Marketing News

HODL Waves: Chúng ta có thể học được gì từ lịch sử UTXO

HODL Waves đã xuất hiện được vài năm nhưng vẫn còn tương đối mới. Chúng được giới thiệu lần đầu tiên trong một bài báo của Dhruv Bansal tại Unchained Capital , một công ty dịch vụ tài chính gốc bitcoin. Phần thú vị về việc có một blockchain minh bạch là bạn có thể thấy tất cả các loại thông tin chi tiết trong dữ liệu. Đặc biệt, giá chỉ là một chi tiết của bitcoin, tức là thị trường tự do sẽ trả tiền cho tài sản thông qua người mua và người bán. Bằng cách kết hợp khoa học dữ liệu với một chuỗi khối minh bạch, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều từ thị trường và xem xét kỹ lưỡng. Điều này là không thể với các thị trường truyền thống tự do và mở cửa. Đặc biệt, Cục Dự trữ Liên bang chưa bao giờ thực sự được kiểm toán một cách minh bạch, điều này khiến nhiều người mong muốn. và được kiểm tra mười phút một lần bởi mọi người đóng góp trong mạng (các nút). Đây là điều giúp bạn có thể xem thông tin chi tiết và dữ liệu trên chuỗi. Đây là điều khiến bitcoin trở thành một lớp cơ sở mạnh mẽ như vậy.

image4

Sóng HODL được xây dựng dựa trên dữ liệu UTXO. Nói một cách dễ hiểu, có một dấu vết của breadcrumbs hoặc “bụi” được để lại sau mỗi giao dịch. Các hạt UTXO bụi này có ngày tháng và dấu thời gian trên đó cho phép chúng ta xem xét lịch sử của chuỗi khối Bitcoin. Unchained Capital đã đi vào chi tiết hơn về UTXO tại đây trong bài đăng trên blog của họ . Hôm nay tôi sẽ chỉ tập trung vào ba nhóm khác nhau hiển thị trong sóng HODL.

Ở trên, bạn có thể thấy rằng có các màu khác nhau. Mỗi màu hiển thị tuổi của các nhóm UTXO. 10 năm là lâu nhất, và 24 giờ là nhỏ nhất. Bạn gần như có thể nhìn thấy các sóng hình thành nếu bạn nhìn vào đỉnh của mỗi chu kỳ. Đi theo những cái đó và ở bên phải, và ở đó bạn có HODL Wave ban đầu.

Số tiền bị mất

image5

Nhóm sóng HODL đầu tiên mà chúng ta có thể xem xét là “đồng tiền bị mất”. Đây là những đồng tiền đã không hoạt động rõ ràng trong vòng 5-10 năm. Đã có một số phân tích khác nhau được thực hiện để đưa ra câu trả lời về số tiền bị mất, thường ước tính rằng khoảng 3-4 triệu đến 4 triệu đồng tiền khai thác được bị mất. Đối với ngữ cảnh, Satoshi đã ước tính khoảng 1 triệu bitcoin, tất cả đều chưa bao giờ được chuyển đi và được coi là “bị mất”.

Cả hai Vốn chưa định hình và Chainalysis đã thực hiện các phép đo chính xác hơn về số tiền bị mất và đã đưa ra nhiều nhất là 3,8 triệu đồng bị mất. Những ước tính này đã được thực hiện lần lượt vào năm 2018 và 2017 và đã được duy trì rất tốt. Theo thời gian, chúng ta có thể cho rằng sẽ có ngày càng ít tiền bị mất đi. Khi ví và bảo mật trở nên tốt hơn và công nghệ phát triển, bitcoin sẽ trở nên khó mất hơn đáng kể.

Nhìn vào nhóm coin bị mất ở trên, chúng ta có thể thấy rằng với khoảng 18,5 triệu coin được khai thác, 22% trong số đó nằm trong độ tuổi từ 5 đến 10 năm. Có một vài thay đổi trong nhóm, nhưng phần lớn, chúng không bị ảnh hưởng. Điều đó có nghĩa là hiện tại, trong số tất cả các đồng tiền được khai thác khoảng 22% bị mất, có thể là mãi mãi. Điều này rất quan trọng cần lưu ý, vì không chỉ giới hạn của Bitcoin là 21 triệu, mà con số này cũng không thay đổi. Nếu ai đó đánh mất đồng tiền của họ, họ sẽ ra đi vĩnh viễn. Không có gói cứu trợ hoặc tiền thừa. Điều này cũng đúng với vàng. Nếu bạn mất tất cả số vàng của mình trong một vụ tai nạn chèo thuyền (ồ không!), Điều đó đã biến mất vĩnh viễn. Điều này làm cho bitcoin trở nên khan hiếm hơn và do đó trở nên có giá trị hơn.

May mắn thay, tính dễ sử dụng đối với bitcoin đang tăng lên mỗi ngày và chúng tôi đang thấy những cách an toàn và bảo mật hơn để giữ chìa khóa của bạn. Giữa multi-sig, ví mới, giải pháp bất động sản và các bản sao lưu được mã hóa, bitcoin ngày càng khó bị mất hơn. Chưa kể tầm quan trọng và giá trị của đồng đô la cao hơn theo cấp số nhân so với những ngày đầu, vì vậy tất nhiên hầu hết mọi người đang nỗ lực nhiều hơn để bảo toàn bitcoin của họ lâu dài hơn so với những ngày đầu. Nó không chỉ là tiền internet kỳ diệu nữa.

