hỏi từ những người giỏi hơn trong trò chơi này. Và một khi bạn đã tìm ra những người chơi quan trọng, bạn sẽ thực hiện tốt hơn những bước đi tốt của họ và tránh được những thất bại của họ.

Và vâng, hãy luôn nhớ rằng không có gì thay thế được sự độc đáo.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.