Hội tụ SERP trên máy tính để bàn & thiết bị di động – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Hội tụ SERP trên máy tính để bàn & thiết bị di động
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Google gần đây đã đột phá với tất cả các thử nghiệm của mình đối với bố cục của SERP. Đầu tiên, chúng tôi thấy các bài kiểm tra về màu sắc của thẻ Quảng cáo, sau đó chúng tôi thấy màu sắc của tiêu đề trong các kết quả không phải trả tiền biến mất và chỉ tuần trước, chúng tôi đã thấy toàn bộ cột tìm kiếm được mở rộng. Tuần trước, một lần nữa, Chỉ số rủi ro xếp hạng của chúng tôi lại tăng đột biến, Google đã tự đưa mình trở lại vào trong hộp, theo nghĩa đen, với thử nghiệm mới nhất của nó.

Mở Hộp Pandora của SERP

Với SERP và bố cục của nó xoay tròn và biến đổi giống như màu sắc trong kính vạn hoa vào thời điểm cuối, bạn có thể mong đợi bất cứ điều gì … ngoại trừ điều này. Tất cả chúng ta đều biết web di động đã trở nên quan trọng như thế nào (theo ý kiến ​​của tác giả, xu hướng này sẽ chỉ tiếp tục). Cho dù đó là bản cập nhật thuật toán thân thiện với thiết bị di động của Google hay các trang AMP, hay Rich Cards, thì những cuộc bàn tán xung quanh thiết bị di động chỉ ngày càng gia tăng. Vì vậy, tôi đoán sẽ rất hợp lý khi Google đưa web di động lên máy tính để bàn, phải không? Đây là những gì họ đã làm. Vào ngày 19 tháng 5, có báo cáo rằng một số kết quả ở các quốc gia khác nhau được hiển thị trong một thẻ / hộp, giống như cách một kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động xuất hiện. Vì vậy, trớ trêu thay, Google đã lùi lại vào chiếc hộp khi nó cố gắng thoát ra khỏi chiếc hộp.

(Xếp hạng) Rủi ro được đóng hộp trong các kết quả SERP

Đúng như bạn có thể nghi ngờ, một sự thay đổi lớn như thế này đã chứng kiến ​​sự tăng vọt tương ứng trên Chỉ số rủi ro xếp hạng khi nó tăng lên mức rủi ro 87 vào ngày 20 tháng 5, chỉ một ngày sau khi thẻ của Google được tiết lộ và thử nghiệm mới của nó được phát hiện.

Xếp hạng Chỉ số Rủi ro Tăng vọt ngày 20 tháng 5 năm 2016

Ngày 20 tháng 5 năm 2016 Mức độ rủi ro Cao

Hình 1. Chỉ số rủi ro xếp hạng có một ngày tăng đột biến chạm mức rủi ro 87 vào ngày 20 tháng 5

Tất cả điều này nghe có vẻ đơn giản … Google thực sự xuất hiện, hiển thị kết quả trên máy tính để bàn trong các thẻ giống như kết quả trên thiết bị di động và Chỉ số rủi ro xếp hạng tăng vọt. Vâng, nếu bạn hỏi tôi, tất cả nghe có vẻ quá đơn giản theo quan điểm của tôi. Tôi đối với một người hơi nghi ngờ về tất cả các thử nghiệm khác nhau đối với SERP gây ra những bùng phát mức độ rủi ro này. Không thể chỉ là một vài thay đổi bố cục đằng sau những biến động SERP đáng kinh ngạc này, phải có một số loại thay đổi thuật toán xảy ra đồng thời (theo ý kiến ​​khiêm tốn của tôi, đó là). Nó chỉ làm cho tôi cảm thấy như tôi lại sáu tuổi và xem một ảo thuật gia hạng hai nào đó đốt một vài tia lửa vào lửa để tất cả chúng ta đủ phân tâm để không nhìn thấy anh ta đang làm gì với tay còn lại của mình. Nhưng, tôi cần bằng chứng, hoặc một cái gì đó tương tự.

Mặc dù tôi không có bằng chứng cứng rắn hay lời thú nhận nào đó từ Google, nhưng tôi có Chỉ số rủi ro xếp hạng trên thiết bị di động tuyệt vời của chúng tôi. Bây giờ, nếu sự gia tăng được ghi nhận trong Hình 1 chỉ là kết quả của một thử nghiệm đối với SERP trên máy tính để bànsẽ không có lý do gì để nghi ngờ bất kỳ loại tăng đột biến nào trên chỉ số di động, chưa nói đến trong cùng một ngày, chưa nói đến cùng một con số tương đối.

Chỉ số rủi ro xếp hạng trên thiết bị di động tăng vọt ngày 20 tháng 5 năm 2016

Chỉ số rủi ro xếp hạng trên thiết bị di động Ngày 20 tháng 5 năm 2016 Tăng vọt

Hình 2. Biến động SERP trên thiết bị di động tăng cùng với mức máy tính để bàn khi chỉ số di động đạt mức rủi ro 84 vào ngày 20 tháng 5

Bạn có nhìn vào điều đó không (ví dụ như Hình 2), SERP trên thiết bị di động hoạt động gần như giống hệt đối với máy tính để bàn của nó, vì nó đạt đến mức rủi ro gần như tương tự vào cùng ngày (20 tháng 5). Trong tâm trí của tôi, điều này ném một chìa khóa nghiêm trọng vào lý thuyết rằng các thử nghiệm đối với bố cục SERP chịu trách nhiệm cho tất cả các mức độ rủi ro cao mà chúng tôi đã thấy gần đây, bao gồm cả tuần trước.

SERP Sleight of Hand: Google lén lút cập nhật thuật toán?

Tôi biết Google đã phủ nhận rằng bất kỳ loại cập nhật lớn nào nằm sau mức rủi ro cao nhất từ ​​ngày 6 – 13 tháng 5. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta nên chính xác hơn và xem xét kỹ hơn những gì Google thực sự đã nói.

Vào ngày 11 tháng 5, John Muller đã viết trên Twitter rằng, “Nói thẳng ra, tôi không biết về bất cứ điều gì điên rồ, nhưng luôn có những thay đổi (về phía chúng tôi và trên web).” Đó có thực sự là “trực tiếp hơn?” Điều đó không chính xác tương đương với việc nói rằng không có bản cập nhật nào. Hãy chơi luật sư trong giây lát. Nếu thực sự chúng tôi không có bản cập nhật nào đằng sau các đợt tăng đột biến, tại sao không nói, “chúng tôi chưa phát hành bất kỳ bản cập nhật nào” và để nó ở đó? Toàn bộ ngôn ngữ này của việc không nhận thức được điều gì “điên rồ” và “luôn có những thay đổi,” v.v.? Nó giống như điều gì đó mà bạn có thể nghe thấy thư ký báo chí của Tổng thống nói. Giống như bất kỳ Tổng thống tốt nào sẽ làm, tại sao Google không phủ nhận một cách dứt khoát các cáo buộc?

Tất nhiên đây chỉ là phỏng đoán, nhưng rất có thể Google đã tung ra một loạt các bản cập nhật “không điên rồ” và để đánh lạc hướng chúng ta và đưa họ vào xung quanh các bản cập nhật bằng những ánh sáng lấp lánh, lấp lánh, thôi miên, tức là các bài kiểm tra. cho SERP.

Hành vi Quảng cáo trên SERP: Thế giới có gì? Phần I

Khi đăng ký với công cụ Tính năng SERP của chúng tôi, với tư cách là tôi thực hiện hàng ngày, tôi nhận thấy rằng Quảng cáo ở nhiều quốc gia đang có một số chuyển động mạnh mẽ. Để thuận tiện cho bạn, tôi đã vẽ sơ đồ dữ liệu trên Đồ thị thông tin chi tiết để bạn có thể xem toàn bộ lượng thông tin này cùng một lúc.

Không để áp đảo bản thân, hãy bắt đầu với Hoa Kỳ, Canada, Singapore, New Zealand, Người israelnước Đức.

Hiệu suất quảng cáo trên toàn thế giới từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 5

Hiệu suất Quảng cáo Toàn cầu từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 5 năm 2016

Hình 3. Quảng cáo dao động ở nhiều quốc gia, đôi khi đạt đến mức thay đổi khoảng 10% như trong trường hợp của Singapore và Đức

Trong khi Hoa Kỳ hiển thị “Quảng cáo đang hiển thị” khá nhất quán, không thể nói như vậy đối với các quốc gia khác được trình bày. Quảng cáo trong Canada bắt đầu tuần vào ngày 15 tháng 5, xuất hiện trong khoảng 58% truy vấn và kết thúc ở mức xấp xỉ 67%, tăng gần 10%. Tương tự, vào Chủ nhật ngày 15 tháng 5, Singapore đã hiển thị Quảng cáo trong khoảng 55% truy vấn trước khi kết thúc tuần hiển thị Quảng cáo trong gần 67% truy vấn. Mặc dù không hiển thị sự thay đổi 10%, New Zealand đã hiển thị chuyển động đáng kể. Mặc dù kết thúc tuần cho thấy mức tăng tổng thể khoảng 7,5% về Quảng cáo hiển thị trong các truy vấn (khi bắt đầu tuần vào ngày 15 ở mức 49,7%), Quảng cáo ở New Zealand đã đi một con đường hỗn loạn để đến đó trước tiên cho thấy mức tăng 15% giữa Ngày 16 và 17, chỉ giảm 9% vào ngày hôm sau trước khi tăng thêm 15% trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 19.

