Marketing News

Hướng dẫn cơ bản về quảng cáo trên Instagram

Bạn muốn biết Instagram mạnh mẽ như thế nào? Nó có 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới và 5 triệu người dùng ở Úc . Điều đó làm cho Instagram trở thành một nền tảng quảng cáo cho phép bạn truy cập vào 20 % dân số của chúng ta. Trở nên nổi tiếng trên Instagram là một từ ngữ để thống trị thị trường và nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đạt đến cấp độ đó, bầu trời chính là giới hạn.

Instagram có một số lợi ích như một nền tảng quảng cáo, ngoài tầm với của nó. Đây là một nền tảng tương đối mới, có nghĩa là nó vẫn giữ được mức độ ngây thơ khi nói đến quảng cáo, điều mà Facebook đã đánh mất từ ​​rất lâu trước đây. Nó cũng thuộc sở hữu của Facebook, giúp bạn dễ dàng chuyển các chiến dịch của bạn giữa các nền tảng, bản chất của nền tảng này có nghĩa là các bài đăng quảng cáo gần như không thể phân biệt được với các bài đăng thông thường và bản chất dựa trên hình ảnh của Instagram khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người yêu thích hình ảnh ngày nay. nhân khẩu học.

Khi nói đến quảng cáo, đó là một trong những nền tảng mạnh mẽ nhất hiện có, vì vậy hãy tìm hiểu cách sử dụng nó!

Bước đầu tiên: Tạo chiến dịch

Facebook sở hữu Instagram, vì vậy để chạy một chiến dịch Instagram, bạn cần tạo một trang Facebook. Cách tốt nhất để thực hiện việc này cho doanh nghiệp của bạn là truy cập business.facebook.com và đi tới Tạo tài khoản .

Tất cả những gì bạn phải làm sau đó là nhập tên doanh nghiệp của bạn, chọn Trang chính, nhập địa chỉ email cơ quan và tên của bạn và làm việc thông qua phần còn lại của trình hướng dẫn giới thiệu.

Để thiết lập tài khoản Instagram của bạn, hãy chuyển đến tab Cài đặt doanh nghiệp trên Trình quản lý doanh nghiệp , chọn Tài khoản Instagram và chọn hộp bên cạnh mỗi tài khoản quảng cáo mà bạn muốn sử dụng trong tài khoản Instagram của bạn.

Nội dung thú vị!

Bạn đã thực hiện tất cả việc nhập dữ liệu tẻ nhạt và bây giờ bạn có thể tham gia vào tất cả các cơ bắp sáng tạo của mình và bắt đầu tạo quảng cáo Instagram hấp dẫn! Đây là danh sách từng bước:

 1. Nhấp vào tạo quảng cáo .
 2. Tiếp theo, bạn cần chọn mục tiêu của mình. Phạm vi tiếp cận, Lưu lượng truy cập, Nhận thức về thương hiệu, Lượt cài đặt ứng dụng, Lượt xem video và Chuyển đổi là những mục tiêu duy nhất sẽ cung cấp cho bạn một quảng cáo phù hợp với các nguyên tắc quảng cáo của Instagram.
 3. Hãy nghĩ ra một cái tên thú vị cho chiến dịch của bạn hoặc nếu bạn không thể bị làm phiền, hãy để nó làm tên mặc định.
 4. Lựa chọn đối tượng là yếu tố quan trọng đối với chiến dịch của bạn và Instagram giúp điều này trở nên dễ dàng thông qua phần Đối tượng của họ. Phần này cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình theo nhân khẩu học cụ thể, chẳng hạn như giới tính, tuổi tác, dân tộc, khuynh hướng chính trị và thậm chí cả sở thích. Đúng, hơi kinh ngạc khi Facebook và Instagram biết nhiều điều về chúng ta nhưng những người khác đang tận dụng tối đa điều đó, tại sao bạn lại không? Nếu bạn muốn quảng cáo của mình được nhắm mục tiêu đến những người đã liên hệ với bạn, bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể tạo Đối tượng Lookalike để gửi quảng cáo của mình đến những người trên Facebook tương tự với những đối tượng hữu ích nhất của bạn.
 5. Bạn có thể chọn trả tiền cho quảng cáo Instagram của mình cho mỗi lần tương tác hoặc mỗi lần hiển thị. Bạn có thể đặt ngân sách cho chi tiêu hàng ngày hoặc suốt đời của mình trong phần Ngân sách và Lịch biểu. Ngân sách hàng ngày sẽ tự động kiểm soát chi tiêu của bạn trong suốt cả ngày để đảm bảo ngân sách chạy liên tục, trong khi ngân sách trọn đời sẽ sử dụng một thuật toán để thực hiện điều tương tự ngoại trừ trong suốt thời gian hoạt động của chiến dịch. Phần này cũng cho phép bạn lập lịch quảng cáo của mình. Hãy truy cập vào liên kết này để biết thông tin tóm tắt về Giá mỗi nhấp chuột trung bình theo các quốc gia, độ tuổi, giới tính, tháng, vị trí và thậm chí cả các ngày trong tuần!
 6. Phần Tối ưu hóa để Phân phối Quảng cáo cho phép bạn nhập các tùy chọn tối ưu hóa và giá thầu của mình theo cách thủ công.
 7. Chọn định dạng quảng cáo của bạn trong phần Định dạng. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh phương tiện mà bạn muốn đưa vào quảng cáo của mình. Đảm bảo lựa chọn của bạn phù hợp với các đề xuất về thiết kế và kỹ thuật do Instagram đưa ra. Nhấp vào đây để xem tóm tắt các đề xuất về video và ảnh, cũng như thông tin về các phương tiện quảng cáo bạn phải chọn.
 8. Chọn văn bản, dòng tiêu đề và nút CTA cho quảng cáo của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh tất cả các trường này trong tab Hiển thị Tùy chọn Nâng cao, lưu ý rằng các tùy chỉnh sẽ có các hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu bạn đã chọn. Trước đây, Instagram không cho phép bạn liên kết từ quảng cáo trở lại trang web của bạn. Rất may, các siêu liên kết hiện đã được hỗ trợ, vì vậy đừng quên làm cho hành trình đến trang web của bạn trở nên dễ dàng và hấp dẫn nhất có thể!
 9. Sau khi hài lòng với thông tin đầu vào của mình, bạn có thể xem lại vị trí đặt quảng cáo của mình bằng cách nhấp vào Xem trước Quảng cáo. Tốt nhất bạn nên chạy quảng cáo của mình trên Instagram và Facebook, nhưng nếu bạn chỉ muốn quảng cáo được đặt trên Instagram, hãy nhấp vào Xóa trên tất cả các vị trí khác.
 10. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Đặt hàng . Chỉ cần nhớ rằng, quảng cáo của bạn có thể được 800 hàng triệu người xem, vì vậy, hãy xem xét quảng cáo của bạn thật cẩn thận trước khi bạn phát trực tiếp.

Tìm hiểu những người có ảnh hưởng

Sự nổi lên của 'người có ảnh hưởng' đồng thời với sự nổi lên của Instagram. Người có ảnh hưởng về cơ bản là những người có đủ người theo dõi để các công ty tham gia vào quan hệ đối tác với họ. Điều này có nghĩa là họ được trả tiền hoặc được cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí để xác nhận cá nhân những gì bạn đang bán.

Đối phó với những người có ảnh hưởng từng là một cuộc thương lượng riêng tư và trường hợp này vẫn xảy ra, nhưng Instagram đã đơn giản hóa quy trình bằng cách tạo ra các mối quan hệ đối tác trả phí. Điều này làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho cả nhà quảng cáo và người có ảnh hưởng và bằng cách tham gia vào quan hệ đối tác trả phí với người có ảnh hưởng, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào báo cáo và thông tin chi tiết tốt hơn so với việc bạn nhận được thông qua một bài đăng được tài trợ thông thường.

Về cơ bản, Instagram đã tạo ra một đường dẫn cho quy trình, giúp nó hoạt động hiệu quả hơn và thân thiện với doanh nghiệp.

Nếu bạn có thể tìm thấy một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình, bạn chắc chắn nên cân nhắc tham gia vào quan hệ đối tác riêng tư hoặc trả phí. Việc tạo quảng cáo của riêng bạn thực sự hiệu quả, nhưng những người có ảnh hưởng sẽ tăng phạm vi tiếp cận của bạn và cho phép bạn truy cập vào thị trường chuyển đổi dễ dàng hơn.

Cách để gắn thẻ Người có ảnh hưởng hoặc Đối tác kinh doanh trong bài đăng

Rất dễ dàng để gắn thẻ những người có ảnh hưởng hoặc đối tác kinh doanh của bạn trong các bài đăng trên Instagram. Chỉ cần làm theo quy trình từng bước sau:

 1. Sau khi bạn đã tải ảnh hoặc video lên, hãy thêm chú thích, thẻ bắt đầu bằng # và sử dụng tất cả các hiệu ứng và bộ lọc tương tự như bình thường. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo .
 2. Nhấp vào Cài đặt nâng cao .
 3. Để tìm người có ảnh hưởng hoặc đối tác mà bạn muốn gắn thẻ, hãy nhấp vào Gắn thẻ Đối tác kinh doanh . Hãy nhớ: đối tác bạn muốn gắn thẻ phải có hồ sơ doanh nghiệp. Nếu không, họ sẽ không xuất hiện trong kết quả.
 4. Nhấp vào tên của đối tác mà bạn muốn gắn thẻ trong bài đăng của mình.

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự chính xác khi tạo Câu chuyện trên Instagram. Chỉ cần tải lên 'câu chuyện' của bạn ở bước một, thay vì hình ảnh hoặc video.

Mua sắm trên Instagram

Đầu năm nay, Instagram đã ra mắt một tính năng hoàn toàn mới: Mua sắm. Thông qua chức năng này, bạn có thể gắn thẻ bài đăng của mình với tối đa năm sản phẩm cho mỗi hình ảnh.

Khi khách truy cập nhấp vào thẻ Mua sắm, họ sẽ thấy:

 • Mô tả sản phẩm của bạn
 • Ảnh chụp sản phẩm của bạn
 • Giá thành sản phẩm của bạn
 • Một liên kết trực tiếp đến trang web của bạn để mua sản phẩm

Một số điểm cần lưu ý về tính năng Mua sắm:

 • Bạn không thể quảng cáo bài đăng Mua sắm
 • Tính năng này hiện không khả dụng ở tất cả các quốc gia (mặc dù, nó có thể truy cập từ Úc, New Zealand, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và nhiều quốc gia Châu Âu và Nam Mỹ)
 • Bạn cần đáp ứng một số yêu cầu để được chấp thuận sử dụng tính năng

Làm thế nào để được chấp thuận sử dụng Mua sắm trên Instagram

Để được chấp thuận và có quyền truy cập vào chức năng Mua sắm, bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau :

 • Bạn phải bán hàng hóa thực tế tuân thủ các chính sách và quy trình của Instagram
 • Tài khoản Instagram của bạn phải là hồ sơ doanh nghiệp (chứ không phải hồ sơ cá nhân)
 • Hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram của bạn phải được liên kết với một danh mục Facebook. Bạn có thể tạo danh mục này trực tiếp trong Facebook, thông qua Trình quản lý doanh nghiệp hoặc qua Shopify hoặc BigCommerce.

Với điều kiện tài khoản Instagram của bạn tuân thủ các yêu cầu ở trên, tài khoản của bạn sau đó sẽ được xem xét để phê duyệt. Quá trình xem xét thường mất vài ngày.

Theo dõi Hiệu suất Chiến dịch của bạn

Vì vậy, các chiến dịch đầu tiên của bạn đã được phát qua kênh tuyệt vời là Instagram nhưng nó có đáng không? Các chiến dịch của bạn đã tiếp cận được đối tượng mục tiêu chưa? Khán giả của bạn đã phản hồi chưa?

Thực hiện các báo cáo về chiến dịch của bạn cũng quan trọng như việc thiết lập chính chiến dịch. Có hai cách để theo dõi hiệu suất của bạn: Trình quản lý Quảng cáo Facebook hoặc phần mềm tiếp thị của riêng bạn.

