Google Ads

Hướng dẫn đầy đủ về Điểm tối ưu hóa Google Ads [Ấn bản năm 2021]

Hiểu Điểm Tối ưu hóa Quảng cáo của Google

Khi ngành quảng cáo chuyển sang tự động hóa nhiều hơn và máy học nhiều hơn, Google Ads cũng vậy. Từ giao diện người dùng được thiết kế lại cho các loại chiến dịch khác nhau đến các tính năng mới, Google Ads đã đi một chặng đường dài so với những ngày còn là Google AdWords.

Trên thực tế, nhiều thay đổi trong số này rất hữu ích cho các doanh nghiệp đang tìm cách đưa công ty của họ lên một tầm cao mới. Một thay đổi nổi bật mà bạn nên chắc chắn để mắt tới là việc Google giới thiệu Điểm tối ưu hóa. Trong bài này bạn sẽ học:

 • Điểm tối ưu hóa trong Google Ads là gì?
 • Điểm Tối ưu hóa được tính như thế nào?
 • Làm cách nào để kiểm tra Điểm tối ưu hóa của bạn? Tôi có thể tìm Điểm Tối ưu hoá của mình ở đâu?
 • Điểm tối ưu hóa tốt là gì?
 • Tôi có nên so sánh Điểm tối ưu hóa giữa các tài khoản không?
 • Làm cách nào để tôi có thể tăng Điểm tối ưu hóa của mình?
 • Tại sao tôi nên sử dụng Đề xuất & Điểm tối ưu hóa của Google?
 • Google là gì Tab Đề xuất Quảng cáo giúp tôi cải thiện?
 • Điểm Tối ưu hoá của tôi có ảnh hưởng đến Điểm Chất lượng của tôi không?
 • Mẹo về Điểm tối ưu hóa của Google

Điểm tối ưu hóa trong Google Ads là gì?

Điểm Tối ưu hóa Google Ads 1 là nỗ lực của Google nhằm cung cấp cho tài khoản Google Ads của bạn một điểm số tổng thể về tình trạng và xác định tác động dự kiến ​​của việc triển khai các đề xuất tài khoản của Google.

Để đưa ra các đề xuất này, Google sử dụng công nghệ máy học, một dạng AI, để tìm ra các cách tối ưu hóa dựa trên thiết lập tài khoản duy nhất của bạn và xác định các cơ hội giúp bạn phát triển tài khoản Google Ads của bạn.

Cụ thể, Điểm tối ưu hóa của bạn là điểm phần trăm từ 0% đến 100% ở đâu 100% có nghĩa là máy học của Google không thể tìm thấy bất kỳ cơ hội nào tại thời điểm này và 0% có nghĩa là bạn nên hãy liên hệ với chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số ngay hôm nay .

Điểm Tối ưu hóa được cập nhật theo thời gian thực và duy nhất cho tài khoản của bạn, nhưng không có nghĩa là nó thay thế cho việc kiểm tra QA thông thường hoặc quản lý bằng cách Chuyên gia Google Ads.

Điểm Tối ưu hóa Google Ads được tính như thế nào?

Như đã đề cập trước đây, Điểm tối ưu hóa của tài khoản là duy nhất cho tài khoản cụ thể của bạn và trong khi phương pháp chính xác để tính điểm tối ưu hóa được giữ nguyên trong hộp đen của Google, có một số điều mà chúng tôi biết dựa trên tài liệu của Google hoặc có thể đoán dựa trên các xu hướng gần đây và bối cảnh hiện tại.

Theo Google 1 , “Điểm tối ưu hóa được tính theo thời gian thực, dựa trên số liệu thống kê, cài đặt và trạng thái của tài khoản và chiến dịch của bạn, có liên quan tác động của các đề xuất có sẵn và lịch sử đề xuất gần đây.

Điểm tối ưu hóa và các đề xuất có sẵn có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, từ cài đặt của bạn đến xu hướng trong quảng cáo hệ sinh thái. Bạn có thể thấy một điểm số khác và một loạt đề xuất mới khi những thay đổi này xảy ra. ”

Hãy chia nhỏ điều này dựa trên những gì chúng tôi biết và kinh nghiệm của chúng tôi với hệ thống khuyến nghị. Google tuyên bố cụ thể rằng Điểm tối ưu hóa dựa trên:

 • Thời gian thực: Nếu bạn áp dụng hoặc loại bỏ đề xuất, Điểm tối ưu hóa của bạn sẽ thay đổi ngay lập tức. Tại thời điểm viết bài này, các đề xuất mới sẽ xuất hiện hàng tuần.
 • Thống kê của bạn : Google có khả năng sử dụng kết hợp hiệu suất trong quá khứ của tài khoản của bạn và mô hình dự đoán để cố gắng xác định điểm tác động của từng đề xuất tối ưu hóa của nó.
 • Cài đặt của bạn : Hệ thống đề xuất có thể hiểu các hành động chuyển đổi cụ thể và cấu trúc tài khoản của bạn . Đây cũng là lý do tại sao Google gần đây đã yêu cầu 3 để cập nhật danh mục hành động chuyển đổi của bạn để có thể hiểu rõ hơn những hành động nào có giá trị. Nó cũng có thể hiểu các chủ đề nhóm quảng cáo của bạn và thậm chí cung cấp các đề xuất dựa trên hiện tại của bạn các loại đối sánh từ khóa .
 • Trạng thái tài khoản và chiến dịch của bạn : Tab Đề xuất sẽ chỉ cung cấp đề xuất cho các chiến dịch hiện đang hoạt động. Nếu một chiến dịch không chạy, bạn sẽ không nhận được bất kỳ đề xuất nào trong nỗ lực cải thiện hệ thống và giúp bạn tập trung vào những gì sẽ có tác động lớn nhất.
 • Tác động liên quan của các đề xuất có sẵn : Điều này ám chỉ thực tế là các đề xuất được tính trọng số dựa trên tác động nhận thức được của chúng trên tài khoản của bạn. Điểm của mỗi đề xuất càng cao thì tác động của nó càng lớn.
 • Lịch sử đề xuất gần đây : Cái này hiện tại hơi không rõ ràng, nhưng nó có khả năng đề cập đến hệ thống phân cấp trong các đề xuất và sự hiểu biết về những thứ bạn đã áp dụng. Ví dụ: nếu bạn không sử dụng đặt giá thầu thông minh, bạn sẽ không nên thay đổi CPA của mình và nếu bạn có khả năng thêm từ khóa mới, hệ thống có thể cung cấp thêm ý tưởng từ khóa cho bạn.
 • Xu hướng trong hệ sinh thái quảng cáo : Google Xu hướng đã và đang giúp các nhà tiếp thị luôn cập nhật những thay đổi này, đặc biệt là khi quảng cáo trong một đại dịch , và Google đang bắt đầu hiển thị một số thông tin chi tiết này trực tiếp trong giao diện người dùng Google Ads. Chúng tôi mong đợi những thông tin chi tiết hữu ích này 4 để mở rộng trong tương lai.

Tóm lại, để tính Điểm tối ưu hóa của bạn, Google Ads sử dụng các công cụ tự động hóa và máy học để xem xét dữ liệu hiệu suất trong quá khứ của tài khoản của bạn. Sau đó, nó sử dụng cấu trúc tài khoản cụ thể và các hành động chuyển đổi để hiểu thiết lập của bạn. Thông tin này được chạy qua mô hình dự đoán của Google để xác định xem có bất kỳ cơ hội nào cho các chiến dịch Google Ads của bạn hay không.

Nếu có đủ dữ liệu, một đề xuất sẽ hiển thị. Mỗi đề xuất có trọng số dựa trên tác động dự kiến ​​đối với tài khoản của bạn. Việc tổng hợp từng đề xuất này sẽ tạo ra Điểm tối ưu hóa của bạn.

Thận trọng & Lược sử

Nếu tất cả các đề xuất này được cho là để cải thiện hiệu suất Google Ads của bạn, thì tôi có nên áp dụng tất cả các đề xuất đó không?

Không, đừng áp dụng tất cả các khuyến nghị một cách mù quáng.

Hãy nhớ rằng Google là một công ty quảng cáo và vì đó là công ty mẹ nên Alphabet là một công ty được tổ chức công khai, chúng ta có thể thấy rằng nó đã thành công 80% doanh thu từ quảng cáo 5 .

Giống như hầu hết các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là các mục tiêu thực sự của Google có lẽ phù hợp với việc khiến bạn chi tiêu nhiều hơn thay vì giúp bạn chi tiêu hiệu quả hơn. Do đó, hãy ghi mỗi Đề xuất với một hạt muối và đảm bảo rằng bạn biết lý do tại sao Big G lại giới thiệu điều gì đó cho bạn trước khi bạn áp dụng bất kỳ điều gì trong số họ.

Nếu bạn không chắc chắn cách phân biệt giữa đề xuất tốt và xấu, bạn có thể tự kiểm tra hoặc liên hệ với chuyên gia Google Ads có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, việc cấp tín dụng khi đến hạn, Google biết rằng nếu tài khoản của bạn tuân theo các phương pháp hay nhất và nói chung là lành mạnh hơn, nó sẽ hoạt động tốt hơn. Nếu nó hoạt động tốt hơn, bạn có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn cho Google Ads.

Tại sao bạn lại không? Đây là lý do tại sao Google đã cung cấp thông tin chi tiết cho người dùng Google AdWords kể từ khi tab Cơ hội được giới thiệu 6 trong 2009. Trong khi các Cơ hội ban đầu chủ yếu đưa ra các ý tưởng về ngân sách và từ khóa, Google đã và đang làm việc để mở rộng bộ tính năng của mình.

Ở trong 2013, tab Cơ hội đã được khởi chạy lại 7 để mang lại trải nghiệm tốt hơn. Google đã công bố một lần đại tu khác đối với tab Cơ hội và đổi tên thành Thời điểm khuyến nghị số 8 tại SMX 2018 và chúng tôi không nghi ngờ rằng các thay đổi đã được thực hiện.

Cách kiểm tra Điểm tối ưu hóa? Tôi có thể tìm Điểm tối ưu hóa của mình ở đâu?

Để kiểm tra điểm tối ưu hóa của bạn 9 , hãy truy cập vào tab Đề xuất trong Google Ads . Ở đó, bạn sẽ thấy điểm phần trăm có màu Xanh lam như hình bên dưới. Cả tài khoản Người quản lý (MCC) và tài khoản Google Ads thông thường sẽ có một tài khoản.

Google Ads Optimization Score Example Screenshot

Mẹo chuyên nghiệp : Kể từ Google Ads Editor V1.3, bạn thậm chí có thể thấy điểm tối ưu hóa của mình trong Google Ads Editor. Nó cũng có danh sách các lỗi và quy tắc để giúp bạn luôn cập nhật Các phương pháp hay nhất của Google Ads.

Điểm tối ưu hóa Google Ads tốt?

Không có quy tắc cứng và nhanh cho yếu tố nào tạo thành “tốt” điểm tối ưu hóa, nhưng nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó ở mức cao nhất có thể, thường xuyên kiểm tra điểm tối ưu hóa và áp dụng tất cả các đề xuất phù hợp dựa trên mục tiêu của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng để trở thành Đối tác của Google Ads, như Intigress , Google yêu cầu điểm tối ưu hóa ở trên 70% để duy trì trạng thái Đối tác 10 .

Nên Tôi so sánh điểm tối ưu hóa giữa các tài khoản?

Không. Điểm tối ưu hóa của bạn được tùy chỉnh cho tài khoản cụ thể, thiết lập, chuyển đổi, hiệu suất của bạn. Điều này có nghĩa là điểm của bạn là duy nhất đối với bạn và bạn không nên so sánh điểm tối ưu hóa giữa các tài khoản.

Nếu tài khoản của bạn có điểm cao, điều đó có nghĩa là Google chưa xác định được bất kỳ vấn đề lớn nào, nhưng điều đó không có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn tài khoản Google Ads có điểm tối ưu hóa thấp hơn .

Hơn nữa, Google Ads chỉ có thể hiểu thông tin mà nó có quyền truy cập, vì vậy nếu bạn không đo lường chính xác thông tin chuyển đổi hoặc ROAS của mình, hãy tối ưu hóa Google điểm số sẽ không thể xem xét thông tin này, do đó điểm tối ưu hóa và các đề xuất của bạn có thể không phải là một chỉ báo tuyệt vời về hiệu suất và tối ưu hóa quảng cáo thực sự.

Làm cách nào để tăng Điểm tối ưu hóa Google Ads của tôi?

Bạn có thể tăng Điểm tối ưu hóa bằng cách chỉ cần áp dụng hoặc loại bỏ các Đề xuất được hiển thị. Cả hai đều sẽ ngay lập tức cải thiện Điểm tối ưu hóa của bạn.

Sự khác biệt là việc loại bỏ đề xuất chỉ là tạm thời và bạn có thể thấy đề xuất đó xuất hiện lại nếu các mô hình thống kê của Google vẫn thấy rằng đề xuất sẽ có tác động tương lai.

Trong tab Đề xuất trong Google Ads, có hai chế độ xem: Thẻ & Bảng.

Chế độ xem bảng

Trong chế độ xem Bảng, hãy xem cột có nhãn khoảng trống tối ưu hóa tài khoản, điều này sẽ cho bạn biết những đề xuất nào sẽ có tác động lớn nhất đến điểm tối ưu hóa tổng thể của bạn. Cũng cần lưu ý rằng các cột được sắp xếp theo điểm số của chúng với các đề xuất có tác động cao nhất ở bên trái.

Bạn cũng có thể xem chi tiêu hàng tuần trước đó của mỗi chiến dịch và, giống như hầu hết các kỹ thuật tối ưu hóa, hãy bắt đầu bằng cách tối ưu hóa với những người chi tiêu cao nhất.

Xem thẻ

Trong chế độ xem Thẻ, bạn có thể xem thêm một chút chi tiết về từng Đề xuất cụ thể đã xuất hiện, tác động dự kiến ​​và bạn có thể chấp nhận hoặc loại bỏ thay đổi ngay từ mỗi thẻ.

Tại thời điểm viết bài này, các tối ưu hóa mới sẽ xuất hiện hàng tuần, vì vậy hãy kiểm tra lại thường xuyên và đảm bảo rằng bạn áp dụng các Đề xuất có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn.

Hãy suy nghĩ chín chắn về từng Đề xuất và đừng chỉ áp dụng một cách mù quáng mọi thứ được hiển thị.

Dưới đây chúng tôi đề xuất một số khuyến nghị cần lưu ý cho , nhưng một ví dụ cụ thể có thể do nhầm lẫn khi áp dụng đề xuất “Thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi vào quảng cáo của bạn” nếu bạn không muốn nhận cuộc gọi điện thoại hoặc bạn sử dụng nhiều số điện thoại.

Tại sao tôi nên sử dụng Đề xuất & Điểm tối ưu hóa của Google?

Theo Google 11 , “Các đề xuất có thể giới thiệu cho bạn các tính năng mới, có liên quan, giúp bạn tận dụng ngân sách của mình nhiều hơn bằng cách cải thiện việc đặt giá thầu, từ khóa và quảng cáo và có thể hoạt động để tăng hiệu suất tổng thể và hiệu quả của các chiến dịch của bạn. ”

Tại ti tôi của bài viết này, đã kết thúc 70 đề xuất mà Google có thể đưa ra. Dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào từng danh mục.

Tab Đề xuất của Google Ads có chức năng gì giúp tôi cải thiện?

Các đề xuất của Google Ads được chia thành 6 danh mục chính 11 . Mặc dù đây không phải là danh sách đầy đủ và chúng tôi hy vọng điều này sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng dưới đây là một số yếu tố điểm tối ưu hóa chính trong mỗi danh mục này.

Mẹo chuyên nghiệp : Chúng tôi đã in đậm những gì chúng tôi cảm thấy các Đề xuất quan trọng nhất và được áp dụng a gạch ngang cho những thứ mà chúng ta hầu như luôn bỏ qua.

Quảng cáo và Tiện ích mở rộng

Mẹo chuyên nghiệp : Một trong những đề xuất trong Quảng cáo và tiện ích mở rộng được gọi là “Thêm gợi ý quảng cáo ”. Đây là một cài đặt 12 cho phép Google Ads tự động thực hiện các thay đổi đối với quảng cáo của bạn mà không cần bạn xem xét và chấp thuận. Mặc dù AI có thể đủ tốt để làm điều đó vào một ngày nào đó, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng việc tắt tùy chọn này là tốt nhất cho hầu hết các nhà quảng cáo.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào Cài đặt> Cài đặt tài khoản, mở rộng menu thả xuống “Đề xuất quảng cáo”, chọn “Không tự động áp dụng đề xuất quảng cáo ”, sau đó nhấp vào lưu. Điều này sẽ giúp bạn giữ quyền kiểm soát tài khoản của mình thay vì để Google đoán và có thể mắc lỗi.

Chiến dịch tự động

Đặt giá thầu và ngân sách

Mẹo chuyên nghiệp : Mặc dù việc chọn chiến lược đặt giá thầu tự động phù hợp có vẻ đơn giản, nhưng thực tế là nó không đơn giản như vậy. Mặc dù chúng tôi đã điều chỉnh giá thầu từ trước khi có tính năng Đặt giá thầu thông minh, nhưng nếu bạn muốn hiểu tất cả các sắc thái của việc chọn chiến lược đặt giá thầu phù hợp cho các chiến dịch Google Ads của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên đọc “ Hướng dẫn Chiến lược Đặt giá thầu Google Ads mà Bạn mong muốn Luôn có ”từ những người bạn của chúng tôi tại Holini. Cho đến nay, đây là hướng dẫn toàn diện và kỹ lưỡng nhất về Đặt giá thầu thông minh mà chúng tôi đã tìm thấy cho đến nay.

Từ khóa và Nhắm mục tiêu

Sửa chữa

Đây được cho là danh mục quan trọng nhất. Nếu bạn thấy bất kỳ cửa sổ bật lên nào trong số này, hãy đảm bảo thực hiện các thay đổi cần thiết ngay lập tức để đảm bảo quảng cáo của bạn luôn hoạt động.

Điểm Tối ưu hoá có ảnh hưởng đến Chất lượng của tôi không Điểm?

Theo tài liệu chính thức của Google 9 , “Điểm tối ưu hóa không được Điểm chất lượng hoặc Xếp hạng quảng cáo của bạn sử dụng.” Nói cách khác, điểm tối ưu hóa của bạn không được sử dụng trong quá trình tính toán đấu giá quảng cáo.

Mẹo về Điểm tối ưu hóa Google Ads

Đối với bất kỳ đề xuất tài khoản nào, hãy cố gắng khắc phục nguyên nhân gốc rễ của đề xuất để đề xuất đó tự biến mất. Mặc dù việc loại bỏ đề xuất sẽ ngay lập tức và tạm thời tăng Điểm tối ưu hóa của bạn, thông báo sẽ chỉ xuất hiện trở lại nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

Mặc dù mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và mỗi tài khoản khác nhau, nhưng đây là những Đề xuất mà chúng tôi thường bỏ qua.

Mẹo chuyên nghiệp : Mặt khác, nếu bạn biết có một số khuyến nghị mà bạn sẽ luôn muốn áp dụng, bạn có thể sử dụng loại- bí mật Trung tâm kiểm soát các đề xuất được áp dụng tự động để tự động hóa quy trình này cho bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang quản lý nhiều tài khoản. Chúng tôi có thể thấy tính năng này được tích hợp vào Google Ads trong tương lai.

Trong khi Điểm tối ưu hóa là một bước tiến gần hơn đến việc có người quản lý Tài khoản Google cá nhân của riêng bạn, bởi vì hệ thống được tự động hóa, vẫn còn nhiều thứ không thể giúp bạn đạt được.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, điểm tối ưu hóa chỉ tốt khi thông tin nó nhận được.

Nếu không chắc chắn về hiệu suất tài khoản Google Ads của mình, bạn có thể lên lịch tư vấn miễn phí với một trong những của chúng tôi Các chuyên gia Google Ads cập nhật các phương pháp hay nhất mới nhất, liên tục thử nghiệm các chiến lược mới và sẽ kiểm tra tài khoản của bạn ở trên và ngoài các đề xuất tự động của Google.


Tài nguyên

 1. Giới thiệu về điểm tối ưu hóa – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 2. Sử dụng tối ưu hóa điểm số để hướng dẫn tối ưu hóa tài khoản của bạn – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 3. Báo cáo và danh mục chuyển đổi được mở rộng – Google Ads Trung tâm trợ giúp
 4. Giới thiệu về trang thông tin chi tiết (beta) – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 5. Báo cáo thu nhập hàng quý của Alphabet (công ty mẹ của Google)
 6. Giao diện mới Thứ Năm: Thử nghiệm beta trên tab Cơ hội – Google Inside AdWords
 7. Giới thiệu các Cơ hội mới tab: tìm thêm cách để cải thiện Hiệu suất AdWords – Google Inside AdWords
 8. Những cách mới để khai thác sức mạnh tổng hợp của Google và YouTube trong AdWords – Blog Thương mại & Quảng cáo của Google
 9. Kiểm tra điểm tối ưu hóa của bạn – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 10. Cách giành được huy hiệu Đối tác của Google – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 11. Các loại khuyến nghị – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 12. Giới thiệu về đề xuất quảng cáo – Trung tâm trợ giúp Google Ads

Nên xem thêm
Close
Back to top button