Marketing News

Hướng dẫn cuối cùng để tiếp thị nhà hàng của bạn trong COVID-19

Tác động kinh tế của COVID – 19 đã được nhiều người cảm nhận, tuy nhiên, hầu hết đều có thể đồng ý rằng các nhà hàng là một trong những nhà hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Không còn nghi ngờ gì nữa, điều này đã buộc ngành khách sạn phải thay đổi và thích ứng, và các nhà hàng sẽ quyết định xem họ muốn đón nhận sự thay đổi này hay chống lại nó. Trong thời gian này, sẽ rất vất vả để duy trì hoạt động kinh doanh, nhưng có một số điều bạn có thể làm để giúp cuộc sống của bản thân trở nên dễ dàng hơn một chút và đảm bảo rằng bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trước.

Đây là những chiến lược đã được thử nghiệm và thử nghiệm của chúng tôi để giúp các nhà hàng và quán cà phê trụ vững trong cuộc khủng hoảng Coronavirus.

Nâng cấp ưu đãi Mang đi

Thói quen chi tiêu và mua sắm của khách hàng chắc chắn đã thay đổi trong thời gian này. Hầu hết đều ý thức được số tiền họ đang chi cho thực phẩm và điều này có thể khiến họ phải lựa chọn nơi mua sắm. Giúp họ dễ dàng chọn bạn bằng cách tăng thêm giá trị cho mỗi đơn hàng. Cho dù đó là nấu các bữa ăn làm sẵn cho cửa hàng trực tuyến của bạn, nâng cấp bữa ăn của bạn lên quy mô gia đình để có thể dễ dàng giữ các phần ăn cho các bữa ăn sau này trong tuần hoặc thêm một chút miễn phí, những cử chỉ nhỏ này sẽ khiến khách hàng quay trở lại bạn.

Đặt hàng một làn gió

Hãy đối mặt với nó – những ngày này hầu hết khách hàng ghét nhấc điện thoại lên để đặt hàng. Họ muốn có thể làm điều đó từ ghế sofa trong vòng chưa đầy năm phút để nó không ăn quá nhiều vào chương trình Netflix của họ. Vì vậy, đặt hàng từ bạn càng nhanh chóng và dễ dàng, bạn sẽ càng bán được nhiều hàng hơn. Thay vì đưa khách hàng của bạn đến một ứng dụng của bên thứ ba để đặt đồ ăn, hãy giúp bạn dễ dàng đặt hàng từ trang web của mình. Sử dụng nền tảng đặt hàng trực tuyến cho phép bạn tích hợp liền mạch các đơn đặt hàng mang đi vào thực đơn của mình. Bạn không chỉ loại bỏ một bước không cần thiết và cắt bỏ người trung gian, mà còn tiết kiệm cho mình khoản hoa hồng lớn mà nhiều ứng dụng lấy.

Bán rượu Trực tuyến

Chính phủ đã đưa ra một cứu cánh cho các quán rượu và nhà hàng bằng cách cho phép họ bán rượu mang đi. Khi mọi người không đến dùng bữa tại nhà hàng của bạn, rất có thể bạn có những chai rượu, bia và rượu mạnh đang ngồi vô hồn sau quầy bar. Sử dụng tốt điều này bằng cách tạo một cửa hàng rượu trực tuyến hoặc thêm rượu vào hệ thống đặt hàng mang đi của bạn. Thêm đồ uống vào gói thực phẩm là một cách hay để bán thêm và khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn với bạn đồng thời mang lại giá trị lớn. Ví dụ: “Nhận một chai rượu vang miễn phí khi bạn đặt thực đơn lập sẵn cho bốn người”, là một ưu đãi khó bỏ qua.

Nhận thông tin chi tiết từ dữ liệu

Nếu bạn đã bỏ qua dữ liệu khách hàng của mình từ trước đến nay, thì đã đến lúc khắc phục điều này. Có những thông tin chi tiết có giá trị được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu của bạn và có nhiều điều về nó hơn là chỉ tên và số điện thoại. Bạn nên thu thập các số liệu thống kê khác như ngày đặt hàng cuối cùng, sở thích thực phẩm, kích thước của đơn đặt hàng và hơn thế nữa. Tất cả thông tin này cho phép bạn nhắm mục tiêu những khách hàng nhất định với những ưu đãi dành riêng cho họ. Thông điệp được cá nhân hóa đi được một chặng đường dài và giúp khách hàng dễ dàng đặt hàng lại. Ví dụ: nếu một khách hàng đã đặt hàng của bạn năm lần, nhưng đã hai tuần kể từ lần đặt hàng cuối cùng của họ, bạn có thể gửi email để thu hút họ quay lại.

