Thiết kế Website

SEMTEK – Hướng dẫn làm web bán hàng đơn giản, chuyên nghiệp

Các bước cơ bản hướng dẫn làm web bán hàng

Mua sắm và bán hàng qua mạng (thương mại điện tử) không chỉ là cách kinh doanh hiện đại mà còn mang lại cho bạn những khoản thu nhập đáng kể. Điều đáng nói là bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, bài viết sau đây hướng dẫn làm web bán hàng, hãy bắt đầu thiết kế web bán hàng từ những bước cơ bản dưới đây.

Xác định mục tiêu kinh doanh trước khi xây dựng website bán hàng

Công việc đầu tiên trong quy trình xây dựng Website bán hàng là phải xác định được mục tiêu kinh doanh của bạn. Để từ đó, bạn định hình được những ý tưởng, tính năng mà website bán hàng cần phải có để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Mục tiêu kinh doanh trên web sẽ bắt đầu từ những câu hỏi cơ bản:

 • Bạn bán sản phẩm/dịch vụ gì?
 • Ai sẽ mua hàng cho bạn?
 • Họ tiếp cận đến Website của bạn để làm gì?
 • Họ đang cần những thông tin nào?
 • Họ đang muốn mua loại sản phẩm nào?
 • Thế mạnh sản phẩm của bạn là gì?
 • Đối thủ của bạn là ai? Website của họ giao diện thế nào, tính năng ra sao,…
 • Bạn muốn xây dựng những tính năng nào trên website bán hàng của mình hướng dẫn làm web bán hàng

 

Đăng ký tên miền cho website bán hàng

Tên miền website (hay còn gọi là domain) là tên và địa chỉ của trang web, ví dụ www.tatthanh.com.vn.

 • Các tên miền quốc tế có đuôi: .com; .net, .org
 • Các tên miền Việt Nam có đuôi: .vn, .com.vn

Hai tên miền: .com và .vn là hai tên miền được coi là mạnh nhất, phổ biến nhất vì mọi người có xu hướng tìm kiếm và tin tưởng một website bán hàng .com và .vn trước tiên khi tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm trực tuyến.

Để kiểm tra và xem tên miền đó còn có thể đăng ký hay không, hãy nhập tên đó vào công cụ tìm kiếm tên miền trên một số trang website cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền như FPT, Namesilo

Hướng dẫn chọn tên miền cho website bán hàng hướng dẫn làm web bán hàng

Dưới đây là 1 số mẹo giúp bạn tìm một tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn:

 • Tên miền chứa từ khóa: Giúp website dễ có thứ hạng cao khi khách hàng tìm kiếm từ khóa đó. Nên chọn tên miền theo từ khóa chính, nhiều tìm kiếm nhất. Có các dạng như sau:
 • Tên miền chứa toàn bộ từ khóa: thietkewebsite.com, muabandienthoai.com,… giúp khách hàng dễ hình dung ra sản phẩm, dịch vụ của website của bạn.
 • Tên miền chứa 1 phần từ khóa: dienmayxanh.com, thegioididong.com… Đây là kiểu tên miền vừa giúp khách hình dung được sản phẩm, vừa làm thương hiệu tốt.
 • Tên miền chứa tên thương hiệu: semtek.com.vn, tatthanh.com.vn, sunhouse.vn, …Phù hợp với các doanh nghiệp lớn, được nhiều người biết đến,…

Không dùng các ký hiệu đặc biệt và dấu câu: Tên miền phải dễ đọc, dễ viết, dễ nhớ. Tên miền càng ngắn càng tốt và tránh dấu câu như dấu gạch ngang. hướng dẫn làm web bán hàng

Tên miền sử dụng từ khóa vị trí: Với các lĩnh vực cạnh tranh thì các tên miền HOT đều đã có người sở hữu. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng thêm từ khóa vị trí ( tên thành phố, khu vực,..) vào sau từ khóa chính là bạn đã có 1 tên miền phù hợp. VD: biahanoi.com,…

 

Chọn Hosting cho website bán hàng

Hosting là 1 máy chủ lưu trữ toàn bộ dữ liệu website bán hàng của bạn: từ hình ảnh, video, file audio, source code,… và truyền nó cho khách truy cập trực tuyến.

Dung lượng hosting sẽ quyết định dung lượng lưu trữ và tốc độ tải website. Để không phải lo đến việc website bị tạm ngưng do hết băng thông, hết dung lượng,… khi đang hoạt động thì hãy tính toán lượng người dùng truy cập dự kiến và lựa chọn gói Hosting phù hợp nhất hướng dẫn làm web bán hàng

Nên chọn gói hosting nào vừa tiết kiệm, vừa sử dụng được hết tài nguyên?

Thông thường các đơn vị sẽ cung cấp nhiều gói Hosting khác nhau dành cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

 • Lựa chọn tốt nhất cho website cá nhân, Blog, lượng truy cập thấp.
 • Lựa chọn tốt nhất cho Cá nhân mới bắt đầu kinh doanh Online, Startup lượng truy cập trung bình – lớn
 • Lựa chọn tốt nhất cho cá nhân kinh doanh Online ổn định, Website tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ chạy nhiều website trên một gói hay website có lượng truy cập lớn.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn gói hosting phù hợp cho website bán hàng của mình bạn nhé.

hướng dẫn làm web bán hàng

Chuẩn bị nội dung cho website bán hàng hướng dẫn làm web bán hàng

Nội dung trang web là chính là toàn bộ những gì có trên trang web của bạn mà người dùng có thể thấy. Các website bán hàng trực tuyến tốt nhất khi có nội dung đơn giản, rõ ràng và dễ điều hướng, và có lời kêu gọi hành động trên mỗi trang.

Trước khi website chính thức hoạt động, doanh nghiệp phải cập nhật những nội dung cơ bản của website.

 • Thông tin giới thiệu doanh nghiệp
 • Thông tin sản phẩm.
 • Thông tin hướng dẫn khách hàng mua hàng.
 • Chính sách bán hàng của doanh nghiệp.

Tương ứng với các nội dung này là các module sau trên website:

Trang chủ:

Trên trang chủ, bạn nên bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, logo, slogan và một vài bài nổi bật nhất bao gồm một vài dòng về điểm mạnh của doanh nghiệp, về sản phẩm dịch vụ và tại sao khách hàng nên chọn doanh nghiệp của bạn.

Trang Sản phẩm hoặc Dịch vụ: hướng dẫn làm web bán hàng

Trang này sẽ cung cấp chi tiết về các sản phẩm bạn bán hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Dành một đoạn để mô tả từng loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp và giá của chúng.

Trang Giới thiệu:

Cung cấp thông tin và lịch sử hình thành công ty của bạn và liệt kê các thành viên tổ chức như Văn phòng, trụ sở, đối tác,… Có thể thêm lời đánh giá của khách hàng; những điều này giúp công ty của bạn xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm nhiều hơn.

Trang Blog:

Đây là trang cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Trang này sẽ không trực tiếp bán hàng, mà để thu hút người dùng đọc nó và sau đó sẽ điều hướng đến trang sản phẩm, dịch vụ có liên quan.

Trang Liên hệ:

Đây là một trang tĩnh đơn giản bao gồm: Địa chỉ, email, số điện thoại hotline, thời gian làm việc và liên kết với các tài khoản mạng xã hội như Twitter, Youtube và Facebook…. Bạn cũng nên nhúng địa chỉ bản đồ Google vào trang này.

Các trang đơn hướng dẫn làm web bán hàng

Bao gồm:

 • Chính sách mua hàng
 • Chính sách vận chuyển, giao hàng
 • Chính sách bảo hành, bảo trì
 • Chế độ đổi trả sản phẩm,..

Nội dung là một phần cực kỳ quan trọng của website, nó còn ảnh hưởng đến hiệu quả của việc thực hiện SEO và tăng lượng truy cập cũng như độ uy tín của website. Vì vậy phần nội dung của trang này cần phải thú vị, hấp dẫn, độc đáo và chuẩn SEO.

Việc liên kết và điều hướng giữa các trang với nhau là vô cùng quan trọng, nó giúp cho trải nghiệm người dùng (UX) tốt hơn, việc tìm kiếm thông tin trên website dễ dàng hơn. Nếu người dùng gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng website của bạn cũng đều không tốt. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ mọi nội dung, điều hướng và tính năng của website.

 

Thiết kế Logo và Slogan hướng dẫn làm web bán hàng

Logo là hình ảnh đại diện của website cũng như doanh nghiệp mà khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi truy cập vào website bán hàng. Vì vậy logo cần đại diện được cho doanh nghiệp, độc đáo và gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng. Màu sắc, phông chữ và kiểu dáng của logo sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng website bán hàng. Nó sẽ nhất quán với toàn bộ website để tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp.

Các cách để có một logo cho doanh nghiệp cũng như website:

Tự thiết kế logo

Có một vài nền tảng cung cấp phần mềm thiết kế logo bạn có thể sử dụng để thiết kế một logo cho riêng mình. Có một số nền tảng là miễn phí, một số sẽ mất phí. Nếu lựa chọn cách này bạn hãy đảm bảo rằng người thực hiện thiết kế có kiến thức về thiết kế cũng như am hiểu cách phối màu, lựa chọn bố cục, chi tiết,…

Thuê một đơn vị chuyên thiết kế logo hướng dẫn làm web bán hàng

Bạn có thể thuê một công ty chuyên thiết kế logo hoặc thuê một freelancer đảm nhận công việc này. Điều quan trọng là phải tìm được đơn vị chuyên nghiệp và có thể hiện thực hóa cho ý tưởng của bạn.

Một việc quan trọng sau khi đã có một logo đó là xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Thông thường khi thuê đơn vị thực hiện thiết kế logo, họ sẽ lo toàn bộ công việc này.

 

Thiết kế trang web 

Bạn có biết, chỉ có 3 giây để khách hàng quyết định nên ở lại hay rời đi khi họ truy cập vào một website bán hàng. Chính vì vậy, website của bạn phải tạo được ấn tượng tốt nhất.

Dưới đây là một số tiêu chí của một website bán hàng chuẩn:

Giao diện đẹp, độc đáo, ấn tượng hướng dẫn làm web bán hàng

 • Website nên có thiết kế đẹp, đơn giản, dễ nhìn nhưng phải chuyên nghiệp
 • Các thiết kế độc nhất là cách để website của bạn nổi bật hơn cả những website có thương hiệu
 • Chọn Font chữ đẹp, dễ nhìn cho website nếu không muốn làm người dùng phải nheo mắt mỗi khi đọc các dòng text trên web.
 • Hình ảnh được lựa chọn kỹ càng, trau chuốt sẽ gây ấn tượng với người dùng

Có điều hướng rõ ràng

 • Khi khách hàng truy cập vào 1 page trên website, họ cần biết được họ đang ở khu vực nào của web. Họ có thể xem được các thông tin về sản phẩm đầy đủ nhất: giá cả, chính sách mua hàng, liên hệ, các sản phẩm liên quan,…
 • Nếu website bán hàng của bạn không rõ ràng, gây khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm và khách hàng sẽ nhanh chóng rời đi.

Sử dụng các nút kêu gọi hành động (CTA) hướng dẫn làm web bán hàng

 • Các nút kêu gọi hành động (CTA) nếu xuất hiện đúng thời điểm, đúng nhu cầu của khách hàng sẽ trở thành công cụ “thần thánh” giúp chốt đơn hàng nhanh chóng

Đảm bảo trang web tải nhanh

 • Tốc độ tải trang phải thấp hơn 5s.
 • Đây là thời gian tối đa để khách hàng truy cập được vào 1 website. Họ sẽ nhanh chóng rời đi tìm một website khác nếu như trang web của bạn cứ quay tròn trong vô vọng.
 • Vì vậy ở bước #3 chọn nhà cung cấp Hosting và máy chủ, hãy lựa chọn và cân nhắc thật kỹ.

Hãy luôn đơn giản

 • Đừng tạo một trang web quá phức tạp và rối rắm.
 • Hãy giữ tiêu chí đơn giản, và lựa chọn màu trắng làm màu nền cho website.
 • Bằng cách giữ cho website đơn giản, bạn có thể hướng sự chú ý của người dùng vào những điều mà bạn muốn mọi người thực sự chú ý đến.
 • Đảm bảo tối đa 3 cú click chuột là khách hàng có thể tìm được thông tin, sản phẩm đúng theo mong muốn.

Thiết kế website chuẩn SEO hướng dẫn làm web bán hàng

 • Website phải tối ưu để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm
 • Website cần phải tương thích với các trình duyệt phổ biến hiện nay: Google Chrome, mozilla firefox, Safari,..
 • Điện thoại thông minh hiện đang được sử dụng nhiều hơn gấp ba lần máy tính,  điều bắt buộc bạn phải xây dựng trang web bán hàng thân thiện với mọi thiết bị di động.

hướng dẫn làm web bán hàng

Quảng bá website đến với khách hàng

 • Hiểu cách người dùng sẽ tìm thấy website bán hàng của bạn như thế nào để quảng bá website tại những nơi người dùng có thể tiếp cận như: công cụ tìm kiếm, banner quảng cáo, mạng xã hội,…
 • Trên đây là những bước cần thiết để xây dựng website bán hàng hoàn chỉnh. Trong giai đoạn đầu, có lẽ việc xây dựng website bán hàng sẽ làm bạn “ngán ngẫm” bởi hàng loạt chi phí từ mua domain, mua nền tảng web, thiết kế và xây dựng chiến lược nội dung, hình ảnh,…Tuy nhiên, khi đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng cho trang web của bạn, nó sẽ trở thành công cụ đắc lực để truyền thông và bán hàng.
 • Nếu bạn không thực sự am hiểu về những công việc nay hoặc đôi khi bạn không thể tự làm hết những công việc đó, thì phương án thuê một đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp đồng bộ và trọn gói lại tối ưu nhất.

 

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng hướng dẫn làm web bán hàng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | Wordpress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến các bước làm web bán hàng

 • Các bước xây dựng website bán hàng trực tuyến
 • Các bước thực hiện giao dịch trên một website bán hàng
 • Phần mềm tạo website bán hàng miễn phí
 • Các bước thiết kế website bán hàng
 • Xây dựng website bán hàng
 • Các bước tạo website
 • Mở website bán hàng online
 • Web bán hàng đơn giản

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button