Web Hosting

Tìm hiểu hosting ở đâu tốt nhất hiện nay

Khi tạo lập website cho cửa hàng hay công ty trên wordpress thì hosting là điều mà bạn không thể bỏ qua. Có không ít địa chỉ cung cấp hosting miễn phí mà bạn có thể sử dụng, tuy nhiên tiền nào thì của nấy, bạn không thể sử dụng những hosting free cho công việc làm ăn của mình vì các thông số về kỹ thuật không đủ đảm bảo cho website. Vậy hosting ở đâu tốt nhất ? Nên sử dụng hosting Việt Nam hay nước ngoài?  Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Hosting ở đâu tốt nhất? Nên chọn hositng Việt Nam hay nước ngoài?

Một điểm khác biệt đầu tiên có thể nói giữa hai hệ thống Hosting này là địa điểm đặt máy chủ tại Datacenter. Nếu Hosting Việt Nam để chỉ việc đặt máy chủ cũng như trụ sở tại Việt Nam thì Hosting nước ngoài được đặt tại các nước trên thế giới như Mỹ, Canada,…

1. Hosting Việt Nam

Lợi ích

 • Ngôn ngữ: Người dùng sử dụng hệ thống tại Việt Nam sẽ dễ dàng điều khiển thông bảng chỉnh sửa tiếng Việt nếu khách hàng không giỏi tiếng nước ngoài. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không lo việc bất đồng ngôn ngữ với nhà cung cấp.
 • Địa lý: Đây chính là khoảng cách giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp. Khách hàng sẽ liên lạc với nhà cung cấp nhanh chóng hơn nếu Hosting gặp trục trặc.
 • Tốc độ: Vì ở cùng một nước nên khả năng truy cập cũng rất cao so với hệ thống nước ngoài.
 • Mua và thanh toán: Không bất đồng ngôn ngữ đồng nghĩa việc mua bán hay thanh toán cũng gọn lẹ hơn. Doanh nghiệp cũng không quá mệt mỏi khi chuyển khoản thanh toán phải đợi mấy ngày để bên nhà cung cấp xác nhận.

Yếu điểm

 • Chi phí: Chi phí Hosting có lẽ là khá cao hơn hệ thống nước ngoài. Không những vậy, khách hàng sẽ bị hạn chế một số dung lượng và nếu muốn nâng cấp, người dùng phải bỏ ra thêm chi phí.
 • Bảo mật: Hiện nay có nhiều nhà cung cấp có chế độ bảo mật khá tệ và thông tin khách hàng dễ bị lộ ra ngoài. Vì thế nhằm tránh trường hợp này, hãy tìm hiểu về nhà cung cấp để chọn lựa được Hosting tốt nhất.
 • Kỹ thuật: Trong một đội ngũ nhân viên, không phải ai cũng có trình độ chuyên môn như nhau nên tuỳ nhân viên sửa chữa, người dùng sẽ nhận lại Hosting trong thời gian sớm hay chậm.

2. Hosting nước ngoài

Lợi ích

 • Chi phí: Chi phí Host nước ngoài giảm nhiều so với Việt Nam tuỳ theo nhiều gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.
 • Chế độ hoàn tiền: Khi đăng ký Hosting nước ngoài, nếu người dùng không thấy thoải mái hay bất tiện và muốn trả lại, nhà cung cấp sẽ hoàn tiền trong vòng 30 ngày.
 • Kỹ thuật: Với nền công nghệ tiên tiến thì hầu như tất cả nhân viên đều trải qua một lớp kỹ thuật nên không khó hiểu khi tất cả nhân viên hiểu rõ về Hosting.

Yếu điểm

 • Ngôn ngữ: Nếu Hosting Việt Nam có bảng điều khiển tiếng Việt thì đa số Hosting nước ngoài sẽ sử dụng bảng điều khiển tiếng Anh. Điều này sẽ khó khăn đối với người dùng không giỏi tiếng Anh nếu muốn yêu cầu sửa chữa hay nâng cấp.
 • Mua và thanh toán: Người dùng khi mua Hosting từ nước ngoài đều phải thanh toán thông qua thẻ ngân hàng Visa, Mastercard hay cổng thanh toán Paypal.
 • Thông qua ưu điểm với nhược điểm giữa Hosting Việt Nam và Hosting nước ngoài, doanh nghiệp sẽ biết bản thân nên lựa chọn như thế nào cho phù hợp.

3. Lời khuyên dành cho bạn

Với việc đưa ra những ưu nhược điểm rõ ràng của hosting trong nước và hosting nước ngoài, chúng tôi hi vọng bạn đã đưa ra được sự lựa chọn cho mình và giúp bạn sáng tỏ được câu hỏi hosting ở đâu tốt nhất. Với việc công nghệ Việt Nam đang dần hòa nhập với công nghệ thế giới, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ cung cấp hosting từ những nhà cung cấp của Việt Nam. Tôi có thể cam đoan rằng, mọi tính năng của SEMTEK Co,. LTD đều không thua kém gì so với nước ngoài.

Các tiêu chí đánh giá Hosting ở đâu tốt nhất

1. Tốc độ

Website mang lại trải nghiệm tốt với người dùng và tốt cho SEO thì phải có tốc độ load trang nhanh. Điều phải phụ thuộc nhiều vào hosting mà website sử dụng. Muốn hosting như vậy phụ thuộc vào phần cứng, vị trí đặt datacenter có gần vị trí người truy cập không và số lượng chia sẻ host (shared host) với các website khác không quá nhiều.

2. Uptime

Là thời gian luôn online mà host mang lại. Luôn phải là 99% đến 100%. Tránh tính trạng truy cập vào website mà không được do host bị shutdown.

3. Khả năng tương thích

Thông thường website được cài đặt với wordpress hay Joomla…., và luôn có những cập nhật mới, Hosting của chúng ta cũng phải luôn luôn cập nhật để tương thích với những thay đổi cập nhật mới.

hosting ở đâu tốt nhất

4. Thông số của hosting  ở đâu tốt nhất

Các thông số của hosting như dung lượng ổ cứng, RAM đủ lớn để phù hợp với chạy các website nhanh và mượt, băng thông, số tên miền thường Unlimited (không giới hạn) là một dấu hiệu tốt.

5. Backup

Backup là một việc cực kỳ quan trọng. Không một ai có thể đảm bảo 100% hệ thống không bao giờ gặp sự cố gây mất dữ liệu. Do vậy, thông thường các nhà cung cấp hosting tốt sẽ rất quan tâm đến tính năng backup dữ liệu để đảm bảo khách hàng luôn an tâm về dữ liệu của mình.

6. Bảo mật

Hosting được bảo mất tốt để tránh những tấn công của các hacker, bảo vệ sở hữu và dữ liệu của khách hàng.

7. Hỗ trợ khách hàng hosting ở đâu tốt nhất

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trong ngày là một yếu tố quan trọng khác của nhà cung cấp hosting. Hãy thử tưởng tượng xem bạn gặp vấn đề với hosting mà khi liên hệ hỗ trợ phải chờ nhiều ngày mới có phản hồi. Hiển nhiên bạn sẽ đi tìm nhà cung cấp khác ngay.

8. Giá cả

Và cuối cùng là một yếu tố vô cùng quan trọng là giá cả của hosting. Tùy theo nhu cầu từng khách hàng mà có những gói hosting tương ứng. Tuy nhiên, giá cả phù hợp và cạnh tranh luôn yếu tố cân nhắc hàng đầu của khách hàng khi mua.Hosting ở đâu tốt nhất Việt Nam hiện nay

Nên chọn hosting ở đâu tốt nhất

1. Semtek Co,. ltd

Với kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp dịch vụ hosting cho các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu phát triển website lớn mạnh, tốc độ load cao cùng với tính bảo mật thường xuyên.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những cơ hội trải nghiệm gói dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhất, Semtek luôn đưa cho khách hàng những lựa chọn tốt để người dùng được hưởng những lợi ích tối đa. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân, tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365, Semtek chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn về dịch vụ tên miền, hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với mức chi phí tốt nhất.

Thông tin liên hệ Semtek Co,. LTD

 • Địa chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM
 • SĐT: 098 300 9285
 • Mail: quang.nguyen@semtek.com.vn

2. Vhost.vn

Đây nhà cung cấp hosting với đa dạng các gói hosting cho người sử dụng. Thậm chí có host với giá chỉ 14.000 VND/tháng. Điều thú vị ở Vhost đó chính là chính sách dùng thử để bạn có thể trải ngiệm với chích sách 7 ngày miễn phí. Dịch vụ của Vhost cũng được đánh giá tốt với sự hỗ trợ 24/7/365. Khi sử dụng host chạy khá ổn định và bảo mật.

hosting ở đâu tốt nhất

 

3. Mắt bão hosting ở đâu tốt nhất

Đây là nhà cung cấp hosting có kinh nghiệm hơn 14 năm. Với hệ thống máy chủ khá mạnh mẽ, máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu lớn, chính vì thế mà hoạt động cũng cực kỳ ổn định và bảo mật an toàn. Đội ngũ chăm sóc dịch vụ cũng khá tốt thân thiện và chuyên nghiệp.

Giá của Hosting cũng cực kỳ đang dạn từ 36.000 VND cho đến 400.000 VND/ tháng. Đây có thể được xem là một trong những nhà cung cấp hosting tốt nhất hiện nay.

4. PA Việt Nam

PA Việt Nam nhà cung cấp hosting đa dạng các gói từ 23.000 VND cho đến 447.000 VND/ tháng. Với máy chủ sử dụng công nghệ mới nhất của intel giúp website bạn sẽ nhanh và an toàn hơn nhiều. Đội ngũ kỹ thuật cũng rất nhanh trong các xử lý sự cố. Ngoài ra, giao diện control panel hiện đại của nhà cung cấp cũng rất dễ sử dụng cùng với hệ thống lữu trữ được đánh giá bảo mật cao.

Đây cũng được xem là nhà cung cấp hosting lâu đời tại Việt Nam với hơn 15 kinh nghiệm trong nghề.

5. FPT telecom

Tập đoàn FPT với thế mạnh là đơn vị bên công nghệ, dịch vụ hosting bên FPT hoạt động cực kỳ ổn định và bảo mật. Tuy nhiên giá thành thì cao, từ 200.000 VND cho đến 1.000.000 VND/ tháng vì hosting chủ yếu hướng đến các doanh nghiệp hơn là cá nhân. Dịch vụ của bên hosting 24/24, thường xuyên backup dữ liệu cho khách hàng. FPT hosting hiện nay được xem có server mạnh nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có khá nhiều nhà cung cấp hosting chất lượng, dịch vụ tốt được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng như Tenten, Nhân Hòa, Hostvn…

Các tìm kiếm liên quan đến hosting ở đâu tốt nhất

 • hosting tốt nhất hiện nay
 • top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất việt nam
 • nên mua hosting của công ty nào
 • adigi hosting
 • neên mua hosting ở đâu
 • azdigi
 • hawkhost
 • digistar

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button