Google Ads

Hướng dẫn hoàn chỉnh về các loại đối sánh từ khóa của Google Ads [Ấn bản năm 2021]

Trong Google Ads, mọi từ khóa đều có một loại đối sánh. Sử dụng các loại đối sánh từ khóa của Google Ads đúng cách là một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào có hiệu suất cao. Việc biết các loại đối sánh của Google hoạt động như thế nào và chúng có thể tác động như thế nào đến hiệu suất Google Ads của bạn là điều cần thiết để phát triển chiến lược quảng cáo phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét:

 • Các loại đối sánh từ khóa là gì
 • Xác định từng loại đối sánh
 • Từ khóa phủ định
 • Các Loại Kết hợp Từ khoá Phủ định
 • Loại Kết hợp Từ khoá ảnh hưởng như thế nào đến Quảng cáo của bạn
 • Cách chọn Các Loại Kết hợp Từ khoá Phù hợp
 • Bài học rút ra chính

Các loại đối sánh từ khóa của Google Ads là gì?

Loại đối sánh từ khóa là tính năng mà bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh những truy vấn tìm kiếm nào sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn hiển thị trên Go yêu tinh. Theo Google 1 , “các loại đối sánh từ khóa cho biết từ khóa cần đối sánh chặt chẽ như thế nào với truy vấn tìm kiếm của người dùng để quảng cáo được xem xét tham gia đấu giá”. Có ba loại đối sánh từ khóa khác nhau để lựa chọn:

 • Đối sánh rộng
 • Khớp cụm từ
 • Kết hợp chuẩn xác

Ngoài ra, Google Ads cho phép bạn sử dụng các từ khóa phủ định có từ khóa phủ định riêng các loại đối sánh từ khóa phủ định .

Loại đối sánh bạn lựa chọn sử dụng phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn, mục tiêu của bạn và mức độ chính xác so với phạm vi tiếp cận mà bạn muốn từ các từ khóa của mình. Trước khi quyết định sử dụng loại đối sánh từ khóa nào, điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu từ khóa để có ý tưởng về các từ và cụm từ bạn muốn nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình.

Mẹo chuyên nghiệp : Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Google Xu hướng , Từ khóa Google Người lập kế hoạch và Google Search Console để giúp bạn nghiên cứu từ khóa của mình.

Khi bạn có ý tưởng về các truy vấn tìm kiếm mà bạn muốn kích hoạt quảng cáo Google của mình, bạn sẽ cần hiểu các tùy chọn loại đối sánh từ khóa khác nhau mà bạn có để thiết lập quảng cáo của bạn để đạt hiệu suất tốt nhất có thể.

Khi thêm từ khóa vào Google Ads, các ký tự khác nhau được thêm vào trước hoặc xung quanh từ khóa của bạn sẽ cho Google biết loại đối sánh nào bạn muốn để sử dụng.

Các ký tự được sử dụng để xác định loại đối sánh từ khóa trong Google Ads

Các loại đối sánh từ khóa của Google Ads được xác định

Shirts lined up from black to grey to white

Từ khoá Kết hợp Rộng

Đối sánh rộng là loại đối sánh mặc định của Google Ad. Khi bạn tạo từ khóa mới không có ký tự đặc biệt, từ khóa của bạn sẽ tự động mặc định thành từ khóa Đối sánh rộng.

Từ khóa đối sánh rộng có thể đối sánh với số lượng lớn nhất các biến thể của từ khóa hoặc cụm từ bạn thêm vào. Điều này bao gồm kết hợp với từ đồng nghĩa, các chủ đề liên quan và các chủ đề khác các tìm kiếm mà Google cho rằng có liên quan . Với từ khóa Đối sánh rộng, các truy vấn tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của bạn không cần có các từ khóa theo cùng một thứ tự, cũng như không cần thực sự chứa các từ khóa chính xác của bạn. Google sẽ đối sánh từ khóa của bạn với các truy vấn tìm kiếm có ý nghĩa ngữ nghĩa tương tự hoặc mục đích tương tự.

Để minh họa rõ hơn các loại đối sánh, giả sử bạn đang quảng cáo cho một công ty tấm lợp.

Nếu bạn sử dụng công ty mái che dưới dạng từ khóa Đối sánh rộng, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho các truy vấn tìm kiếm bao gồm kinh doanh tấm lợp tốt nhất , thay thế mái ngói , và các công ty lợp mái ở Florida , trong số nhiều các truy vấn khác. Quảng cáo của bạn cũng có thể kích hoạt các truy vấn tìm kiếm như roofer , hoặc thậm chí sửa chữa máng xối , nếu Google cho rằng những tìm kiếm này có mục đích tương tự như từ khóa ban đầu của bạn, Công ty mái che .

