Huấn luyện Trí tuệ Cảm xúc

Huấn luyện Trí tuệ Cảm xúc
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Joan đã có một công việc tốt trong bộ phận nhân sự mà cô ấy cảm thấy mình đã thành thạo khá nhiều. Như vậy, cô bắt đầu cảm thấy một sự giống nhau đang ăn mòn mình. Nhu cầu ở nhà cũng rất lớn, vì vậy chương trình khuyến mãi làm thêm giờ không hấp dẫn vào thời điểm này. Có lẽ hoàn cảnh của cô ấy sẽ không tệ đến thế nếu không có cảm giác giống hệt những ngày của cô ấy, thật trống rỗng. Sự trống rỗng này là điều đã đưa cô đến với công việc huấn luyện.

Sau khi thực hiện một số giá trị, cô ấy và huấn luyện viên của cô ấy phát hiện ra rằng vấn đề không nằm ở nơi cô ấy đang làm việc. Cô ấy thích công ty và những gì nó đại diện cho. Đó là nhiều hơn về vai trò của cô ấy. Cô ấy muốn đảm nhận một điều gì đó mới mẻ và để mắt đến một chương trình phát triển nhân viên mới. Vì vậy, huấn luyện viên của cô ấy đã thách thức cô ấy lên tiếng về những gì cô ấy muốn, đi hỏi sếp về công việc mà cô ấy muốn. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ xem xét điều đó và quay lại với huấn luyện viên của mình trước buổi tập tiếp theo.

Và cô ấy đã không quay lại.

Tuy nhiên, cô ấy đã xuất hiện trong cuộc gọi tiếp theo với một bài thuyết trình rất khác. “Tôi không thể làm điều đó,” cô thú nhận. “Không phải tôi không muốn. TÔI KHÔNG THỂ.” Cô ấy nghe có vẻ xì hơi và bị đánh bại.

Sau khi tạo ra không gian mà cô ấy cần để giải tỏa, rõ ràng là những cảm xúc xung quanh điều này thực sự rất sâu sắc.

“Bất cứ khi nào tôi nghĩ đến việc đi đến văn phòng của người giám sát của mình để nói với cô ấy rằng tôi muốn ứng tuyển vào vị trí này, tôi thực sự bắt đầu run rẩy và cảm thấy như mình bị tê liệt. Điều đó làm tôi hoảng sợ đến mức tôi đã chọn, một cách có ý thức, là không làm. phản ứng ở đây quá mạnh mẽ, quá thể chất, đến nỗi tôi không thể vượt qua được. Tôi bị sao vậy?”

Huấn luyện viên của cô ấy đã giúp cô ấy thấy rằng những phản ứng thể chất đó thực sự là thông điệp từ một phần mạnh mẽ trong cô ấy, thông điệp từ tâm trí cảm xúc của cô ấy.

Huấn luyện viên của cô giải thích: “Khi chúng ta có phản ứng cảm xúc mạnh mẽ với điều gì đó hoặc ai đó, tâm trí cảm xúc của chúng ta sẽ phản ứng đầu tiên. Sau đó, anh ấy tiếp tục, “Trên thực tế, nó hoạt động nhanh hơn rất nhiều so với lý trí hay suy nghĩ của chúng ta. Bạn đang nghĩ loại suy nghĩ gì vậy?”

Joan trả lời: “Tôi sợ. Tôi không biết tại sao. Tôi thực sự không thể nghĩ ra lý do chính đáng nào để không vào đó. Tôi đoán sẽ dễ dàng hơn để được thoải mái.”

Huấn luyện viên của cô ấy hỏi, “Vậy bạn đã luôn chơi an toàn chưa? Bạn đã chấp nhận rủi ro khi nào chưa?”

Joan ngay lập tức trả lời: “Lần đầu tiên tôi bắt đầu leo ​​núi, tôi nhớ mình đã có cảm giác như thế này, nhưng tôi đã cam kết với bạn trai, hiện là chồng tôi, rằng tôi sẽ làm điều đó. Anh ấy ủng hộ; tôi đã làm được”. , và bây giờ, đó là một trong những sở thích yêu thích của chúng tôi để làm cùng nhau!”

