Web Hosting

Host mien phi là gì? 5 khác biệt giữa Hosting trả phí và miễn phí?

Host mien phi – Như các bạn đã biết, hiện nay trên môi trường internet có rất nhiều các dịch vụ free web hosting miễn phí như WordPress.com, BlogSpot, Hostinger,…Và đúng như tên gọi của nó,host mien phi là một dịch vụ lưu trữ  dữ liệu website không mất phí hay nói cách khác là không phải trả tiền để sử dụng. Có nhiều dịch vụ web hosting miễn phí cung cấp cả subdomain cho những ai muốn tạo website. Nhưng tại sao các công ty này lại cung cấp cho bạn một website miễn phí mà không lo lắng gì về vấn đề doanh thu. Câu trả lời dành cho các bạn là họ đang kinh doanh, nghe có vẻ không hợp lý lắm đúng không, miễn phí mà sao lại gọi là kinh doanh đúng không? Thực ra, khi các bạn tạo ra một website miễn phí, các nhà cung cấp này sẽ sử dụng trang web của bạn để hiển thị các quảng cáo, banner và các hình thức quảng cáo khác để nhận về doanh thu. Vậy một câu hỏi khác lại đặt ra cho chúng ta đó là dịch vụ hosting miễn phí này có tốt không? và chúng ta có nên sử dụng dịch vụ hosting miễn phí này không?

Định nghĩa host miễn phí và những khác biệt khi so sánh với host trả phí

Đúng như tên gọi, host mien phí là một dịch vụ lưu trữ web không mất phí hay không phải trả tiền để sử dụng. Có nhiều dịch vụ web host cung cấp cả subdomain cho những ai muốn tạo website. Như đã nói 2 dịch vụ phổ biến nhất cung cấp host mien phi là BlogSpot và WordPress.com. Khi bạn tạo web với các dịch vụ host mien phi này, trang web của bạn sẽ có tên kiểu như yoursite.blogspot.com và yoursite.wordpress.com.
27 2

5 khác biệt giữa host mien phi và host trả phí

Thứ nhất, tên miền các bạn đặt cho website của mình. 
 • Web hosting miễn phí: khi các bạn tạo website trang web của bạn sẽ có tên miền bắt buộc có kiểu như yoursite.blogspot.com hoặc yoursite.wordpress.com. Điều này thật sự không hợp lý chút nào nếu các bạn có ý định làm website để kinh doanh nhưng tên miền lại không chuyên nghiệp như vậy.
 • Hosting trả phí: các bạn tự do đặt tên miền mà mình thích, không có bất kỳ ràng buộc nào ở đây.
Thứ hai, quảng cáo trên website của các bạn.
 • Web hosting miễn phí: trên website của các bạn sẽ có các cửa sổ popup, banner hoặc bất kỳ quảng cáo nào khác mà các bạn không có quyền kiểm soát chúng. Còn nếu như có chăng thì chỉ là quyền kiểm soát một phần, các bạn cũng chỉ có thể quyết định kích thước của banner và vị trí hiển thị ở đâu mà thôi. Các bạn sẽ không thể kiểm soát được quảng cáo nào và khi nào sẽ hiển thị lên website của mình. Nghe có vẻ không ổn đúng không nào.
 • Hosting trả phí: các bạn có toàn quyền kiểm soát đối với website của mình và không có bất cứ ai có thể truy cập vào website các bạn nếu không được các bạn đồng ý.
Thứ ba, dịch vụ hỗ trợ khách hàng.
 • Web hosting miễn phí: nếu website của các bạn gặp phải sự cố gì, thì sẽ không nhận được bất kỳ  sự hỗ trợ nào từ nhà cung cấp web hosting miễn phí.
 • Hosting trả phí: dịch vụ hosting trả phí thì hoàn toàn ngược lại, các nhà cung cấp hosting luôn luôn cam kết về hỗ trợ kỹ thuật, khắc phục sự cố khi các bạn dùng hosting của họ, đó là sự đảm bảo an toàn cho website của các bạn hoạt động dài lâu.
Thứ tư, băng thông và hiệu suất truyền dữ liệu.
 • Web hosting miễn phí: băng thông và độ ổn định kém là nguyên nhân gây ra nhiều rủi ro về tình trạng downtime, đồng nghĩa với việc website của các bạn ngừng hoạt động. Các bạn cũng không thể upload được nhiều hình ảnh hoặc video vì sẽ không có đủ dung lượng ổ đĩa để thực hiện điều đó.
 • Hosting trả phí: băng thông không giới hạn, độ ổn định cao, dung lượng ổ đĩa cực lớn (có thể là không giới hạn dung lượng) và còn nhiều dịch vụ tốt đi kèm nữa là những gì bạn nhận được từ dịch vụ hosting trả phí.
Thứ năm, tính rủi ro và thương mại.
 • Web hosting miễn phí: các web hosting miễn phí có thể đối mặt với các cuộc tấn công của tin tặc và nguy cơ bị “die” (hay chết) website bất cứ lúc nào trong trường hợp các nhà cung cấp ngừng cung cấp dịch vụ, kéo theo là toàn bộ dữ liệu sẽ biến mất vĩnh viễn nếu chưa được chủ nhân của nó backup. Một điều nữa là website mà các bạn đã xây dựng trên web hosting miễn phí này thì không thể nhượng lại hay bán được vì bạn không phải là chủ sở hữu của nó.
 • Hosting trả phí: với sự bảo mật cao và sự ổn định của nhà cung cấp hosting đảm bảo cho website của các bạn hoạt động một cách an toàn và hiệu quả. Và nếu như có bất kỳ ai hay tổ chức nào muốn mua lại website của các bạn với giá cả hợp lý thì các bạn có thể hoàn toàn quyết định được vì bạn chính là chủ nhân của nó.
Như vậy, với các phân tích như trên và để kết luận được việc dùng web hosting miễn phí có tốt hay không thì còn cần xét đến yếu tố mục đích sử dụng.

Nếu như các bạn sử dụng web hosting miễn phí cho mục đích phi lợi nhuận như thực hành, thử nghiệm, tạo blog cá nhân, tập làm quen với website,…(không có mục đích kinh doanh) thì đây là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Nếu như các bạn có ý định xây dựng một website với mục đích kinh doanh thì hoàn toàn không nên lựa chọn hosting miễn phí vì nó sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về an toàn và hiệu quả của website. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu từ kênh website của các bạn.

Đến đây, mình chắc rằng các bạn đã biết được nên chọn hosting miễn phí hay trả phí cho nhu cầu riêng của mình rồi đúng không nào. Mặc dù hosting miễn phí không tốt như hosting trả phí, nhưng đây là một sự lựa chọn tốt để bắt đầu. Rất phù hợp cho các sử dụng nó để chạy thử nghiệm, học hỏi, tạo blog cá nhân hoặc các website có lưu lượng truy cập ít.

Những ưu và nhược điểm của host mien phi tại Việt Nam

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng hosting miễn phí tại Việt Nam và địa chỉ cung cấp hosting siêu rẻ cho sinh viên muốn kinh doanh online.
Những ưu điểm khi sử dụng hosting miễn phí
 • Khi bạn sử dụng dịch vụ hosting miễn phí thì bạn sẽ có một lợi thế đó là được sử dụng toàn bộ các tính năng của một hosting mà không phải trả phí.
 • Dễ dàng so sánh dịch vụ giữa các nhà cung cấp với nhau qua đó biết được bên nào tốt nhất, hosting không bị trì trệ khi sử dụng.
 • Tìm hiểu được dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp hosting miễn phí. Hỗ trợ khách hàng là một mảng khá là quan trọng trong việc hosting.
 • Host miễn phí phù hợp với những trang web dùng để SEO trong một thời gian ngắn từ 1-2 tháng. Bên cạnh đó hosting còn đa dạng IP mà vẫn không mất chi phí, thật tuyệt phải không nào.
Nhược điểm của host miễn phí

Hosting miễn phí chỉ dùng để thử nghiệm mà thôi, không nên sử dụng cho các website kinh doanh lâu dài, sau đây là những nhược điểm của hosting miễn phí tại Việt Nam:

 • Bị chèn quảng cáo quá nhiều: Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ hosting miễn phí tại Việt Nam thường yêu cầu website của bạn đặt những banner quảng cáo của công ty họ hoặc banner quảng cáo của các công ty khác lên website của bạn để được hưởng lợi từ đó. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bố cục  và trải nghiệm của người dùng khi sử dụng website của bạn, bên cạnh đó nó sẽ làm khách hàng không hài lòng về website của bạn.
 • Cấu hình hạn chế: Một nhược điểm khá lớn của những hosting miễn phí là chỉ cung cấp cho người dùng một cấu hình cực kì khiêm tốn, do đó mà chỉ phù hợp cho những web siêu nhẹ và sở hữu lượng người truy cập giao động dưới 5 người.
 • Là do host miễn phí nên chế độ bảo mật khá kém, hầu như là không có bảo mật. Các nhà cung cấp hosting miễn phí đều là nước ngoài, nên những địa chỉ ip cũng là của nước ngoài, điểm này khá bất lợi cho bạn khi bạn muốn SEO website để tiếp cận tốt hơn với khách hàng ở thị trường Việt Nam.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Các nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường không hoặc khá yếu trong việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu website của bạn không thể truy cập, tốc độ load chậm thì bạn phải chờ đợi khá lâu để được tư vấn và sửa chữa. Đồng nghĩa là số lượng khách hàng mất đi rất lớn. Vì vậy nên bạn cần phải cân nhắc thật kĩ nên sử dụng host miễn phí hay không?

21 2

Địa chỉ cung cấp hosting giá siêu rẻ tại Việt Nam

Hiện nay SEMTEK CO,. LTD đang cung cấp host với giá siêu rẻ chỉ cần bỏ ra 1 năm 300 nghìn đồng thì bạn đã có một host 500 MB, băng thông không giới hạn nhé, với giá siêu rẻ như vậy nhưng bạn vẫn được hỗ trợ kĩ thuật mỗi khi host của bạn gặp lỗi hay chạy chậm nhé.

Chúng tôi với kinh nghiệm 5 năm trong việc cung cấp các dịch vụ hosting – server, SEMTEK CO,. LTD là một trong các nhà cung ứng lớn về những dịch vụ tên miền, hosting, hosting seo, máy chủ, vps…và thiết kế website giá rẻ. SEMTEK CO,. LTD luôn mang lại cho người dùng một dịch vụ chất lượng cũng như giá cả là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu cùng đội ngũ kĩ thuật, hỗ trợ chuyên nghiệp. SEMTEK CO,. LTD được nhiều quý khách biết tới ko chỉ sở hữu hosting chất lượng mà còn sở hữu độ ngũ nhân viện công nghệ chuyên nghiệp tận tâm, nhiệt tình.

Vậy bạn có nên dùng free web hosting cho website của mình?

