Thiết kế Website

Hướng dẫn đưa website lên Google News – Cách tăng khả năng xuất hiện Google News.

Google News là một kênh tin tức được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đưa website của bạn lên Google News giúp tăng khả năng xuất hiện trên trang tin tức của Google, giúp tăng lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để đưa website của bạn lên Google News.

Hướng dẫn đưa website lên Google News

1. Đáp ứng các yêu cầu của Google News

Website của bạn cần đáp ứng các yêu cầu của Google News để được chấp nhận. Điều này bao gồm đảm bảo rằng nội dung của bạn là chính xác, độc lập và phù hợp với chính sách của Google News.

hướng dẫn đưa website lên google news
hướng dẫn đưa website lên google news

2. Tăng cường nội dung

Website của bạn cần có nội dung chất lượng và phù hợp với các chủ đề mà Google News quan tâm. Các bài viết của bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ dài, định dạng và chất lượng.

3. Tối ưu hóa SEO

Tối ưu hóa SEO là yếu tố quan trọng trong việc đưa website của bạn lên Google News. Các từ khóa cần phải xuất hiện đầy đủ và chính xác, đồng thời website của bạn cần phải tối ưu hóa để tăng khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.

4. Sử dụng Google Publisher Center

Google Publisher Center là một công cụ miễn phí giúp bạn quản lý nội dung và đăng ký website của mình trên Google News. Với Google Publisher Center, bạn có thể quản lý thông tin về nhà xuất bản, nội dung và tài khoản của mình.

hướng dẫn đưa website lên google news
hướng dẫn đưa website lên google news

5. Đăng ký trên Google News

Sau khi đáp ứng các yêu cầu và tối ưu hóa website của mình, bạn có thể đăng ký trên Google News để được chấp nhận. Bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về website của mình, bao gồm tên và địa chỉ URL.

6. Kiểm tra và tối ưu hóa

Sau khi được chấp nhận, bạn cần tiếp tục kiểm tra và tối ưu hóa website của mình để đảm bảo rằng nó luôn đáp ứng các yêu cầu của Google News. Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích để đo lường và cải thiện hiệu quả của website của mình trên Google News.

Đưa website của bạn lên Google News là một cách hiệu quả để tăng khả năng xuất hiện trên trang tin tức của Google và thu hút lượng truy cập lớn. Bằng cách đáp ứng các yêu cầu của Google News, tăng cường nội dung và tối ưu hóa SEO, bạn có thể đưa website của mình lên Google News và tận dụng tiềm năng của kênh tin tức này để tăng doanh số bán hàng của mình.

Google News là gì?

Google News là một tờ báo internet tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức khác nhau. Google News tổng hợp từ nhiều dịch vụ trước đây mà Google phân phối tin tức: Google News, News and Weather, Google Pay Newsstand, Youtube, Search and News Mod… Google News đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm qua, nhưng các chức năng tổng thể về cơ bản vẫn giống nhau bất kể cập nhật. Chẳng hạn, năm 2018, Google đã thêm một loạt các bản cập nhật trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, nền tảng Google News vẫn giữ nguyên.

hướng dẫn đưa website lên google news
hướng dẫn đưa website lên google news

Tại sao lên đưa website lên Google News

Gần đây Google đã cập nhật và công nhận Google Discover và Google News là một phần của Google Search, chính vì thế khi trang web của bạn được đưa lên Google News sẽ góp một phần vào việc đưa website của bạn lên top trên Google Search. Ngoài ra việc website của bạn xuất hiện trên Google News còn mang đến một số công dụng sau:

  1. Tăng độ uy tín cho website của bạn cụ thể là EAT của website được đánh giá tốt hơn.
  2. Người dùng tin tưởng hơn.
  3. Tìm kiếm thêm một nguồn traffic organic chất lượng.
  4. Đặt quảng cáo kiếm thêm thu nhập
  5. Tăng tốc độ Index các url mới của website…

Với những tác dụng trên sẽ góp phần giúp cho doanh nghiệp của bạn thực hiện chiến lược SEO hiệu quả hơn.

Điều kiện cần và đủ để có thể đưa website lên google news.

1. Website của bạn phải được cập nhật bài viết mới thường xuyên:

Tốt nhất là ngày nào cũng có bài mới không thì ít nhất 2-3 ngày có 1 bài mới.

2. Chất lượng bài viết phải tốt:

Tốt ở đây có nghĩa là bài viết của bạn không được coppy ở bất cứ website nào mà phải tự viết, có thể viết cùng 1 chủ đề, sự việc, hiện tượng.

hướng dẫn đưa website lên google news
hướng dẫn đưa website lên google news

3. Nội dung website càng phong phú càng tốt:

Có nghĩa là nội dung bài viết trên website của các bạn đa dạng lĩnh vực càng tốt nhưng cần có chuyên môn tuy nhiên không cần chuyên môn quá sâu, cần căn bản và rõ ràng trước. Nội dung cần hấp dẫn người đọc, không cần quá chuẩn SEO đạt trên 50 điểm chuẩn SEO là được.

Quy định về nội dung
Các nội dung của Website bị cấm nếu bạn đăng ký với Google News. Hãy chắc rằng Website của bạn không có các nội dung này:

Nội dung bị cấm:
Cá nhân và bí mật thông tin
Nội dung có bản quyền
Nội dung bị hạn chế
Nội dung khiêu dâm
Nội dung bạo lực đồ họa
Nội dung đáng ghét
Hoạt động nguy hiểm và bất hợp pháp
Nội dung được tài trợ
Các hành vi bị nghiêm cấm
Quấy rối và đe doạ trực tuyến
Hành vi lừa đảo
Thư rác và phần mềm độc hại.

Bên cạnh việc đáp ứng quy định về nội dung thì website muốn đưa lên Google news trước đó phải được upload bài thường xuyên 1 ngày 1-2 bài nhằm mục đích cho google crawl thường xuyên.

Website phải tối ưu code: Có nghĩa là code web phải chuẩn không được xuất hiện lỗi, giao diện website phải ổn định.

Website không được cài quảng cáo chen vào giữa khi chuyển link trong web. Cụ thể xem trong video.

4. Website của bạn phải được xác minh chủ sở hữu qua google search console và dùng mail chủ sở hữu website đó để đăng ký đưa website lên google news.

5. Cách tiến hành đưa website lên google news.

hướng dẫn đưa website lên google news
hướng dẫn đưa website lên google news

Dùng Google News Producer đưa Website lên Google News

Nếu Website của bạn thỏa các điều kiện ở trên thì còn chần chừ gì nửa? Hãy đăng ký Website lên Google News để kiếm thêm traffic và tiền quảng cáo bằng cách sử dụng công cụ có sẵn của Google có tên Google News Producer.

Google News Producer là gì?

Google News Producer là một dịch vụ của Google giúp bạn có thể kiếm tiền từ nội dung Website của bạn. Nội dung của Website phải tuân thủ theo chính sách của Google – đặc biệt là các quy định về phân phối nội dung trên thiết bị di động. Sẽ có một đội ngũ kiểm duyệt nội dung Website của bạn, xem có đồng ý là nguồn để Google lấy tin không? Quá trình này cũng khó khăn như đăng ký Adsense vậy.

Từ khóa:

  • Google News Producer
  • Reg Google News
  • Google News là gì
  • Tin tức trên Google
  • Google publish

Nội dung liên quan hướng dẫn đưa website lên google news:

Show More

Related Articles

Back to top button