Tạo email tự động để gửi đến những khách hàng đã lâu không đặt hàng của bạn nên là một phần trong chiến lược tiếp thị của mọi nhà hàng.

Phần thưởng cho lòng trung thành

Với sự cạnh tranh hơn bao giờ hết, việc thưởng cho những khách hàng trung thành chưa bao giờ quan trọng hơn. Mọi người có xu hướng đặt món ăn từ những nơi họ biết hơn là thử những món ăn mới. Sử dụng điều này làm lợi thế của bạn và giúp khách hàng dễ dàng đặt hàng lại. Ví dụ: khi một khách hàng đặt cùng một bữa ăn lần thứ ba, hãy cho họ biết lần thứ năm của họ là miễn phí. Sau đó, khi họ đặt hàng lần thứ tư, hãy gửi lời nhắc rằng đơn hàng tiếp theo của họ là miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một phần thói quen của khách hàng và họ sẽ có nhiều khả năng chọn đặt món của bạn hơn ở nhà hàng khác.

Giảm giá trên phiếu thưởng

Hiện tại, mọi người đang cố gắng quay trở lại các nhà hàng và quán bar. Tính mới của những điều bình thường mới đã mất đi và những người hướng ngoại cũng như hướng nội đã sẵn sàng để bắt đầu giao lưu trở lại. Thêm vào sự phấn khích bằng cách tạo ra một đề nghị hấp dẫn cho phiếu quà tặng để sử dụng sau khi bạn đã mở lại, ví dụ: “20 Giảm% phiếu quà tặng trên $ 80 ”. Điều này sẽ đưa bạn lên đầu danh sách các địa điểm phải ghé thăm khi các hạn chế được nới lỏng. Người mua có thể sử dụng phiếu thưởng và bạn cũng có thể khuyến khích tặng phiếu thưởng cho Ngày của Mẹ, sinh nhật hoặc các lễ kỷ niệm khác.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng

Nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của một trang web . Trang web nhà hàng của bạn đang hoạt động cho bạn hoặc nó ngăn cản bạn không thể giành được khách hàng và bán hàng. Đảm bảo rằng nó dễ dàng lưu chuyển và các menu dễ tìm. Nếu bạn chưa có, hãy tạo một cửa sổ bật lên để cho mọi người biết giờ giao dịch hiện tại của bạn và các tùy chọn mang đi / giao hàng. Đừng bắt mọi người phải đi tìm thông tin họ cần.

Đừng quên phương tiện truyền thông xã hội

Khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội để giữ cho nhà hàng của bạn luôn được nhìn thấy, ngay cả khi bạn tạm thời đóng cửa hoặc dịch vụ của bạn đã thay đổi. Chia sẻ nội dung chất lượng, tích cực để giữ mọi người tương tác với bạn trong suốt thời gian này. Mỗi bài đăng là một cơ hội để nhắc nhở mọi người rằng bạn vẫn ở đây và giúp khách hàng của bạn luôn cập nhật các món mới trong thực đơn, giờ, tùy chọn giao hàng và hơn thế nữa.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ chưa từng có và nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn ngay bây giờ. Đảm bảo rằng bạn đang làm nhiều nhất có thể cho nhà hàng của mình bằng cách thực hiện các mẹo trên. Bạn cũng sẽ thấy những công cụ này hữu ích khi bạn thoát khỏi khủng hoảng và quay trở lại hoạt động hàng ngày mà bạn đã quen.

Nếu bạn chọn được một mẹo tiếp thị để giúp bạn vượt qua những thời điểm này, hãy xem các bài viết khác sau:

  • Những điều cần thiết của Tiếp thị Khách sạn
  • 7 Chiến lược thực tế để thúc đẩy hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn
  • 3 Mẹo tiếp thị hữu ích cho Doanh nghiệp theo mùa

Back to top button