Marketing tổng thể

Hot Trend Là Gì? Đóng Vai Trò Gì Trong Việc Xây Dựng Thành Công?

Hot trend là gì? – Trong thời đại công nghệ số phát triển, con người chúng ta phải luôn linh hoạt, sáng tạo, bắt kịp những thông tin xu hướng mới của thế giới nếu không muốn tụt lùi lại phía sau và trở thành người “tối cổ”. Do vậy, hằng này bạn nên chăm cập những hot trend xuất hiện trong cuộc sống để bổ sung cho mình nhiều kiến thức mới mẻ. Vậy hot trend có nghĩa là gì, vì sao chúng ta cần cập nhật chúng thường xuyên.

Hot trend là gì?

1. Hot trend là gì?

Hot trend là một từ tiếng Anh, dịch sang nghĩa tiếng Việt thì trend nghĩa là xu hướng còn hot là nóng hoặc nổi tiếng, được nhiều người quan tâm. Từ này được dùng để nói về một xu hướng gì đó đang thịnh hành và được nhiều người quan tâm trong một khoảng thời gian nhất định.

Hot trend được dùng khi xuất hiện một xu hướng mới nào đó được nhiều người quan tâm và làm theo nó một cách y hệt. Đặc biệt với những người kinh doanh nếu không thường xuyên nắm bắt những trend mới thì khó mà có thể trụ vững trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Hot trend được dùng để nói trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: thời trang, công nghệ, ẩm thực…

hot trend là gì

Ví dụ: hot trend là gì

– Áo kẻ sọc caro, áo khoác blazer hay họa tiết chấm bị sẽ là hot trend thời trang mới.

– Hay hot trend make theo phong cách sương sương cho mùa hè.

– Hot trend “Chủ tịch giả danh ai đó và cái kết”.

Ngoài hot trend chúng ta còn bắt gặp một số từ khác như Google Trends, Top Trending Youtube, trending…

2. Một số thuật ngữ liên quan khác hot trend là gì

– Google trends: Như đã giải thích ở trên thì trend được dịch là xu hướng, chúng ta sẽ đọc là Google xu hướng hoặc Google trends. Đây là một công cụ miễn phí của Google cho phép người dùng có thể tìm kiếm những xu hướng, bài viết mới trong nước cũng như toàn cầu trong thời gian gần nhất.

– Top trending Youtube: Youtube là một trang video lớn nhất thế giới, nếu bạn thường xuyên vào Youtube sẽ thấy chữ Trending (Thịnh hành) ngay trang đầu tiên. Trending sẽ là những video nổi tiếng, thu hút được sự quan tâm và lượng xem đông đảo của nhiều người. Nếu để ý, thời gian gần đây, hot trend của Youtube là “Hãy trao cho anh” của Sơn Tùng MTP.

3. Đặc điểm của Hot Trend

Hot trend có một số đặc điểm nổi bật như: hot trend là gì

– Thời gian tồn tại ngắn do đó mà chỉ có thể hớt váng trong một khoảng thời gian ngắn.

– Phạm vi phủ sóng rộng. Thường sẽ là một phân khúc hoặc vị trí địa lý nhất định. Những người bị ảnh hưởng từ trend sẽ có một số đặc điểm chung và bị trend ảnh hưởng; thường là giới trẻ vì tâm lý thích điều gì mới mẻ; sáng tạo; độc lạ.

– Có tiềm năng kinh doanh lớn.

– Tầm quan trọng của Trend là gì trong Marketing

Khách hàng sẽ nắm bắt các xu hướng trend này một cách rất nhanh chóng. Do đó mà thị hiếu tiêu dùng cũng sẽ thay đổi theo. Họ sẽ có nhu cầu, hành vi khác và sản phẩm mà họ quyết định lựa chọn cũng sẽ thay đổi theo xu hướng mới.

Việc bạn nắm bắt hot trend sau khách hàng tiềm năng của mình sẽ khiến cho họ đi tìm các sản phẩm khác; những sản phẩm bắt kịp hot trend trên thị trường thay vì chọn bạn. Mặt khác, nếu bạn nhận biết được hot trend nhanh chóng thì việc lập kế hoạch; thay đổi chiến lược tiếp cận khách hàng sẽ diễn ra tích cực hơn. hot trend là gì

Việc bạn giữ thế chủ động sẽ giúp cho các hoạt động marketing diễn ra tốt hơn. Thêm vào đó, một chiến lược marketing sáng tạo sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình; không để cho đối thủ cạnh tranh vượt mặt.

Một số hot trend nổi bật trong marketing

1. Content marketing quan trọng và mang tính cá nhân hóa

Content marketing đã trở nên phổ biến và phát triển cách đây vài năm nhưng tầm quan trọng của nó thì không hề vơi đi. Đây là một hình thức tiếp thị tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp; do đó mà doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư và phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau. hot trend là gì

Ngày nay mọi người càng có xu hướng đề cao tính cá nhân hóa trong các phương tiện truyền thông hoặc với các trải nghiệm khách hàng. Vì thế mà Content Marketing rất phát triển và thỏa mãn nhu cầu đó của người tiêu dùng. Bằng cách sử dụng các thuật toán liên tục cập nhật dựa trên thông tin và thói quen của họ; các nội dung sẽ mang tính cá nhân hóa cao và cung cấp cho họ nhiều thông tin có ích hơn.

hot trend là gì

2. Phát triển trải nghiệm thực tế dành cho khách hàng hot trend là gì

Các trải nghiệm thực tế trong quá trình tiếp thị ngày được doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn nhằm giúp khách hàng có được cảm nhận tốt nhất về sản phẩm của họ. Công nghệ thực tế ảo đã xuất hiện từ nhiều năm trước nhưng tại Việt Nam thì ngày nay mới thực sự phổ biến đến với mọi người.

Tuy nhiên trong năm 2018, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường lại là điều được nhiều người mong chờ nhất. Khác với thực tế ảo; thực tế tăng cường cho phép bạn có thể tương tác được với những vật thể ảo ngay trong môi trường thực tại.

3. Live Video hot trend là gì

Ngày càng nhiều nền tảng, ví dụ như Facebook và Instagram, có thêm tính năng quay video trực tiếp. Việc sử dụng thêm video vào bài viết trên website/ page cũng được đánh giá là sẽ mang lại thành công cho chiến dịch Content Marketing của bạn.

4. Hướng tới “thế hệ Z”

Từ năm 2018, các marketer đã dần nhận ra thế hệ Z đang được đánh giá là mang đến sự thay đổi trong công nghệ trực tuyến; chính là người tiêu dùng chính trong nhiều thập niên sắp tới. Vì thế mà xu hướng marketing họ nhắm tới đối tượng này sẽ gia tăng hơn nhiều trong tương lai.

5. Sức ảnh hưởng lớn từ Micro-influencer

Khác với Influencer, Micro-influencer là những người có tầm ảnh hưởng trong một nhóm nhỏ. Do đó mà việc họ quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook; Instagram dễ dàng thành công hơn.

Người tiêu dùng thường có xu hướng tin tưởng vào các đánh giá của họ về một sản phẩm hơn là từ những người nổi tiếng. Lý giải cho điều này đó là trong suy nghĩ của khách hàng; Micro-influencer là những người bình thường; do đó mà nội dung họ đưa ra sẽ chân thực; khách quan hơn. Ngược lại đó thì những Influencer nổi tiếng sẽ dễ dàng được trả tiền để quảng bá một sản phẩm nào đó.

Với những giải đáp về Hot trend là gì vừa rồi hy vọng sẽ giúp các marketer có được cái nhìn chi tiết hơn về nó để đưa ra các chiến lược marketing đúng đắn cho doanh nghiệp.

Content bắt hot trend là gì? 

Kinh doanh trong thời đại 4.0, bạn phải luôn đặt ra câu hỏi khách hàng đang quan tâm về vấn đề gì? Từ đó, tham gia cùng họ và nói đến những chủ đề họ chú ý, thích thú. Đó là content bắt trend. Mặc dù được quan tâm trong thời gian ngắn nhưng những sáng tạo nội dung này lại có tác động mạnh, nhanh chóng đến lợi ích kinh doanh lâu dài.

1. Content bắt trend là gì?  hot trend là gì

Trước hết, bạn phải hiểu content không chỉ đơn thuần là câu chữ mà nó là toàn bộ nội dung mà khách hàng có thể thấy. Bao gồm: video, hình ảnh, text, infographic… Chắc hẳn từng nghe đến câu nói “Content is King” (Bill Gates), nó rất đúng trong thời đại marketing online hiện nay. Content hay, độc đáo sẽ là “vua” hấp dẫn khách hàng và kích thích nhu cầu mua sắm của họ.

Content bắt trend là một trong những loại content marketing. Đây là dạng content tùy biến theo xu hướng, sự kiện xã hội ngày tại thời điểm xu hướng, sự kiện đó đang xảy ra. Khách hàng nắm bắt những xu hướng này rất nhanh nhạy và bản thân xu hướng đó cũng tồn tại trong thời gian ngắn. Vậy nên, đừng để bị tụt hậu. Hãy kịp thời bắt trend và tìm cách thể hiện cung cấp thông tin cho khách hàng.

Mục tiêu của content bắt trend thường được xác định bằng việc kéo tương tác, kéo traffic (truy cập) về web, bán hàng…

2. Content theo trend được chia làm 3 loại

– Viết trước trend để người đọc bắt trúng và đúng. hot trend là gì

– Viết trong trend để người đọc tiếp cận và theo dõi.

– Viết sau trend để người đọc tham khảo, rút ra bài học và quyết định hành vi mua.

Tùy vào mục đích marketing, bạn có thể chủ động sáng tạo những loại content theo trend phù hợp.

Tầm quan trọng của content bắt trend trong marketing

1. Tầm quan trọng của content bắt trend trong marketing

1.1. Phát triển content bắt trend giúp tăng traffic webiste

Website là kênh marketing online chủ chốt của rất nhiều công ty bán hàng trực tuyến. Nếu sáng tạo được những bài viết theo trend đúng thời thế sẽ tạo thích thú cho người đọc, tăng traffic cho website. Mặt khác, vẫn đảm bảo sự liên tưởng đến thương hiệu, sản phẩm của bạn.

1.2. Kích thích khách hàng tương tác với thương hiệu hot trend là gì

Thời đại marketing 4.0 đã kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Điều quan trọng, bạn phải biết “kiếm cớ” gia nhập vào cuộc đối thoại với cộng đồng khách hàng của mình.

Hãy tận dụng sức mạnh của mạng xã hội. Bởi content hình ảnh, video, text theo trend trên facebook, instagram có mức độ lan truyền (viral) cao hơn website. Thông qua các hình thức như like, share, comment khách hàng ấn tượng sâu hơn về thương hiệu/shop của bạn.

1.3. Tăng cơ hội bán hàng online hot trend là gì

Đừng quên mục đích của bạn là bán hàng. Thông qua content theo trend, liệu người đọc có sẵn lòng để lại thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại, email,..) hay đăng ký mua sản phẩm/dịch vụ của bạn?

Nếu bạn xây dựng được nội dung bắt trend hấp dẫn, bật lên được lợi ích của sản phẩm câu trả lời là có. Áp dụng một số gợi ý như tặng quà khi mua sản phẩm, tăng cường các quảng cáo lồng ghép với các yếu tốt liên quan đến hot trend…

Có thể thấy thương hiệu thời trang nữ D.CHIC đã rất nhanh nhạy trong việc tạo content bắt trend. Từ việc sử dụng hình influencer marketing là diễn viên Bảo Thanh, vai diễn Anh Thư trong phim Về nhà đi con đang rất HOT, đến việc tạo các livestream trên page đã thu hút sự chú ý của phần đông khách hàng.

2. Content bắt trend phải trúng – đúng – đủ và tử tế

Không phủ nhận sức mạnh của content bắt trend nhưng việc câu dẫn khách hàng bằng mọi chiêu trò không phải là cách hay. Một số content gây sốc vô tình hoặc cố ý gây nên những tiêu cực cho khách hàng. Ví dụ như bắt trend hình ảnh người phụ nữ bị tạt axit để quảng cáo thẩm mỹ viện? Hình ảnh chiếc váy Ngọc Trinh tham dự LHP Canes để quảng cáo váy áo, bikini?… Tạo content theo trend cũng là một quá trình sáng tạo, đòi hỏi sự tử tế của bạn.

3. Những website giúp bạn tạo content bắt trend

Ngoài việc tham khảo mạng xã hội, các trang tin tức thì những website sau rất hữu ích để giúp bạn lên ý tưởng bắt trend.

3.1. Google Xu hướng – nắm bắt xu hướng tìm kiếm hot trend là gì

Đây là một công cụ hữu ích với người làm marketing. Từ khóa nào, vấn đề gì đang được tìm kiếm nhiều nhất trong 1 ngày, hay cả năm qua? Bạn đều có thể tìm kiếm trên đây. hot trend là gì

3.2. Buzzsumo – cập nhật xu hướng hot trên internet

Từ một từ khóa, Buzzsumo sẽ đưa ra những bài viết hot nhất và lượng chia sẻ chúng qua các mạng xã hội. Buzzsumo cho phép dùng thử miễn phí 14 ngày với các tính năng lọc theo thời gian, khu vực…

3.3. Portent –  tìm ý tưởng và gợi ý đặt title bài viết hot trend là gì

Portent sẽ đưa ra gợi ý tiêu đề hấp dẫn từ một từ khóa. Từ đó bạn có thể lên ý tưởng và viết nội dung.

 

Tìm kiếm liên quan đến hot trend là gì

  • hot trend hiện nay là gì
  • trend là gì trên facebook
  • bắt trend là gì
  • bú trend là gì
  • theo trend là gì
  • trending youtube là gì
  • hot trend hiện nay 2019
  • top 1 trending là gì

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button