Thiết kế Website

Tổng hợp các kiến thức cơ bản học Seo cho người mới bắt đầu

Bạn muốn học SEO nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn học SEO cho người mới bắt đầu với những điều cơ bản về SEO mà bạn cần biết. Để tự mình tiến hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm! Như một phần thưởng, bạn có thể nhận được chứng chỉ seo cho người mới bắt đầu miễn phí!

Kiến thức cơ bản học seo cho người mới bắt đầu 

Trước khi đi sâu vào các kỹ thuật và khía cạnh cụ thể của cách học SEO vào năm 2020. Hãy bắt đầu với những thứ cơ bản trong chương đầu tiên. Bạn đã sẵn sàng chưa? Chào mừng bạn đến với hướng dẫn học SEO cho người mới bắt đầu!
Việc đầu tiên khi bắt đầu vào một việc nào đó bạn cần phải nắm được định nghĩa cơ bản. Để giúp chúng ta có một nền tảng thật là chắc chắn và vững vàng để dễ dàng tiếp thu những kiến thức rộng hơn.

SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một quá trình tối ưu hóa trang web của bạn với mục tiêu cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền (không phải trả phí).
seo cho nguoi moi bat dau
seo cho nguoi moi bat dau
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chỉ tập trung vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và không bao gồm tối ưu hóa PPC. Cả SEO và PPC đều là một phần của Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm.
Các công cụ tìm kiếm được sử dụng bởi người dùng internet khi họ đang tìm kiếm một cái gì đó.
Và bạn muốn cung cấp câu trả lời cho điều đó. Không quan trọng bạn bán sản phẩm hay dịch vụ, viết blog hay bất cứ thứ gì khác. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là điều bắt buộc đối với mọi chủ sở hữu trang web.
Nói một cách đơn giản:
SEO là tất cả các hành động bạn làm để Google coi trang web của bạn là một nguồn chất lượng và xếp hạng nó cao hơn cho các truy vấn tìm kiếm mong muốn của bạn.

SEO trong thực tế

Khi bạn học SEO cho người mới bắt đầu bạn không cần biết TẤT CẢ các yếu tố và các thuật toán chính xác mà Google sử dụng để xếp hạng trang web của bạn. Nhưng bạn cần hiểu những điều cơ bản.
Để hiểu các thành phần chính của SEO và mối quan hệ giữa chúng thì theo dõi phần tiếp theo nhé!

Có ba khía cạnh chính của SEO (content)

Viết bài content là một việc làm cần thiết để thu hút sự chú ý của khách hàng tới website hoặc là Fanpage của cá nhân, hoặc doanh nghiệp từ đó giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đó phải là content hay thì mới có thể giữ chân khách hàng dành thời gian để tìm hiểu về sản phẩm. Vậy bạn đã nắm được khía cạnh của một bài content hay hay chưa ?
seo cho nguoi moi bat dau
seo cho nguoi moi bat dau

Tiêu đề content phải hấp dẫn

Cho dù bạn có viết bài content nhiều đến thế nào. Nhưng nếu tiêu đề không hấp dẫn thì rất khó có được click của người dùng khi tìm kiếm thông tin liên quan đến nội dung mà bạn cung cấp. Như vậy thì có nghĩa là bạn đã thất bại trong việc xây dựng content. Tiêu để được đánh giá là một khía cạnh quan trọng của một bài content hay. Bởi tiêu đề ngắn gọn nhưng hấp dẫn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng. Như vậy lượt truy cập trên website hay Fanpage mới cao.

Nội dung content chất lượng

Sau khi người dùng truy cập vào trang bởi tiêu đề hấp dẫn của SEO thì yếu tố giữ chân người dùng lại đó chính là nội dung. Một bài content hay thì phải có nội dung chất lượng. Cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng cần về sản phẩm, dịch vụ đồng thời cũng phải thỏa mãn được nhu cầu cũng như khơi gợi được nhu cầu của khách hàng. Có như thế thì người dùng mới tiếp tục quay trở lại, để tương tác trên website hoặc là Fanpage.

Nội dung content phải sáng tạo

Hiện nay, viết bài SEO đang dần trở nên rất phổ biến. Nếu bài viết nào cũng giống bài viết nào thì content của bạn của sẽ trở nên rất mờ nhạt. Và tất nhiên nếu là như vậy rất khó có được sự tương tác của người dùng. Vì vậy để có một bài content hay, không thể bỏ qua khía cạnh sáng tạo.
Với các bài content sáng tạo sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng vì tạo nên sự khác biệt so với bài viết khác. Đồng thời giúp người dùng nhận được những giá trị thiết thực từ bài viết so với các bài viết được xào xáo nội dung như hiện nay.
Trên đây là 3 khía cạnh cần có của một bài SEO hay dành học SEO cho người mới bắt đầu.

Thuật ngữ hữu ích để học SEO cho người mới bắt đầu

Ngay sau khi bạn bắt đầu đào sâu vào SEO, bạn sẽ bắt gặp một số thuật ngữ phổ biến cố gắng phân loại các khía cạnh hoặc cách tiếp cận khác nhau của nó, đó là:

SEO trên trang và SEO ngoài trang 

Mặc dù chúng không quan trọng theo quan điểm thực tế, nhưng thật tốt khi biết ý nghĩa của chúng.
SEO trên trang và SEO ngoài trang (Seo onpage và Seo offpage)
seo onpage vC3A0 seo offpage 02
Các thuật ngữ SEO trên trang và SEO ngoài trang phân loại các hoạt động SEO dựa trên việc bạn có thực hiện chúng trên trang web hay không
SEO trên trang hay còn được gọi là SEO_Onpage. Là mọi thứ bạn có thể làm trên trang web – từ việc tối ưu hóa nội dung thông qua các khía cạnh kỹ thuật.
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu hóa nội dung
 • Tối ưu hóa thẻ tiêu đề
 • Tối ưu hóa hiệu suất trang
 • Liên kết nội bộ
 • Mục đích là cung cấp cả nội dung hoàn hảo và UX trong khi hiển thị cho các công cụ tìm kiếm nội dung của trang.
SEO Off-page chủ yếu là để có được các liên kết ngược chất lượng. Để cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng trang web của bạn có thẩm quyền và giá trị. Xây dựng liên kết có thể bao gồm các kỹ thuật như:
 • Viết blog của khách
 • Tiếp cận email
 • Xây dựng liên kết bị hỏng
SEO Off-page cũng được kết nối chặt chẽ với các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến khác. Chẳng hạn như tiếp thị truyền thông xã hội và xây dựng thương hiệu. Có tác động gián tiếp đến việc xây dựng niềm tin và quyền hạn cho trang web của bạn.
Hãy nhớ rằng một chiến lược SEO thành công bao gồm cả hoạt động SEO onpage và offpage.

Lướt qua những kiến thức học SEO cho người mới bắt đầu cần

Chọn các từ khoá mô tả chính xác từng trang web. Không sử dụng quá nhiều từ khóa.

Viết các thẻ tiêu đề và mô tả meta cho mỗi trang trên trang web của bạn để giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm phân biệt được từng trang.

Cải thiện cấu trúc URL. Điều hướng trang web để các công cụ tìm kiếm biết chính xác thông tin nào là quan trọng nhất trên trang web của bạn. Ngoài ra, đừng quên tạo bản đồ trang web và trang thông báo lỗi 404.

Tạo nội dung chất lượng có sử dụng từ khoá, nhưng có liên quan và có thể cho người dùng đọc được, tạo cuốn hút được.Bao gồm các siêu liên kết. Cung cấp cho người đọc thêm thông tin về trang bằng cách liên kết đến các trang nội bộ có liên quan khác.

Vì ngày càng có nhiều người dùng truy cập trực tuyến trên điện thoại thông minh. Hãy đảm bảo rằng trang web trên điện thoại di động của bạn cũng được tối ưu hóa.

seo cho nguoi moi bat dau
seo cho nguoi moi bat dau

Học các công cụ SEO miễn phí mà công cụ tìm kiếm cung cấp.

Những tìm kiếm liên quan:

 • Khóa học SEO Marketing
 • SEO website Google
 • Tài liệu SEO PDF
 • Cách SEO khách hàng
 • Khóa học viết bài chuẩn SEO
 • Dạy SEO
 • Kỹ thuật SEO top Google
 • Đào tạo SEO

Xem thêm thông tin tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button