20 cách chuẩn bị cho sự nghiệp học thiết kế đồ họa 2022

Nhiều sinh viên thiết kế gặp khó khăn khi chuyển từ sinh viên thành nhân viên đơn giản chỉ vì thiếu sự chuẩn bị. Với ngành thiết kế đồ họa rất cạnh tranh, điều quan trọng là bạn phải làm cho mình nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Thiết kế đồ họa là một ngành phát triển nhanh, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ nhân viên. Nhiều sinh viên phải vật lộn với một công việc học thiết kế đồ họa thực sự bởi vì họ không biết những gì mong đợi và trở nên quá tải.

20 cách chuẩn bị cho sự nghiệp học thiết kế đồ họa

1. Đi học

Có rất ít nhà thiết kế đồ họa trẻ có sự kết hợp tốt giữa kỹ năng và nhận thức như vậy để có thể thành công ngay sau khi bước ra khỏi cổng. Có bằng thiết kế đồ họa là một thành tựu tuyệt vời và nhiều nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc nhiều hơn về việc bạn có chứng chỉ so với người khác. Bạn vẫn cần một danh mục đầu tư mạnh mẽ, nhưng việc học thiết kế đồ họa có bằng cấp thiết kế đồ họa sẽ rất ấn tượng.

học thiết kế đồ họa
học thiết kế đồ họa

2. Làm việc chăm chỉ

Kiếm được công việc đầu tiên của bạn khi ra khỏi trường thiết kế đồ họa sẽ là một công việc khó khăn. Ngoài kia còn rất nhiều việc nhưng bạn phải chủ động về tương lai của mình và tìm kiếm nó. Nếu bạn thực hiện nghiên cứu phù hợp và kết nối với những người phù hợp trong ngành, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đuổi theo những người sẽ có vị trí mời bạn một công việc thiết kế đồ họa.

3. Tìm ra chuyên môn của bạn

Có rất nhiều cơ hội để học thiết kế đồ họa – thiết kế logo, thiết kế danh thiếp, thiết kế brochure, nhận dạng và thương hiệu, thiết kế tạp chí và sách và quảng cáo. Tìm hiểu kênh nào bạn thích nhất và làm việc hiệu quả nhất. Có chuyên môn sẽ giúp bạn nổi bật khi chuẩn bị cho sự nghiệp thiết kế đồ họa của mình.

4. Lập kế hoạch cho các khóa học của bạn

Lên kế hoạch cho các khóa học của bạn cho những gì sẽ phù hợp nhất với lịch trình và lối sống của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu làm việc sớm hơn, hãy làm việc với các cố vấn của trường để theo dõi nhanh chương trình thiết kế đồ họa của bạn để bạn có thể bắt đầu làm việc sớm hơn. Nếu bạn muốn có thêm các lớp học để mở rộng kiến ​​thức thiết kế của mình (điều này không bao giờ gây khó khăn cho bất kỳ ai), bạn cũng có thể đưa điều này vào chương trình của mình.

học thiết kế đồ họa
học thiết kế đồ họa

5. Hãy tốt đẹp

Tử tế sẽ giúp bạn tiến xa trong ngành. Khi bạn chuẩn bị cho sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà học thiết kế đồ họa, hãy nhớ rằng nhiều nhà tuyển dụng rất bận rộn. Khi gọi điện, gửi e-mail và phỏng vấn với các nhà tuyển dụng, hãy nhớ tỏ ra lịch sự vì họ đang dành thời gian trong ngày để nói chuyện với bạn. Đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng và bạn có nhiều khả năng nhận được điều tương tự.

6. Mạng

Kết nối mạng là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi là sinh viên thiết kế đồ họa và bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt. # 5 và # 6 có mối liên hệ với nhau – nếu bạn tốt với mọi người, họ có nhiều khả năng sẽ giới thiệu bạn với ai đó cho một công việc. Giữ liên lạc với mạng lưới liên hệ của bạn và thực sự thân thiện.

7. Làm chủ phần mềm học thiết kế đồ họa của bạn

Photoshop, Illustrator và InDesign là những công cụ bạn nên quen thuộc và sử dụng thoải mái. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ mong đợi bạn biết những công cụ này khi bạn tốt nghiệp.

8. Tận dụng các nguồn lực

Nhiều loại dịch vụ này không được tận dụng ở trường đại học. Các dịch vụ học thiết kế đồ họa ở đó là có lý do – để giúp bạn. Nếu bạn đang tìm việc, hãy giúp đỡ về sơ yếu lý lịch, kỹ năng phỏng vấn, v.v … họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ bạn.

hoc thiet ke do hoa 3
270419

9. Thực hiện các dự án phụ hoặc nghề tự do

Cách tốt nhất để có kinh nghiệm khi bạn còn trẻ là tạo ra các dự án cá nhân của riêng bạn hoặc làm việc tự do. Đây cũng là một cách tuyệt vời để sinh viên kiếm thêm tiền khi theo học tại trường thiết kế đồ họa. Các dự án phụ là một cách tốt để thêm công việc vào danh mục đầu tư hoàn toàn là của bạn.

Làm việc tự do là một cách tuyệt vời để làm việc trên các dự án thiết kế trong thế giới thực với các khách hàng thực. Sử dụng những kinh nghiệm học thiết kế đồ họa này như một cách để tinh chỉnh và mài giũa các kỹ năng của bạn.

10. Tìm kiếm lời chỉ trích

Không ai có thiết kế là hoàn hảo. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm người khác để tìm kiếm những sai lầm của bạn là một cách tốt để phát triển kỹ năng của bạn. Ban đầu có thể khó nhận được phản hồi vì có thể cảm thấy như công việc của bạn đang bị tấn công cá nhân. Hãy nhớ phân biệt bản thân với công việc của bạn và sử dụng nó để cải thiện.

11. Tìm vị trí thực tập / vị trí thiết kế đồ họa

Trải nghiệm là một trong những cách tốt nhất để khiến bản thân trở nên nổi bật. Kinh nghiệm là thứ sẽ đưa bạn lên hàng đầu trong đống hồ sơ xin việc tại các công ty học thiết kế đồ họa Gửi email hoặc gọi điện cho các đại lý học thiết kế đồ họa mà bạn muốn có được trải nghiệm tốt nhất. Nhiều công ty sẽ nhận sinh viên thực tập mà không cần quảng cáo cho họ (và thậm chí họ có thể trả tiền cho bạn).

12. Đọc

Đọc là một trong những kỹ năng tốt nhất mà bạn có thể thừa hưởng khi chuẩn bị cho sự nghiệp thiết kế đồ họa của mình. Nhiều yếu tố của ngành thiết kế thay đổi quá nhanh nên bạn sẽ cần phải theo kịp các tiêu chuẩn mới nhất. Nói một cách chuyên nghiệp, đọc sách và các bài báo trên internet sẽ khiến bạn trở thành một nhà thiết kế thông minh hơn.

học thiết kế đồ họa
học thiết kế đồ họa

13. Học kinh doanh

Việc hiểu biết về các thuật ngữ kinh doanh nói chung sẽ chứng tỏ giá trị của bạn sau này trong sự nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn trở thành công việc tự do toàn thời gian, bạn sẽ phải biết cách điều hành một doanh nghiệp. Tham gia các lớp học như kinh tế, tiếp thị, quảng cáo và giao tiếp kinh doanh sẽ có lợi cho bạn.

14. Hãy nguyên bản

Bạn cần phải có một phong cách cá nhân. Nếu không có bạn, bạn có thể nhận được rất nhiều trong số hàng trăm sinh viên thiết kế đồ họa có thể đang nộp đơn xin việc giống như bạn! Một cách tốt để tạo sự khác biệt là xây dựng thương hiệu cho chính bạn. Thương hiệu danh mục đầu tư của bạn, e-mail của bạn, sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn và sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. Hãy nhất quán trên tất cả chúng.

15. Có một danh mục đầu tư

Không có danh mục đầu tư sẽ không giúp bạn tiến xa trong ngành thiết kế đồ họa. Danh mục đầu tư là một cách để xây dựng thương hiệu và quảng bá dịch vụ của bạn. Nếu bạn không có nhiều danh mục đầu tư, hãy tạo các dự án phụ cho bản thân, làm việc cho bạn bè và gia đình hoặc làm việc tự do học thiết kế đồ họa với các khách hàng thực sự.

16. Có một Sơ yếu lý lịch & Thư xin việc

Thậm chí thông qua một số người nói rằng sơ yếu lý lịch hiện đã chết trong ngành thiết kế, nhưng vẫn tốt để có một sơ yếu lý lịch. Nếu một công việc thiết kế đồ họa vượt quá số lượng đơn đăng ký, họ sẽ không có thời gian để xem xét danh mục thiết kế của bạn.

Thay vào đó, họ sẽ chỉ nhìn vào sơ yếu lý lịch của bạn để xem liệu bạn có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho vị trí đó hay không. Trong thư xin việc của bạn, hãy nhớ bao gồm bạn là ai, tại sao bạn lại liên lạc như vậy và tại sao bạn muốn làm việc tại thiết kế đồ họa đó hãng.

17. Theo dõi những người truyền cảm hứng cho bạn

Theo dõi những người bạn ngưỡng mộ là rất quan trọng vì đó có thể là nguồn cảm hứng liên tục. Twitter là một cộng đồng tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế đồ họa vì bạn có thể dễ dàng theo dõi tất cả những “người dẫn đầu” trong ngành học thiết kế đồ họa.

18. Lập danh sách những nơi / những người bạn muốn làm việc

Nếu một trong những mục tiêu của bạn là làm việc cho một cơ quan cụ thể, hãy nghiên cứu trước khi bạn tốt nghiệp. Họ đang tìm kiếm nhà thiết kế? Công ty của họ lớn đến mức nào? Họ có bao nhiêu nhân viên? Loại công việc họ thường sản xuất và đó có phải là phong cách của bạn không? Môi trường công ty có phải là nơi bạn có thể thấy mình phù hợp không?

19. Tham dự sự kiện

Hoạt động trực tuyến là rất tốt, nhưng gặp gỡ những người khác và tham dự các sự kiện học thiết kế đồ họa ngoại tuyến là một cách tuyệt vời để kết nối với cộng đồng. Mặc dù nhiều hội thảo như thế này khá tốn kém đối với sinh viên thiết kế đồ họa, nhưng nếu bạn có thể tham dự, hãy tận dụng nó.

học thiết kế đồ họa
học thiết kế đồ họa

20. Thực hiện nghiên cứu về các yêu cầu công việc học thiết kế đồ họa

Yêu cầu công việc đối với nhà học thiết kế đồ họa sẽ thay đổi một chút từ công ty này sang công ty tiếp theo. Đây là một cách tốt để chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn vì nó cho bạn biết những gì bạn nên mong đợi trong công việc. Nếu bạn không biết nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi gì ở bạn, đó có thể là một trải nghiệm căng thẳng khi chuyển từ sinh viên sang nhân viên.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tự học thiết kế đồ họa online
  • Học thiết kế đồ họa ra làm gì
  • Tài liệu tự học thiết kế đồ họa
  • Học thiết kế đồ họa ở trường nào
  • Vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không
  • Học thiết kế đồ họa ở đâu
  • Khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn TPHCM
  • Khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *