Nên lựa chọn mua hosting chất lượng ở Việt Nam hay Nước ngoài?

Nhiều người vẫn thắc mắc nên mua hosting chất lượng ở đâu? hosting ở Việt Nam hay nước ngoài thì mới tốt? Tiêu chí chọn hosting như thế nào chất lượng tốt? Hãy cùng Semtek tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Hosting Việt Nam hay nước ngoài? Mua hosting chất lượng ở đâu

Thực tế thì không có câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề này. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh sử dụng hosting và lượng truy cập của khách hàng và nhân viên chủ yếu ở đâu. Người mua có thể cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hosting trong nước hay ngoài nước như dưới đây.

hosting chất lượng
hosting chất lượng

1. Ưu nhược điểm khi mua host nước ngoài

Hosting nước ngoài là hosting nằm trên server ở nhiều nước trên thế giới. Thường các máy chủ này sẽ được đặt ở Singapore, Mỹ hay các nước châu Âu. Hosting nước ngoài sẽ mang những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Chất lượng hosting cao vì mô hình hoạt động của họ đa quốc gia nên hạ tầng của họ cũng sẽ có phần mạnh hơn trong nước.
 • Dịch vụ được đánh giá chuyên nghiệp.
 • Nhiều chương trình ưu đãi: các nhà phân phối sẽ là người hưởng được nhiều nhất. Vì mô hình hosting họ mua sẽ lớn hơn nhiều những người mua lẻ. Các chương trình ưu đãi này sẽ có lợi cho những ai mua mô hình dịch vụ lớn từ nhà cung cấp.

Nhược điểm:

 • Quy trình mua phức tạp hơn: do yếu tố địa lý, cách thức đăng ký và thanh toán phức tạp. Người dùng phải đăng ký chi tiết hơn. Việc thanh toán cũng phức tạp do quá trình quy đổi tiền tệ và nhiều yếu tố pháp lý khác.
 • Tốc độ và độ ổn định: Do các máy chủ được đặt ở nước ngoài nên tốc độ sẽ phụ thuộc vào cáp biển. Đường truyền cáp biển thì thường xuyên gặp trục trặc và dễ bị đứt nếu có thiên tai xảy ra.
 • Chênh lệch múi giờ: Việc hỗ trợ từ phía nhà cung cấp cũng sẽ gặp khó khăn do thời gian làm việc khác nhau.
 • Bất đồng ngôn ngữ: Trong quá trình hỗ trợ, khoảng cách ngôn ngữ sẽ gây cản trở ít nhiều.
 • Có thể gặp trường hợp vi phạm hợp đồng do không được giải thích rõ quy định sử dụng.

2. Ưu nhược điểm khi mua host Việt Nam

Hosting Việt Nam là dịch vụ hosting từ các công ty quản lý hệ thống server trong nước. Những máy chủ trong nước sẽ không cần giao tiếp với nhau qua đường cáp biển vì thế tốc độ xử lý và truyền tải thông tin cũng rất tốt.

Ưu điểm:

 • Tốc độ truy cập tốt: do khoảng cách địa lý và băng thông nội bộ trong nước lớn.
 • Thanh toán đơn giản, thủ tục nhanh chóng.
 • Hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn nếu có sự cố.
 • Không bị rào cản ngôn ngữ trong việc tiếp cận thông tin.

Nhược điểm:

 • Bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 • Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ hosting ở Việt Nam. Một số công ty mới thành lập sẽ không hỗ trợ tốt cho bạn do còn thiếu kinh nghiệm.

3. Vậy mua hosting chất lượng ở đâu

Chính vì ngay cả những hosting nước ngoài đều có những điểm yếu nhất định. Do vậy “mua hosting chất lượng ở đâu?” vẫn luôn là băn khoăn của không ít khách hàng khi muốn sử dụng hosting cho website của mình. Sẽ không có một địa chỉ nào được cho là hoàn hảo nhất tuy nhiên vẫn có 1 vài tiêu chí để tìm được nơi mua hosting thực sự tốt.

Để đánh giá được mức độ uy tín của địa chỉ mua, trước hết bạn hãy tìm hiểu qua các đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Những phản hồi của người đi trước sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua hosting tại các địa chỉ lớn và có thời gian hoạt động lâu năm. Lý do là vì họ sẽ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này. Bạn hoàn toàn không nên mua từ các cá nhân riêng lẻ để tránh gặp phải rủi ro.

Ngoài ra, không chỉ khía cạnh về kỹ thật như tốc độ truy cập hay băng thông của hosting mà bạn còn nên để ý đến chế độ sau bán hàng của địa chỉ bạn mua. Bạn cũng đừng ngại ngùng đưa ra những câu hỏi với bên cung cấp dịch vụ vì đó có thể là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn đổi hosting nếu không hài lòng sau 1 thời gian dùng thử.

Hy vọng sau bài viết này, “mua hosting chất lượng ở đâu” không còn là vấn đề khiến bạn băn khoăn nữa.

Tiêu chí giúp bạn chọn mua hosting chất lượng

hosting chất lượng
hosting chất lượng

Để cấu thành nên dịch vụ Hosting chất lượng bao gồm rất nhiều yếu tố. Không chỉ dừng ở yếu tố tốc độ nhanh. Dịch vụ Hosting cũng như rất nhiều các dịch vụ khác. Nó có nhiều yếu tố, nhiều thong số mà người sử dụng cần để ý tới. Căn cứ vào nhu cầu mà ta cần chọn hosting cho phù hợp với nhu cầu.

Để cấu thành nên dịch vụ hosting chất lượng bao gồm rất nhiều yếu tố. Không chỉ dừng ở yếu tố tốc độ nhanh.
Dịch vụ Hosting cũng như rất nhiều các dịch vụ khác. Nó có nhiều yếu tố, nhiều thong số mà người sử dụng cần để ý tới. Căn cứ vào nhu cầu mà ta cần chọn hosting cho phù hợp với nhu cầu.

1. Ngân sách

Quý Khách hãy trả lời câu hỏi “Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để mua Hosting?” Từ đó Quý khách lựa chọn gói Hosting tương đương với số tiền mà mình dự chi ra

2. Thông số

* Dung lượng lưu trữ (theo Semtek Co,. LTD khuyến nghị nên để trống ít nhất ½ dung lượng – Việc này sẽ có lợi khi Quý Khách backup dữ liệu)
* Băng thông hàng tháng
* Số lượng Database, FTP
* Số tên miền
* Email…

4. Các chính sách hosting chất lượng

Việc dùng chính sách thử cũng khá tốt. Vì Quý Khách cần được “thử” trước xem có phù hợp hay không. Nhiều trường hợp host rất tốt nhưng không phù hợp mã nguồn, khác phiên bản hệ điều hành, khác phiên bản php, khác phiên bản database… nên xảy ra lỗi.

Chính sách hoàn tiền 30 ngày ở VN hiện tại rất hiếm đơn vị áp dụng chính sách này. Nếu Quý khách đã trà tiền rồi, mà Hosting lại “không phù hợp” thì việc hoàn tiền từ nhà cung cấp là hết sức có lợi nhé

6. Backup thì sao?

Bên nhà cung cấp có backup không? Có thể ta vô tình xóa dữ liệu, hoặc bi hài nhất như chuyện đặt pass admin dễ và bị hacker dò được. thế là bị xóa dữ liệu, hoặc đặt back link, chèn mã độc tùm lum.

Hoặc có thể vô tình cài them addon và bị virus. => Những lúc như thế này mới biết quý bản backup nhà cung cấp sao lưu lại.
Chỉ cần “Dính” 1 lần, Quý Khách sẽ thấy việc nhà cung cấp Hosting Backup dữ liệu quý như thế nào.

7. Khả năng chống DDOS

Vấn đề này không nói mạnh, nhưng server tốt (về cấu hình) đường truyền cũng như công nghệ tốt sẽ chống đỡ được rất tốt. Ngoài ra hạ tầng server vật lý có qua firewall cứng hay không là sự phân biệt rõ ràng.

Thêm nữa là: Giả sử bị DDOS thì nhà cung cấp Hosting có xử lý vấn đề nhanh hay không?

8. Tốc độ mạng trong nước, quốc tế

Ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của ng dùng và cả google nữa.

9. Vị trí địa lý

Yếu tố quyết định mua host VN hay quốc tế

Trên đây là việc liên quan đến nhà cung cấp. Trong quá trình sử dụng, Quý khách cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Mã nguồn sạch (ko crack, không sử dụng đồ share, không cài addon, Plugin không chắc chắn sạch. chỉ nên cài Plugin wordpress uy tín có lịch sử trên 100.000 lượt tải)
 • Chủ động backup lại dữ liệu (creat file backup chứ không down từng file qua filezilla)

À, một lưu ý nhỏ là tài khoản FTP (Cấp con của tài khoản host) có tác dụng phân quyền vào 1 thư mục nhất định. Nhưng các bác code có kỹ năng tí là “chui” được vào tất cả các file trên host nhé. Nên FTP chỉ là tương đối thôi nhé.

Lợi ích của việc thuê hosting giá rẻ

So với những gói hosting có tính phí khác, bạn chỉ cần bỏ ra một lượng chi phí thấp là đã có thể sỡ hữu cho mình một gói hosting có chất lượng ngang bằng với những gói hosting không giới hạn. Với những gói hosting rẻ như thế, đủ để bạn quảng bá sản phẩm trên trang web của mình, đủ để bạn quản lý website thật tốt mà không còn vấn đề gì phải lo ngại. Bên cạnh đó, việc nâng cấp thêm hosting cho website là điều hết sức đơn giản, chỉ trong vòng 30 phút là đã có thể hoàn thành quá trình nâng cấp một hosting cho một website.

Những gói web hosting không giới hạn sẽ làm bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí cho mỗi tháng, do vậy bạn nên dùng những gói hosting giá rẻ có giới hạn, khi nào cần thiết thì sẽ nâng cấp lên dần, còn không thì bạn có thể xoá bớt những hình ảnh bài, bài viết hay video trên website để tạo khoảng trống.

hosting chất lượng
hosting chất lượng

Các tìm kiếm liên quan đến hosting chất lượng:

 • mua hosting
 • hosting free
 • hosting là gì
 • hosting wordpress
 • azdigi
 • hostinger
 • hosting tốt nhất hiện nay
 • đăng ký hosting

Nội dung liên quan: