Hướng dẫn đầy đủ về Bảng điều khiển sức khỏe của Google – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Hướng dẫn đầy đủ về Bảng điều khiển sức khỏe của Google
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Vài tuần trước, tôi quyết định tạo một loạt bài viết về các tính năng SERP của Google, bắt đầu với Hướng dẫn đầy đủ về Bảng tri thức của Google. Một yếu tố chính đằng sau việc làm đó là sự ra đời của Tính năng Thế vận hội Olympic của Google, đánh dấu một kỷ nguyên mới trong chức năng và chiều sâu của Bảng tri thức. Thành thật mà nói, tôi có một chút hối hận của người viết sau khi rời khỏi bài đăng đó. Thực sự còn rất nhiều điều cần thảo luận khi xem xét tất cả các biến thể và phần mở rộng của tính năng SERP. Trong số các loại Bảng tri thức đa dạng, không có loại nào nổi bật với tôi hơn Bảng sức khỏe của Google, còn được gọi là Thẻ sức khỏe, còn được gọi là Tiến sĩ Google.

Bảng điều khiển sức khỏe của Google làm gì

Đối với những người mới bắt đầu, Google, thông qua tính năng sức khỏe của mình, cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về vô số tình trạng y tế. Health Panel bắt đầu với một phác thảo về một tình trạng cụ thể bao gồm mô tả chung về tình trạng sức khỏe và thường đi kèm với một hình ảnh đại diện cho nó theo một cách nào đó.

Bây giờ, không phải mọi Bảng điều khiển sức khỏe đều giống nhau và thiết bị di động có thể hơi khác so với máy tính để bàn, nhưng đối với hầu hết các bảng điều khiển:

  • Cho biết mức độ phổ biến của bệnh
  • Liệt kê nếu nó có thể được điều trị, nếu nó cần chẩn đoán, xét nghiệm, v.v.
  • Trình bày những nhóm tuổi nào bị ảnh hưởng và mức độ phổ biến
  • Cung cấp bản PDF thông tin có thể tải xuống

Chú giải bảng điều khiển sức khỏe


Bảng điều khiển sức khỏe của Google cung cấp một cái nhìn toàn diện về các tình trạng y tế

Nhưng khoan, đó không phải là tất cả! Bảng điều khiển sức khỏe của Google cũng thường chỉ ra các điều kiện liên quan. Tôi đã đề cập đây chỉ là những gì bạn nhìn thấy trước khi nhấp vào bất cứ thứ gì? Có một tiêu đề khác mà bạn có thể nhấp vào để xem các triệu chứng đi kèm với tình trạng bệnh lý. Bảng này cũng cho phép bạn xem các phương pháp điều trị thường bao gồm danh sách các loại thuốc ngoài các lựa chọn điều trị tại nhà. Nói cách khác, đây là một người bạn thân đạo đức giả và là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bác sĩ họ. Nói một cách nghiêm túc, tính năng sức khỏe của Google đóng gói một cú đấm thông tin mạnh mẽ, vừa bao hàm vừa dễ điều hướng.

Chức năng của bảng điều khiển sức khỏe

Bảng tri thức nói chung trình bày một số chức năng khá thú vị, đặc biệt là trên thiết bị di động. Tuy nhiên, một phần của điều làm cho tính năng sức khỏe của Google trở nên độc đáo là nó cung cấp một sự kết hợp chức năng độc đáo.

Giống như thiết bị di động có chức năng trên máy tính để bàn

Trong bài đăng trước của tôi, trong phần bây giờ tôi sẽ đặt tên là “loạt bài về Bảng tri thức của Google”, tôi đã cho bạn thấy cách Bảng điều khiển thế vận hội của Google mang chức năng di động đến máy tính để bàn. Giống như Bảng điều khiển Olympic, chức năng giống như điện thoại di động của Bảng điều khiển sức khỏe cung cấp thông tin chi tiết về lượng thông tin vô tận.

Đối với người mới bắt đầu, tính năng này chỉ trông giống như một Bảng tri thức di động. Phần lớn điều này là do việc sử dụng cùng một loại tiêu đề xuất hiện trên Bảng tri thức dành cho thiết bị di động. Nói một cách thông thường, Google chia thông tin y tế của mình thành ba loại, Mộtcơn, Triệu chứng, Phương pháp điều trị. Không giống như Bảng tri thức trên máy tính để bàn “tiêu chuẩn”, nhấp vào bất kỳ tiêu đề nào sẽ đưa bạn đến một trang mới trong các loại tính năng SERP. Điều này đứng cạnh nhau với cách một Bảng tri thức điển hình sẽ trình bày thông tin bổ sung. Nói chung, nếu Bảng tri thức không thể đưa tất cả thông tin vào phần chính của nó, thì bản thân hộp sẽ mở rộng để hiển thị nội dung bổ sung. Với các trang Bảng tri thức thay thế, không cần mở rộng khi nói đến tính năng sức khỏe trên máy tính để bàn.

Tiêu đề giống thiết bị di động trên Bảng trạng thái trên máy tính để bàn


Các tiêu đề được sử dụng để di chuyển đến một “trang” khác trên bảng sẽ mượn định dạng của chúng từ Bảng tri thức dành cho thiết bị di động

Băng chuyền và thẻ

Một điều thú vị nhất mà tính năng sức khỏe của Google thể hiện là việc sử dụng năng động các loại chức năng khác nhau. Bảng điều khiển Sức khỏe kết hợp hai dạng chức năng được sử dụng như các tính năng SERP độc lập, Thẻ phong phú và các hộp có thể mở rộng.

Băng chuyền thẻ phong phú: Tính năng sức khỏe của Google, cho dù là trên thiết bị di động hay máy tính để bàn, thường hiển thị với một băng chuyền Thẻ phong phú ở cuối bảng điều khiển chính. Điều thú vị là Thẻ phong phú là một tính năng được chỉ định cho thiết bị di động. Những thẻ này nằm dưới một tiêu đề được gọi là Các điều kiện liên quan (xem ảnh chụp màn hình bên dưới). Trong đó, Google đưa ra những điều kiện có liên quan chặt chẽ với điều kiện được trình bày trong bảng. Mỗi thẻ liệt kê tên của tình trạng bệnh cùng với mức độ phổ biến của nó. Nhấp vào một thẻ sẽ hiển thị không chỉ Bảng tình trạng mới liên quan đến tình trạng đã chọn mà còn hiển thị SERP liên quan đến nó. Băng chuyền Thẻ phong phú có chứa các điều kiện liên quan này theo sau người dùng dưới dạng một tiêu đề mới (tức là Triệu chứng hoặc Điều trị) đã được chọn. Có nghĩa là nếu bạn di chuyển qua “trang” chính của bảng điều khiển (bên dưới Về tiêu đề) và hiển thị trang bên dưới nói Triệu chứng tiêu đề, Các điều kiện liên quan băng chuyền sẽ vẫn hiển thị ở cuối bảng điều khiển.

Các điều kiện liên quan Băng chuyền bảng điều khiển sức khỏe

Một băng chuyền Thẻ Giàu có đưa ra các điều kiện liên quan đến điều kiện đó được nêu trong Heath Panel

Thẻ có thể mở rộng: Trong Điều trị của tính năng, Google có thể liệt kê các tùy chọn điều trị khác nhau trong các thẻ có thể mở rộng. Bạn có thể quen với các thẻ có thể mở rộng vì Google cũng sử dụng chúng trong Câu hỏi liên quan tính năng, v.v. Mỗi một trong số các thẻ đóng vai trò là một tiêu đề của các loại và khi mở rộng, thông tin bổ sung sẽ được hiển thị. Thẻ mở rộng thường hiển thị các liên kết đến thông tin y tế bổ sung hoặc thậm chí có thể hiển thị một băng chuyền Thẻ phong phú khác.

Thẻ bảng điều khiển sức khỏe có thể mở rộng

Các thẻ có thể mở rộng trong phần Điều trị của bảng điều khiển hiển thị thông tin điều trị chi tiết và đôi khi, băng chuyền Thẻ phong phú

Tham quan Bảng điều khiển Sức khỏe của Google

Có lẽ cách tốt nhất để làm nổi bật cả nội dung và chức năng độc đáo của tính năng SERP này là tham quan các loại.

Hãy bắt đầu với cảm lạnh thông thường đưa ra Bảng sức khỏe sau:

Tình trạng Y tế Thông thường trên Bảng Sức khỏe

Bảng điều khiển sức khỏe hiển thị thông tin liên quan đến cảm lạnh thông thường

Lưu ý rằng Mắt đỏ được liệt kê là một tình trạng liên quan trong băng chuyền và được đánh dấu là “Rất phổ biến” (và để tôi nói với bạn, với tư cách là một giáo viên cũ của trường, đó là rất chung … quá phổ biến). Sau khi nhấp vào Pink eye, Google sẽ hiển thị Bảng điều khiển sức khỏe về điều kiện (xem bên dưới).

Bảng điều khiển sức khỏe mắt hồngPhần trên cùng của Bảng điều khiển sức khỏe liên quan đến tình trạng mắt, Mắt hồng

Nhấp vào Triệu chứng tab cung cấp thông tin hữu ích về cách chẩn đoán Đau mắt đỏ:

Trang Triệu chứng Tình trạng trên Bảng điều khiển Y tế

Trang Chẩn đoán điển hình trên Bảng sức khỏe của Google

Với chẩn đoán của chúng tôi đã được xác nhận, có lẽ chúng tôi nên xem những phương pháp điều trị nào có sẵn:

Các lựa chọn điều trị tình trạng

Trang điều trị của Bảng điều trị sức khỏe liên quan đến “Đau mắt đỏ”

Có lẽ chúng ta hãy xem những loại thuốc thường được sử dụng để thoát khỏi tình trạng khó chịu này:

Phương pháp điều trị và Thuốc thông thường

Thẻ Thuốc được mở rộng và xuất trình thẻ phụ cũng đã được mở rộng, để lộ một băng chuyền thuốc kháng sinh

Tôi tự hỏi Ofloxacin là gì? (Nói nhanh gấp mười lần!):

Bảng điều khiển Thuốc của Google


Bảng điều khiển “Thuốc” của Google dành cho thuốc Ofloxacin với các biểu tượng liên kết đến một trang thảo luận về các biện pháp phòng ngừa của thuốc khi dùng đường uống

Xin chào! Chúng ta có gì ở đây? Tại sao đó là Bảng điều khiển sức khỏe hiển thị thông tin thuốc khi nhấp vào một trong hai Tác dụng phụ, Tương tác, hoặc Cảnh báo sẽ đưa bạn đến một trang trên trang web của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.

Đừng có kế hoạch dùng thuốc bằng đường uống, đừng lo lắng, hãy xem các biện pháp phòng ngừa cho tai đăng kí…

Thận trọng về Thuốc đối với Tính năng Sức khỏe

Thận trọng khi dùng Ofloxacin khi dùng qua tai

vào mắt cũng:

Biện pháp Phòng ngừa Thay thế cho ThuốcCác tác dụng phụ bổ sung của Ofloxacin trên Bảng “Thuốc” khi thuốc được dùng qua thuốc nhỏ mắt

Chỉ để làm nổi bật mức độ sung mãn của tính năng này, Bảng điều khiển sức khỏe của Google nói rằng Ofloxacin được sử dụng để điều trị bệnh Phong. Và vì vậy, với vô số kiến ​​thức được tìm thấy trong tính năng sức khỏe của Google, chúng ta đã từ cảm lạnh thông thường thành một căn bệnh hiếm gặp trong Kinh thánh trong vòng chưa đầy 60 giây!

Bảng điều khiển sức khỏe của Google – Nguồn thông tin y tế khổng lồ

Có một điều chắc chắn là Health Panel của Google là một nguồn kiến ​​thức y khoa đầy đủ. Thông qua chức năng độc đáo, tính năng này cung cấp toàn bộ thông tin y tế. Tôi nghĩ, nếu được sử dụng đúng cách, thông tin trong bảng rất có thể giúp bệnh nhân được cung cấp thông tin đầy đủ, giúp họ trở thành những người ủng hộ nhiều hơn cho việc chăm sóc y tế của chính họ. Mặc dù vậy, tính năng này đưa ra câu hỏi là liệu người bình thường có thực sự thích hợp để tự chẩn đoán hay không. Ngoài ra, giống như một số bảng điều khiển lặn sâu khác của Google (chẳng hạn như tính năng Olympic SERP của nó), Bảng điều khiển sức khỏe có thể tạo ra sự cạnh tranh đáng kể đối với các trang web thông tin sức khỏe. Cá nhân tôi, WebMd.com là một trong những trang web y tế của tôi, nhưng với tính năng của Google, tôi đã không sử dụng trang web này nhiều. Dù bằng cách nào, Bảng điều khiển sức khỏe của Google là một thư viện thông tin y tế tương tác, được thiết kế tốt cho thời đại trực tuyến.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.