Khi bạn bắt đầu website của mình, bạn sẽ cần có domain – tên miền, và nới để lưu trữ web – hosting. Hiện nay có rát nhiều các dịch vụ host mien phi như BlogSpot, WordPress.com mà có thể bạn đã biết. Tuy nhiên, việc sử dụng web hosting free có tốt không và nó có đáp ứng được nhu cầu cụ thể của bạn hay không? Một số đặc tính, các ưu điểm và hạn chế của hình thức hosting này trong bài viết sau có thể phần nào giúp được bạn việc có nên lựa chọn 1 free web hosting hay không.
Còn trong trường hợp bạn muốn nhận một trang web có tên miền không bao gồm bất kỳ tên web ngoài nào, bạn phải mua tên miền và web hosting – đây là dịch vụ trả tiền.
Lợi thế lớn nhất mà 1 free web hosting có thể mang lại là đương nhiên là bạn chẳng phải bỏ ra bất cứ 1 chi phí nào. Có thể bạn sẽ thấy băn khoăn về việc tại sao các công ty này lại cung cấp cho bạn 1 trang web miễn phí mà không lo lắng gì về vấn đề doanh thu. Câu trả lời là khi bạn tạo 1 website miễn phí, các nhà cung cấp này sẽ sử dụng trang web của bạn để hiển thị quảng cáo, banner và các hình thức quảng cáo khác và nhận về doanh thu.
host mien phi
Đôi khi, doanh thu từ quảng cáo có thể được chia sẻ với chủ nhân của website và đôi khi không.
Ví dụ: khi bạn nhận host mien phi từ blogger và sử dụng dịch vụ AdSense của họ, bạn sẽ nhận được một phần trong doanh thu quảng cáo mà họ đặt trên các website của bạn.
Những lưu ý khi chọn host mien phi
 • Các trang free blog hay host mien phi có thể đối mặt với nguy cơ bị “die” hay chết web bất cứ lúc nào trong trường hợp các nhà cung cấp ngừng cung cấp dịch vụ. kéo theo toàn bộ dữ liệu sẽ biến mất vĩnh viễn nếu chưa được chủ nhân của nó backup.
 • Các free web hositng này cũng không thể nhượng lại hay bán được vì bạn không phải là chủ sở hữu của nó.
 • Một điều khác nữa là việc dùng free như vậy sẽ không có gì đảm bảo cho website của bạn sẽ được an toàn trước những cuộc tấn công của tin tặc.
Kết luận
 • Để kết luận được việc dùng host mien phi có tốt hay không thì còn cần xét đến yếu tố mục tiêu sử dụng.
 • Nếu đó là một web với mục tiêu kinh doanh thì hoàn toàn không nên lựa chọn hosting miễn phí vì nó sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về hiệu quả web, trải nghiệm người dùng hay tốc độ tải… Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu từ kênh website.
 • Tuy nhiên, host mien phi lại là một lựa chọn tuyệt với cho mục đích thực hành, thử nghiệm các nhiệm vụ hay dummy web.

Làm thế nào để lựa chọn một free web hosting tốt nhất hiện nay?

Dưới đây là 2 vấn đề bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn host mien phi:

 • Sự ổn định: Đây là một yếu tố rất quan trọng để giữ website của bạn có thể được truy cập ổn định theo thời gian, giảm thiểu thời gian chết cho website của bạn. Hosting miễn phí sẽ không đảm bảo được yếu tố này, nếu bạn không thể truy cập vào trang web của bạn thì cũng đừng phàn nàn về dịch vụ, vì bạn đang sử dụng nó miễn phí.
 • Không quảng cáo: Một số nhà cung cấp đồng ý cho bạn đăng ký hosting miễn phí với điều kiện họ sẽ đặt quảng cáo trên website của bạn. Có lẽ lý do cho điều này là họ sẽ có thêm kinh phí để duy trì dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, các quảng cáo sẽ gây khó chịu cho người truy cập của bạn.
Mặc dù host mien phi không tốt như hosting trả phí, nhưng đây là một sự lựa chọn tốt để bắt đầu. Rất phù hợp cho các bạn sinh viên sử dụng nó để chạy thử nghiệm, học hỏi, tạo blog cá nhân hoặc các website có lưu lượng truy cập ít.
Nếu bạn có kinh phí hoặc website của bạn có lượng truy cập lớn, bạn nên mua hosting trả phí. SEMTEK CO,. LTD là một trong những nhà cung cấp hosting giá rẻ chất lượng cao mà bạn nên thử, họ có chính sách cho bạn đăng ký host miễn phí sử dụng trong 7 ngày, nếu hài lòng bạn có thể mua để tiếp tục sử dụng.
host mien phi
Thông số và các tính năng của gói Host miễn phí:
 • 1000 MB Dung Lượng Đĩa
 • Băng thông không giới hạn
 • Không quảng cáo & không banner
 • Web Hosting Miễn Phí Cpanel.
 • Công nghệ Cloud Hosting
 • Website Builder miễn phí tốt nhất
 • Tạo website miễn phí bằng 1 click
 • PHP đầy đủ & MySQL Hosting
 • FTP, Cron Jobs & Email Forwarder
 • Tên miền miễn phí!
 • PHP, MySQL, Cpanel và không quảng cáo!
Các tìm kiếm liên quan đến host mien phi
 • đăng ký hosting miễn phí
 • hosting free 2019
 • hosting miễn phí tốt nhất
 • hosting free 2018
 • free hosting cpanel
 • host free có cpanel
 • hosting miễn phí 2019
 • hướng dẫn đăng ký hosting 000webhost miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button