Điểm khác biệt chính giữa từ khóa Đối sánh rộng và các loại đối sánh từ khóa khác là các từ khác có thể xuất hiện trong các truy vấn tìm kiếm kích hoạt quảng cáo của bạn. Bạn sẽ nhận thấy trong ví dụ trên rằng các từ bổ sung như “ở Florida” và “tốt nhất” xuất hiện trong các truy vấn tìm kiếm kích hoạt quảng cáo sử dụng từ khóa đối sánh rộng.

Để sử dụng từ khóa Đối sánh rộng, bạn không cần thêm bất kỳ ký tự đặc biệt nào khi nhập từ khóa của mình vào Google Ads vì đây là loại từ khóa mặc định. Chỉ cần nhập từ khóa, nhấp vào lưu và bạn sẽ chỉ định từ khóa Đối sánh rộng.

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng ( BMM) Từ khóa

Chỉnh sửa: Nguyên văn giới thiệu 2 trong tháng Bảy 2010, loại đối sánh Công cụ sửa đổi đối sánh rộng đã ngừng hoạt động 3 vào tháng 2 2021 và khả năng đối sánh của nó được kết hợp với bản cập nhật Đối sánh cụm từ Loại so khớp.

Nếu bạn đã sử dụng BMM trước đây, không cần thực hiện hành động nào vì chúng đã bắt đầu hoạt động như từ khóa đối sánh cụm từ. Bắt đầu từ tháng 7 2021, không thể tạo từ khóa Công cụ sửa đổi đối sánh rộng nữa 4 .

Mẹo chuyên nghiệp : Để giữ cho tài khoản Google Ads của bạn luôn gọn gàng, chúng tôi khuyên bạn nên xóa các dấu cộng (+) khỏi các từ khóa BMM trước đó của bạn và làm rõ rằng chúng là đối sánh cụm từ. Mặc dù điều này sẽ không ảnh hưởng đến cách chúng khớp với các truy vấn tìm kiếm, nhưng việc làm sạch điều này sẽ giúp tránh nhầm lẫn trong tương lai. Bạn cũng có thể muốn thay đổi thứ tự của các từ trong từ khóa của mình để tối đa hóa điểm chất lượng. Ví dụ: chúng tôi sẽ thay đổi + nha khoa + uốn cong + oregon Từ khóa BMM đến một nha sĩ oregon “ uốn cong ”từ khóa cụm từ.

Bạn có thể bỏ qua loại đối sánh tiếp theo , nhưng chúng tôi ' Tôi sẽ để nó ở đây để tham khảo.

Từ khóa Công cụ sửa đổi đối sánh rộng (BMM) cung cấp nhắm mục tiêu rộng thứ hai trong số các loại đối sánh từ khóa của Google Ads. Sử dụng BMM tạo ra nhắm mục tiêu theo từ khóa hẹp hơn so với từ khóa đối sánh rộng.

Ký tự đặc biệt được sử dụng để biểu thị từ khóa công cụ sửa đổi đối sánh rộng là dấu cộng (+). Để sử dụng từ khóa công cụ sửa đổi đối sánh rộng, hãy thêm dấu cộng trước mỗi từ khóa bạn đang sử dụng khi nhập từ khóa của mình vào Google Ads.

Thí dụ: + mái che + công ty

Khi sử dụng công cụ sửa đổi đối sánh rộng, quảng cáo của bạn vẫn có thể xuất hiện cho các từ khóa có liên quan; tuy nhiên, chúng sẽ chỉ hiển thị khi truy vấn tìm kiếm bao gồm từ chính xác hoặc các biến thể gần giống (xem bên dưới) của từ khóa của bạn. Đây là điểm khác biệt chính giữa từ khóa đối sánh rộng và từ khóa công cụ sửa đổi đối sánh rộng vì nó thu hẹp tính đủ điều kiện của số lượng truy vấn tìm kiếm sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn.

Nếu bạn sử dụng + lợp + công ty dưới dạng BMM, quảng cáo của bạn vẫn có thể xuất hiện cho các tìm kiếm chẳng hạn như cách bắt đầu một doanh nghiệp lợp mái cũng như lợp mái ở công ty tốt nhất Florida, nhưng quảng cáo của bạn ít có khả năng xuất hiện cho các tìm kiếm hơn như sửa chữa mái nhà gần tôi hoặc thay ngói lợp. Điều này là do những tìm kiếm này không không bao gồm các từ khóa BMM hoặc các biến thể gần giống mà bạn đang sử dụng để kích hoạt quảng cáo của mình ( mái che & công ty ).

Một chất lượng quan trọng khác của từ khóa công cụ sửa đổi đối sánh rộng là chúng không phải xuất hiện bên cạnh nhau hoặc xuất hiện trong giống như thứ tự mà bạn đã nhập các từ trong Google Ads. Sử dụng BMM, các truy vấn tìm kiếm cũng có thể bao gồm các từ bổ sung trước, giữa và sau từ khóa của bạn và vẫn kích hoạt quảng cáo của bạn.

Phra se Từ khóa đối sánh

Để đơn giản hóa các loại đối sánh, từ khóa Đối sánh cụm từ đã được cập nhật trong Google Ads vào tháng 2 2021 kết hợp ” kiểm soát đối sánh cụm từ và phạm vi tiếp cận được mở rộng của công cụ sửa đổi đối sánh rộng 4 ”(BMM) từ khóa. Cần lưu ý rằng bất kỳ từ khóa BMM nào (có dấu +) mà bạn có trong tài khoản của mình đã kế thừa hoạt động của Đối sánh cụm từ được cập nhật.

Từ khóa Đối sánh cụm từ yêu cầu Google chỉ kích hoạt quảng cáo của bạn khi các truy vấn tìm kiếm chứa cụm từ chính xác hoặc một biến thể gần giống của cụm từ bạn nhập làm từ khóa đối sánh cụm từ của mình. Giống như BMM hoặc Đối sánh rộng, các tìm kiếm với các từ bổ sung, trước và / hoặc sau, nhưng có đồng nghĩa, cũng sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn hiển thị khi sử dụng từ khóa Đối sánh cụm từ.

Nếu truy vấn tìm kiếm chứa các từ bổ sung ở giữa các từ khóa Đối sánh Cụm từ, quảng cáo của bạn sẽ chỉ được kích hoạt nếu Google tin rằng truy vấn tìm kiếm vẫn còn có cùng ý nghĩa với từ khóa của bạn. Từ khóa Đối sánh cụm từ cũng sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn khi từ khóa của bạn xuất hiện theo một thứ tự khác, nhưng vẫn có cùng mục đích với từ khóa Đối sánh cụm từ mà bạn đã nhập. Hai điểm phân biệt này giúp phân biệt từ khóa Đối sánh cụm từ với các loại đối sánh từ khóa khác.

Ký tự đặc biệt được sử dụng để biểu thị từ khóa Đối sánh Cụm từ là dấu ngoặc kép xung quanh cụm từ bạn đang nhắm mục tiêu. Thêm dấu ngoặc kép xung quanh từ khóa của bạn khi nhập chúng vào Google Ads nếu bạn muốn sử dụng từ khóa Đối sánh cụm từ.

Ví dụ: “công ty tấm lợp”

Để chứng minh, giả sử bạn nhập “ công ty mái che ” dưới dạng từ khóa đối sánh cụm từ. Giờ đây, quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện cho các tìm kiếm như công ty thay thế ngói lợp hoặc Dịch vụ làm mái tôn cho các công ty bởi vì những truy vấn tìm kiếm đó không có cùng mục đích làm từ khóa Đối sánh cụm từ của bạn.

Sử dụng từ khóa Đối sánh Cụm từ này, quảng cáo của bạn sẽ được kích hoạt cho các cụm từ tìm kiếm như công ty lợp mái tôn tốt nhất công ty sản xuất tấm lợp ở Florida bởi vì cụm từ khóa hoàn chỉnh xuất hiện trong các truy vấn tìm kiếm này. Quảng cáo của bạn cũng có thể được kích hoạt cho các truy vấn tìm kiếm như những người lợp mái tốt nhất hoặc công ty mái che tốt nhất vì chúng được coi là các biến thể gần giống của cụm từ của bạn.

Từ khoá Kết hợp Chính xác

Từ khóa Đối sánh Chính xác là loại đối sánh từ khóa cụ thể nhất. Khi bạn sử dụng các từ khóa Đối sánh Chính xác, điều này cho Google biết chỉ hiển thị quảng cáo của bạn khi truy vấn tìm kiếm là đối sánh chính xác hoặc biến thể gần giống với cùng mục đích với các từ khóa bạn đã nhập.

Điều này có nghĩa là bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào có các từ bổ sung, cho dù trước, sau hoặc ở giữa các từ khóa Đối sánh Chính xác sẽ không kích hoạt quảng cáo của bạn. Công cụ phân biệt này làm cho từ khóa đối sánh chính xác trở thành loại quảng cáo cụ thể nhất có sẵn.

Để chứng minh bằng cách sử dụng ví dụ lợp mái của chúng tôi, giả sử bạn nhập [roofing company] làm từ khóa Đối sánh Chính xác. Giờ đây, quảng cáo của bạn sẽ chỉ được kích hoạt khi ai đó tìm kiếm công ty mái che hoặc kinh doanh tấm lợp (vì nó được coi là một biến thể gần giống ).

Sử dụng cùng một ví dụ này, Kết hợp Chính xác của bạn từ khóa sẽ không được kích hoạt cho các tìm kiếm bao gồm công ty tấm lợp tốt nhất cho tấm lợp kim loại hoặc công ty tấm lợp ở Arizona , bởi vì các từ bổ sung xuất hiện trong các cụm từ tìm kiếm này.

Các ký tự dùng để biểu thị từ khóa Đối sánh chính xác trong Google Ads là dấu ngoặc vuông xung quanh từ khóa. Thêm dấu ngoặc nhọn xung quanh từ khóa của bạn khi nhập chúng vào Google Ads nếu bạn muốn sử dụng từ khóa Đối sánh chính xác.

Thí dụ: [roofing company]

Ví dụ về các truy vấn tìm kiếm đối sánh với các loại đối sánh từ khóa khác nhau

Các biến thể gần giống là gì?

Từ khóa đối sánh chính xác đã khớp với các biến thể gần giống 6 từ 2018, và vào tháng 7 2019, Google đã thông báo 5 rằng cả từ khóa Đối sánh cụm từ và từ khóa BMM cũng sẽ đủ điều kiện cho các truy vấn tìm kiếm có các biến thể gần giống. Chúng tôi đã đề cập đến các biến thể gần giống khi xác định từng loại đối sánh từ khóa Google Ads , nhưng chính xác là biến thể gần giống khi nói đến các loại đối sánh Google Ads?

A photo of different sized oranges
Các biến thể gần giống như các giống cam khác nhau

Google mô tả các biến thể gần giống là “các biến thể gần giống có cùng ý nghĩa với từ khóa của bạn 6 ”. Các biến thể gần giống có thể bao gồm từ đồng nghĩa, lỗi chính tả, số nhiều, truy vấn có cùng mục đích, các từ có liên quan chặt chẽ, từ khóa được sắp xếp lại, v.v. 7 . Để có biểu đồ chi tiết về các loại cụm từ tìm kiếm có trong các biến thể gần giống, hãy xem giải thích và ví dụ trong Bài viết trợ giúp của Google về các biến thể gần giống .

Đối với tất cả các loại đối sánh, các biến thể gần giống cho phép quảng cáo của bạn được kích hoạt nếu Google cảm thấy truy vấn tìm kiếm có cùng mục đích làm từ khóa của bạn. Ví dụ: khi của bạn Từ khóa Kết hợp Chính xác là [roofing company], truy vấn tìm kiếm roofer có thể khớp vì mục đích đằng sau truy vấn tìm kiếm rất giống nhau cho từ khóa của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Từ khóa & phủ định không phân biệt chữ hoa chữ thường; do đó, bạn không cần phải nhập từ khóa của mình dưới dạng cả chữ hoa và chữ thường. Từ khóa được nhập là Sửa chữa mái ngói hoạt động giống như một từ khóa được nhập dưới dạng sửa chữa mái ngói .

Trước khi các biến thể gần giống được giới thiệu, Exact có nghĩa là chính xác, và Phrase có nghĩa là cụm từ, và trong khi Google trộn lẫn các định nghĩa một chút khi họ giới thiệu các biến thể gần giống trong vài năm qua, các biến thể gần giống là cách Google sử dụng công nghệ máy học để đảm bảo rằng các nhà quảng cáo không bỏ lỡ các truy vấn có mục đích tương tự . Trên thực tế, các biến thể gần giống cho phép nhà quảng cáo nhận được thêm 3-4% số lần nhấp và chuyển đổi với ~ 85% trong số đó từ các truy vấn chưa được nắm bắt trước đó 5 .

Hiện có thể áp dụng các biến thể gần giống đối với tất cả các loại đối sánh từ khóa của Google, điều quan trọng hơn bao giờ hết là theo dõi các truy vấn tìm kiếm đang kích hoạt quảng cáo của bạn cho dù bạn đang sử dụng loại đối sánh từ khóa nào. Nếu bạn nhận thấy rằng có các cụm từ tìm kiếm không liên quan phù hợp với quảng cáo của bạn do các biến thể gần giống, bạn có thể sử dụng Từ khóa phủ định để loại trừ các tìm kiếm này.

Từ khóa phủ định

Trong khi không về mặt kỹ thuật là một loại đối sánh, Từ khóa phủ định là một loại từ khóa Google Ads được sử dụng để cho Google biết khi nào bạn thực hiện không phải muốn quảng cáo của bạn được kích hoạt. Ví dụ: một công ty lợp mái không cung cấp dịch vụ lợp mái ngói có thể loại bỏ bất kỳ tìm kiếm nào cho dịch vụ lợp ngói bằng cách thêm “ ngói ” làm từ khóa Phủ định .

Điều này sẽ ngăn không cho quảng cáo của bạn xuất hiện cho các truy vấn tìm kiếm mà doanh nghiệp của bạn không thể hỗ trợ, chẳng hạn như công ty lợp ngói hoặc công ty thay thế mái ngói tốt nhất và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Sử dụng phủ định cũng tạo cơ hội tốt hơn để tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn trên các tìm kiếm dịch vụ mà bạn thực sự có thể cung cấp.

Không giống như các từ khóa thông thường, đôi khi được gọi là từ khóa khẳng định , từ khóa phủ định không sử dụng các biến thể gần giống . Điều quan trọng cần ghi nhớ khi bạn thêm từ khóa phủ định. Trong ví dụ lợp ngói của chúng tôi, có thể cần thêm cả hai lát và / hoặc dạng số nhiều gạch , để tinh chỉnh tốt hơn các tìm kiếm của bạn tùy thuộc vào loại đối sánh từ khóa phủ định mà bạn đang sử dụng.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn chặn một số từ hoặc cụm từ, chứ không phải những từ hoặc cụm từ khác? Đây là nơi các loại đối sánh cho Từ khóa phủ định phát huy tác dụng.

