Web Hosting

Nếu chọn hosting Việt Nam, bạn nên biết những tiêu chuẩn gì?

Hosting Việt Nam – Bạn đang có nhu cầu thành lập website và bạn đang phân vân không biết nên mua Hosting như thế nào cho Website của mình. Có quá nhiều các thông tin trên mạng khiến bạn cảm thấy bối rối và mất phương hướng. Bài viết này sẽ lấy tiêu chuẩn dịch vụ Hosting của chúng tôi để định hướng giúp bạn.

Những tiêu chuẩn cơ bản giúp bạn chọn Hosting Việt Nam tốt nhất

Tiêu chuẩn cơ bản đầu tiên là phải chọn Hosting chạy được mã nguồn của mình. Ví dụ bạn đang tìm Hosting Việt Nam cho website mã nguồn WordPress, bạn cần xem Code WordPress có những yêu cầu như thế nào.

27 1

1 – Chọn Hosting Việt Nam có tốc độ nhanh.

Tốc độ của Hosting phụ thuộc vào phần cứng máy chủ. Thông thường máy chủ Hosting thường được sử dụng Chip Xeon siêu phân luồng và ổ cứng Enterprise HDD chuẩn SATA hoặc SAS. Do giới hạn vật lý phụ thuộc vào tốc độ quay đĩa cứng nên ổ HDD chỉ có thể đem lại tốc độ đọc ghi khoảng 100MB/s. Nếu sử dụng cơ chế Raid 10, tốc độ đọc ghi sẽ được nhân lên gấp đôi và mang lại khả năng cứu dữ liệu nếu một trong 4 hoặc 6 ổ cứng bị lỗi. Hiện nay máy chủ Hosting sử dụng ổ cứng SSD giá thành đã dễ chịu hơn rất nhiều và đang dần trở thành xu thế phải có vì những lợi ích vô cùng lớn mà nó mang lại.

Về cơ bản thì ổ cứng SSD có tốc độ đọc ghi nhanh hơn gấp 6 lần so với ổ HDD thông thường. Chưa kể dòng Enterprise SSD còn nhanh hơn ổ cứng SSD thường từ 1,5 đến 4 lần. Việc Hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp website của bạn tải nhanh hơn, các tác vụ tốn ít thời gian hơn xử lý hơn, SQL Server hoạt động mạnh mẽ và quan trọng là không còn tình trạng nghẽn cổ chai như trên HDD nữa.

2 – Chọn Hosting Việt Nam luôn đảm bảo tính ổn định và bảo mật

Shared Hosting là dịch vụ chia sẻ một máy chủ ra nhiều Hosting để chạy cùng lúc nhiều Website trên máy chủ đó. Do vậy nếu một website trong máy chủ hoạt động bất thường hoặc chiếm quá nhiều tài nguyên thì nó sẽ ảnh hưởng chung tới hệ thống. Hoặc trường hợp một website trong máy chủ bị tấn công, hacker chiếm quyền điều khiển Hosting của website đó và rất có thể hacker sẽ lợi dụng website đó để tấn công sang website khác đặt cùng máy chủ (kỹ thuật tấn công này này gọi là local attack).

Do vậy nhà cung cấp Hosting phải có khả năng:

 • Ngăn chặn tự động khi có một Website bị quả tái, không cho Website đó ảnh hưởng tới hệ thống chung.
 • Bảo mật chống tấn công local attack.

3 – Chọn Hosting hỗ trợ Cache để tăng tốc độ tải trang

– Disk Cache trên Hosting. Để chạy các Plugin trên WordPress như Super Cache hoặc W3 Total Cache.

– Chạy Cache ở tầng máy chủ, để tăng tốc độ tải trang các Website sử dụng mã nguồn phổ biến.

4 – Hỗ trợ các tính năng mới nhất

– Hosting phải hỗ trợ cài đặt SSL và HTTP/2. Việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ giúp Website của bạn chuyên nghiệp hơn, bảo mật hơn và được Google ưu tiên hơn khi làm SEO.

– Sử dụng các Control Panel phổ biến và dễ dùng như cPanel trên Linux và Plesk trên Windows.

– Hosting phải được backup thường xuyên hàng tuần, phòng trường hợp hỏng hóc hoặc mất dữ liệu. Và có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn Hosting. Hãy tham gia với SEMTEK Co,. LTD ngay hôm nay để được hưởng các dịch vụ và ưu đãi tốt nhất.

Kinh nghiệm và bảo mật khi sử dụng Hosting cho người mới

Hiện nay dịch vụ cung cấp hosting giá rẻ rất nhiều, bạn đang cần sử dụng hosting giá rẻ, vậy trước khi sử dụng chúng bạn cần chú ý những gì? Và với mức độ tấn công của các hacker  khá phổ biến, nguyên nhân đa phần là do sự lơi lỏng trong quản lý của người quản trị website. Do vậy ADC Việt Nam xin đưa ra một vài kinh nghiệm mà khi sử dụng hosting thì bạn cần chú ý đó là:

Bảo mật khi sử dụng hosting

Kinh nghiệm và bảo mật khi sử dụng hostingMật khẩu trong hosting luôn phải một số chuỗi kí tự bao gồm ít nhất 2 kí tự viết hoa, 2-4 số và nằm trong khoảng từ 8 tới 12 kí tự. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo mật khẩu có đủ mức độ tin cậy và dễ nhớ hơn các mật khẩu khác.Thông thường, chúng ta hay đặt mật khẩu ở mức độ bảo mật thấp và có tính cá nhân.

Qua khảo sát cho thấy rất nhiều khách hàng đặt mật khẩu có dạng “tên bạn” + vn + 12 hay “nick name” + 1234 hoặc các dạng tương tự sử dụng lặp số 1234 hoặc cắt đuôi “vn”.

Điều này vô hình chung khiến những ai có ý định dòm ngó bạn sẽ có nhiều cơ hội để mò mẫm và khám phá, dù cơ hội để tìm ra không quá lớn nhưng cũng khiến bạn phải cẩn thận đề phòng hơn.

 • Tuyệt đối không đặt trùng mật khẩu đăng nhập Cpanel/Plesk/Kloxo/DirectAdmin với mật khẩu của FTP Account, mật khẩu email hay mật khẩu MySQL Database. Thậm chí, với các MySQL Database khác nhau, bạn cũng nên đặt khác MySQL Username.
 • Trong nhiều trường hợp, nếu bạn bị tấn công qua lỗ hổng do cấu hình bảo mật của server kém (local chẳng hạn), cấu hình MySQL database với mật khẩu cho MySQL user sẽ luôn là đích đến của các hacker hay những ai táy máy. Và thật tuyệt vời cho những kẻ xấu đó khi bạn đặt mật khẩu cho MySQL Database chẳng khác gì tài khoản truy cập hosting của mình.

24 2

Cấu hình CHMOD file config cho website ở cấp “không thể sửa”

Điều này nghe có vẻ đơn giản, song việc cấu hình CHMOD về 444 (wp-config.php đối với WordPress chẳng hạn) cũng là một bước ngăn cản hữu hiệu và giúp ngăn chặn việc truy cập (kể cả dùng shell) vào file cấu hình này.

Sử dụng tính năng Addon Domains không theo cách bình thường

Thông thường, trong Cpanel chẳng hạn, khi bạn thêm domain mới thông qua Addon Domains, đường dẫn truy cập sẽ có dạng /home/. Tuy nhiên, nếu bạn tinh ý và thay đổi đường dẫn này, nó sẽ gây ra sự khó khăn cho những kẻ táy máy up shell lên server. Đối với PowerNet, username của hosting luôn ra random, hạn chế sự phân biệt hoặc dễ nhận biết.

Hãy CHMOD các thư mục đúng cách

Mặc định, bạn cần giữ nguyên trạng thái thư mục là 755 và file là 644. Đây là cấu hình cơ bản của các dịch vụ hosting và bạn cũng không nên tác động quá nhiều khi thay đổi thành lần lượt là 777 và 666. Bản thân PowerNet nhận thấy với các nhà cung cấp cài đặt suphp hay phpexec addon, bạn sẽ không mất thời gian CHMOD các thư mục, bởi vì mặc định những hosting chạy trên các server sử dụng suphp hoặc phpexec sẽ tương thích với mã nguồn bạn đang chạy.

Chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết khi sử dụng hosting giá rẻ

Trước khi mua hosting giá rẻ bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận các chính sách và chất lượng của nhà cung cấp. Sau đây là một số kinh nghiệm dành cho những bạn lần đầu mua hosting.

hosting việt nam

Đối với hosting nước ngoài

Đọc kỹ các điều khoản của họ trước khi mua hosting giá rẻ. Các nhà cung cấp nước ngoài thường khá chặt chẽ các vấn đề bản quyền. Nếu bạn share hosting họ cũng hạn chế CPU và RAM.

– Xem họ hỗ trợ thế nào.

– Phải hỏi trước là cấu hình hosting có phù hợp với mã nguồn mà bạn định sử dụng không.

– Bạn nên xác định rõ visitor đến từ đâu để chọn datacenter thích hợp.

– Tìm kiếm các đánh giá hosting trên cộng đồng mạng.

Đối với hosting Việt Nam

– Dịch vụ hosting giá rẻ hỗ trợ hầu hết các ứng dụng mã nguồn thông dụng hoạt động trên môi trường Linux Hosting.

– Được cài đặt chương trình quản lý DirectAdmin với giao diện thân thiện dễ dàng trong việc quản lý.

– Có tính ổn định và bảo mật cao nhờ sử dụng hệ điều hành CloudLinux OS.

– Nên mua hosting giá rẻ của những nhà cung cấp uy tín như chúng tôi và tìm hiểu thông tin hosting trước khi mua.

Vậy Hosting nào phù hợp cho bạn?

Trước tiên, bạn cần xác định rõ đối tượng khách viếng thăm website, blog của bạn nằm ở khu vực nào. Nếu hầu hết khách thăm website, blog của bạn ở Việt Nam thì bạn nên chọn host Việt Nam.Ngược lại, nếu blog của bạn phần lớn là khách nước ngoài truy cập thì tốt nhất bạn nên chọn host nước ngoài. (US chẳng hạn).

Thứ hai, bạn cần xác định những khó khăn phải đối mặt khi sử dụng host việt nam hoặc nước ngoài. Nên cân nhắc kĩ, trong những khó khăn đó cái nào bạn dễ chấp nhận và bỏ qua hơn.

Vi dụ: Bạn chấp nhận được việc support bằng tiếng Anh vì bạn đã khá tiếng Anh, hoặc bạn chấp nhận việc không sử dụng auto update WordPress khi host tại Việt Nam. Cuối cùng, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính và nhu cầu hiện tại của mình. Nếu tài chính eo hẹp mà nhu cầu của bạn lại lớn thì tốt nhất bạn nên chọn host nước ngoài. Còn nếu tiền bạc không thành vấn đề mà cái bạn quan tâm là tốc độ thì hosting giá rẻ Việt Nam là số 1 rồi.

Kinh nghiệm sử dụng Hosting Việt Nam cho người mới dùng

Trước khi sắm hosting bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng những chính sách và chất lượng của nhà cung cấp. Sau đây là 1 số kinh nghiệm dành cho những bạn lần đầu mua hosting tại Việt Nam.

Khi lựa chọn hosting tại Việt Nam bạn cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, giá cả rẻ và đặc biệt là tương tác khách hàng nhanh chóng, hiệu quả nếu sự cố xảy ra.

hosting việt nam

Hiện trạng Hosting tại Việt Nam

Thực tế hiện tại, 1 số nhà cung cấp hosting tại Việt Nam hét giá “trên trời”, trong khi đó lại mang phản hồi host thấp về chất lượng. Bạn cần tham khảo nhận xét của cộng đồng mạng và những cam kết về chất lượng của nhà cung cấp host lúc ký hợp đồng.

Trường hợp bạn chọn lựa hosting nước ngoài, bạn cần đọc kỹ các điều khoản của họ trước khi tìm. Những nhà cung cấp nước ngoài thường khá chặt chẽ các vấn đề bản quyền. Nếu như bạn sharehosting họ cũng hạn chế CPU và RAM.

Bạn nên đánh giá xem dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn như thế nào trong trường hợp xảy ra sự cố, tìm kiếm những đánh giá host trên cộng đồng mạng.

Trước khi quyết định mua, cần chắc chắn rằng cấu hình hosting phải thích hợp với mã nguồn mà bạn định sử dụng.

Để chọn lựa được hosting Việt Nam thích hợp, SEMTEK CO,. LTD xin đưa ra một vài lời khuyên sau

Trước hết, bạn cần xác định rõ đối tượng khách thăm blog, site của bạn nằm ở khu vực nào. Giả dụ hầu hết khách thăm site, blog của bạn ở Việt Nam thì SEMTEK CO,. LTD khuyên bạn nên chọn lựa host Việt Nam. Trái lại, giả dụ website của bạn phần lớn là khách nước ngoài thì phải chăng nhất là bạn nên chọn lựa hosting nước ngoài.

Thứ hai, bạn cần xác định những khó khăn phải đối mặt khi dùng host việt nam hoặc nước ngoài. Nên cân nhắc kĩ, những khó khăn mà bạn có thể đối mặt và khó khăn nào bạn có thể chấp nhân bỏ qua. Thí dụ, bạn chấp thuận được việc hỗ trợ bằng tiếng Anh vì bạn đã khá tiếng Anh, hoặc bạn chấp nhận việc không dùng auto update WordPress tại host Việt Nam.

Cuối cùng, bạn cần cân đối cập năng lực tài chính và nhu cầu hiện nay của mình. Nếu như nguồn vốn eo hẹp mà nhu cầu của bạn lại to thì tốt nhất bạn nên chọn hosting nước ngoài. Còn ví như tiền nong không thành vấn đề mà bạn quan tâm là tốc độ thì hosting Việt Nam là số 1.

Các tìm kiếm liên quan đến hosting việt nam
 • đăng ký hosting
 • mua hosting
 • hosting wordpress
 • hosting free
 • hosting viettel
 • web hosting
 • hosting là gì
 • đánh giá hosting việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button