Email marketing

Hướng dẫn email marketing giúp phát triển doanh nghiệp

Bài viết hướng dẫn email marketing từ A-Z này mình sẽ giới thiệu qua về khái niệm email marketing, làm email marketing như thế nào và đúng, không mang lại phiền phức cho khách hàng, làm khách hàng hài lòng, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn được nhiều người biết đến hơn, các công cụ để làm email marketing hiệu quả cũng như nhiều thủ thuật giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua email.

Hướng dẫn Email Marketing chuyên nghiệp

Về cơ bản, email marketing là sử dụng email để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Khá đơn giản phải không nào?
Nhưng chúng ta có thể định nghĩa theo một cách tốt hơn, đó là:
Email marketing là sử dụng email để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng với một luồng truyền thông tiếp thị thích hợp. Thông qua việc chia sẻ thông tin hữu ích và làm sâu sắc thêm mối quan hệ, bạn có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng và thúc đẩy doanh số.

Mặc dù truyền thông qua mạng xã hội đang phát triển khá mạnh, nhưng dường như Email vẫn được xem là công cụ Marketing không thể thay thế được. Bất kể bạn kinh doanh cái gì đi chăng nữa thì cũng cần phải có một tư duy và phải trang bị cho mình kiến thức về phương pháp gửi Email Marketing hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tăng doanh số đáng kể.

hướng dẫn email marketing

Trong thưc tế những người biết ứng dụng cách viết Email Marketing hiệu quả sẽ làm tăng tỷ lệ inbox của khách hàng so với những người bình thường không biết cách gửi Email Marketing hiệu quả. Dưới đây, Linkleads xin đưa ra hướng dẫn gửi Email Marketing cực kỳ hiệu quả đã được áp dụng, bạn hoàn toàn có thể học nó và ứng dụng ngay và luôn.

1. Quan tâm tới khách hàng

Hầu hết chúng ta đều thích được quan tâm và bạn hãy gửi cho họ những Email quan tâm, hỏi han, chia sẻ đến họ. Đây là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu của bạn dành cho họ. Ví dụ đơn giản như viết thư chúc mừng năm mới, hay vào những dịp lễ lớn, các sự kiện trọng đại. Bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà cách thức này mang lại

2. Tạo cảm giác thân quen, gần gũi

Viết Email Marketing giống như bạn đang nói chuyện với những người bạn thân của bạn bằng cách hạn chế nói về công ty và viết Email với giọng điệu thân thiện và tôn trọng, bạn có thể tạo ra sự tin tưởng từ phía khách hàng của bạn.

3. Cá nhân hóa Email của bạn

Đừng lười biếng và gửi một lượng lớn các Email mà không có tên tuổi người nhận. Họ sẽ nghĩ rằng đây là những Email Spam và chắc chắn nó sẽ nằm yên vị trong hộp thư rác

4. Hướng dẫn Email Marketing bằng cách viết tiêu đề hấp dẫn.

Tiêu đề là cái mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Nên phải làm cho nó thật rõ ràng, nổi bật giữa hàng loạt các Email khác bằng cách cung cấp cái gì đó thật giá trị và sử dụng ngôn từ mạnh mẽ, kích động sự tò mò, hứng thú của khách hàng.

5. Nội dung Email chất lượng

Chất lượng của nội dung Email rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng người viết phải hiểu hoặc có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc thiết lập quy trình gửi Email Marketing.

6. Theo dõi, thống kê và kiểm tra

Một yếu tố quan trọng cho bất kỳ chiến dịch gửi Email Marketing – hãy đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi thống kê dữ liệu tỷ lệ Email mở và nhấp. Dựa vào cơ sở trên, trong kế hoạch gửi Email Marketing hàng loạt, nên có sự thay đổi tiêu đề, thiết kế mẫu Email Marketing và nội dung sáng tạo, đổi mới để Email luôn vào inbox, đạt hiệu quả cao. Nếu không thống kê, bạn sẽ không có cơ sở dự đoán hiệu quả chiến dịch gửi Email Marketing bạn đang thực hiện. Bạn không có cơ sở để xác định đâu kênh mang lại nguồn khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hãy lựa chọn và sử dụng những phần mềm gửi Email Marketing tốt nhất có tích hợp các Email Server chất lượng cao nhằm giúp quản lý hoạt động trao đổi Email của nhân viên trong công ty với nhau, cá nhân với khách hàng và ngược lại. Tất cả thông tin được thể hiện rõ ràng, nên việc nhân viên làm gì, như thế nào, với ai…

Có vẻ như mọi hoạt động thực hiện chiến dịch truyền thông, tiếp thị qua hệ thống gửi Email Marketing luôn được theo dõi sát sao bởi các phần mềm thông minh, chuyên dụng do các công ty dịch vụ Email Marketing cung cấp. Tuy nhiên, để doanh nghiệp phát triển bền vững, bạn cần lên kế hoạch và nắm rõ các bước gửi Email Marketing hiệu quả. Bạn cũng nên tham khảo thông tin tại nhà cung cấp uy tín để sử dụng Emai Server được đúng mục đích cần thiết và hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn Email Marketing hiệu quả qua 3 bước

Bước 1: Download các mẫu email marketing có sẵn

Nếu bạn đang cần gửi các loại email marketing cơ bản như bản tin, chương trình khuyến mãi hằng tuần hay thư ngỏ khách hàng để gia tăng tương tác, bạn chỉ cần sử dụng các mẫu Templates có sẵn là được.

Các mẫu email marketing có sẵn thường có nhiều kiểu và các màu sắc, bố cục khác nhau

Ở bước này, bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và nghĩ xem họ cần gì, họ thích gì, đối với màu sắc email như thế nào, cách bố cục nội dung ra sao sẽ khiến họ dành thời gian đọc kĩ email của bạn giữa vô số các email quảng cáo khác nhận được hàng ngày. Bạn cũng có thể thực hiện một số khảo sát nhỏ, khảo sát trực tuyến về thói quen sử dụng email của khách hàng để có thêm nhiều thông tin, dữ liệu chính xác hơn.

Thông thường, chúng tôi thường khuyến cáo những người mới sử dụng tải các mẫu email có sẵn vì các mẫu email marketing này thường bao gồm các kiểu và các màu khác nhau. Thậm chí có nhiều mẫu còn mang lại cho bạn đến hơn 30 sự lựa chọn. Các tệp tin được nén cũng sẽ giúp cho việc tải xuống dễ dàng hơn.

Bạn có thể hình dung ở bước này bạn sẽ tải một folder lớn trong đó có chứa rất nhiều file nhỏ.

hướng dẫn email marketing

Bước 2: Lựa chọn màu sắc, bố cục, tuỳ chọn email phù hợp hướng dẫn email marketing

Sau khi bạn tải xuống thư mục nén, hãy lưu nó vào khu vực làm việc trên máy tính của bạn. Sau khi giải nén thư mục, bạn sẽ thấy nó chứa ba thư mục: 01, 02 và 03. (thông thường các email marketing có sẵn được bán trên Internet đều sẽ được chia như thế này, tuy nhiên cũng sẽ có loại họ sẽ không chia thư mục sẵn cho bạn)

Trong mỗi thư mục, có ba loại mẫu email (bản tin, quảng cáo và thông báo cá nhân). Bạn có thể tham khảo cách phân loại email doanh nghiệp này trong bài viết: Download 10 mẫu email marketing hay và ấn tượng

Hãy lưạ chọn bố cục email phù hợp với chiến dịch và đối tượng khách hàng của bạn

Bên trong mỗi mẫu như vậy sẽ có nhiều phân loại mày khác nhau như xanh dương, xanh lá cây, cam, đỏ, tím… tha hồ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể xem lại từng phần để xem kiểu và phông màu nào bạn thích bằng cách mở tệp HTML.

Một ưu điểm lớn là mỗi mẫu email HTML đều được soạn sẵn văn bản mẫu (bạn sẽ chỉnh sửa trong bước 3). Nếu bạn muốn chỉnh sửa giao diện của email cũng không quá khó khăn.

Phần lớn các mẫu templates email đều được thiết kê sao cho tương thích với các chiến dịch marketing và các thiết bị di động.

Bước 3: Tải các mẫu Emai Marketing lên chương trình chỉnh sửa

Sau khi lựa chọn được mẫu email phù hợp, bạn sẽ tiến hành gửi chúng lên các phương tiện chỉnh sửa online để điều chỉnh những phần như các thông báo, biểu tượng, nội dung, hình ảnh, những đường link dẫn đến trang website doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, bạn chỉ cần đem email này kết nối với nhóm danh sách các khách hàng tiềm năng phù hợp và lên kế hoạch gửi đi.

Nếu bạn không có các công cụ tự động gửi email, bạn có thể thực hiện tất cả những thao tác này thông qua Gmail. Tuy nó có hơi phức tạp hơn một chút, nhưng toàn bộ quá trình hoàn toàn miễn phí với tối đa 50 email mỗi ngày, miễn là bạn có một danh sách người nhận đã được xây dựng sẵn.

Các tìm kiếm liên quan đến hướng dẫn email marketing

  • cách làm email marketing miễn phí
  • email marketing là gì
  • dịch vụ email marketing
  • email marketing template
  • cách viết email marketing
  • email marketing 2019
  • email marketing free
  • website email marketing

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button