Người israel theo cùng một mô hình cho thấy mức tăng khoảng 8% trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 17 trước khi giảm khoảng 12% trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 18. Tuy nhiên, và không giống như New Zealand, Israel chỉ tăng 2,5% vào cuối tuần (vì nó bắt đầu tuần hiển thị trong 44,2% truy vấn). Xu hướng bập bênh này tiếp tục với nước Đức tăng gần 10% trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 17 và sau đó giảm từ 44,73% vào ngày 17 xuống 30,74 vào ngày 18.

Hành vi Quảng cáo trên SERP: Thế giới có gì? Phần II

Không chịu thua kém về sự biến động Quảng cáo của họ, Ireland, Nước pháp, Brazil, Mexico, Nga tự bỏ trống khá tốt.

Hiệu suất Quảng cáo Toàn cầu Ngày 15-21 tháng 5 (tiếp theo)

Xu hướng quảng cáo trên toàn cầu từ ngày 15 - 21 tháng 5 năm 2016

Hình 4. Quảng cáo tăng lên 10% ở các quốc gia như Nga

Giống như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh vẫn tương đối ổn định trong cả tuần. Tuy nhiên, Ireland đã có một “Chuyến đi quảng cáo” hoang dã, giảm khoảng 4% trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 5 trước khi tăng khoảng 15% vào ngày 19, cuối cùng cho thấy mức tăng gần đúng 8% vào cuối tuần (khi bắt đầu vào ngày 15 là 28,9%) . Nước pháp cho thấy mức tăng đáng kể khoảng 12% từ ngày 16 đến ngày 17 trước khi kết thúc tuần chỉ tăng khoảng 2,5% (như Quảng cáo đã hiển thị trong 37,5% số truy vấn vào ngày 15 tháng 5).

Quảng cáo trong Brazil đã giảm 10% trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 5 (nó bắt đầu ở mức 37,45%). Vào cuối tuần, Brazil đã giảm tổng cộng khoảng 9%. Mexico bắt đầu tuần vào ngày 15 tháng 5 ở mức 37%, nhưng đã tăng vọt trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 5, tăng khoảng 10% trong một ngày. Mặc dù từ ngày 17 đến 18 Quảng cáo hiển thị trong các truy vấn Mexico đã giảm khoảng 15% trước khi kết thúc tuần với mức tăng ròng 6%. Cuối cùng, Nga cho thấy sự sụt giảm ổn định của Quảng cáo trong các truy vấn, kết thúc tuần thấp hơn khoảng 17% so với đầu tuần vào ngày 15 tháng 5, nơi Quảng cáo hiển thị trong 31,45% số truy vấn.

Nói chung, tôi nghĩ có thể an toàn khi nói rằng Ads đã có một chuyến tàu lượn siêu tốc trong một tuần trên khắp thế giới.

Thay đổi đoạn mã nổi bật

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng và gần như không gây ấn tượng mạnh như Quảng cáo, hãy cùng tìm hiểu về cách Các đoạn trích nổi bật biểu diễn ở một vài quốc gia.

Các đoạn mã nổi bật Xu hướng toàn cầu từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 5 năm 2016

Các đoạn mã nổi bật Xu hướng toàn cầu từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 5 năm 2016

Hình 5. Các đoạn trích nổi bật có sự thay đổi tương tự từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 5 ở các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới

Không giống như Quảng cáo, câu chuyện ở đây không nằm ở các mức dao động hoang dã. Thực tế ở đây, tỷ lệ phần trăm tăng tổng thể không phải là áp đảo. Điều đáng quan tâm là tính đồng nhất. Giữa các quốc gia nói tiếng Anh từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 5, như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, IrelandNew Zealand tất cả đều trải qua cùng một lần dịch chuyển dữ liệu. Theo ước tính của tôi, điều này chỉ ra một sự kiện có mục đích của Google.

Đầu vào SERP trên toàn thế giới

Bạn có đồng ý với lý thuyết của tôi đằng sau các thử nghiệm gần đây của Google liên quan đến mức độ rủi ro không? Suy nghĩ của bạn đằng sau vô số thử nghiệm kéo theo mức độ rủi ro cấp tiến tăng lên là gì?

Bạn có nhận thấy Quảng cáo đang có một sự thay đổi đáng kể và nhanh chóng ở quốc gia của bạn không? Bạn nghĩ điều gì đằng sau tất cả phong trào Quảng cáo? Trong khi bạn đang ở đó, bạn nghĩ tại sao Google lại thay đổi quỹ đạo của Đoạn trích nổi bật ở các quốc gia nói tiếng Anh?

Như mọi khi, hãy chia sẻ đi!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan