Thiết kế Website

Hướng dẫn làm website vào năm 2020_Dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn làm website, thiết lập trang web của riêng bạn dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Ngày càng có nhiều người muốn có sự hiện diện trực tuyến của riêng họ. Bạn không cần phải phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ trên Instagram, trang Facebook hoặc tài khoản Twitter.

Hướng dẫn làm website cần các kỹ thuật gì?

Điều này phụ thuộc vào mục đích của trang web của bạn. Cách phức tạp nhất sẽ là học cách viết mã  HTML, CSS, JavaScript và PHP – những điều cơ bản của thực tế bất kỳ trang web nào.
thiet ke website la gi
Nhưng đây không phải là cách duy nhất để tạo một trang web: ngay cả khi bạn không rành về mặt kỹ thuật của mọi thứ, bạn vẫn có thể dễ dàng thiết lập một trang web tốt.

Hướng dẫn làm website nhưng bằng cách nào?

Bằng cách sử dụng trình tạo trang web. Nếu bạn có thể sử dụng Word, Facebook hoặc PowerPoint, bạn sẽ có thể sử dụng các công cụ này mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Những  nền tảng dễ sử dụng này cung cấp một  trình chỉnh sửa trực quan, lưu trữ và bạn có thể nhận được một tên miền thông qua chúng: một cửa hàng duy nhất.

Cách thiết lập một trang web: 5 bước để bắt đầu

Hầu hết các dự án trang web đều trải qua các bước sau:
 1. Lập kế hoạch cho cấu trúc và nội dung trang web của bạn
 2. Đăng ký tên miền – lý tưởng nhất là chọn .com
 3. Tìm một người xây dựng trang web (và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ) để tạo trang web của bạn
 4. Tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm
 5. Khởi chạy trang web của bạn

2 cách phổ biến nhất để thiết lập một trang web

huong dan lam website

Hãy xem qua các cách phổ biến nhất để bắt đầu một trang web. Có nhiều giải pháp. Một số sẽ linh hoạt hơn những cái khác, và một số phức tạp hơn.

Thiết lập trang web với trình tạo trang web

Hãy bắt đầu với tùy chọn dễ dàng nhất : trình tạo trang web . Đây là gói “bao gồm tất cả”, có thể nói: một công ty thường sẽ cung cấp mẫu (thiết kế), trình biên tập, lưu trữ, tên miền, địa chỉ email và hỗ trợ. Trình xây dựng web đảm nhận các nhiệm vụ khó khăn.

Điều này không chỉ hữu ích cho người mới bắt đầu. Nó còn phụ thuộc vào dự án cảu bạn. Tại sao lại phức tạp hóa cuộc sống của bạn nếu có những cách dễ dàng để làm mọi việc? Hầu như tất cả các trình tạo trang web đều cho phép bạn tạo một trang web cơ bản miễn phí  trên một tên miền phụ (ví dụ: yourname.sitebuildername.com), được hỗ trợ quảng cáo. Sử dụng như vậy, bạn có thể trãi nghiệm nó một cách chi tiết trước khi quyết định xem chi phí có xứng đáng hay không.
Giá bắt đầu vào khoảng $ 8 / tháng, nhưng nó bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết. Nếu bạn đặc biệt không cần địa chỉ email, nó có thể rẻ hơn nữa.

Ưu điểm:

 • Nó rất dễ sử dụng.
 • Bạn không cần phần mềm bổ sung.
 • Bạn có thể bắt đầu mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật.
 • Các cập nhật và khía cạnh bảo mật được xử lý bởi chính người xây dựng trang web.
 • Các mẫu thiết kế được xác định trước mà bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn

Nhược điểm:

 • Không phải lúc nào bạn cũng có thể thêm các tính năng bổ sung (tùy thuộc vào trình tạo trang web).
 • Nó không linh hoạt vì bạn phụ thuộc vào nhà cung cấp.
 • Chúng không được thiết kế cho các dự án quá phức tạp yêu cầu cơ sở dữ liệu (ví dụ: công việc hoặc danh mục bất động sản)

 Tạo trang web với trình quản lí nội dung

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) phức tạp hơn một chút. Mặc dù về cơ bản chúng hoạt động giống như một trình xây dựng trang web, nhưng chúng  khó sử dụng hơn nhiều

Với trình xây dựng trang web, bạn không chỉ có thể thêm nội dung đơn giản như văn bản và hình ảnh mà còn có thể thiết kế toàn bộ trang web. Trong trường hợp này, một hệ thống quản lý nội dung cổ điển sẽ bị hạn chế hơn nhiều và về mặt “ngoại hình”, bạn sẽ bị giới hạn trong các mẫu có sẵn.

Mặc dù có rất nhiều hệ thống như Joomla !, Drupal và Typo3, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào CMS phổ biến nhất, đó là:

WordPress

huong dan cai dat wordpress

Nhờ các công cụ lưu trữ cung cấp cài đặt bằng một cú nhấp chuột nên việc thiết lập không hề khó.
Bạn cũng có thể cài đặt một mẫu dễ dàng và điều chỉnh nó với các tùy chọn thiết kế. Nhưng : nếu có điều gì đó bạn không thích, có thể bạn sẽ phải sửa đổi CSS hoặc HTML (bạn hoặc một lập trình viên).
Lưu trữ, miền, địa chỉ email, cài đặt và mức hỗ trợ bạn chọn sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chi tiêu và kiến ​​thức kỹ thuật của bạn. Nó có thể  khá rẻ nếu bạn tự làm.
Một lợi thế to lớn, đặc biệt là đối với WordPress, là bạn có hàng nghìn plugin  cho phép bạn thêm các tính năng đặc biệt vào trang web của mình mà ban đầu không được bao gồm. Một ví dụ điển hình sẽ là WooCommerce, một plugin bổ sung thêm một cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh.
Theo mặc định, WordPress được thiết kế để sử dụng một ngôn ngữ duy nhất, nhưng có các plugin, như WPML , cho phép bạn dịch trang. Một trong những mục yêu thích khác của tôi là plugin Yoast SEO , cho phép bạn thay đổi cài đặt công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google).

Ưu điểm:

 • Bạn có thể chọn công ty lưu trữ.
 • Tuyệt vời cho các trang web đa ngôn ngữ.
 • Tính linh hoạt về kỹ thuật: bạn có thể truy cập toàn bộ mã nguồn (nếu bạn biết mình đang làm gì).
 • Bạn có thể nhận được nhiều tính năng hơn với các plugin.

Nhược điểm:

 • Không có hỗ trợ kỹ thuật cá nhân.
 • Tự do sáng tạo phụ thuộc vào mẫu.
 • Nó có thể có thêm chi phí cho các plugin.
 • Bạn có thể cần một lập trình viên để thực hiện những thay đổi nhỏ về mặt thẩm mỹ.
Các ví dụ khác về hệ thống quản lý nội dung là Joomla! Và Drupal, nhưng chúng phức tạp hơn nhiều để sử dụng so với WordPress, vì vậy chúng tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề đó. Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về WordPress trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress của chúng tôi .

Còn tên miền thì sao?

huong dan mua ten mien

Nếu bạn không muốn sử dụng một tên miền miễn phí (trông khá xấu vì nó sẽ có tên của một công ty khác trong đó), bạn cần phải mua tên miền của riêng mình . Sau đó nó sẽ giống như  www.mycompany.com . Thông thường, tốt nhất bạn nên lấy phần mở rộng .com trừ khi bạn đang hoạt động nghiêm ngặt ở một quốc gia như Canada (.ca) hoặc Vương quốc Anh (.co.uk).

Hướng dẫn làm website đi mua tên miền

Không thiếu cái gọi là nhà đăng ký bán tên miền. Bản thân chúng tôi chủ yếu mua chúng ở matbao vì chúng khá rẻ nhưng sự khác biệt không đáng kể vì chúng dao động từ 9-18 đô la mỗi năm.
Nhưng tùy thuộc vào nơi bạn xây dựng trang web của mình, bạn có thể nhận nó cũng được bao gồm trong gói trình tạo trang web của bạn . Sẽ có một vài trang web cung cấp cho bạn dùng thử. Đều có tên miền miễn phí trong năm đầu tiên. Ví dụ, những năm tiếp theo họ tính phí cao hơn một chút. Nhưng sự tiện lợi bổ sung của việc chỉ phải giao dịch với một công ty là điều bình thường đáng giá.
Nếu bạn đang sử dụng WordPress.org hoặc tự xây dựng trang web, bạn cũng sẽ cần tổ chức lưu trữ web của riêng mình. Bạn có thể mua nó ở cùng một nơi mà bạn lấy tên miền của mình hoặc tại một công ty chuyên biệt khác. Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, điều này sẽ không còn quá nhiều vấn đề bây giờ.
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin liên quan tại đây:

Tìm kiếm liên quan:

 • tạo website bán hàng miễn phí
 • tạo website miễn phí tốt nhất
 • các bước tạo website
 • cách tạo website cá nhân miễn phí
 • tạo website miễn phí wordpress
 • cách làm website bằng wordpress
 • mua tên miền
 • tạo web miễn phí wordpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button