Thiết kế Website

Thuê hosting ở đâu tốt?

Hosting ở đâu tốt hiện nay rất được nhiều người quan tâm. Có thể nói hosting hay web hosting là một trong những yếu tố quan trọng để một website có thể vận hành và hiện hữu trên mạng internet. Ngày nay, khi mạng internet ngày càng phổ biến và trở thành một phần tất yếu của cuộc sống thì hosting cũng phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những thành phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của một website. Vậy Hosting là gì? Có vai trò gì khi triển khai và vận hành một trang web? Cùng Semtek tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

                     Tìm hiểu về hosting hosting ở đâu tốt

1. Hosting là gì ?

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Hosting còn được gọi là Web Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet và bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. hosting ở đâu tốt

Một số dịch vụ internet thường được cài trên hosting như: world wide web (www), truyền file (FTP), Mail,…

Nói theo cách thực tế về hosting thì ta có thể hiểu nếu trang web đại diện cho trụ sở của một công ty thì hosting chính là mảnh đất chứa trụ sở đó cũng như tất cả những tiện ích hỗ trợ trụ sở đó hoạt động. Và nếu không có mảnh đất hosting này thì trụ sở không thể xây dựng được, chỉ mình bạn có thể tưởng tượng được nó.

Chính vì thế, nếu bạn muốn chia sẻ một trang web trên mạng internet thì chắc chắn bạn cần tải và lưu trang web đó lên hosting.

hotsing ở đâu tốt

2. Hosting hoạt động như thế nào? hosting ở đâu tốt

Là một trong 3 thành phần quan trọng nhất của một website, vậy hosting hoạt động theo nguyên lý nào?

Đối với nhà cung cấp Hosting

Những nhà cung cấp hosting khi mua server (máy chủ) về sẽ tiến hành cài đặt các dịch vụ internet trên server, sau đó chia server thành nhiều không gian lưu trữ nhỏ hơn. Những không gian này được gọi chung là hosting hay web hosting.

Tùy theo nhu cầu sử dụng với dung lượng hosting khác nhau mà nhà cung cấp sẽ phân chia và cấu hình hosting để cung cấp đến khách hàng mức dung lượng phù hợp. Khi khách hàng có nhu cầu tăng hoặc giảm gói hosting thì nhà cung cấp cũng sẽ điều chỉnh những thông số này.

Đối với người dùng

Người dùng sau khi thuê hosting sẽ được hỗ trợ upload các file, website lên hosting và cấu hình hoạt động cho chúng. Thông thường, để truy cập hosting từ thiết bị kết nối internet. Người dùng cần gửi một yêu cầu đến tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting do đơn vị cung cấp hosting cung cấp. Nhập thông tin và mã hosting sau đó kiểm tra các số liệu hiện hữu.

Qua đây ta có thể thấy rằng, Hosting là vô cùng quan trọng, nếu không có hosting thì website sẽ không thể hiện diện và hoạt động trên mạng internet.

3. Các loại hosting hiện nay

Dựa theo cách phân chia và nhu cầu sử dụng của người dùng mà hosting được phân ra làm 4 loại hosting cơ bản, cụ thể như sau:

 • Delicated Server : Máy chủ riêng vật lý, đây là loại hosting mạnh nhất, ở hình thức này bạn sẽ thuê cả một máy chủ riêng, được toàn quyền sử dụng máy chủ đó. Loại máy chủ này có dung lượng lưu trữ cực lớn, thường chỉ dành cho những đơn vị có nhu cầu lưu trữ rất cao với tỷ lệ truy cập thường xuyên.
 • VPS Server Virtual Private Server : Máy chủ ảo riêng là máy chủ được sinh ra bởi một máy chủ vật lý, máy chủ này dành cho những website có lượng truy cập trung bình từ 8000 – 100.000 lượt/ngày.
 • Shared Hosting : Chia sẻ Host, là gói host được sinh ra và thiết lập bởi một Delicated Server hoặc VPS. Hình thức này thực chất là việc chia nhỏ VPS hay Delicated đã được cài sẵn hệ điều hành và các ứng dụng web ra thành nhiều phần và cho thuê những phần nhỏ đó để người thuê có thể upload và chạy các website trên đó.
 • Cloud Hosting : Là một thuật ngữ mới ám chỉ dịch vụ Hosting vận hành trên công nghệ điện toán đám mây. Có cách vận hành giống như VPS và Delicated, chỉ khác là Cloud Hosting chạy trên các máy chủ Cloud. Là một công nghệ hiện đại, Cloud Hostig tạo ra tốc độ truy xuất nhanh hơn nhiều so với các loại web hosting thông thường, an toàn, bảo mật dữ liệu cao hơn.

                     Yêu cầu cơ bản của hosting chất lượng hosting ở đâu tốt

Với những thông số cơ bản như trên thì thế nào là một hosting chất lượng? Bên cạnh những con số thì các dấu hiệu xuất hiện trong quá trình sử dụng cũng phản ánh chất lượng của một hosting, dưới đây là những yêu cầu cơ bản đối với một hosting mà bạn có thể theo dõi:

hotsing ở đâu tốt

1. Tốc độ xử lý nhanh

Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghèn mạch dữ liệu.

2. Hoạt động ổn định, ít phát sinh lỗi

Hệ thống máy chủ phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật thường xuyên, cẩn thận, hạn chế tối đa các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như bảo mật.

3. Có dung lượng và băng thông đủ lớn

Hosting phải có dung lượng và băng thông đủ lớn để có thể lưu trữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh được tải lên đồng thời giúp người truy cập có thể truy cập đến thông tin dù có nhiều người vào cùng một lúc.

4. Có hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP

Hosting cần hỗ trợ khả năng truy cập máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin

Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên internet như gửi mail, upload qua trang web, quản lý sản phẩm, tin tức,…Có giao diện quản lý dễ dàng để có thể quản trị website, các tài khoản FTP, Email,…

5. Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp

Trong quá trình sử dụng, ta hoàn toàn có thể kiểm chứng được những yêu cầu này. Theo đó, một đơn vị cung cấp hosting giúp website có thể hoạt động trơn tru, ít xảy ra lỗi là một đơn vị phù hợp. Ngoài ra, dựa vào lượng dữ liệu muốn lưu trũ cũng như lượng người truy cập vào website mà bạn có thể cân nhắc chọn một gói hosting phù hợp.

Hosting ở đâu tốt nhất hiện nay ?

1. Vị trí số 1: Semtek Co,. ltd

Với kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp dịch vụ hosting cho các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu phát triển website lớn mạnh, tốc độ load cao cùng với tính bảo mật thường xuyên.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những cơ hội trải nghiệm gói dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhất, Semtek luôn đưa cho khách hàng những lựa chọn tốt để người dùng được hưởng những lợi ích tối đa. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân, tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365, Semtek chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn về dịch vụ tên miền, hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với mức chi phí tốt nhất.

Thông tin liên hệ: hosting ở đâu tốt

Semtek Co,. LTD

Địa chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM

Hotline : 098 300 9285

Mail: quang.nguyen@semtek.com.vn

hotsing ở đâu tốt

2. Vị trí số 2: Công ty Cp Viễn Thông FPT Telecom

FPT Telecom chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ liên quan đến công nghệ, máy tính, website… chất lượng được khách hàng yêu mến và tin dùng. Và FPT hosting cũng không ngoại lệ. Hosting của FPT có hệ thống đăng ký dịch vụ ổn định, tốc độ nhanh, bảo mật tốt.

Vì vậy mà đối tượng khách hàng mà FPT hướng tới thường là các doanh nghiệp, giá hosting cũng cao hơn so với các nhà cung cấp hosting khác trên thị trường.

3. Vị trí số 3: Mắt Bão hosting ở đâu tốt

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Mắt Bão luôn là một trong những nhà cung cấp hosting tốt nhất tại Việt Nam có lượng khách hàng ổn định. Mắt Bão được trong và ngoài nước biết đến là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin với nhiều dịch vụ khác nhau như: Trung tâm dữ liệu, nhà đăng ký tên miền quốc tế, dịch vụ cho thuê máy chủ, đặt website… Dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý, Mặt Bão là là một sự lựa chọn mà bạn nên tham khảo.

4. Vị trí số 4: Công ty TNHH PA Việt Nam

Được thành lập từ năm 2001, PA Việt Nam luôn là công ty dẫn đâu trong lĩnh vực đăng ký tên miền và cho thuê không gian lưu trữ web tại Việt Nam. Với cam kết đem đến giá trị đích thực của dịch vụ, thỏa mãn nhu cầu và niềm tin từ phí khách hàng, Công ty không ngừng cố gắng mang đến những dịch vụ với chi phí thấp nhất, công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm hướng đến khách hàng, không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng.

5. Vị trí số 5: Công ty Digistart

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, Digistart là một trong những công ty tiên phong trong việc triển khai các công nghệ, giải pháp mới. Sau 3 năm hoạt động , Digistart không ngừng phát triển với nhiều giải pháp hiệu quả như Điện Toán Đám Mây, Hosting không giới hạn… Cùng với các chương trình hướng đến cộng đồng như miễn phí Hosting thường niên cho các bạn học sinh, sinh viên và tài trở máy chủ cho các dự án, diễn đàn lớn về công nghệ thông tin mang lại những trải nghiệm thú vị, mới mẻ cho người dùng tại Việt Nam.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có khá nhiều nhà cung cấp hosting chất lượng, dịch vụ tốt được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng như Tenten, Nhân Hòa, Hostvn…

 

Tìm kiếm liên quan đến hosting ở đâu tốt

 • hosting tốt nhất hiện nay
 • top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất việt nam
 • nên mua hosting của công ty nào
 • hawk host
 • adigi hosting
 • mua hosting wordpress
 • azdigi
 • neên mua hosting ở đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button