Hướng dẫn ngắn gọn để hiểu phần mềm POS cho chuỗi nhà bán lẻ | SEMTEK Co,.LTD

Hướng dẫn ngắn gọn để hiểu phần mềm POS cho chuỗi nhà bán lẻ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có một câu châm ngôn mà mỗi nhà bán lẻ phải tuân theo – giữ cho khách hàng hài lòng. Trước đó, nó có nghĩa là dự trữ mọi sản phẩm mà người tiêu dùng có thể cần hoặc muốn. Ngày nay, nó tương đương với việc xem xét lối sống bận rộn của người bảo trợ và cung cấp các dịch vụ nhanh chóng. Vì vậy, các nhà bán lẻ đã bắt đầu làm việc với các chiến thuật khiến khách hàng hài lòng và hài lòng. Nỗ lực phổ biến nhất để đạt được mục tiêu này là kết hợp phần mềm quản lý vào các cửa hàng hoặc siêu thị của họ. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích lý do và lý do của hệ thống quản lý bán lẻ.

Tìm hiểu phần mềm quản lý cửa hàng

Quản lý bán lẻ là quá trình tăng doanh số bán hàng và do đó là sự hài lòng của khách hàng. Nó được thực hiện bằng cách hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ và khách hàng. Phần mềm tổ chức cho một cửa hàng bán lẻ là một hệ thống đảm bảo đạt được những mục tiêu này. Mạng giúp mua sắm dễ dàng hơn, khiến khách hàng hài lòng hơn và cửa hàng bán hàng hóa có lợi hơn. Đây là định nghĩa trung tâm của một hệ thống quản lý. Bước tiếp theo của chúng tôi là nắm bắt cách chúng mang lại lợi ích cho chuỗi cửa hàng bách hóa.

Lợi ích của phần mềm chuỗi bán lẻ

Ưu điểm của phần mềm điểm bán hàng cho cửa hàng là vô số, nhưng hai trong số đó là quan trọng nhất.

  • Phần mềm đảm bảo rằng cửa hàng được tổ chức. Ví dụ: một khách hàng đến cửa hàng tổng hợp của bạn và yêu cầu nhãn hiệu dầu gội X. Hệ thống POS có thể được sử dụng để kiểm tra xem bạn có dầu gội đầu trong kho hay không, nó được giữ ở đâu và còn bao nhiêu trong số chúng trong kho của bạn. Như vậy, việc hướng dẫn khách hàng gội đầu trực tiếp trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Người tiêu dùng không bao giờ phải đợi quá lâu trong cửa hàng hoặc rời đi mà không mua bất cứ thứ gì. Điều này có thể thực hiện được vì phần mềm cho phép quản lý cửa hàng lưu thông tin chi tiết về từng mặt hàng trong kho. Người ta thậm chí có thể nhóm sản phẩm theo loại khách hàng (tuổi và giới tính) mua sản phẩm đó.

  • Lợi ích thứ hai của hệ thống thanh toán và kiểm kê là khả năng theo dõi. Mỗi khi hàng hóa được thêm vào cửa hàng hoặc một mặt hàng được mua, nó sẽ được ghi lại trong phần mềm bằng một SKU duy nhất (đơn vị lưu giữ hàng hóa). Nó cho thấy rằng người quản lý có thể thường xuyên theo dõi:

o tất cả các sản phẩm – còn bao nhiêu sản phẩm trong kho và cần đặt hàng lại?

o doanh thu của cửa hàng

Việc ghi chép hàng hóa liên tục cũng ngăn chặn nạn ăn cắp vặt và ăn cắp vặt.

Biết được phần mềm quản lý hàng hóa là gì và nó có thể giúp ích gì cho chuỗi bán lẻ mới là một nửa trận chiến. Nửa còn lại là xác định các tính năng chính xác mà phần mềm cần có.

Các tính năng phải có của phần mềm bán lẻ mà người quản lý cần

Phần mềm bán lẻ thời trang hoặc hệ thống siêu thị, một số ứng dụng cần thiết nên có trong tất cả chúng. Những yếu tố này giúp doanh nghiệp hoạt động trơn tru và hiệu quả. Do đó, trước khi đầu tư vào phần mềm POS cho cửa hàng bán lẻ, hãy kiểm tra các thành phần sau:

  • Thanh toán: Một hệ thống thanh toán tốt cho bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào sẽ mở rộng khả năng thanh toán ở bất kỳ chế độ nào. Tiền mặt, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, phiếu quà tặng, mã phiếu giảm giá hoặc ứng dụng kỹ thuật số, khách hàng có thể giao dịch thuận tiện theo bất kỳ cách nào họ muốn. Hệ thống không chỉ cung cấp tính linh hoạt mà còn cả tốc độ. Thay vì nhân viên kiểm đếm thủ công tổng số của toàn bộ giỏ hàng, phần mềm sẽ thực hiện điều đó trong nano giây.â € ‹
  • Hàng tồn kho: Phần cơ bản của phần mềm quản lý cho các cửa hàng bán lẻ là đăng ký mọi giao dịch mua bán nguyên vật liệu. Nó có nghĩa là để giảm thời gian cần thiết để theo dõi thực tế các sản phẩm trong kho và kiểm đếm những gì đã được bán và những gì chưa. Điều này được thực hiện bằng cách quét mã vạch gắn với mỗi SKU hoặc qua RFID. Sau đó, thời gian giải phóng có thể được sử dụng để làm cho cửa hàng hoạt động hiệu quả hơn và tăng tỷ suất lợi nhuận.
  • Khuyến mãi: Bởi vì phần mềm có lịch sử của tất cả các sản phẩm được mua bởi người mua hàng, nó có thể được sử dụng để khuyến mãi. Hàng hóa đang bán nhanh hơn có thể được khuyến mãi hơn nữa trong khi các sản phẩm đang nằm trên kệ hàng có thể được giảm giá để thúc đẩy doanh số bán hàng. Thông tin mà hệ thống POS mở rộng nhất thiết có thể được áp dụng để đẩy các mặt hàng đến tay khách hàng quen.
  • Các chương trình lòng trung thành: Một phần mềm cửa hàng không giới hạn trong việc theo dõi lịch sử mua hàng. Nó cũng ghi lại người mua đã mua mặt hàng nào và bao nhiêu lần. Nó có thể cho bạn biết khách hàng quen nào là khách hàng thường xuyên. Thông tin này có thể được áp dụng để tạo ra các chương trình khách hàng thân thiết thưởng cho những người mua hàng thường xuyên. Nó cũng giúp thực hiện các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu. Ví dụ, khách hàng quen A được biết là mua súp gà 14 ngày một lần. Dữ liệu này có thể được sử dụng để bán món súp giá cao hơn cho khách hàng muốn tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Một phần mềm thanh toán tuyệt vời, một tính năng kiểm kê hữu ích theo dõi việc mua và nhận cùng với một ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng thích hợp là những thành phần cần thiết của bất kỳ phần mềm cửa hàng bán lẻ nào. Nếu hệ thống bao gồm các ứng dụng báo cáo, lập lịch, tổ chức đơn hàng bán hàng và bảng điều khiển, thì nó thậm chí còn trở nên tốt hơn.

Mang đi

Chọn một hệ thống đáp ứng mọi nhu cầu của cửa hàng bán lẻ và mang lại cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Sự hài lòng của người tiêu dùng cao hơn có nghĩa là lợi nhuận của bạn dày hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.