Google Ads

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Tiếp thị qua SMS: Mọi thứ bạn cần biết

Đã qua rồi thời của tiếp thị kênh đơn. Thay vào đó, các nhà tiếp thị hiện có quyền truy cập vào nhiều điểm tiếp xúc trên nhiều kênh khác nhau. Và khách hàng mong muốn các doanh nghiệp sử dụng tất cả chúng để mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Tiếp thị qua SMS có thể là sự bổ sung hiệu quả cho tiếp thị xã hội, cho phép bạn tiếp cận khách hàng — và khách hàng tiềm năng — trong thời gian thực với thông điệp được nhắm mục tiêu và hiệu quả.

Hãy xem tiếp thị qua SMS là gì và cách bạn có thể kết hợp nó vào chiến lược tiếp thị của mình .

Phần thưởng: Nhận Mẫu Báo cáo Dịch vụ Khách hàng miễn phí, dễ sử dụng giúp bạn theo dõi và tính toán tất cả các nỗ lực phục vụ khách hàng hàng tháng của mình ở một nơi.

Tiếp thị qua SMS là gì?

Tiếp thị qua SMS là thực hành gửi các thông điệp tiếp thị bằng tin nhắn văn bản.

Đó là một hình thức tiếp thị chọn tham gia yêu cầu người liên hệ đăng ký. Điều này phân biệt nó với tiếp thị xã hội, nơi nhà tiếp thị đăng nội dung công khai mà mọi người có thể chọn thích hoặc theo dõi.

Các loại ví dụ tiếp thị qua SMS phổ biến bao gồm:

 • khuyến mại được cá nhân hóa
 • ưu đãi hoặc giảm giá
 • tiếp thị lại
 • khảo sát

Người tiêu dùng ngày càng trở nên thoải mái hơn khi tương tác với các doanh nghiệp trên thiết bị di động của họ. Trong nhiều trường hợp, họ mong đợi có thể liên hệ với các doanh nghiệp bằng cách nhắn tin hoặc nhắn tin.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngay cả vào tháng Giêng 2020 , trước COVID – 19 tăng cường các cách thức mà doanh nghiệp tương tác với khách hàng, hơn một nửa số nhà bán lẻ Hoa Kỳ đã lên kế hoạch để tăng đầu tư tiếp thị kỹ thuật số của họ vào nhắn tin và SMS.

Đến tháng 6 2020, con số đó đã tăng lên 56%, xếp hạng cao hơn bất kỳ khu vực nào khác để đầu tư tiềm năng.

emerging technologies in which US retailers plan to increase marketing investments

Nguồn: eMarketer

Dịch vụ khách hàng SMS là gì?

Dịch vụ khách hàng SMS là hoạt động phục vụ khách hàng thông qua tin nhắn SMS, cho phép họ “nói chuyện” với các đại lý dịch vụ khách hàng qua tin nhắn.

Juniper Research nhận thấy rằng tin nhắn doanh nghiệp di động toàn cầu đã tăng lên 10% trong 2020, đạt 2,7 nghìn tỷ tin nhắn. SMS chiếm 98% lưu lượng tin nhắn đó và lĩnh vực bán lẻ chiếm 408 hàng tỷ tin nhắn đó.

Juniper nhận thấy rằng các nhà bán lẻ chủ yếu sử dụng tin nhắn để:

 • xác nhận đơn hàng
 • gửi thông báo
 • theo dõi thông tin
 • cập nhật giao hàng

Tất cả các chức năng này thuộc phạm vi lớn hơn của dịch vụ khách hàng SMS.

Và Gartner dự đoán điều đó bởi 2025, 80% các tổ chức dịch vụ khách hàng sẽ sử dụng SMS và nhắn tin thay vì các ứng dụng gốc.

Khách hàng cho rằng các tin nhắn SMS của dịch vụ này là những tin nhắn có giá trị nhất mà doanh nghiệp gửi đến. Tất cả các lời nhắc cuộc hẹn, cập nhật giao hàng và xác nhận đặt phòng đều xếp trên mức chiết khấu sản phẩm hoặc dịch vụ về giá trị cảm nhận.

most valuable text messages received from businesses according to US adults

Nguồn: eMarketer

Điều đó có nghĩa là nếu bạn định kết hợp tiếp thị bằng tin nhắn văn bản, thì bạn cũng nên bao gồm dịch vụ khách hàng SMS. Khách hàng có nhiều khả năng tiếp tục đăng ký tin nhắn SMS hơn khi họ thấy giá trị thực trong tin nhắn bạn gửi.

Tất nhiên, dịch vụ khách hàng SMS không chỉ là những xác nhận hoặc nhắc nhở tự động này. Nó cũng liên quan đến việc cho phép khách hàng trò chuyện trực tiếp với đại diện dịch vụ khách hàng bằng cách nhắn tin văn bản 1-1.

SMS marketing thực hành tốt nhất

Không gửi mà không có lựa chọn tham gia rõ ràng

Bạn có thể đã thu thập số điện thoại từ khách hàng của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn nên bắt đầu nhắn tin hàng loạt cho họ. Giống như tiếp thị qua email, tiếp thị bằng văn bản SMS yêu cầu lựa chọn tham gia rõ ràng.

Bạn có thể yêu cầu khách hàng chọn nhận tin nhắn văn bản trên trang web của bạn hoặc các kênh trực tuyến khác. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu gửi, bạn phải nhận được văn bản xác nhận rằng họ thực sự muốn đăng ký.

Một cách để làm điều này là gửi một tin nhắn SMS (và một tin nhắn duy nhất) cảm ơn họ đã đăng ký và yêu cầu họ xác nhận việc chọn tham gia bằng một câu trả lời đơn giản Có hoặc Không. Nếu họ không trả lời, đừng nhắn tin lại cho họ. Và, hiển nhiên, nếu họ nhắn tin Không, bạn cũng đừng nhắn tin lại.

Đây là một cách khác để thu thập các lựa chọn thông qua trang web của bạn. Knix cung cấp một 10 Phiếu giảm giá% khi đăng ký nhắn tin. Nhấp vào liên kết trong phiếu mua hàng sẽ tự động mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của người dùng với một tin nhắn soạn sẵn để đăng ký.

Knix 10% off next order SMS opt-in

Nguồn: Knix

Knix text message personalized marketing alerts

Nguồn: Knix

Bao gồm hướng dẫn để chọn không tham gia

Đây là phương pháp hay nhất (và thường là yêu cầu pháp lý) cho tất cả các hoạt động truyền thông tiếp thị. Nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với một phương thức xâm nhập nhiều hơn như SMS. Liên tục nhắn tin cho những người không muốn nghe tin tức từ bạn có nhiều khả năng mất khách hàng hơn là dẫn đến bán hàng.

Bạn nên bao gồm thông tin hủy đăng ký ngay cả đối với các tin nhắn giao dịch như cập nhật giao hàng hoặc lời nhắc cuộc hẹn. Không phải ai cũng muốn nhận những loại chi tiết này bằng văn bản.

IKEA opt out from text message notifications

Vì tỷ lệ mở cho tin nhắn SMS luôn cao hơn nhiều so với tỷ lệ email, tỷ lệ hủy đăng ký của bạn cũng sẽ cao hơn. Đừng hoảng sợ nếu bạn thấy lượng người hủy đăng ký tăng đột biến sau khi tin nhắn được gửi đi.

Nhưng hãy phân tích tỷ lệ hủy đăng ký của bạn theo thời gian. Khi bạn đã triển khai đầy đủ chương trình tiếp thị qua SMS của mình, bạn có thể thiết lập đường cơ sở hủy đăng ký. Kiểm tra tất cả các thông báo trong tương lai so với đường cơ sở đó và tìm kiếm bất kỳ kết quả ngoại lệ nào. Nếu số lượt hủy đăng ký cao hoặc thấp bất thường, hãy phân tích thông báo để xem liệu bạn có thể xác định điều gì đã dẫn đến sự thay đổi trong kết quả hay không.

Nhận dạng bản thân

Bạn không thể cho rằng khách hàng của mình có bạn trong danh bạ SMS của họ. Điều đó có nghĩa là tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện từ một số mà họ không nhận ra, không có thông tin nhận dạng vốn có. Nếu bạn muốn họ vượt qua vài từ đầu tiên, bạn cần phải xác định bản thân ngay lập tức.

Một cách đơn giản để làm điều này là đặt tên thương hiệu của bạn ngay ở đầu thư, theo sau là dấu hai chấm, giống như Victoria Emerson làm ở đây:

Victoria Emerson SMS

Nguồn: Victoria Emerson

Và đây là một ví dụ về những điều không nên làm. Có, tôi có thể biết qua nội dung tin nhắn rằng nó phải đến từ nhà cung cấp dịch vụ di động của tôi. Nhưng họ không bao giờ xác định danh tính và người nhận không cần phải chơi trò chơi đoán.

cell phone provider unclear text message

Gửi vào đúng thời điểm

Lựa chọn thời điểm tốt nhất rất quan trọng đối với bất kỳ thông điệp tiếp thị nào. Nhưng đối với SMS, nó rất quan trọng. Đó là bởi vì mọi người có nhiều khả năng bật cảnh báo hơn cho văn bản. Và trong khi một số người đặt điện thoại của họ ở chế độ Không làm phiền vào những lúc họ không muốn bị gián đoạn, bạn không thể tin tưởng vào điều này.

@ RoyalMailHelp Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đánh thức tôi bằng cách nhắn tin cho tôi lúc 7 giờ sáng thứ bảy bưu kiện của tôi sẽ được giao vào thứ Hai! Tại sao bạn không thể nhắn tin vào một thời điểm hợp lý? 😡

– maria (@mjen )

Tháng 6

, 1536

Victoria Emerson SMS

Điều cuối cùng bạn muốn làm là đánh thức khách hàng của bạn vào nửa đêm bằng một lời đề nghị tiếp thị. Khách hàng của bạn có lẽ cũng không muốn nhận những tin nhắn làm gián đoạn bữa tối của họ.

Tin tốt là mã vùng giúp bạn dễ dàng xác định múi giờ của đối tượng mục tiêu. Thay vì gửi một tin nhắn rầm rộ cho mọi người cùng một lúc, hãy chọn một thời điểm thích hợp và gửi nó theo từng giai đoạn theo múi giờ.

Nếu bạn có công việc trực tiếp, một lựa chọn tuyệt vời khác là gửi tin nhắn SMS ngay sau cuộc hẹn. Bạn đã ở trong tâm trí của khách hàng và bạn biết họ đang hoạt động. Ví dụ: nha sĩ của tôi đã gửi tin nhắn này ngay sau cuộc hẹn gần đây.

Atlantis Dentist follow-up SMS

Nguồn: Nha khoa Atlantis

Đó là một ý tưởng tốt để thực hiện một số thử nghiệm để xem thời điểm nào nhận được phản hồi tốt nhất và tỷ lệ hủy đăng ký thấp nhất.

Biết số ký tự của bạn

Tin nhắn SMS đạt tối đa tại 160 nhân vật. Điều đó không có nhiều việc phải làm khi bạn phải xác định chính mình và cung cấp tùy chọn không tham gia. Bạn sẽ cần biết chính xác những gì bạn muốn nói và không lãng phí bất kỳ ký tự nào.

Đi đến vấn đề nhanh chóng và sử dụng các liên kết (và trình rút gọn liên kết ) để điền thông tin chi tiết về tin nhắn của bạn.

Phần mềm tiếp thị qua SMS

Tiếp thị qua SMS và dịch vụ khách hàng SMS yêu cầu nhiều hơn một ứng dụng nhắn tin đơn giản trên điện thoại của bạn. Dưới đây là một số nền tảng tiếp thị qua SMS để giúp bạn kết hợp SMS vào các chiến lược tiếp thị và dịch vụ khách hàng của mình.

Sparkcentral của Hootsuite

Sparkcentral mang tất cả tin nhắn dịch vụ khách hàng của bạn — từ SMS, mạng xã hội, WhatsApp và ứng dụng — vào một hộp thư đến. Vì khách hàng có thể tiếp cận trên nhiều nền tảng, đây là cách quan trọng để đảm bảo tin nhắn SMS của bạn phản hồi dịch vụ tomer là một phần của phương pháp chăm sóc khách hàng thống nhất.

Sparkcentral cũng cho phép bạn kết hợp các chatbot. Các yêu cầu chăm sóc định kỳ có thể được xử lý tự động mà không gây áp đảo cho nhóm chăm sóc khách hàng của bạn. Khi đã đến lúc đại lý bước vào SMS, họ sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu từ CRM của bạn và cuộc trò chuyện hiện có. Họ sẽ được trang bị tốt để làm hài lòng khách hàng của bạn với phản hồi hữu ích nhất có thể.

Bạn có thể kết nối Sparkcentral với các hệ thống CRM như Zendesk, Microsoft Dynamics CRM và Salesforce CRM.

Sparkcentral conversation view

Nguồn : Sparkcentral Knix 10% off next order SMS opt-in

367 EZ Nhắn tin

EZ Texting cho phép bạn gửi một chiến dịch SMS quảng bá đến danh sách chọn tham gia của bạn. Chiến dịch tiếp thị qua SMS của bạn có thể liên quan đến các cuộc thi, phiếu thưởng và mã khuyến mại, cũng như các tin nhắn giao dịch như lời nhắc cuộc hẹn.

Họ cũng cung cấp một biểu mẫu web tích hợp giúp bạn chuyển đổi người đăng ký email và khách truy cập trang web thành người đăng ký SMS.

Omnisend

Omnisend có các mẫu SMS và quy trình làm việc được tạo sẵn cho các ưu đãi từ bỏ giỏ hàng và sinh nhật, cũng như xác nhận đơn hàng và giao hàng. Họ cũng cung cấp các công cụ chọn tham gia SMS như cửa sổ bật lên và trang đích.

Omnisend cũng hỗ trợ MMS, vì vậy bạn có thể gửi GIF và hình ảnh bằng tin nhắn văn bản của mình.

Niềm nở

Chú ý là một nền tảng tiếp thị qua SMS cấp doanh nghiệp được sử dụng bởi các thương hiệu như TGI Fridays, Pura Vida và CB2. Với trọng tâm là tuân thủ, nó giúp bạn tạo các tin nhắn văn bản được cá nhân hóa, nhắm mục tiêu trực tiếp dẫn đến doanh thu.

Sử dụng Sparkcentral của Hootsuite để tương tác với khách hàng của bạn và trả lời tin nhắn qua SMS, email, trò chuyện trực tiếp và mạng xã hội – tất cả từ một bảng điều khiển. Mang đến trải nghiệm dịch vụ khách hàng đa nền tảng liền mạch với tích hợp chatbot và CRM.

Bắt đầu

Quản lý mọi yêu cầu của khách hàng trên một nền tảng duy nhất với Sparkcentral . Không bao giờ bỏ lỡ một tin nhắn, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tiết kiệm thời gian. Hãy xem nó trong thực tế.

Demo miễn phí

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button