Hướng dẫn dành cho người thực hành kỹ thuật số để bắt đầu năm mới đúng cách – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Hướng dẫn dành cho người thực hành kỹ thuật số để bắt đầu năm mới đúng cách
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024



Lại đến thời điểm đó trong năm – sự phấn khích của kỳ nghỉ đã phai nhạt khi chúng ta quay trở lại với tuần làm việc. Với khối lượng công việc của một năm trải dài trước mặt chúng ta, có thể có cả cảm giác về cơ hội và sự choáng ngợp.

Bởi vì việc chuyển đổi trở lại guồng quay của mọi thứ có thể rất khó khăn, Chúng tôi đã tập hợp những điểm chính của năm trước, toàn cầu biểu tượng quang học Chuyến du lịchvà cách chúng ta có thể áp dụng thành công những bài học đó vào năm 2023.

1. “Làm việc vì công việc” đang kìm hãm các đội. Hãy tận dụng cơ hội này để khai báo.

Xem xét thực tế về những gì mà hầu hết các nhóm kỹ thuật số đang phải đối mặt. Khi nói đến việc quản lý vòng đời nội dung, tài liệu soạn thảo đó là được lưu trữ ở những nơi riêng biệt và các công cụ khác nhau không hoạt động cùng nhau là tiêu chuẩn đối với nhiều người. Không có điểm liên lạc tập trung và quy trình công việc rườm rà, các nhóm có thể mất thời gian để tạo và phê duyệt nội dung, đồng thời công việc thường bị trùng lặp hoặc không được sử dụng.

Sau khi hoàn thành công việc, bạn có thể dễ dàng loại bỏ những vấn đề đau đầu do các quy trình và quy trình công việc không hiệu quả, bị gián đoạn. Nhưng những tác động lâu dài của sự hợp tác không hiệu quả và cồng kềnh có thể gây bất lợi cho trải nghiệm kỹ thuật số của thương hiệu – và điểm mấu chốt. (Những người đã tham gia cùng chúng tôi tại San Diego lúc biểu tượng quang học có thể nhớ lại khái niệm này diễn ra thông qua ).

Các nhóm kỹ thuật số có vòng đời nội dung khó sử dụng có thể lấy lại quyền kiểm soát bằng cách sử dụng , tiết kiệm vô số thời gian và thất vọng trong năm.

2. Thay đổi là không đổi. Thiết lập nhóm của bạn để được thích ứng.

Ngày nay, tất cả chúng ta đều biết việc tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khó khăn như thế nào. Thế giới đang chuyển động nhanh hơn bao giờ hết, sự thay đổi diễn ra liên tục và hỗn loạn với sự không chắc chắn ở hầu hết mọi cấp độ: biến động kinh tế, thay đổi văn hóa nhanh chóng, kỳ vọng của khách hàng ngày càng leo thang (cảm ơn Amazon) và thị trường nhân tài khan hiếm.

Để không chỉ ở lại khóa học mà còn lớn lên trong môi trường không thể đoán trước này, điều quan trọng là các nhóm phải liên tục tìm kiếm những cách mới để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn và tăng mức độ trung thành. Nói cách khác, luôn cung cấp trải nghiệm thương mại hiện đại, phù hợp và được cá nhân hóa.

Nhưng theo kịp tốc độ không nhất thiết có nghĩa là làm việc chăm chỉ hơn. Giải pháp kiếm tiền của Optimizelycác nhóm có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và mức độ trung thành với ít chi phí và nỗ lực hơn.

3. Dữ liệu thúc đẩy trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Kiểm tra và tối ưu hóa mọi điểm tiếp xúc.

Là những người hành nghề, tất cả chúng ta đều biết rằng trải nghiệm khách hàng tốt nhất sẽ chiến thắng.

Khi các nhóm không hiểu rõ điều gì đang xảy ra và khi nào, họ sẽ bỏ lỡ mục tiêu. Với ít kiên nhẫn và kỳ vọng cao, khách hàng ngày nay sẽ đơn giản chuyển sang đối thủ cạnh tranh.hoặc là hiểu rõ hơn về họ và cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa hơn.

Nhưng khi các nhóm làm việc cùng nhau để đưa dữ liệu vào các silo, họ sẽ có được cái nhìn sâu sắc cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn và tự tin sáng tạo.

Ví dụ: lấy nhóm tiếp thị: với quyền truy cập vào nhiều điểm tiếp xúc khách hàng và dữ liệu thử nghiệm, các nhà tiếp thị phải là nguồn lực quan trọng để hiểu mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Các nhà phát triển, nhóm sản phẩm và hơn thế nữa nên sử dụng dữ liệu này để loại bỏ phỏng đoán và đưa ra các chiến lược, ưu tiên, lộ trình và quyết định.

Lấy khách hàng làm trung tâm ở trung tâm của bất kỳ trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời nào, những trải nghiệm tốt nhất được thúc đẩy bởi dữ liệu được khám phá bằng thử nghiệm tốc độ cao. Hãy xem xét sức mạnh mà Sản phẩm thử nghiệm của Optimizely có thể có trên của bạn toàn bộ khả năng của nhóm để khám phá thông tin chi tiết được cá nhân hóa và kết nối tốt hơn với khách hàng.

Hy vọng rằng năm mới của bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời – nhưng nếu bạn cảm thấy hơi lạc hướng, liên hệ với Optimizely ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về DXP của chúng tôi có thể tác động đến doanh nghiệp của bạn và chuẩn bị cho bạn một năm thành công và hiệu quả.

Một lời cảm ơn đặc biệt đến các nhà tài trợ của chúng tôi tại biểu tượng quang học Luân Đôn – Microsoft, Google Cloud, Valtech và cải thiện trang web – và biểu tượng quang học Stockholm – Microsoft, Google Cloud, Valtech và nội dung vuông.


Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan