Web Hosting

Host Giá Rẻ Có Tốt Hay Không?

Host giá rẻ – Khi quyết định mua đồng nghĩa với việc chấp nhận rủi ro cũng như phiền phức. Nhất là khi xảy ra các sự cố về máy chủ, sự không ổn định của dịch vụ cung cấp. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là Mua Hosting giá rẻ thì không thể khắc phục hay giảm thiểu các thiệt hại không đáng có. Tất cả tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như thông tin có được trước quyết định Mua Hosting giá rẻ.

Host giá rẻ là gì?

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể lựa chọn đa dạng các loại hosting: miễn phí, giá rẻ, trả phí chất lượng cao. Tuỳ theo mục đích sử dụng, người dùng có thể chọn loại hosting phù hợp. Trong đó, hosting giá rẻ đang là sự lựa chọn hàng đầu của lượng lớn người dùng.

1. Host giá rẻ được định nghĩa thế nào?

Host giá rẻ là dịch vụ lưu trữ website dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng hosting để lưu trữ website, ứng dụng… với chi phí thấp.

Đối tượng khách hàng: Hosting giá rẻ thu hút sự quan tâm của những ai mới tìm hiểu cách thức kinh doanh online hoặc lần đầu làm website, các doanh nghiệp nhỏ, học sinh sinh viên, …

2. Sử dụng hosting giá rẻ, bạn được gì?

Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng hosting giá rẻ, tất nhiên, là giá rẻ, chi phí thấp.

Bên cạnh đó, dù tiêu tốn chi phí thấp hơn nhưng bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một gói hosting có chất lượng ngang bằng với những gói hosting không giới hạn.

Tương tự như những gói hosting có tính phí khác, tất cả các gói hosting giá rẻ sẽ được đặt cùng trên những chiếc máy chủ với những gói hosting khác nên chất lượng gần như là như nhau. Những gói hosting này có thể hỗ trợ bạn vừa quảng bá sản phẩm trên trang web của mình, vừa quản lý tốt website.

Nếu sử dụng gói hosting không giới hạn, mỗi tháng bạn phải tiêu tốn khá nhiều chi phí. Chính vì thế nên những gói hosting có giới hạn sẽ là lựa chọn tối ưu. Trong trường hợp cần thiết, nếu có phát sinh nhu cầu sử dụng, bạn chỉ mất 30 phút để nâng cấp xong một hosting cho website.

Đặc biệt, với những nhà cung cấp dịch vụ hosting giàu kinh nghiệm và có chính sách chăm sóc khách hàng tốt, doanh nghiệp không những được lợi về chi phí mà còn được tăng khả năng cạnh tranh với những doanh nghiệp khác. Hosting ổn định sẽ tăng tốc độ tải trang, tăng giá trị chuyển đổi nên tăng doanh thu qua website.

Host giá rẻ có tốt không hay chỉ là quảng cáo?

1. Hosting giá rẻ có một số hạn chế nhất định

1.1. Tốc độ chậm, băng thông bị chia sẻ

Là hosting bị giới hạn về băng thông nên băng thông của các hosting giá rẻ sẽ bị xẻ nhỏ ra để xài chung với những hosting khác trên cùng 1 server. Điều này dẫn đến tốc độ truy cập tương đối hơi chậm, đôi lúc sẽ ảnh hưởng tâm lý khách hàng và làm gỉam hiệu suất kinh doanh.

1.2. Không có địa chỉ IP riêng

 • Người dùng phổ thông hầu hết cho rằng: đối với một website, lưu lượng và băng thông là hai tiêu chuẩn quan trọng nhất, còn địa chỉ IP riêng thì không quan trọng lắm. Tuy nhiên, thực chất địa chỉ IP riêng là ngọn nguồn của rất nhiều vấn đề website và kinh doanh.
 • Đầu tiên là SEO: Doanh nghiệp không thể SEO tốt nếu như không có một hệ thống blog vệ tinh để làm SEO cho web chính. Mỗi cái trong số đó bắt buộc phải có địa chỉ IP riêng biệt.
 • Kế tiếp là SPAM: Khi nhiều trang web sử dụng chung một địa chỉ IP và một trang trong số đó đi spam mail khiến cho IP bị rơi vào blacklist, những trang web còn lại đều sẽ bị ảnh hưởng. Bỗng dưng một ngày nọ, các mail doanh nghiệp bạn gửi cho đối tác bị rơi vào mục Spam thì bạn cũng có thể hiểu được nguyên nhân rồi nhé. Dần dần, uy tín công ty bạn sẽ bị giảm nghiêm trọng.
 • Bị chèn quảng cáo bởi nhà cung cấp hosting
 • Thiết kế đơn giản đến mức sơ sài: Trừ khi bạn là chuyên viên thiết kế web và bỏ nhiều tâm sức để hoàn thiện giao diện web công ty mình, còn lại thì thiết kế của các hosting giá rẻ tương đối đơn giản, không có điểm nhấn độc đáo, dấu ấn riêng biệt. Những “điểm trừ” vô hình này sẽ không thu hút “ngay từ cái nhìn đầu tiên” và được lưu lại trong trí nhớ người dùng khi truy cập website công ty bạn.

2. Cách chọn mua hosting giá rẻ với chất lượng bất ngờ

 • Khi trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ, bạn chỉ cần nắm được một số thông tin về tiêu chuẩn cơ bản như sau:
 • Tốc độ: so sánh các thông số và cấu hình hosting, giới hạn số lượng website trên cùng một máy chủ.
 • Độ ổn định: Đảm bảo thời gian Uptime là bao nhiêu ? Bạn nên chọn các nhà cung cấp đặt server ở Data center chuẩn quốc tế, với mức cam kết Uptime cao nhất.
 • Bảo mật: Các dịch vụ tích hợp sẵn SSL là sự lựa chọn tối ưu khi bạn thuê hosting giá rẻ.
 • Các dịch vụ hỗ trợ và điều khoản đi kèm: Yêu cầu thông tin về các công cụ hỗ trợ khách hàng, thời gian tối đa để khắc phục sự cố, thời hạn thanh toán, …

Những lưu ý khi chọn mua host giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Có một vài lưu ý nhỏ dể giúp bạn chọn mua hosting đúng cách, tiết kiệm thời gian chi phí và quan trọng là tối ưu hóa tối đa cho website của bạn.

1. Chọn mua hosting có thông số phù hợp

Khi chọn mua một hosting, bạn cần chú ý các thông số dưới đây:

– Dung lượng: là khoảng không gian được phép lưu trữ dữ liệu của website trên host. Website càng nặng, nhiều hình ảnh, video thì cần một không gian lưu trữ càng lớn. Với những website thông thường chỉ gồm chữ và hình ảnh thì mức dung lượng khoảng một vài Gb là đủ.

– Băng thông: Tổng dung lượng mà người dùng tải về từ website của bạn trong một tháng. Chẳng hạn, một trang web của bạn gồm chữ và hình ảnh có dung lượng 2Mb. Lượng traffic đổ về trang web đó trong 1 tháng là 100 (tức có 100 lần truy cập trang web đó trong tháng) thì băng thông là: 100*2=200 Mb.

Thông thường, ta nên chọn mua gói shared hosting không giới hạn băng thông để không phải lo về lưu lượng truy cập và giá của nó cũng không đắt hơn là bao. Ngoài ra còn các thông số khác cần lưu ý đó là: Số lượng website cài đặt, số địa chỉ email, subdomain,…

2. Không nên chọn mua hosting chung với nhà cung cấp tên miền

Thực ra trước đây có một lý do không nên làm việc này đó là thường thì nhà cung cấp tên miền sẽ không chuyên về hosting và ngược lại. Hosting của nhà cung cấp không chuyên thường hay bị lỗi và tốc độ chậm (bởi vì họ không chuyên). Ngày nay với những công ty lớn chuyên luôn cả dịch vụ tên miền và Hosting thì bạn có thể không cần lo về điều này vì chất lượng cả hai tương đối ổn.

Tuy nhiên, ta vẫn không nên chọn mua chung giá hosting với nhà cung cấp tên miền là vì điều này. Website của bạn có 3 thành tố: Website, tên miền và hosting.

Website của bạn tự tạo thì không nói, nhưng nếu tên miền và hosting ta chọn cùng một nhà cung cấp thì rủi sau này nhà cung cấp đó có vấn để thì coi như mất cả hai. Việc chọn riêng nhà cung cấp tên miền và hosting là nhằm hạn chế rủi ro như vậy.

host giá rẻ

3. Dịch vụ hỗ trợ rất quan trọng

Hầu hết các vấn đề xảy ra với website của bạn trong quá trình sử dụng đều là do hosting. Vì máy chủ là do bên cung cấp quản lý nên hầu như bạn không thể can thiệp khi vấn đề xảy ra và cách duy nhất là yêu cầu kĩ thuật bên cung cấp dịch vụ hỗ trợ.

Nếu họ không hỗ trợ nhanh chóng, website không hoạt động trong thời gian dài thì bạn sẽ mất biết bao nhiêu khách hàng, chưa kể là hàng ngày bạn ngồi chơi xơi nước vì website vào không được thì cũng khó chạy quảng cáo Google, Facebook.

 

Tìm kiếm liên quan đến host giá rẻ

 • hosting wordpress giá rẻ
 • hosting giá rẻ chất lượng cao
 • hosting free
 • web hosting
 • đăng ký hosting
 • hosting là gì
 • hostinger
 • azdigi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button