Bản tin sốThiết kế Website

Hướng dẫn cơ bản: Cách tạo trang web bằng wordpress năm 2020

Bạn đang muốn làm một trang web? Bắt đầu một trang web có thể là một suy nghĩ đáng sợ, đặc biệt khi bạn không rành về công nghệ. Đừng lo lắng, bài viết với nội dung hướng dẫn học thiết kế website bằng wordpress sẽ giúp cho bạn tạo trang wordpress đầy đủ và hiệu quả nhất!

Tôi cần học những gì trong thiết kế website bằng wordpress để xây dựng một trang web?

Bạn sẽ cần ba điều sau để bắt đầu trang web WordPress của mình.
  • Tên miền – đây là tên trang web của bạn, chẳng hạn như google.com
  • Lưu trữ WordPress – đây là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn.
  • 45 phút của sự chú ý không phân chia của bạn.

Một trang web WordPress có giá bao nhiêu?

Câu trả lời cho câu hỏi này thực sự phụ thuộc vào loại trang web bạn đang cố gắng xây dựng.
Một trang web kinh doanh điển hình có thể có giá thấp nhất là 100 đô la mỗi năm và có thể lên tới 30.000 đô la mỗi năm.
Chúng tôi khuyên tất cả người dùng của chúng tôi nên bắt đầu từ quy mô nhỏ và sau đó thêm nhiều tính năng hơn vào trang web của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm tiền và giảm thiểu tổn thất tiềm ẩn và tránh bội chi.
Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một trang web với giá dưới 100 đô la .
Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách phát triển nó xa hơn bằng cách thêm nhiều tính năng hơn vào nó trong tương lai.

Bước 1. Thiết lập

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải là chọn sai nền tảng trang web. Rất may, bạn đã ở đây nên bạn sẽ không mắc phải sai lầm đó.
Đối với hầu hết người dùng, trang WordPress.org tự lưu trữ là giải pháp hoàn hảo. Nó đi kèm với hàng nghìn thiết kế và tiện ích bổ sung cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào mà bạn có thể nghĩ đến. Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress .
WordPress miễn phí cho mọi người tải xuống và sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web nào mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Bước 2. Cài đặt WordPress

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều biểu tượng để làm những việc khác nhau trên bảng điều khiển tài khoản lưu trữ (cPanel) của mình. Bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng 95% chúng, vì vậy bạn có thể yên tâm bỏ qua chúng.
Cuộn xuống phần trang web trong cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng WordPress.
Cài đặt WordPress
Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình Cài đặt nhanh Bluehost Marketplace cho WordPress. Nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu’ để tiếp tục.
Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền mà bạn muốn cài đặt WordPress. Chọn miền của bạn từ trường thả xuống, sau đó nhấp vào Tiếp theo.
Chọn tên miền
Bây giờ, bạn sẽ cần nhập tên trang web, tên người dùng quản trị và mật khẩu cho trang web của mình. Đừng lo lắng, bạn có thể thay đổi chúng sau trong cài đặt WordPress nếu cần.
Bạn cũng sẽ cần phải chọn tất cả các hộp kiểm trên màn hình và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt’ để tiếp tục.
Cài đặt WordPress
Cài đặt nhanh bây giờ sẽ bắt đầu cài đặt WordPress trên trang web của bạn. Trong khi đó, nó sẽ hiển thị cho bạn một số mẫu trang web mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình.
Bạn không cần phải làm điều đó ngay bây giờ vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm và cài đặt mẫu WordPress miễn phí trên trang web của bạn ở phần sau trong hướng dẫn này.
Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy thông báo thành công ở tiêu đề trên cùng.
Bây giờ bạn cần nhấp vào liên kết ‘Cài đặt Hoàn tất’ và nó sẽ đưa bạn đến màn hình với URL và mật khẩu đăng nhập WordPress của bạn .
Bạn có thể đăng nhập vào trang WordPress của mình bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên mà bạn đã nhập trước đó.
Trang đăng nhập WordPress
Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang bước tiếp theo và chọn một thiết kế cho trang web của bạn.

Bước 3. Chọn chủ đề của bạn

Giao diện trực quan của trang web WordPress của bạn được kiểm soát bởi một chủ đề WordPress.
Chủ đề WordPress là các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình để thay đổi giao diện của nó.
Theo mặc định, mỗi trang WordPress đi kèm với một chủ đề cơ bản. Nếu bạn truy cập trang web của mình, thì nó sẽ giống như sau:
Chủ đề WordPress mặc định
Điều này không hấp dẫn lắm đối với hầu hết người dùng.
Nhưng đừng lo lắng, có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình.
Bạn có thể thay đổi chủ đề của mình từ bảng điều khiển quản trị WordPress. Truy cập trang Giao diện »Chủ đề và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm mới’.
Thay đổi chủ đề WordPress của bạn
Tìm kiếm các chủ đề WordPress miễn phí
Cần giúp đỡ để chọn một chủ đề? Kiểm tra danh sách của chúng tôi về các chủ đề kinh doanh WordPress miễn phí tuyệt vời này .
Nếu bạn biết tên của chủ đề miễn phí mà bạn muốn cài đặt, thì bạn có thể tìm nó bằng cách nhập tên của nó vào trường tìm kiếm.
Cài đặt chủ đề WordPress
Khi bạn đã cài đặt chủ đề của mình, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh trong menu Giao diện.
Tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn
Bạn không cần phải hoàn tất tất cả cài đặt chủ đề ngay lập tức. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh nó tốt hơn nhiều khi bạn có một số nội dung trên trang web của mình.
Hãy xem cách thêm nội dung vào trang WordPress của bạn.

Bước 4. Thêm nội dung vào trang web của bạn

WordPress có hai loại nội dung mặc định được gọi là bài đăng và trang . Các bài đăng là một phần của blog và xuất hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược (các mục mới hơn được hiển thị trước).
Bạn có thể tạo một trang riêng cho blog hoặc phần tin tức của mình. Trên thực tế, bạn có thể tạo một trang web mà không cần bất kỳ phần blog nào.
Đi tới Trang »Thêm trang mới trong khu vực quản trị WordPress. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình trình chỉnh sửa trang, trông giống như sau:
Thêm một trang mới
Trước tiên, bạn cần cung cấp tiêu đề cho trang của mình, hãy gọi trang này là ‘Trang chủ’.
Sau đó, bạn có thể thêm nội dung trong trình soạn thảo văn bản bên dưới. Bạn có thể thêm văn bản, liên kết, hình ảnh, nhúng video , âm thanh, v.v.
Sau khi thêm nội dung vào trang của bạn, bạn có thể nhấp vào nút xuất bản để hiển thị nội dung đó trên trang web của bạn.
Bây giờ chúng ta hãy thêm một vài bài đăng trên blog.
Đi tới Bài đăng »Thêm mới trong khu vực quản trị WordPress của bạn.
Thêm một bài đăng mới trong WordPress
Bạn sẽ thấy một màn hình giống như bạn đã thấy trước đó khi thêm các trang.
Bạn có thể thêm tiêu đề bài đăng và sau đó thêm nội dung trong trình chỉnh sửa bài đăng trực quan. Bạn cũng sẽ nhận thấy một số tùy chọn bổ sung như định dạng bài đăng, danh mục và thẻ .
Bạn có thể nhấp vào nút lưu để lưu trữ bài đăng của mình dưới dạng bản nháp hoặc nhấp vào nút xuất bản để hiển thị bài đăng trên trang web của bạn.
Để có hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng tất cả các tùy chọn này trên màn hình chỉnh sửa bài đăng và trang, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm bài đăng mới trong WordPress .

Bước 5. Tùy chỉnh và tinh chỉnh trang web của bạn

Bây giờ bạn đã tạo một số nội dung trên trang web của mình, bạn sẽ có thể tùy chỉnh và đưa tất cả vào một hình dạng đẹp mắt trên trang web của bạn.
Tìm kiếm liên quan đến wordpress:
  • tạo website bằng wordpress miễn phí
  • hướng dẫn wordpress toàn tập
  • templates for wordpress website
  • website design templates wordpress
Những thông tin liên quan:

Show More

Related Articles

Back to top button