Thiết kế Website

Hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress SIÊU HẤP DẪN

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc tạo một website không quá khó khăn, nếu không phải nói là vô cùng đơn giản. Trong bài viết này, Solu Media sẽ hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress vô cùng đơn giản và thuận tiện để các bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress RIÊNG BIỆT

Đặc biệt khi bạn đang hoặc đã kinh doanh và bán hàng online thì việc sở hữu một website là yếu tố không thể thiếu.
Một khi bạn đã muốn kinh doanh online, thì việc sở hữu 1 website riêng được xem là bắt buộc trong thời buổi hiện nay. Nếu như bạn đang kinh doanh trên facebook, Google, Shopee,…hay một số trang thương mại điện tử  khác thì chắc hẳn bạn cũng hiểu được tình trạng  mỗi lần Facebook, Google có thay đổi bất kỳ thuật toán gì, thì bạn sẽ rất lao đao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn. Đó là lí do mà bạn cần áp dụng ngay những hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress bên dưới đây.
tao web bang wordpress

Tại sao lại là nền tảng WordPress?

Ưu Điểm

 • WordPress là sự tối giản hóa trên thế giới.
 • Không cần phải có kỹ năng lập trình web nhưng vẫn có thể tạo ra cửa hàng với nhiều tính năng
 • Dễ dàng cài đặt với 1 Cú Click chuột, kéo thả đơn giản
 • Cần cần tập trung cho sự phát triển của cửa hàng hơn là các vấn đề về kỹ thuật.

Nhược Điểm

 • Không phải là nền tảng tốt nhất dành cho cửa hàng có số lượng lớn. Từ 100.000 sản phẩm trở lên.
 • Bạn phải chọn đúng nhà cung cấp để hỗ trợ về vấn đề kỹ thuật.
Ở đây SEMTEK sẽ không khô khan về các khía cạnh kỹ thuật, cách thiết kế cửa hàng hay tạo ra sản phẩm trên môi trường online.

Hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress cần chuẩn bị những gì?

Có cần biết code, HTML, CSS,… để tạo được website?
Không nhé! Với WordPress, ai cũng có thể tự làm website, không cần biết tí gì về code hết trơn. Mình cũng bắt đầu website đầu tiên trong khi chẳng biết tí gì về code.

Cảnh báo: Việc hướng dẫn tạo website bán hàng bằng WordPress không khó và không đòi hỏi về lập trình, tuy nhiên bạn vẫn cần có một số kiến thức nhất định về mạng và máy tính, và chỉ phù hợp với bạn nào thích “vọc”. Lỗi thường gặp “chết người” mà các bạn không chuyên về web hay gặp đó là tạo ra website không bảo mật, và sau một thời gian bị kẻ xấu phá tan tành. Lỗi nặng thứ nhì là lỗi về SEO, dẫn tới website không lên được top Google, và còn nhiều lỗi nữa… Chính vì lý do đó nên SEMTEK có cung cấp dịch vụ cài đặt website WordPress trọn gói xử lý giúp bạn từ A đến Z, để bạn tập trung thời gian và năng lượng vào những việc quan trọng hơn.

“NGUYÊN LIỆU”

huong dan lam website ban hang tren wordpress

 • Một tên miền (domain): đây cũng chính là địa chỉ của website, ví dụ google.com, mình sẽ hướng dẫn đăng ký nó ở bên dưới.
 • Một tài khoản hosting: đây là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của website như bài viết, hình ảnh, v.v…, mình sẽ hướng dẫn mua hosting ở bên dưới.
 • Thẻ VISA/MasterCard: tất nhiên rồi bạn phải cần nó để mua domain và hosting, cũng có thế dùng PayPal.
 • Nếu bạn chưa biết: không nên nhầm lẫn giữa website chạy mã nguồn mở WordPress.org với blog miễn phí hoặc website đăng ký trên WordPress.com nhé. Nó là hai cái hoàn toàn khác nhau.
huong dan lam website ban hang tren wordpress
Bài này là mình hướng dẫn tạo website bán hàng bằng wordpress chạy mã nguồn mở, chuyên nghiệp, đầy đủ chức năng, có tên miền riêng, hosting riêng và sử dụng cho nhiều mục đích từ cá nhân đến doanh nghiệp hay cửa hàng.
Nó khác với free blog / website đăng ký trên WordPress.com, là kiểu như free blog trên weekly hoặc blogger. Dạng này chỉ là các trang cá nhân để viết bài cho vui thôi, chứ bạn chẳng làm được gì khác.

Hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress miễn phí

1. Chọn tên miền cho website của bạn

Tên miền có thể được hiểu đó chính là địa chỉ cửa hàng hay nhà của bạn vậy. Dù là nhà hay cửa hàng thì cũng chỉ có duy nhất một địa chỉ, bởi vậy nên website cũng chỉ có 1 tên miền mà thôi. Tên miền cũng chính là tên thương hiệu cho website của bạn nên tên miền càng dễ nhớ thì sẽ càng giúp cho khách hàng dễ nhớ đến trang web của bạn hơn.
lua chon ten mien cho website

Việc chọn tên miền gì thì đòi hỏi bạn phải có chút kiến thức về các loại tên miền. Nói về việc chọn tên miền, mình cũng đã có bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn tên miền cho bạn. Bình thường tên miền là bạn phải mua, giá khoảng hơn 200K/năm. Giá khá rẻ.

2. Chọn hosting tốt để làm website

Hosting là một nơi để bạn lưu trữ mọi thứ trên website. Nếu tên miền được ví như địa chỉ nhà, thì hosting sẽ giống như mảnh đất để bạn xây nhà. Hiện tại có rất nhiều hosting trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn.

3. Cài đặt giao diện theme cho website

Thông thường website mới cài đặt nhìn sẽ rất thô sơ và không gây được nhiều ấn tượng đối với khách hàng. Bởi vậy nên bạn cần phải thêm giao diện để website có màu sắc ấn tượng cũng như bố trí một bố cục dễ nhìn để các khách hàng có cảm giác mong muốn mua sản phẩm ở website của bạn.
huong dan lam website ban hang tren wordpress
Cách thêm giao diện cho website cũng không quá khó khăn, chỉ với 5 phút  thì bạn đã  có thể tự thêm giao diện, sau khi cài đặt xong giao diện thì có thể cài thêm 1 số ứng dụng mở rộng để trên website để có sự tương tác với khách hàng và phong phú tính năng hơn.

4. Cách cài đặt plugin cho website

Nếu muốn đa dạng chức năng cho website thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải cài plugin, khi cài plugin bạn sẽ có được thêm một số tính năng sau cho website của mình đó chính là: Tăng tốc độ tải trang website nhanh hơn, giảm dung lượng hình ảnh để website của bạn nhanh hơn sau đó chặn bình luận spam trên website và thống kê lưu lượng truy cập vào website của bạn.

5. Cài đặt những plugin cần thiết cho website

Một điểm cần lưu ý khi thực hiện theo hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress đó là khi ở giai đoạn ban đầu tạo website, bạn hoàn toàn không nên cài quá nhiều plugin bởi với hosting giá rẻ như trên, cộng với việc cài nhiều plugin sẽ làm website bạn rất nặng, dẫn đến tải trang rất lâu.
cai dat cac plugin can thiet
Do vậy, bạn chỉ nên cài đặt những plugin cơ bản nhất ở giai đoạn đầu khi cài đặt website bán hàng như: tạo bộ nhớ đệm cache để tăng tốc độ tải cho  website bán hàng của bạn. Giảm dung lượng ảnh nhưng không giảm chất lượng và theo dõi lưu lượng truy cập vào website.

6. Đăng bài  lên website WordPress đơn giản

Sau khi hoàn thành tất cả các bước hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress ở trên thì bạn đã sở hữu 1 website hoàn chỉnh và có thể đăng bài viết đầu tiên lên website bán hàng của mình. Tuy nhiên, lúc này website bán hàng của bạn chưa có tính năng giỏ hàng, đăng sản phẩm, rồi thanh toán và nhiều mục khác thì bạn cần cài Woocommerce cho website bán hàng.
Đây là một plugin để cài đặt tính năng bán hàng cho WordPress. Khi đã thực hiện cài plugin Woocommerce vào website hì mặc định bạn sẽ có 1 trang sản phẩm mà không cần biết lập trình hay gì cả mà chỉ cần 1 động tác nhỏ là là bạn sẽ có trang hiển thị sản phẩm rất chuyên nghiệp rồi.
huong dan lam website ban hang tren wordpress
Sau khi thực hiện đầy đủ các bước mà SEMTEK đã chia sẻ trên đây, lúc này bạn chỉ cần tiến hành đăng lần lượt các sản phẩm của mình lên là được, đây là cách đơn giản nhất để bạn có được một website bán hàng của riêng mình vô cùng chuyên nghiệp với đầy đủ các chức năng cần thiết của một trang web bán hàng. Nếu muốn nâng cấp và tạo trang web chuyên nghiệp hơn nữa thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ này như SEMTEK để có được chất lượng và hiệu quả cao nhất cho website bán hàng bằng wordpress của bạn.

Tìm kiếm liên quan:

 • tạo web wordpress miễn phí
 • tạo website miễn phí
 • woocommerce

Xem thêm nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button