Hướng dẫn cực kỳ ngắn gọn về chuyển tiếp thị ra nước ngoài – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Hướng dẫn cực kỳ ngắn gọn về chuyển tiếp thị ra nước ngoài
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Với sự bùng nổ của đại dịch đối với công việc ảo, khả năng tồn tại của việc tận dụng các thị trường lao động thân thiện với ngân sách trở nên hấp dẫn hơn.

Mặc dù các tổ chức sản phẩm, CNTT và hỗ trợ đã thực hiện thành công điều này trong nhiều năm, nhưng hoạt động tiếp thị lại chậm được áp dụng hơn, nhấn mạnh rằng bản chất sáng tạo của nó không thể chỉ được “nâng lên và thay đổi”.

Nhưng nó có thể?

Đọc tiếp: Chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Bối cảnh so với kỹ năng

Trước khi chuyển đổi các nhiệm vụ tiếp thị sang các thị trường lao động mới, điều quan trọng là phải hiểu những nhiệm vụ nào phải ở “gần nhà” và những gì có thể thực hiện khi “xa nhà”. Quyết tâm đó phụ thuộc vào bối cảnh và kỹ năng.

Định nghĩa bài văn đại diện cho môi trường văn hóa, xã hội hoặc kinh doanh phải được hiểu sâu sắc để thực hiện công việc thành công.

Nhu cầu về bối cảnh càng cao, người lao động càng cần phải hòa mình vào môi trường đó để thành công. Nhu cầu bối cảnh càng thấp, càng có nhiều khả năng công việc có thể được thực hiện ở nơi khác mà không cần thỏa hiệp.

Sự hiểu biết về ngữ cảnh thường được sống hơn là được học và không có được thông qua đào tạo hoặc chứng chỉ.

Hãy xem xét các ví dụ này để viết:

  • Ngữ cảnh thấp hơn. Mô tả về một sự kiện tiếp thị sẽ được xuất bản trên trang đăng ký.
  • Bối cảnh cao hơn. Một chiến dịch tiếp thị hài hước ở Vương quốc Anh đòi hỏi kỹ năng nói tiếng Anh bản ngữ, hiểu biết sâu sắc về văn hóa Anh và mức độ “có số má” cao.

Trong ví dụ ngữ cảnh cao, nếu khẩu hiệu hài hước của chiến dịch xoay quanh từ “tã” nhưng bằng cách nào đó “tã” được sử dụng, thì bản sao sẽ thiếu dấu. Việc nhà văn đắm mình và quen thuộc với văn hóa Anh là rất quan trọng vì tác phẩm bối cảnh cao mang tính chủ quan, để thành công có nhiều cách tiếp cận khả thi.

Ngược lại, viết mô tả sự kiện đơn giản hơn, cần ít ngữ cảnh hơn để đạt được thành công.


Nhận MarTech! Hằng ngày. Tự do. Trong hộp thư đến của bạn.


Bây giờ chúng ta hãy hiểu vai trò của kỹ năng.

Kỹ năng là mức độ chuyên môn cần thiết để thực hiện công việc. Công việc càng khó thì tay nghề của người thợ càng cao. Nhiệm vụ càng dễ dàng, càng có nhiều khả năng một công nhân kém tay nghề hơn có thể nhận nó nhanh chóng và giao nó một cách hiệu quả.

Trái ngược với hiểu biết về ngữ cảnh, vốn đã tồn tại, các kỹ năng có thể được học và kiếm được thông qua giáo dục, đào tạo, chứng chỉ hoặc nhiều năm kinh nghiệm.

Hãy xem xét các ví dụ sau cho các trang web:

  • Kỹ năng thấp hơn. Sao chép và dán bản sao vào trang web bằng trình chỉnh sửa trang web cơ bản.
  • Kỹ năng cao hơn. Tạo một ứng dụng web tùy chỉnh yêu cầu hiểu biết sâu sắc về Python.

Trong ví dụ về kỹ năng cao hơn, việc thành thạo Python đòi hỏi thời gian dành riêng và học hỏi để trau dồi kiến ​​thức chuyên môn. Mặt khác, việc sao chép và dán văn bản vào một trang web có thể được thực hiện một cách hiệu quả với vài phút đào tạo.

Công việc có kỹ năng cao khó thay đổi hơn, trong khi công việc có kỹ năng thấp hơn dễ chuyển giao hơn.

Đọc tiếp: Quản lý công việc tiếp thị là gì và làm thế nào để các nền tảng này hỗ trợ tiếp thị nhanh?

Kết hợp nó lại với nhau

Sự giao thoa giữa bối cảnh và kỹ năng xác định các loại nhiệm vụ tiếp thị có thể được chuyển đổi thành công trên các thị trường lao động mà không ảnh hưởng đến chất lượng giao hàng.

Sơ đồ dưới đây là minh họa.

Nội dung so với ma trận kỹ năng.

1. Bối cảnh thấp x kỹ năng thấp

Nếu có thể, điều này nên được tự động hóa, loại bỏ con người khỏi phương trình. Nếu tự động hóa là không khả thi, công việc này là ứng cử viên tốt nhất để thực hiện ở nơi xa nhà trong một thị trường lao động chi phí thấp hơn sử dụng tài năng mới nổi. Mức độ thấp của bối cảnh và yêu cầu kỹ năng có nghĩa là các nhiệm vụ có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thí dụ. Thay đổi kích thước của tài sản kỹ thuật số.

2. Bối cảnh cao x kỹ năng thấp

Công việc này nên được thực hiện gần nhà với những tài năng mới nổi.

Trong khi kỹ năng yêu cầu thấp hơn, các nhiệm vụ đòi hỏi sự hiểu biết sâu hơn về ngữ cảnh xung quanh để đạt được thành công mà không thể bắt nguồn từ bất kỳ đâu.

Thí dụ. Theo dõi và đăng bài trên mạng xã hội.

3. Bối cảnh cao x kỹ năng cao

Điều này nên được thực hiện gần nhà với tài năng tay nghề cao.

Vì đây là loại công việc phức tạp nhất, nên nó cần mức độ kỹ năng cao nhất và hiểu biết về ngữ cảnh để được thực hiện một cách hiệu quả.

Thí dụ. Tạo chiến lược tiếp cận thị trường.

4. Bối cảnh thấp x kỹ năng cao

Những nhiệm vụ này là sự kết hợp của gần nhà xa nhà tài năng.

Nó có thể liên quan đến nguồn lực ở gần nhà với sự hiểu biết về ngữ cảnh hơn làm việc song song với nguồn lực ở xa nhà, những người giúp thực hiện công việc.

Thí dụ. Tạo và phát triển trang web.

Trường hợp chống lại tiếp thị gia công

Một lập luận phổ biến của các nhà tiếp thị là công việc của họ đặc biệt và phải được thực hiện gần nhà hơn.

Mặc dù có thể khó để từ bỏ, nhưng việc áp dụng các nguyên tắc trên sẽ giúp chắt lọc những gì thực sự đặc biệt và những nhiệm vụ có thể được thực hiện từ bất cứ đâu.

Bắt đầu từ đâu?

Hãy theo dõi phần hai của bài viết này, nơi tôi sẽ chia nhỏ các nhiệm vụ tiếp thị mà các ứng viên tốt nhất nên thực hiện khi xa nhà, cũng như cách tiết kiệm tiền và giao hàng nhanh chóng mà vẫn giữ được chất lượng.


Ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là MarTech. Nhân viên tác giả được liệt kê ở đây.


Thông tin về các Tác giả

Spence Darrington

Spence Darrington là Giám đốc điều hành và chuyên gia về quy mô tiếp thị tại Bridge Partners. Trước khi đến Bridge, Spence đã làm việc cho Microsoft, Expedia Group và Ford Motor Company, giúp chuyển đổi mô hình tiếp thị của họ để đạt được quy mô. Khi ở Microsoft, ông đã đi tiên phong trong các dịch vụ chia sẻ tiếp thị B2B để phân phối, xây dựng một tổ chức gồm hơn 500 chuyên gia thực thi có trụ sở tại các trung tâm trên khắp thế giới. Spence có bằng Cử nhân Quan hệ Quốc tế của Đại học Brigham Young và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Purdue. Spence sống ở khu vực Seattle, WA.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.