Người nắm giữ lâu dài

image3

Nhóm thứ hai là “những người nắm giữ lâu dài”. Nó được phân loại theo nhóm UTXO từ sáu tháng đến ba năm. Điều này thường biểu hiện giữa các thị trường tăng giá hoặc giá tăng nhanh trong khung thời gian cấp thấp hơn. Làn sóng này có xu hướng xuất hiện sau khi thị trường tăng giá kết thúc. Những UTXO này dường như cạn kiệt khi thị trường tăng giá mạnh lên.

Mặc dù không hoàn hảo nhưng bạn có thể sử dụng nó như một công cụ để xem chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ tăng giá. Liên quan đến giai đoạn 2015-2017, có một sự gia tăng rõ ràng đối với những người nắm giữ dài hạn, đạt đỉnh khi bắt đầu chu kỳ tăng giá. Khi giá bắt đầu tăng, những người nắm giữ dài hạn bắt đầu bán. Điểm thấp là đỉnh chính xác của bong bóng năm 2017.

Trong chu kỳ tăng giá 2012-2014, có một giai đoạn tích lũy ngắn hạn được thể hiện ở mức tăng đột biến vào cuối năm 2013. Những sóng này không phải là yếu tố dự báo, mà dường như là những con số tụt hậu và chỉ là một cuốn sách lịch sử về những gì đã xảy ra trong suốt giai đoạn.

Người sở hữu ngắn hạn

image6

Nhóm thứ ba là “những người nắm giữ ngắn hạn”. Chúng được phân nhóm trong độ tuổi từ một ngày đến một tháng. Những thứ này có vẻ đạt đến đỉnh điểm với mức tăng giá khổng lồ trong lịch sử bitcoin. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy ba đợt tăng giá lớn cho mỗi đợt tăng giá. Hiện tại, chúng tôi chỉ đang trong đợt tăng giá đầu tiên. Có vẻ như điều này có thể là bán lẻ xuất hiện và các nhà đầu cơ ngắn hạn.

Trong năm 2012, chúng tôi đã chứng kiến ​​đợt tăng giá lớn đầu tiên, chuyển sang hợp nhất, sau đó là tăng. Điều này lặp lại vào năm 2016 nhưng là một đợt tăng giá liên tục, hạ cánh trơn tru hơn trong một đợt xả hơi duy nhất chứ không phải là một bong bóng kép. Làn sóng HODL ngắn hạn này sẽ rất thú vị để theo dõi trong những tháng tới.

Hình dung thị trường Bull và Bear

image2

Đặt chúng cạnh nhau, bạn có thể thấy sự phân biệt rõ ràng giữa thời điểm chúng ta tham gia thị trường tăng giá và khi chúng ta đã ở trong một thị trường gấu. Những người nắm giữ dài hạn nhường chỗ cho ngắn hạn khi giá tăng, cuối cùng kết thúc thị trường tăng giá khi không còn ai để mua. Vì việc tăng giá chỉ đơn giản là nhiều người mua hơn người bán, điều này có ý nghĩa. Tôi sẽ không đưa ra bất kỳ dự đoán giá nào ở đây, nhưng có vẻ như sóng UTXO và HODL đang phát triển hoặc trưởng thành. Khi công nghệ ví / bảo mật được cải thiện và các giải pháp Lớp 2 hoàn thiện, các UTXO này sẽ bắt đầu trông khác. Bitcoin đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, vì vậy đây có thể là năm cuối cùng chúng ta thấy các loại chữ ký này trong blockchain.

Tỷ lệ HODL thực tế

image1

Cuối cùng, xem xét sự khác biệt giữa người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn, bạn có thể đưa ra tỉ lệ. Glassnode đã tạo ra hình ảnh này và dường như nó theo dõi các chu kỳ bùng nổ và phá sản trong quá khứ khá tốt.

“Tỷ lệ HODL được thực hiện là một chỉ báo thị trường sử dụng tỷ lệ của Cap HODL Waves được thực hiện . Đặc biệt, RHODL Ratio lấy tỷ lệ giữa các dải RCap HODL 1 tuần và 1-2 năm. Ngoài ra, nó còn làm tăng nguồn cung bằng cách tính tỷ trọng so với tổng độ tuổi thị trường. Một tỷ lệ cao là một dấu hiệu của một thị trường quá nóng và có thể được sử dụng để nâng cao chu kỳ thời gian. Số liệu này được tạo bởi Philip Swift . ” – Glassnode

Theo số liệu này, thị trường tăng giá còn lâu mới kết thúc và dường như hoạt động tương tự như thị trường tăng giá năm 2014. Mặc dù đây không phải là một dự đoán về sự thành công trong tương lai, nhưng chúng ta có thể suy ra điều gì đó từ dữ liệu này.

Dữ liệu trên chuỗi vẫn còn tương đối mới nhưng nó đã cho chúng ta nhiều hiểu biết sâu sắc và sẽ tiếp tục cho thấy những điều mới mẻ và thú vị bên trong chuỗi khối Bitcoin. Tất cả điều này đều có thể xảy ra do cấu trúc UTXO trong mạng Bitcoin và bản chất minh bạch của các giao dịch của nó. Cuối cùng thì Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển và trưởng thành, bỏ lại các số liệu khác nhau khi các lớp được xây dựng trên cùng và giao dịch di chuyển từ lớp này sang lớp khác. Không có cách nào để nói tương lai sẽ ra sao, nhưng có thể theo dõi hành trình thông qua dữ liệu thì thú vị hơn bao giờ hết.

Đây là một bài đăng của Mitch Klee. Các ý kiến ​​được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết phải phản ánh ý kiến ​​của BTC, Inc. hoặc Tạp chí Bitcoin .

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button