Hãy chạy qua tiến hành các báo cáo thông qua Trình quản lý quảng cáo. Bảng điều khiển sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về giá mỗi kết quả, phạm vi tiếp cận và số tiền đã chi tiêu trong nháy mắt. Để biết các chỉ số hiệu suất chi tiết hơn, hãy nhấp vào nút 'Hiệu suất Cột' ở góc trên bên phải. Bạn có thể tùy chỉnh các loại dữ liệu bạn muốn xem và có rất nhiều tùy chọn, từ Tỷ lệ nhấp chuột đến 'Thêm vào giỏ hàng' nếu bạn đang chạy Thương mại điện tử thông qua quảng cáo của mình.

Đọc bên dưới để biết tổng quan ngắn gọn về những gì mỗi chỉ số mang lại:

 • Hiệu suất : Tổng quan về hiệu suất tổng thể của bạn, hiển thị phạm vi tiếp cận, kết quả, v.v.
 • Sự kiện : Hiển thị câu trả lời (phản hồi sự kiện, giá mỗi phản hồi sự kiện, v.v.)
 • Nhấp chuột : số nhấp chuột duy nhất, số nhấp chuột trên mạng xã hội, CTR, CPC
 • Cài đặt : ngày bắt đầu, ngày kết thúc, tên bộ quảng cáo, phân phối, bit, ID quảng cáo và mục tiêu
 • Hôn ước : đăng lượt thích, đăng nhận xét, đăng chia sẻ, v.v.
 • Video : lượt xem video, phần trăm trung bình của video đã xem, v.v.
 • Trang web : thanh toán, chi tiết thanh toán, thêm vào giỏ hàng, v.v.
 • Ứng dụng : lượt cài đặt, mức độ tương tác, giá mỗi lượt tương tác với ứng dụng, v.v.
 • Sự kiện : phản hồi cho sự kiện, nhấp chuột trên mạng xã hội và CTR / CPC

Để theo dõi nâng cao, hãy nhấp vào Hiển thị Tùy chọn Nâng cao trước khi quảng cáo của bạn hoạt động và chọn theo dõi chuyển đổi thông qua sự kiện ứng dụng hoặc pixel Facebook. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về cách khán giả tương tác với doanh nghiệp của bạn sau khi tương tác với quảng cáo của bạn.

Pixel Facebook là mã bạn đặt trên trang web của mình. Sau đó, mã này theo dõi chuyển đổi để bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tối ưu hóa các chiến dịch trong tương lai. Các sự kiện ứng dụng cũng tương tự như vậy, ngoại trừ chúng có thể được thêm vào các sản phẩm cụ thể, cho phép bạn tập trung vào cách khách hàng tương tác với kem dưỡng ẩm của bạn.

Nếu bạn nhận thấy một quảng cáo cụ thể đang hoạt động tốt, bạn có thể dễ dàng Quảng bá quảng cáo đó chỉ bằng cách nhấp vào nút đó bên dưới quảng cáo. Điều này sẽ làm công việc tốt của bạn có được gửi đến một mạng lưới người dùng rộng lớn hơn không. Bạn cũng có thể chọn mục tiêu của riêng mình, cho dù đó là tăng số lượng người xem quảng cáo hay thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Có thuyết phục không?

Instagram không chỉ là một cách quảng cáo cực kỳ dễ dàng mà còn cực kỳ hiệu quả. Nó không còn là lãnh địa của thanh thiếu niên, những bức ảnh tự chụp và những bức ảnh có tông màu nâu đỏ về những người đẹp đang tận hưởng những thứ đẹp đẽ mà không một người bình thường nào có thể mua được. Nó đã trở thành một phương thức giao tiếp phổ biến cho nhiều loại nhân khẩu học.

Quảng cáo là tất cả về giao tiếp với khán giả của bạn và nếu bạn không biến Instagram thành một trong những phương pháp giao tiếp của mình, bạn có thể sẽ bị điếc.

Để đọc thêm, hãy xem các bài báo liên quan đến quảng cáo khác trên Marketing.com.au :

 • 6 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh với Chiến dịch Google AdWords
 • 10 Mẹo Viết Bản Quảng cáo Hiệu quả
 • Làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất cho tiền của bạn từ quảng cáo trả phí
 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button