Marketing News

HTTPS là gì và tại sao bạn cần nó

Nếu trang web của bạn vẫn đang sử dụng “HTTP” trong tên miền của bạn, thay vì “HTTPS” và có cảnh báo “không an toàn” như cảnh báo bên dưới trong trình duyệt của bạn, thì Google đã cảnh báo bạn.

SSL certificate HTTPS Not secure warning

Chứng chỉ SSL HTTPS Cảnh báo không an toàn

Biểu tượng này hiện xuất hiện trong trình duyệt Chrome cho bất kỳ trang web nào chưa cài đặt kết nối được mã hóa HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) và Chứng chỉ SSL. Đó là cách Google “đặt tên và làm xấu hổ” những chủ sở hữu trang web chưa sử dụng chứng chỉ SSL trên trang web của họ và đóng vai trò như một lời cảnh báo nghiêm trọng cho khách truy cập web của bạn – và khách hàng tiềm năng tránh xa và không mua hàng hoặc thậm chí nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào thành các biểu mẫu trên trang web của bạn. Và với việc hack thông tin cá nhân ở mức cao nhất mọi thời đại, lên đến 82% của người tiêu dùng đang chú ý đến cảnh báo “Không an toàn”.
Nếu bạn vẫn không có HTTPS trên trang web của mình, đây là ba lý do quan trọng khiến bạn cần thực hiện chuyển đổi.

1. Quyền lợi Bảo mật

Nếu trang web của bạn chứa bất kỳ biểu mẫu trực tuyến nào và bạn vẫn chưa có chứng chỉ SSL, cảnh báo trên trang web của bạn sẽ tồn tại bất cứ khi nào ai đó truy cập và có thể phục vụ để đẩy lùi những khách hàng tiềm năng, những người sẽ (đúng ra) lo lắng về sự an toàn và quyền riêng tư của thông tin của họ. bị chặn. Chứng chỉ SSL giúp bảo mật việc truyền tải thông tin mà khách hàng đang nhập vào biểu mẫu của bạn, bảo vệ quyền riêng tư của họ, cũng như giảm trách nhiệm pháp lý của bạn đối với việc dữ liệu của họ bị vi phạm.
Có nhiều lợi ích bảo mật khi có SSL và nếu bạn đang thu thập bất kỳ thông tin nào trên trang web của mình — cho dù đó là thanh toán, thông tin tài chính bí mật hay đơn giản là chi tiết liên hệ từ khách truy cập trên biểu mẫu trực tuyến. Khi truyền thông tin qua kết nối HTTP, không an toàn, tất cả thông tin liên lạc được gửi dưới dạng văn bản thuần túy có thể bị tin tặc hoặc bất kỳ bên thứ ba quan tâm nào xem hoặc sửa đổi. Kết nối an toàn, được mã hóa ngăn các bên thứ ba lấy cắp thông tin chưa được mã hóa về người dùng và cũng ngăn họ sửa đổi thông tin mà máy chủ của bạn đang gửi đến trình duyệt của khách truy cập.

Để biết thêm về cách hoạt động của công nghệ mã hóa HTTPS, hãy xem video này.

2. SEO

Khi nói đến việc xếp hạng trang web của bạn cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google, HTTPS giờ đây có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Nếu bạn và một doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh đang tranh giành vị trí từ khóa tìm kiếm chính, hãy sử dụng https thay vì http trước www. trong miền của bạn có nghĩa là bây giờ Google sẽ xếp hạng trang web an toàn hơn cao hơn thông qua thuật toán tìm kiếm của nó.

Điều này đã được xác nhận bởi Gary Illyes của Google, người đã nói với Bruce Clay trong 2015 rằng khi hai trang web bằng nhau, công cụ tìm kiếm thích Các trang web HTTPS, đẩy tên miền an toàn lên cao hơn trong xếp hạng trang.
Điều này về cơ bản có nghĩa là nếu trang web của bạn và một trang web khác có thể so sánh và cạnh tranh để xếp hạng hàng đầu của Google cho một từ khóa nhất định, thì việc bổ sung HTTPS trong miền của bạn có thể đủ để mang lại cho bạn lợi thế và đảm bảo vị trí hàng đầu trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm.

3. Yếu tố Niềm tin và Nhận thức của Khách hàng

Không thể phủ nhận điều đó. Công chúng nói chung, bao gồm khách truy cập web, khách hàngkhách hàng tiềm năng của bạn, thận trọng và ý thức về quyền riêng tư hơn bao giờ hết khi chia sẻ thông tin của họ trên internet.
Chỉ cần nghĩ đến con số của những người bạn mà bạn có, những người hiện tránh xa mạng xã hội hoặc nhiều câu chuyện tin tức mà chúng tôi đọc, gần như hàng ngày, về các vụ vi phạm dữ liệu tại các công ty lớn. Là nhà tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi muốn khách truy cập trang web cảm thấy an toàn và chúng tôi muốn thông tin của họ thực sự an toàn. Với tính bảo mật được đặt lên hàng đầu trong tâm trí người tiêu dùng, việc nhìn thấy một HTTP không an toàn trong trình duyệt có thể đủ để ngăn một khách hàng tiềm năng mới chia sẻ thông tin của họ với bạn. Với rất nhiều trang web hiện nay có HTTPS, những trang vẫn bị tụt hậu sẽ nổi bật theo cách tiêu cực và trông lỗi thời. Khách hàng của bạn có thể thắc mắc, “nếu họ không thể thấy phiền khi bảo mật thông tin của tôi, thì họ còn bỏ qua điều gì nữa?” Nếu trang web của bạn đưa ra cảnh báo bảo mật, nó cũng có thể khiến khách hàng tiềm năng đặt câu hỏi về chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ thực tế của bạn. Bảo mật tốt rất tốt cho việc kinh doanh.

Sẵn sàng nhận SSL cho trang web của bạn?

Chúng tôi đã cài đặt SSL trên các trang web khách hàng của mình và cũng có thể giúp bạn!
Liên hệ với chúng tôi cho dịch vụ cài đặt chứng chỉ SSL chìa khóa trao tay của chúng tôi, khả dụng cho dù bạn lưu trữ với chúng tôi hay có máy chủ lưu trữ của riêng bạn.
Dịch vụ Chứng chỉ SSL của chúng tôi bao gồm:
• Chứng chỉ SSL
• Cài đặt vào máy chủ của bạn
• Thiết lập chuyển hướng tên miền từ HTTP sang HTTPS để bạn không bị mất bất kỳ thứ hạng SEO nào với chuyển đổi miền.

Back to top button