Web Hosting

TOP 5 trang Web cho phép sử dụng Hosting miễn phí TỐT NHẤT

Hosting hiện nay đủ mọi gói, đủ mọi các chế độ ưu đãi khác nhau. Những loại gói trả phí chắc chắn luôn là 1 sự lựa chọn hàng đầu khi chạy các website kinh doanh, các blog kiếm tiền online. Tuy nhiên, mỗi ngày có rất nhiều bạn mới biết đến website, biết đến hosting. Trong bài hôm nay, SEMTEK chia sẻ đến bạn danh sách 5 hosting miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu. Bạn hãy lựa chọn ngay cho mình 1 nhà cung cấp để trải nghiệm những gì cơ bản nhất. Nếu bạn đã biết rõ hơn thì 1 gói hosting trả phí tốt nhất là 1 trong những vấn đề đáng để bạn lựa chọn.

Sơ lược Hosting miễn phí tốt nhất

Hosting miễn phí tốt nhất hay còn được gọi là hosting free. Đây là loại hosting không cần trả phí hàng tháng. Mà bạn vẫn được sử dụng dịch vụ hosting có đầy đủ những tính năng cơ bản và cần thiết để có thể giúp bạn tạo 1 website cơ bản nhất.

Các thông số của gói hosting miễn phí tốt nhất thường không có nhiều dung lượng lớn, băng thông cũng giới hạn nhiều. Chính vậy nên các gói free thường dùng cho những bạn mới biết đến website, biết đến hosting.

hosting mien phi tot nhat
hosting mien phi tot nhat

Ngoài ra, khi bạn sử dụng gói miễn phí này bạn có thể chịu trách nhiệm về việc quản lý dữ liệu trên hosting. Nhà cung cấp cũng có thể tạm ngừng dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào mà không cần lý do. Vì vậy nếu bạn dùng những nhà cung cấp hosting miễn phí như vậy. Bạn nên chủ động hơn trong  quá trình bảo mật và quản lý dữ liệu trên host của mình tránh bị khóa.

Đối với những bạn đang cần có 1 gói hosting miễn phí tốt nhất nhưng nhà cung cấp đó bạn mới biết đến. Thì có thể dùng dịch vụ đăng ký dùng thử hosting để trải nghiệm. Và có thể trả tiền nếu thấy tốc độ của hosting tốt, đáp ứng các nhu cầu sử dụng của bạn.

Tuy nhiên, hiện nay không có nhiều nhà cung cấp cho phép dùng thử nên bạn cần tìm hiểu những thông tin này trên website nhà cung cấp. Đối với Đánh Giá WP thì bạn nên dùng thử 1 số gói hosting của nhà cung cấp trong nước để dễ dàng tìm hiểu hơn.

Vì sao lại có nhà cung cấp cho đăng ký hosting miễn phí tốt nhất?

Chắc hẵn bạn đang suy nghĩ, tại sao họ lại cung cấp những gói hosting miễn phí tốt nhất rồi họ sẽ nhận lại được gì trong chương trình free này. Đương nhiên là dịch vụ nhà cung cấp đưa ra đều có những lý do khác nhau.
Họ đưa ra chính sách dịch vụ như vậy thường là mong muốn những bạn không có nhiều kinh tế. Nhưng muốn thử nghiệm các tính năng và làm quen với giao diện hosting cũng như có thể học vọc được nhiều vấn đề trên đó.
Nhà cung cấp luôn mang những điều miễn phí để bán những sản phẩm dịch vụ có phí của họ nếu như những yêu cầu cơ bản của bạn được đáp ứng. Phần này trong chiến lược quảng cáo của họ. Họ cho đi để nhận lại nhiều hơn, giúp khách hàng sử dụng và trải nghiệm để bán những thứ lớn hơn.