Huấn luyện viên của cô ấy thừa nhận cô ấy. “Thật tuyệt vời. Leo núi là điều mà tôi luôn muốn làm nhưng không thể tự mình làm được. Bạn thực sự rất can đảm. Vì vậy, bạn muốn nói với tôi rằng bạn có thể trèo lên một ngọn núi nhưng không phải là khoảng cách đến văn phòng của sếp bạn để áp dụng cho những gì bạn muốn?”

Joan thừa nhận, “Ngớ ngẩn phải không? Nhưng tôi có thể làm gì với những gì tôi cảm thấy khi tôi làm điều đó?” Huấn luyện viên của cô trả lời: “Cảm giác này thường được gọi là cảm xúc bị xâm chiếm. Và có một số kỹ thuật mà bạn có thể thực hành để giúp bạn hồi phục sau những tác động vật lý của nó. Bạn thấy đấy, tâm trí cảm xúc của chúng ta, hay amygdale, phản ứng trước. Nó gây ra một giải phóng hóa chất vào phần còn lại của cơ thể chúng ta có tác động to lớn. Những hóa chất này lưu lại trong máu của chúng ta tới ba hoặc bốn giờ. Kết quả là chúng ta có thể có những thứ như tim đập nhanh hơn hoặc cảm thấy run rẩy. Và lý trí của chúng ta, hoặc tân vỏ não, theo đúng nghĩa đen, bị tràn ngập như một phần của quá trình này. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể cảm thấy như không thể suy nghĩ trong một vụ không tặc!”

“Chà,” Joan trả lời. “Điều đó cũng có lý. Rốt cuộc thì tôi không cảm thấy kỳ lạ như vậy. Nhưng tôi có thể làm gì với nó?”

“Bạn có thể đã từng được ai đó khuyên nên hít thở sâu vài lần khi bạn buồn,” huấn luyện viên của cô ấy trình bày. “Điều đó thực sự có ý nghĩa từ góc độ sinh lý học. Việc thay đổi kiểu thở của chúng ta sẽ gửi một thông điệp khác đến não và là bước khởi đầu để đảo ngược quá trình tấn công.”

Joan thừa nhận: “Vâng, tôi nhớ đã làm điều đó vào một số thời điểm sớm nhất trong quá trình leo núi của mình khi tôi đạt đến những tầm cao mới!”

“Thật là một phép ẩn dụ tuyệt vời,” huấn luyện viên của cô nhận xét. “Bạn chắc chắn sẽ đạt được tầm cao mới trong những gì bạn đang làm bằng cách ứng tuyển vào vị trí này. Một thứ khác giúp đảo ngược tác động của một vụ không tặc là kết nối với một cảm xúc chống lại nỗi sợ hãi. Một thứ đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả là lòng biết ơn. Bạn có thể nghĩ ra điều gì có thể làm điều này cho bạn?”

“Chà, tôi nghĩ những gì chúng ta nói hôm nay sẽ rất tuyệt vời. Mỗi lần tôi đi lên và ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp đó với chồng mình, tôi rất biết ơn vì đã chinh phục được nỗi sợ hãi ban đầu của mình khi leo núi. Tôi sẽ làm điều đó khi tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi khi bước vào và ứng tuyển vào vị trí đó.” Joan cảm thấy tự tin và có cơ sở.

“Làm tốt lắm, Joan,” huấn luyện viên của cô thừa nhận. “Thực hành điều này trước khi thực hiện nó thực sự hữu ích. Hãy tưởng tượng bạn đã sẵn sàng bước vào văn phòng đó, hít một hơi thật sâu và kết nối với một khung cảnh tuyệt đẹp sau khi leo núi. Bạn có vẻ đã sẵn sàng vươn tới những tầm cao mới trong công việc! Và đừng quên đi, bạn có thể sử dụng điều này trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống khi bạn cảm thấy rằng cảm xúc mạnh mẽ đó có thể đang kìm hãm bạn.”

“Cám ơn huấn luyện viên, ta đi tu luyện cái này sau đó đi làm, lần sau nói chuyện, ta dự định cái kia vị trí!”

Huấn luyện viên rất vui khi Joan gửi cho cô ấy một e-mail vào tuần sau với tin tuyệt vời rằng cô ấy thực sự đã nhận được vai trò lãnh đạo dự án và mong muốn được cùng anh ấy đặt ra nhiều mục tiêu hơn trong cuộc gọi tiếp theo của họ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan