Thiết kế Website

Hướng dẫn lập website đơn giản cho người mới bắt đầu

Để có thêm thu nhập hoặc khởi nghiệp kinh doanh online hiệu quả, bạn cần phải biết cách xây dưng hệ thống, trong đó có website như một cửa hàng ngoài thực tế của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn tạo lập website đơn giản giúp bạn khởi nghiệp thành công. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

tao lap website
tao lap website

Hướng dẫn tạo lập website chọn cách thức và công nghệ

Tạo lập website thông qua dịch vụ

Đây là sự chọn lựa của hơn 90% những cá nhân, doanh nghiệp muốn sở hữu một website. Vì việc tự tạo 1 trang web không hề đơn giản đối với những người không chuyên về lập trình và cần 1 website với cấu trúc, chức năng cũng như sự chuyên nghiệp mà chỉ những lập trình viên lâu năm mới có thể làm được.

Hiện nay trên thị trường có không ít đơn vị tạo lập website nhưng không phải tất cả họ đều là lập trình viên hoặc có đội ngũ lập trình viên riêng. Về mặt công nghệ và sự chuyên nghiệp cũng như các yếu tố đảm bảo để website hiệu quả cao lại gần như thiếu rất nhiều, bao gồm: hướng dẫn lập trang Web

 • Chuẩn di động với công nghệ Responsive,
 • Chuẩn SEO từ cấu trúc HTML tới các yếu tố SEO
 • Khả năng chuẩn UX đáp ứng nhu cầu của người dùng
 • Đặc biệt là tính năng hoạt động trơn chu, hiệu quả để đáp ứng khách hàng cũng như nhu cầu quản trị.
 • Đi kèm với đó là Design thiết kế giao diện cần sự hỗ trợ của nhiều con mắt thẩm mỹ cao.

Nếu bạn cần tạo website với mục đích rõ ràng và hướng đến sự chuyên nghiệp cao cấp thì chúng tôi – có thể hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế website gồm nhiều gói tạo trang web riêng: theo mẫu, theo yêu cầu và lập trình tính năng riêng. Có thể bạn đang tự hỏi chúng tôi là ai? Chúng tôi là Semtek – công ty thiết kế website với nhiều năm kinh nghiệm mảng lập trình website – với hơn 1000+ dự án khách hàng, 500+ dự án phần mềm web app, ứng dụng khác nhau.

Tự tạo lập website với CMS WordPress hướng dẫn lập trang Web

Tạo lập website với CMS là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. CMS (content management system – hệ thống quản lý nội dung) có thể hỗ trợ quá trình xây dựng website một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với CMS, người dùng không có nhiều kiến thức về lập trình hay Internet vẫn có thể tạo nên một trang web hoàn chỉnh, như ý sau một vài thao tác.

Hiện nay có rất nhiều CMS khác nhau như , Joomla… trong đó WordPress là CMS phổ biến nhất, có hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ và có quá trình sử dụng rất dễ hiểu, dễ làm. Bất kỳ ai kể cả những người không rành công nghệ và Internet vẫn có thể tạo ra một website hoàn chỉnh, như ý sau một vài thao tác.

Phần này của bài viết sẽ hướng dẫn cách tạo lập website  bằng CMS WordPress nhưng bạn vẫn có thể làm tương tự đối với những CMS khác.

huong dan lap trang web 2

Bước 1: Chọn chủ đề, theme hướng dẫn lập trang Web

Sau khi có được tên miền và máy chủ hosting, bạn nên bắt đầu thiết kế giao diện cho website với CMS WordPress. Vì rất phổ biến nên cộng đồng người dùng WordPres rất lớn, kèm theo đó là quy mô kho chủ đề và tiện ích (plugin) lớn và rất đa dạng.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chủ đề ưng ý từ trong kho theme. Các chủ đề được nhóm theo nhiều mục đích như tạo lập website bán hàng, website giới thiệu, landing page,… Tùy theo mục đích website của bạn mà chọn một chủ đề vừa hợp lý vừa bắt mắt, ấn tượng.

Sau khi chọn chủ đề, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh giao diện của trang web. Bạn có thể chọn logo cho website, thay đổi màu sắc chủ đạo, hiệu ứng chuyển động hoặc kiểu thiết kế menu, v.v…

Bước 2: Chọn plugin cho website

Sau khi chọn chủ đề và tinh chỉnh để có một giao diện website như ý, bạn nên bắt đầu cài các tiện ích (plugin) vào. Plugin là những công cụ nhỏ được cài đặt vào trang web, mang lại một tính năng hay hiệu ứng nào đó.

Sử dụng plugin sẽ tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian và công sức không nhỏ để phát triển, lập trình các tính năng mong muốn. Có những tính năng đôi khi mất cả tháng trời để

Có những plugin đơn giản như tạo sơ đồ bài viết để người xem dễ dàng điều hướng khi đọc, slideshow cho hình ảnh trong trang, widget lịch để chọn ngày, book vé, tạo hoặc thay thế hệ thống bình luận với các biểu cảm hợp trend như thả tim, cà khịa,…

Nhưng cũng có những plugin có chức năng mạnh mẽ như cung cấp hệ thống bảo mật toàn diện (bảo mật đường dẫn, bảo mật SSL, chống brute force, plugin quản lý hệ thống, quản lý mạng xã hội, v.v…

Hãy chọn những plugin cung cấp tính năng cần thiết nhất cho tạo lập website của bạn, những tính năng để trang có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Bước 3: Cung cấp nội dung tạo lập website

Bước cuối cùng trong quá trình tạo lập website là tạo nội dung cho nó. Không có nội dung thì website không thể đi vào hoạt động được. Nội dung của website được thể hiện ở rất nhiều nơi: ở trang chủ, trang thông tin sản phẩm/dịch vụ, trang giới thiệu (about us)… và trang blog.

Blog là phương pháp cập nhật nội dung để giữ sự kết nối với khách truy cập cũng như là triển khai việc marketing nội dung (content marketing). Hiện có rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu bổ sung và chăm chút kỹ lưỡng phần nội dung blog của website mình vì đó là chiến lược tiếp thị và định vị thương hiệu vô cùng hiệu quả.

Sau khi cập nhật nội dung, bạn đã hoàn tất quá trình tạo trang web và có thể đưa ngay vào hoạt động để các công cụ tìm kiếm quét và ghi nhận trang của bạn.

Thiết kế website với công cụ tạo lập website

Ngoài CMS, bạn cũng có thể chọn cách sử dụng các công cụ tạo lập website tiện lợi. Các công cụ này có thể giúp bạn xử lý tất cả các công đoạn trong quá trình tạo trang web chứ không chỉ là thiết kế và tạo nội dung.

Ví dụ, công cụ tạo website của Wix cho phép bạn đăng ký tên miền và mua máy chủ hosting ngay trên nền tảng của họ. Bạn sẽ không cần phải chuẩn bị trước tên miền/hosting trước khi bắt đầu tạo website, cũng như bớt đi các thủ tục kết nối tên miền với hosting lại với nhau và gán vào website.

Các công cụ tạo website tiện lợi sử dụng AI (trí thông minh nhân tạo) để hỗ trợ bạn từ A tới Z. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, chọn gói dịch vụ và làm theo hướng dẫn thì có thể tạo được một trang web đẹp mắt, ưng ý và phù hợp xu hướng.

Tự code trang web

Ngoài CMS và các công cụ tạo lập website bằng AI, còn một cách tạo trang web khác chính là code tay. Phương án này không phải là lựa chọn phổ biến bởi nó đòi hỏi kiến thức về lập trình và lập website.

Tuy nhiên, đây là cách thức tạo trang web thủ công và truyền thống nhất. Bạn sẽ có thể hiểu được cách một website được tạo ra và hoạt động, có thể khám phá từng ngóc ngách, khả năng của lập trình, thiết kế web, cũng như có thể tự mình sửa các lỗi để website hoạt động như ý. Những có ai niềm đam mê với thiết kế web có thể tạo website bằng các code tay này.

tao lap website
tao lap website

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS hướng dẫn lập trang Web

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng hướng dẫn lập trang Web

Khi tạo lập website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

10

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Cách lập trang web bán hàng
 • Cách tạo web miễn phí trên Google
 • Cách tạo website cá nhân miễn phí
 • Tạo web miễn phí mãi mãi
 • Hướng dẫn tạo website miễn phí
 • Cách tạo website trên điện thoại
 • Tạo web cá nhân trên Google
 • Tạo web miễn phí trên điện thoại

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button