Marketing tổng thể

Hướng dẫn chuyên sâu cho mọi chủ doanh nghiệp ngay hôm nay – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Hướng dẫn chuyên sâu cho mọi chủ doanh nghiệp ngay hôm nay
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các nhà tiếp thị đã sử dụng video từ những năm 1940, nhưng thuật ngữ “tiếp thị video” đã đạt được đà phát triển trong thập kỷ qua.

Việc Google mua YouTube vào năm 2006 có thể được coi là một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của tiếp thị video.

Tiếp thị qua video là một chủ đề thảo luận sôi nổi và là lĩnh vực trọng tâm của mọi nhóm tiếp thị, bất kể ngành hay quy mô của tổ chức.

Vì vậy, đối với những độc giả vẫn còn nhầm lẫn về thuật ngữ tiếp thị video, đây là một định nghĩa tiêu chuẩn giải thích điều đó: Tiếp thị video đang tận dụng video để giáo dục, giải trí và thu hút khán giả nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh hoặc cá nhân của bạn.

Đây có thể là các video hướng dẫn ngắn, Câu chuyện trên Instagram, Video ngắn trên YouTube, video trên YouTube, v.v.

Tại sao tiếp thị video?

Tiếp thị video đã đạt được rất nhiều sức hút trong thập kỷ qua đến nỗi hầu hết mọi doanh nghiệp đều đang khám phá nó ngay bây giờ.

Có một số lý do đằng sau việc sử dụng video ngày càng nhiều làm định dạng nội dung để tiếp thị. Dưới đây là một số trong số họ:

 • Con người thích hình ảnh hơn lời nói: Bộ não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn nhiều so với từ ngữ và một nghiên cứu của MIT đã phát hiện ra rằng chúng ta có thể xác định hình ảnh mà mình đã nhìn thấy chỉ trong 13 mili giây. Với khoảng chú ý của khán giả đang giảm dần, video là lựa chọn tốt nhất để thu hút sự chú ý của họ.
 • Video khơi gợi cảm xúc: Thông qua cách kể chuyện có sức ảnh hưởng, video có thể khơi gợi cảm xúc phù hợp ở người xem. Người sáng tạo có thể lập kế hoạch kể chuyện dựa trên các mục tiêu mà họ đang cố gắng đạt được với nội dung của mình.
 • Video thu hút nhiều giác quan của người xem: Video có thể thu hút các giác quan của người xem, như thị giác và thính giác. Điều này giúp khơi gợi cảm xúc và thuyết phục.

Các Video về Mục tiêu Kinh doanh Chính có thể Giúp Bạn Đạt được

Nội dung video có thể giúp doanh nghiệp đạt được một số mục tiêu và mục tiêu của họ. Một số mục tiêu này bao gồm:

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web và sự tham gia: Video là phương tiện hiệu quả để hướng lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web của bạn và tăng mức độ tương tác với thương hiệu của bạn.
 • Xây dựng cộng đồng truyền thông xã hội: Video có thể đóng vai trò vừa là giải trí một nguồn tài nguyên giáo dục cho khán giả. Bằng cách cung cấp loại giá trị này cho mọi người, nội dung video có thể giúp bạn tương tác với người dùng mạng xã hội và phát triển cộng đồng xã hội của bạn.
 • Thu hút và giữ chân khách hàng: Video có thể được sử dụng để giáo dục khách hàng tiềm năng về thương hiệu, sản phẩm và đề xuất giá trị của bạn. Theo nghĩa này, nó thường hữu ích trong việc chuyển đổi mọi người thành khách hàng và cuối cùng là thúc đẩy lợi nhuận của bạn.
 • Tăng tiêu thụ nội dung: Không còn nghi ngờ gì nữa, video là một trong những định dạng nội dung phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay – vì vậy, việc tận dụng định dạng này trên các nền tảng phù hợp để kể những câu chuyện phù hợp có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn.
 • Đạt được tư duy lãnh đạo: Miễn là bạn làm theo các phương pháp hay nhất và tập trung vào cách kể chuyện độc đáo, thì video có thể giúp bạn nổi bật trong thị trường đông đúc và kể câu chuyện của mình.
 • Cải thiện trải nghiệm của khách hàng: Nội dung video có thể tăng cường nỗ lực của bạn nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cho dù đó là thông qua người giải thích sản phẩm, cách thực hiện và hướng dẫn hay nghiên cứu điển hình về khách hàng.

Thống kê chứng minh sự trỗi dậy của tiếp thị video

Để hiểu được sức mạnh và sự thống trị của video trong thế giới tiếp thị, chúng ta cần xem xét một số thống kê mới nhất từ ​​báo cáo Tình hình tiếp thị video năm 2022 của Wyzowl:

 • 86% doanh nghiệp đã sử dụng video như một phần trong chiến lược tiếp thị của họ vào năm 2022.
 • 81% nhà tiếp thị cho biết video đã giúp họ tăng doanh số bán hàng vào năm 2022.
 • 94% người xem đã xem video giải thích để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ vào năm 2022.
 • 87% nhà tiếp thị cho biết video đã giúp họ tăng lưu lượng truy cập vào năm 2022.

Rõ ràng chỉ từ những số liệu thống kê này, video đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của công ty trung bình, bất kể quy mô và ngành.

Và trong khi trước đây, các nhà tiếp thị phải đối mặt với những rào cản đầy thách thức khi tiếp cận nội dung video, chẳng hạn như chi phí cao, công cụ không đầy đủ và thiếu khả năng tiếp cận nhân tài, thì sự ra đời của các công cụ plug-and-play giá cả phải chăng đã giúp nội dung video trở nên khả thi đối với mọi doanh nghiệp. hôm nay.

Định dạng video thống trị tiếp thị ngay bây giờ

Nếu bạn đang khám phá video như một phần trong chiến lược nội dung của mình thì đây là thời điểm tốt nhất để nghiên cứu và suy nghĩ về cách bạn sẽ tiếp cận nội dung video.

Có rất nhiều nền tảng và định dạng có sẵn để các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp thử nghiệm khi kể câu chuyện thương hiệu của bạn.

Các câu hỏi cần hỏi trước khi xây dựng chiến lược tiếp thị video của bạn

Với các định dạng khác nhau có sẵn cho hoạt động tiếp thị video của bạn, bạn sẽ cần tự hỏi mình một số câu hỏi quan trọng trước khi bắt đầu nỗ lực tiếp thị video của mình.

Vui lòng trả lời trung thực các câu hỏi sau để chúng có thể giúp bạn xây dựng chiến lược nội dung video xác thực và mạnh mẽ cho doanh nghiệp của mình.

 • Bạn có biết rõ khán giả của mình không? Biết rõ đối tượng của bạn là nền tảng cho sự thành công trong tiếp thị video của bạn.
 • Khán giả của bạn có sử dụng nội dung video không? Nếu bạn trả lời “không” ở đây, thì không có ích gì khi lãng phí năng lượng hoặc tài nguyên của bạn vào tiếp thị video.
 • Bạn có một câu chuyện (hoặc nhiều câu chuyện) hấp dẫn để kể cho khán giả của mình không? Mỗi doanh nghiệp phải có một câu chuyện thú vị để kể cho khán giả của mình. Nếu bạn không biết của bạn, đã đến lúc đi tìm nó!
 • Bạn có thời gian và nguồn lực để thực hiện chiến lược tiếp thị video không? Câu hỏi quan trọng này sẽ giúp bạn quyết định những lỗ hổng nào bạn có thể cần lấp đầy để giúp chương trình của bạn thành công.
 • Bạn cam kết chạy thành công một chương trình tiếp thị video như thế nào? Tiếp thị video, giống như bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào khác, sẽ yêu cầu bạn cam kết lâu dài để nó mang lại kết quả cho doanh nghiệp của bạn.

Tất cả những câu hỏi này sẽ cung cấp câu trả lời phù hợp để xây dựng một chương trình tiếp thị video thành công.

Xây dựng chiến lược tiếp thị video mạnh mẽ

Một chiến lược tiếp thị video được thiết kế tốt có thể làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu cá nhân của bạn.

Nội dung video có thể được tận dụng cho các mục tiêu khác nhau cho doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, tạo khách hàng tiềm năng, đặt trước bản demo, v.v.

Vì video thường có thể thu hút sự chú ý của khán giả một cách nhanh chóng nên chúng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nếu được thực hiện đúng cách.

Dưới đây là các bước cơ bản bạn có thể làm theo để xây dựng chiến lược tiếp thị video hiệu quả cho doanh nghiệp của mình:

Nghiên cứu đối tượng (Bao gồm cả Bài tập Persona Người mua)

Bước đầu tiên trong việc xây dựng chiến lược video hiệu quả là nghiên cứu đối tượng của bạn.

Mục tiêu của bạn trong bước này là hiểu nhân khẩu học, thách thức và sở thích nội dung của khán giả.

Bài tập này sẽ giúp bạn xác định xem nội dung video có hữu ích trong việc giải quyết các thách thức của khán giả mục tiêu hay không.

Xác định chủ đề cho video kể chuyện

Sau khi hiểu rõ sở thích của khán giả, bạn có thể chuyển sang xác định một số chủ đề chính mà bạn có thể sử dụng trong chiến lược nội dung của mình.

Những chủ đề này sẽ giúp bạn quyết định loại nội dung và câu chuyện mà bạn có thể kể bằng video.

Các chủ đề này có thể là giáo dục, ngày lễ, sự kiện, cập nhật thường xuyên, v.v.

Xác định các công cụ phù hợp cho chương trình

Khi các chủ đề đã rõ ràng, bạn có thể chuyển sang xác định các công cụ phù hợp cần thiết cho chiến lược tiếp thị video của mình.

Đây có thể là các công cụ để tạo, nghiên cứu chủ đề, SEO, phân phối nội dung và theo dõi hiệu suất của video.

Chọn đúng người cho chương trình

Yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của chương trình là những người điều hành nó.

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ, đây có thể là bạn! Hoặc, nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể phải thuê hoặc xác định đúng người cho công việc.

Đưa cơ chế đo lường phù hợp vào vị trí

Sự thành công của chiến lược nội dung video của bạn phụ thuộc vào cách theo dõi và đo lường hiệu suất.

Xác định các chỉ số quan trọng cho mục tiêu của bạn và đưa ra các cơ chế để đo lường chúng một cách nhất quán.

Cải thiện chiến lược video một cách nhất quán

Giám sát liên tục sẽ giúp bạn xác định những thay đổi cần thiết để tăng hiệu quả của hoạt động tiếp thị video.

Tiếp tục cải thiện chương trình bằng cách kết hợp các sửa đổi kịp thời để nâng cao hiệu suất nội dung của bạn.

Mẹo kể chuyện để tiếp thị video hiệu quả

Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể phải đối mặt với một số câu hỏi, chẳng hạn như:

 • Tôi có thể kể những câu chuyện nào bằng video?
 • Những câu chuyện của tôi thậm chí sẽ hấp dẫn khán giả của tôi chứ?
 • Tôi sẽ kể chuyện bằng nội dung video như thế nào một cách nhất quán?
 • Tôi có thể duy trì hành trình tiếp thị video này không?

Hãy thực tế một chút.

Kể chuyện bằng video không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Nó đòi hỏi sự cống hiến, cam kết và tập trung không ngừng từ người sáng tạo.

Dưới đây là một số mẹo kể chuyện cho mọi chủ doanh nghiệp đang xây dựng chiến lược video của họ:

 • Được xác thực: Những câu chuyện xác thực có nhiều khả năng gây được thiện cảm với khán giả của bạn hơn – vì vậy hãy cố gắng giữ cho nội dung của bạn nguyên bản và mô tả hình ảnh chân thực về thương hiệu của bạn.
 • Hãy nhất quán: Tiếp thị video, giống như bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào khác, sẽ đòi hỏi sự nhất quán hơn bất kỳ điều gì khác. Hãy nhất quán với nội dung video của bạn và đi đúng hướng.
 • Thí nghiệm: Luôn thử nghiệm với nội dung video của bạn. Vì các định dạng mới xuất hiện thường xuyên, bạn nên nhanh chóng kiểm tra chúng và tìm ra những gì phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.
 • Lấy khách hàng làm trung tâm: Lấy khách hàng làm trung tâm sẽ là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của chiến lược tiếp thị video của bạn. Căn chỉnh nội dung của bạn với khách hàng, những thách thức của họ và cách bạn sẽ giải quyết chúng để có kết quả tốt nhất.
 • Da mặt dày: Với nội dung trực quan cao như video, bạn sẽ luôn gặp phải phản hồi và chỉ trích. Đảm bảo ghi chú mang tính xây dựng trên bảng, nhưng cũng phát triển khả năng phục hồi để bỏ qua phần còn lại và tiếp tục thực hiện.

Công cụ hỗ trợ tiếp thị video của bạn

Nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn thực hiện một chương trình tiếp thị video hiệu quả.

Dưới đây là một số tùy chọn hiệu quả về chi phí và thân thiện với người dùng cho mọi chủ doanh nghiệp:

 • phim hoạt hình: Phần mềm tạo video cung cấp các mẫu có sẵn để giúp bạn tạo nhiều video khác nhau cho mạng xã hội và các mục đích tiếp thị khác.
 • Canva: Nền tảng thiết kế đồ họa và video với bộ sưu tập mẫu lớn nhất để hỗ trợ hoạt động tiếp thị video của bạn.
 • TubeBuddy: Công cụ tiếp theo của bạn để quản lý và phát triển tiếp thị video YouTube của bạn.
 • SuốiYard: Một công cụ giúp bạn lên lịch và chạy các luồng trực tiếp cũng như hội thảo trên web cho doanh nghiệp của mình.
 • Quang thông5: Cho phép tạo video nhanh hơn cho chủ sở hữu doanh nghiệp từ blog và nội dung bằng văn bản.
 • khung cửi: Phần mềm ghi màn hình mạnh mẽ để tạo video giáo dục và quảng cáo khi đang di chuyển.
 • TrongVideo: Nền tảng tạo video với các mẫu tiện dụng phù hợp với nhu cầu nội dung video của bạn.
 • YouTube: Nền tảng hoàn hảo để tải lên nội dung video của bạn cho đối tượng mục tiêu của bạn.
 • bài phát biểu: Một công cụ dễ sử dụng để tạo thuyết minh chuyên nghiệp cho video của bạn.
 • Vyond: Một nền tảng video để tạo các video giải thích hoạt hình và bảng trắng có sức ảnh hưởng.

Một số ý tưởng nội dung để bắt đầu tiếp thị video của bạn

Để giúp bạn bắt đầu tiếp thị video của mình, đây là một số ý tưởng nội dung để bạn thử nghiệm, tùy thuộc vào sở thích và nguồn lực của bạn:

 • Một video giới thiệu cho doanh nghiệp của bạn: Tạo video giải thích về doanh nghiệp của bạn, giá trị độc nhất mà doanh nghiệp cung cấp và đối tượng mà doanh nghiệp phục vụ.
 • Một video hoạt hình cho sản phẩm/dịch vụ của bạn: Phát triển một video hoạt hình giải thích sản phẩm của bạn và làm nổi bật các tính năng hàng đầu của nó.
 • Một chương trình phát trực tiếp với các bên liên quan: Nếu bạn cảm thấy dũng cảm, hãy thử khởi chạy một chương trình phát trực tiếp trên mạng xã hội với những khách mời như những người có ảnh hưởng và khách hàng của bạn.
 • Nội dung trực tiếp hậu trường: Tương tự, bạn có thể sử dụng các công cụ như Instagram Stories để phát các phiên trực tiếp đặc biệt giới thiệu thông tin hậu trường về doanh nghiệp và nhóm của bạn.
 • Video demo cho sản phẩm của bạn: Chuẩn bị các video quay màn hình sản phẩm của bạn và các tính năng của nó cho khách hàng của bạn.

Tóm lại là

Tóm lại, tiếp thị qua video có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2023.

Tất cả những gì bạn cần làm là hiểu khách hàng và những thách thức của họ, đồng thời lên kế hoạch cho nội dung video tập trung vào giải pháp cho những thách thức đó.

Dành thời gian và nguồn lực để tạo nội dung video theo chiến lược của bạn – và giữ cho nội dung đó nhất quán.

Và như James Wedmore nói,

“Hãy ngừng nghĩ về tiếp thị video như một thực thể riêng biệt không bắt buộc đối với doanh nghiệp của bạn.

Video là một hình thức truyền thông hiệu quả cần được tích hợp vào từng khía cạnh của các nỗ lực tiếp thị hiện tại của bạn.”

Chúc bạn tiếp thị video vui vẻ!

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ảnh nổi bật: vichie81/Shutterstock

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button