Các loại đối sánh từ khóa phủ định

Cũng như bạn có thể sử dụng các loại đối sánh cho các từ khóa khẳng định của mình, bạn cũng có thể áp dụng các loại đối sánh cho các từ khóa phủ định của mình. Các loại đối sánh từ khóa phủ định có sẵn trong Google Ads là đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác. Các loại đối sánh phủ định cho phép bạn kiểm soát tốt hơn thời điểm Google Ads của bạn sẽ được kích hoạt trong kết quả tìm kiếm, dẫn đến hiệu quả và lợi nhuận quảng cáo tổng thể tốt hơn.

Để tận dụng tối đa từ khóa phủ định, điều quan trọng là phải hiểu các loại đối sánh từ khóa phủ định. Mặc dù các tên rất giống với các đối tác khẳng định của chúng, nhưng các loại đối sánh từ khóa phủ định hoạt động hơi khác một chút.

Từ khóa đối sánh rộng phủ định

Từ khóa đối sánh rộng phủ định là loại đối sánh từ khóa phủ định mặc định của Google. Nếu bạn nhập từ khóa phủ định mà không có bất kỳ ký tự bổ sung nào để biểu thị một loại đối sánh khác, thì từ khóa phủ định của bạn sẽ tự động được thêm vào dưới dạng phủ định đối sánh rộng.

Khi bạn thêm từ khóa đối sánh rộng phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị nếu truy vấn tìm kiếm chứa tất cả các từ hoặc cụm từ phủ định từ khóa bạn đã thêm. Nếu chỉ một hoặc một vài từ khóa có trong truy vấn tìm kiếm, quảng cáo của bạn vẫn có thể hiển thị.

Đây là một ví dụ:

Từ khóa đối sánh rộng phủ định = sửa chữa mái ngói

Truy vấn tìm kiếm Bị chặn
sửa chữa mái ngói gần tôi Đúng
thay thế mái ngói Không
sửa chữa mái ngói Đúng
dịch vụ sửa chữa mái tôn tốt nhất Không

Nếu mục tiêu của bạn là loại trừ bất kỳ thứ gì liên quan đến lợp ngói, việc chỉ sử dụng ngói làm đối sánh rộng phủ định sẽ cho phép bạn tinh chỉnh nhắm mục tiêu của mình tốt hơn thay vì phải đưa ra mọi cụm từ tìm kiếm có thể bao gồm gạch thuật ngữ.

Bởi vì từ khóa phủ định không bao gồm các biến thể gần giống, bạn nên thêm bất kỳ từ đồng nghĩa hoặc số nhiều nào làm từ khóa phủ định nếu bạn cũng muốn loại trừ những thứ đó khỏi nhắm mục tiêu của bạn. Trong trường hợp này, hãy thêm ô và ô (nếu thích hợp) làm phủ định đối sánh rộng chỉ để an toàn.

Mẹo chuyên nghiệp : Không có từ khóa phủ định BMM. Việc thêm các dấu cộng vào phía trước các phủ định của bạn sẽ chỉ được coi là một ký tự khác và có thể sẽ không loại trừ nhiều truy vấn tìm kiếm.

Từ khóa đối sánh cụm từ phủ định

Từ khóa đối sánh cụm từ phủ định cho phép bạn loại trừ bất kỳ tìm kiếm nào có đối sánh cụm từ chính xác của bạn theo cùng thứ tự bạn đã nhập. Điều này có nghĩa là nó cũng loại trừ các truy vấn tìm kiếm có các từ bổ sung trước hoặc sau cụm từ, miễn là cụm từ xuất hiện không bị gián đoạn trong truy vấn tìm kiếm.

Tại đây là một ví dụ:

Từ khóa đối sánh cụm từ phủ định = “sửa chữa mái ngói”

Truy vấn tìm kiếm Bị chặn
sửa chữa mái ngói gần tôi Đúng
thay thế mái ngói Không
sửa chữa mái ngói Không
dịch vụ sửa chữa mái tôn tốt nhất Không
Làm bao nhiêu sửa chữa mái ngói NS Giá cả Không
Santa Fe sửa chữa mái ngói Đúng

Để chỉ định các từ khóa đối sánh cụm từ phủ định, hãy thêm các trích dẫn xung quanh cụm từ của bạn khi thêm vào Google Ads.

Từ khóa đối sánh chính xác phủ định

Từ khóa đối sánh chính xác phủ định là loại từ khóa phủ định cụ thể nhất. Khi bạn thêm từ khóa đối sánh chính xác phủ định, chỉ những tìm kiếm đối sánh chính xác với từ khóa phủ định mới không đủ điều kiện để kích hoạt quảng cáo của bạn. Nếu truy vấn tìm kiếm bao gồm các từ bổ sung hoặc các từ giống nhau xuất hiện theo một thứ tự khác, thì quảng cáo của bạn vẫn đủ điều kiện xuất hiện. Điều này có thể hữu ích để chặn các cụm từ nhất định mà bạn biết là không hoạt động tốt hoặc khi có một mục khác có tên tương tự mà bạn không muốn kích hoạt quảng cáo Google của mình.

Đây là một ví dụ:

Từ khóa đối sánh chính xác phủ định = [tile roof repair]

Truy vấn tìm kiếm Bị chặn
mái ngói tái cặp gần tôi Đúng
sửa chữa mái ngói Đúng
sửa chữa mái ngói s Không
thay thế mái ngói Không
sửa chữa mái ngói Không

Để sử dụng từ khóa phủ định đối sánh chính xác, hãy thêm dấu ngoặc nhọn xung quanh từ khóa phủ định khi nhập từ khóa phủ định của bạn vào Google Ads.

Mẹo chuyên nghiệp : Từ khóa phủ định có thể được áp dụng ở cấp nhóm quảng cáo, cấp chiến dịch hoặc cấp tài khoản. Cấu trúc tài khoản quảng cáo tổng thể của bạn và loại từ khóa phủ định bạn đang thêm có thể giúp xác định vị trí áp dụng từ khóa phủ định của bạn.

Các Loại Kết hợp Từ khoá và Chiến lược Quảng cáo của Google

Cách bạn sử dụng các loại đối sánh từ khóa có tác động rất lớn đến hiệu suất Google Ads và phụ thuộc vào chiến lược và mục tiêu quảng cáo của bạn. Các loại đối sánh xác định cách bạn nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng bằng quảng cáo của mình. Sử dụng các loại đối sánh, bạn có thể xác định xem bạn muốn hẹp và chọn lọc hay rộng và ít chọn lọc hơn với nhắm mục tiêu quảng cáo của mình.

Hãy nghĩ đến các loại đối sánh từ khóa thích chơi phi tiêu. Các từ khóa đối sánh chính xác giống như vòng tròn trung tâm. Khi phi tiêu của bạn đáp xuống vòng tròn trung tâm, bạn được thưởng nhiều điểm nhất, nhưng sẽ khó bắn trúng vòng tròn hơn vì đó là một mục tiêu nhỏ.

Từ khóa đối sánh cụm từ và công cụ sửa đổi đối sánh rộng giống như các vòng xung quanh vòng tròn trung tâm đó của bảng phi tiêu. Đó là một khu vực mục tiêu lớn hơn và bạn vẫn có cơ hội đánh vào vòng tròn trung tâm và nhận được giá trị cao nhất cho cú ném của mình; tuy nhiên, bạn cũng có khả năng đạt được các giá trị thấp hơn.

dart board

Khi bạn nhắm mục tiêu theo từ khóa cụ thể hơn, bạn có thể thấy giá mỗi nhấp chuột tăng lên, nhưng giá mỗi chuyển đổi của bạn có thể tăng giảm bởi vì lưu lượng truy cập bạn đang nhắm mục tiêu đủ điều kiện hơn. Cũng giống như ném phi tiêu, có thể khó bắn trúng đích hơn, nhưng khi làm vậy, bạn sẽ nhận được điểm cao nhất khi ném.

Các từ khóa đối sánh rộng giống như mở trò chơi vào bức tường mà bàn cờ đang ở trên đó. Bạn có thể thực sự đi ra ngoài và đập vào tường mà không nhận được gì, hoặc bạn có thể ném phi tiêu và nhận được một vài điểm khi bạn ném. Sử dụng các loại đối sánh rộng đảm bảo phù hợp với tất cả các điều khoản có liên quan; tuy nhiên, nó có thể làm tăng tổng chi phí mỗi chuyển đổi bởi vì bạn cũng đang nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm không có giá trị.

Từ khóa phủ định giúp bạn tinh chỉnh trò chơi của bạn và nhắm mục tiêu tốt hơn đến các khu vực nhất định trên bàn cờ, để thu về giá trị cao hơn.

Khi bạn sử dụng các loại đối sánh một cách thích hợp, điều đó sẽ làm tăng hiệu quả của quảng cáo của bạn , đảm bảo mức độ phù hợp và dẫn đến kết quả quảng cáo tổng thể tốt hơn.

Cách Chọn Loại Kết hợp Từ khoá để Sử dụng

Chọn loại đối sánh phù hợp để sử dụng là phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh và chiến lược quảng cáo của bạn và là một bước quan trọng để đảm bảo hiệu quả. Trước khi có thể quyết định loại từ khóa nào sẽ sử dụng, bạn cần phải sử dụng định nghĩa mục tiêu quảng cáo của bạn và ngân sách.

Khi bạn đã quyết định thông tin đó, đây là một số hướng dẫn chung số 8 về cách chọn các loại đối sánh từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng rộng rãi Phù hợp với khối lượng

Các từ khóa đối sánh rộng nên được sử dụng một cách tiết kiệm, trừ khi bạn có ngân sách rất lớn, mục tiêu của bạn là nhận thức về thương hiệu hoặc có lượng tìm kiếm rất thấp cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan của bạn. Bởi vì đây là loại đối sánh rộng nhất, thường quảng cáo của bạn sẽ đối sánh với các tìm kiếm ít liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Chúng cũng sẽ khớp với số lượng truy vấn tìm kiếm lớn nhất và thường có thể dẫn đến chi tiêu tăng cao nếu không được kiểm soát và giám sát đúng cách.

Từ khóa đối sánh rộng thường tốt nhất khi mục tiêu quảng cáo của bạn đặt khối lượng lên hơn chất lượng hoặc khi sử dụng quảng cáo để khám phá các từ khóa và cụm từ tìm kiếm mới có liên quan đến doanh nghiệp của bạn . Do khối lượng cao hơn có thể, các từ khóa đối sánh rộng có khả năng chi tiêu số tiền lớn hơn, một số cho các nhấp chuột đủ điều kiện và một số cho các nhấp chuột không đủ tiêu chuẩn.

Sử dụng đối sánh cụm từ cho chiều rộng & chiều sâu

Đối sánh cụm từ cho phép bạn xuất hiện cho các tìm kiếm với các cụm từ mà bạn đã biết là có liên quan đến doanh nghiệp của mình trong khi vẫn cho phép các từ khác xuất hiện trong các truy vấn tìm kiếm. Đối sánh cụm từ có thể hữu ích khi bạn muốn tinh chỉnh nhắm mục tiêu của mình cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan hơn mà không phải mạo hiểm quá rộng vào lãnh thổ chưa được khám phá. Điều này có thể dẫn đến các chiến dịch hiệu quả cao hơn. Điều đó cũng có thể có nghĩa là bạn bỏ lỡ một số tìm kiếm vẫn có liên quan nhưng không chứa từ khóa đối sánh cụm từ của bạn.

Sử dụng đối sánh chính xác để có hiệu quả

Từ khóa đối sánh chính xác có thể được sử dụng khi bạn đã biết cách đối tượng tìm kiếm để tìm thấy doanh nghiệp của bạn hoặc các cụm từ chính xác mà bạn biết bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Việc sử dụng các từ khóa đối sánh chính xác cho phép bạn tạo quảng cáo có liên quan hơn bao gồm các từ khóa đối sánh chính xác này, thường dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn.

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa đối sánh chính xác mà bạn biết là có giá trị cao, hãy đảm bảo sử dụng các từ khóa đối sánh chính xác đó trên trang đích mà bạn hướng lưu lượng truy cập quảng cáo của mình đến. Điều này sẽ thúc đẩy mức độ liên quan và tạo ra trải nghiệm chất lượng cao hơn cho người dùng của bạn, dẫn đến điểm chất lượng quảng cáo và xếp hạng quảng cáo cao hơn. Nó cũng có thể có tác động tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của từ khóa đối sánh chính xác là chúng cho phép các doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến một đối tượng rất hẹp dựa trên chất lượng chứ không phải số lượng. Điều này có thể dẫn đến mức độ liên quan và tỷ lệ nhấp cao hơn cũng như giá mỗi chuyển đổi thấp hơn. Đồng thời, điều đó cũng có thể có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc tiếp cận những người dùng có giá trị cao khác có liên quan đến mục tiêu và mục tiêu kinh doanh của bạn, vì họ sử dụng các cụm từ hoặc cụm từ tìm kiếm khác nhau khi thực hiện tìm kiếm trên Google.

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu bạn không chắc chắn loại đối sánh từ khóa nào sẽ sử dụng, bạn có thể làm việc với Chuyên gia Google Ads hoặc thử nghiệm các loại đối sánh từ khóa khác nhau và sử dụng loại đối sánh hoặc các loại đối sánh hoạt động tốt nhất cho mục tiêu kinh doanh của bạn.

Luôn sử dụng Từ khóa phủ định

Các từ khóa phủ định nên được sử dụng bởi mọi doanh nghiệp. Nếu bạn không sử dụng chúng, bạn đang đặt thương hiệu của mình vào rủi ro, hiệu suất quảng cáo của bạn gặp rủi ro và giảm hiệu quả quảng cáo bằng cách xuất hiện cho các tìm kiếm không liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sử dụng từ khóa phủ định cho phép bạn giảm số lượng nhấp chuột bạn nhận được từ lưu lượng truy cập không liên quan đến doanh nghiệp của bạn; do đó, giảm chi tiêu lãng phí cho quảng cáo và tăng hiệu quả quảng cáo của bạn.

Trong ví dụ trước đó của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập đến việc sử dụng ô là từ khóa phủ định cho một công ty lợp mái không cung cấp bất kỳ dịch vụ lợp ngói nào. Bằng cách loại trừ một dịch vụ không được cung cấp, tất cả quảng cáo của bạn, bất kể bạn đang sử dụng loại đối sánh nào, đều trở nên phù hợp hơn vì không có quảng cáo nào xuất hiện cho các tìm kiếm không liên quan với ô từ. Khi quảng cáo của bạn phù hợp và hữu ích hơn, đây là lúc bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất. Sử dụng từ khóa phủ định giúp bạn tạo trải nghiệm phù hợp hơn cho người tìm kiếm trên Google.

Tầm quan trọng của việc xem xét hiệu suất quảng cáo nhất quán

Bất kể bạn chọn sử dụng loại từ khóa nào, điều quan trọng là phải thường xuyên xem xét báo cáo cụm từ tìm kiếm để theo dõi tác động của chiến lược loại đối sánh từ khóa của bạn. Thường xuyên xem báo cáo cụm từ tìm kiếm để xác định xem có bất kỳ cụm từ mới nào xuất hiện cần được thêm vào dưới dạng phủ định hay không.

Bạn cũng có thể sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để tìm các từ khóa có liên quan, có giá trị cao mà bạn có thể muốn nhắm mục tiêu cụ thể hơn với từ khóa đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác . Báo cáo cụm từ tìm kiếm cũng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về khối lượng tìm kiếm, sau đó bạn có thể sử dụng để quyết định xem việc tăng ngân sách có thể giúp bạn tiếp cận nhiều lưu lượng truy cập có giá trị nhất hay không. Ngoài ra, bạn có thể xác định rằng nhắm mục tiêu của bạn đang tiếp cận quá ít người để đạt được kết quả mong muốn và bạn có thể quyết định mở rộng nhắm mục tiêu theo từ khóa của mình với Phra se Từ khóa Đối sánh hoặc Đối sánh Rộng.

Cuối cùng, các loại đối sánh từ khóa bạn sử dụng chỉ là một phần trong chiến lược Google Ads tổng thể của bạn. Sử dụng hiệu quả các loại đối sánh kết hợp với các tùy chọn cài đặt nhắm mục tiêu, cấu trúc tài khoản và ngân sách khác sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận từ chi tiêu quảng cáo của mình.

Bài học rút ra chính

 • Sử dụng các loại đối sánh từ khóa một cách chiến lược là điều cần thiết cho bất kỳ chiến dịch Google Ads nào có hiệu suất cao.
 • Có 3 loại đối sánh từ khóa khác nhau: Đối sánh rộng, Khớp cụm từ , và Kết hợp chuẩn xác
 • Tính đến tháng 7 2019, tất cả các loại đối sánh có thể được kích hoạt bởi các truy vấn tìm kiếm với các biến thể gần giống .
 • Từ khóa phủ định cho phép bạn tiếp tục tinh chỉnh nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn và nên được sử dụng trong mọi chiến dịch quảng cáo.
 • Từ khóa phủ định cũng có các loại đối sánh , hoạt động khác với từ khóa thông thường các loại đối sánh vì chúng không đối sánh với các biến thể gần giống.
 • Các loại đối sánh từ khóa bạn sử dụng phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách quảng cáo riêng lẻ.
 • Nói chung, từ khóa Đối sánh rộng tốt hơn cho các mục tiêu dựa trên số lượng hoặc khám phá từ khóa mới có liên quan. Từ khóa Đối sánh cụm từ và Đối sánh chính xác có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn bằng cách đạt được lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn.
 • Xem xét báo cáo cụm từ tìm kiếm thường xuyên sẽ giúp bạn tinh chỉnh tốt hơn việc nhắm mục tiêu theo từ khóa để tăng hiệu quả của quảng cáo và mang lại lợi nhuận cao hơn trên chi tiêu quảng cáo của bạn.

Tài nguyên

 1. Giới thiệu về các tùy chọn đối sánh từ khóa – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 2. Bản tóm tắt từ khóa mới tính năng g [BMM] ra mắt trên toàn cầu – Google Inside AdWords
 3. Giúp tiếp cận đúng khách hàng trên Tìm kiếm dễ dàng hơn – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 4. Các thay đổi đối với công cụ sửa đổi đối sánh cụm từ và đối sánh rộng – Blog nhà phát triển Google Ads
 5. Tiếp cận nhiều khách hàng phù hợp hơn bằng công cụ sửa đổi đối sánh cụm từ và đối sánh rộng – Google Trung tâm trợ giúp quảng cáo
 6. Phù hợp với mục đích tìm kiếm với các biến thể gần giống – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 7. Các biến thể gần giống của từ khóa: Định nghĩa – Bảng chú giải thuật ngữ trong Trung tâm trợ giúp Google Ads
 8. Chọn các từ khóa Google Ads phù hợp để nhắm mục tiêu hiệu quả – Trung tâm trợ giúp Google Ads
 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button