Ưu, nhược điểm khi dùng hosting miễn phí

Chắc chắn rằng, dù bạn dùng gói hosting trả phí hay miễn phí bạn cũng gặp phải những vấn đề phát sinh của nó đó là nhược điểm. Hoặc các giá trị mà mỗi loại mang lại cho bạn. Đáp ứng nhu cầu bạn đó là lợi thế.
Nhưng, bạn dùng hosting free tốt nhất chắc chắn bạn sẽ phải tự chịu khi dữ liệu bị mất. Bạn sẽ chấp nhận những điều khoản ràng buộc để có thể dùng hosting tốt hơn. Những ưu nhược điểm bên dưới đây sẽ là những vấn đề bạn thích thú cũng như cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Ưu điểm

 • Bạn không phải trả tiền dịch vụ hàng tháng mà vẫn có thể sử dụng những tính năng cơ bản của 1 dịch vụ hosting.
 • Có thể tạo website. Blog đơn giản như những dịch vụ hosting có phí khác
 • Có thể backup dữ liệu và có thể dễ dàng nâng cấp hoặc chuyển sang gói trả phí khác cùng nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp hosting khác.
 • Bạn được toàn quyền quản lý dữ liệu của mình hosting và chủ động hơn trong quá trình quản lý dữ liệu đó.
 • Có thể chạy được nhiều mã nguồn khác nhau trên thế giới như WordPress, Joomla,…
 • Thường các gói hosting miễn phí không có quảng cáo nên bạn được thoải mái sử dụng.

Nhược điểm

 • Chấp nhận rủi ro với những điều khoản về dịch vụ. Họ có thể khóa dịch vụ bạn bất cứ lúc nào mà không cần lý do. Dữ liệu của bạn có thể được backup lại khá lâu hoặc không backup luôn.
 • Gửi yêu cầu trợ giúp thường phản hồi lại lâu hoặc nhiều nhà cung cấp có thể không bao giờ trả lời lại bạn.
 • Giới hạn 1 số thông số nhất định như dung lượng, băng thông,…
 • Tốc độ load trang khi xây dựng xong thường khá lâu.
 • Phần lớn là không phù hợp với nhiều loại website.

uu diem va nhuoc diem cua website mien phi

Đánh giá chung

Hosting miễn phí tốt nhất nhưng cúng sẽ bị giới hạn là như vậy. Nên, điều bạn cần cân nhắc là nhu cầu sử dụng của mình như thế nào để có hướng lựa chọn tốt nhất. Nếu như bạn kinh doanh online bằng website, bằng blog thì nên đầu tư có phí sẽ tốt hơn. Website hoạt động ổn định hơn so với miễn phí.

Về giá cả thì sẽ không quá cao. Có thể dùng những gói hosting giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu kinh doanh nhỏ nhỏ trên internet của bạn được rồi.

5 hosting miễn phí tốt nhất 2022

1. 000webhost.com

000webhost là 1 nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất và lâu đời trên thế giới hiện nay. Đối với 000webhost thì hiện có khoảng 1 triệu gói hosting miễn phí được người dùng đăng ký sử dụng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn chưa biết đến nhà cung cấp này. Thì đây là cơ hội để bạn tìm hiểu và sử dụng dịch vụ từ 000webhost.

hosting mien phi tot nhat
hosting mien phi tot nhat

Đánh giá 000webhost có tốt không?

Để đánh giá xem việc dùng 000webhost có tốt hay không thì tôi đã thử đăng ký và sử dụng rồi. Tuy dung lượng ổ đĩa thì ổn nhưng băng thông quá ít để có thể chạy được website cá nhân ổn định. 000webhost chắc sẽ phù hợp hơn với bạn tập tành hoặc test các code sẽ hợp lý hơn.
Một nhược điểm mà tôi không thích từ 000webhost. Đó là bị quảng cáo sau khi cài đặt website. Tôi đã thử cài wordpress nhưng trang blog của tôi dính quảng cáo từ nhà cung cấp. Chính điều này nên tôi không khoái dịch vụ này cho lắm. Nhưng nếu bạn không quan tâm và chỉ sử dụng theo 1 số nhu cầu nhỏ thì tôi nghĩ bạn không quá khắt khe khi dùng.

2. Hostinger.vn

Hostinger là nhà cung cấp hosting miễn phí tốt của Việt Nam. Bên cạnh những gói có phí thì Hostinger luôn luôn duy trì hosting free. Cho hàng ngàn khách hàng tại Việt Nam.

Tôi có đăng ký 1 gói miễn phí trên Hostinger và hiệu quả sử dụng tốt cho các bạn vừa mới bắt đầu. Vừa biết đến website hoặc tập tành làm website. Đối với những bạn cần 1 cái gì đó với thông số cao hơn thì Hostinger có lẽ không phù hợp dành cho bạn.

hosting mien phi tot nhat
hosting mien phi tot nhat

Đánh giá Hostinger có nên dùng không?

Để nói có nên dùng hay không thì chắc chắn gói miễn phí thì nên dùng. Bởi nó có lợi thế là miễn phí hàng tháng cho bạn. Phù hợp cho những bạn bắt đầu. Cho những bạn không có nhiều chi phí hàng tháng cho việc duy trì như những hosting chất lượng cao khác. Ngoài ra, việc dùng Hostinger cũng dễ dàng bởi giao diện quản lý của Hostinger trực quan, dễ nhìn, hỗ trợ tiếng Việt cho bạn sử dụng.
Điều mà tôi không ưng lắm là hosting sử dụng trình quản lý riêng của Hostinger nên có thể sau này bạn tiếp cận hosting chất lượng với nhiều control panel khác nhau sẽ có sự khác nhau rõ rệt. Điều này cũng dễ hiểu vì gói miễn phí nên Hostinger không thể nào sử dụng các panel trả phí như cPanel được.

3. 5GBFree.Com

Với cái tên 5GBFree chắc chắn phần nào bạn cũng đoán được dịch vụ free hosting này như thế nào rồi. Khi đăng ký hosting miễn phí tại đây. Bạn sẽ được free 5 Gb dung lượng lưu trữ. Băng thông tối đa 20 Gb mỗi tháng. Với thông số như vậy bạn cũng dễ dàng tạo cho cá nhân 1 blog tử tế. Để chia sẻ những bài viết. Những kiến thức của mình lên blog.
5gbfree

4. Supercloud.vn

Supercloud thuộc nhà cung cấp Long Vân – 1 trong những nhà cung cấp hosting, VPS lớn tại Việt Nam. Tôi cũng đã sử dụng dịch vụ host miễn phí của Supercloud nên tôi xem đây là 1 trong những đơn vị tốt để bạn sử dụng cho nhu cầu cá nhân.

Ngoài ra, bạn dễ dàng quản lý file với bảng điều khiển cPanel với nhiều chức năng mà sau này bạn sẽ dễ dàng quản lý dữ liệu trên các hosting trả phí sau này.

Đánh giá Supercloud có tốt không?

Theo cá nhân tôi. Supercloud là một nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất đáp ứng khá tốt nhu cầu test code. Sử dụng cho 1 số mục đích cá nhân như xây dựng website vệ tinh cho SEO,… Nếu bạn quan tâm có thể đăng ký thử 1 gói free để trải nghiệm và tìm hiểu rõ hơn.

Hosting free nhưng có sử dụng cPanle làm công cụ quản lý dữ liệu. Các tính năng hay được tích hợp trên cPanel nên bạn thấy hiện đại, trực quan hơn nhiều so với việc quản lý trên các bảng điều khiển khác.

5. Infinityfree.net

Là 1 nhà đăng ký ít tên tuổi hơn nhưng Infinityfree lại có không gian lưu trữ lớn đến không giới hạn luôn. Tuy nhiên số lượng file thì có giới hạn. Và ở đâu cũng vậy thôi chứ không riêng gì ở Infinityfree.
hosting mien phi tot nhat
hosting mien phi tot nhat

Hosting của Infinityfree với gói miễn phí họ vẫn tích hợp cPanel. Để quản lý và sử dụng dữ liệu nhanh và chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là điểm mình khá hài lòng sau thông số của hosting.

Trên đây là danh sách top 5 nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất hiện nay. Được tôi tìm hiểu và cập nhật. Hi vọng đối với nhữngng bạn mới bước chân vào nghề marketing online bằng website, blog. Để tìm kiếm khách hàng có thể có được cái để vọc vạch. Tìm hiểu trước khi bắt đầu sử dụng các hosting có phí chất lượng cao hơn.

Trong phần danh sách này. Bạn có thể dễ dàng thấy được 1 số nhà cung cấp đến từ Việt Nam. Họ cũng có gói hosting miễn phí và có trả phí nữa. Hi vọng những nhà cung cấp miễn phí đến từ Việt Nam cũng có thể làm hài lòng bạn khi bắt đầu sử dụng.

Các tìm kiếm liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button