Hướng dẫn 10 điểm về tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn 10 điểm về tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bối rối bởi phương tiện truyền thông xã hội? Facebook, Twitter, Digg, Delicious và phần còn lại? Phương tiện truyền thông xã hội là một cách thú vị để tạo mối quan hệ và tiếp cận với một thế giới rộng lớn hơn, đặc biệt khi được sử dụng như một công cụ để tiếp thị kinh doanh và quan hệ công chúng. Những trang web mới này cung cấp một cách tương tác hiệu quả với thị trường của bạn. Nhưng để sử dụng hiệu quả nhất, nó phải được tối ưu hóa bằng cách thiết lập theo cách thức kinh doanh.

Sử dụng các trang web này để kinh doanh là tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng doanh số bán hàng, tăng lượt xem trang, tăng nhận thức về thương hiệu, tạo nhu cầu về thương hiệu và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Những điểm này có thể giúp bạn thành công:

  1. Truyền thông xã hội là tất cả về những người khác không phải bạn. Cố gắng giúp đỡ người khác thông qua các kênh bạn đã chọn. Đó không phải là tất cả về bạn, mà là giúp đỡ họ. Vì vậy, các bài đăng về các vấn đề mà mọi người có thể liên quan là cách hữu ích để tham gia vào cuộc trò chuyện. Không phát đi một thông điệp, thảo luận về một vấn đề.
  2. Lập kế hoạch chiến lược. Lập kế hoạch về cách bạn sẽ quảng bá doanh nghiệp của mình, đừng chỉ đăng các bài đăng ngẫu nhiên. Không lập kế hoạch có thể là lập kế hoạch để thất bại.
  3. Tin đăng chất lượng. Tạo các bài đăng chất lượng mà mọi người muốn đọc. Nhiều người đọc nội dung hơn là tạo nội dung chất lượng.
  4. Kết nối với Người dùng và Khách hàng. Mọi người thích xem xét và quảng bá thương hiệu và ý tưởng trực tuyến. Tận dụng những người có thể giúp bạn.
  5. Tạo một Blog. Các blog được theo dõi bởi các trang truyền thông xã hội như Technorati, hiện đang theo dõi hơn 110 triệu blog. Nhận blog kinh doanh của bạn theo dõi và thúc đẩy.
  6. Yêu cầu blog của bạn tại Technorati. Yêu cầu blog truyền thông xã hội của bạn để nó được lập chỉ mục.
  7. Liên kết đến các trang web và blog khác. Công cụ tìm kiếm và người lướt web dựa vào liên kết từ trang này sang trang khác.
  8. Sử dụng Video. Nhưng hãy nhớ rằng video của bạn phải kết nối với những người khác, một video phát sóng về một doanh nghiệp hoặc dịch vụ sẽ không kết nối với số lượng lớn người. Quảng cáo video thông qua YouTube. Một video hài hước, kỳ lạ và có thể gây tranh cãi có thể được phân phối rộng rãi.
  9. Tìm Cộng đồng vi mô có liên quan. Cộng đồng vi mô là các cộng đồng xã hội như liên quan đến giáo dục, khu vực công, làm vườn, nhà ở, v.v. Đây thường là các nhóm trong một trang web hoặc diễn đàn lớn. Mặc dù có các trang web chuyên về vi mô trực tuyến.
  10. Giám sát các trang web Truyền thông xã hội của bạn. Hãy dùng thử Yahoo pipe để giám sát các kênh xã hội của bạn hoặc các trang web khác để giúp quản lý một số trang web truyền thông xã hội như socialmedia.com hoặc hootessuite.com dễ dàng hơn.

Các trang web được sử dụng nhiều nhất tại thời điểm này là Facebook, Twitter, YouTube, Digg, Delicious, StumbleUpon, LinkedIn, Flickr, Reddit và Technorati cùng nhiều trang khác. Đăng ký 1 hoặc 2 trong số các trang web này để bắt đầu, theo dõi xem bạn đang làm như thế nào trước khi phân nhánh vào quá nhiều trang web cùng một lúc.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan